Now Reading
สรุป!! 24 ซีรีย์เกาหลีน่าดูในช่วงครึ่งปีแรก 2017

สรุป!! 24 ซีรีย์เกาหลีน่าดูในช่วงครึ่งปีแรก 2017

ครึ่งปี 2017 แล้วมีหรือที่ pigskywalker จะไม่สรุปซีรี่ย์เกาหลีให้ทุกคนได้อ่านกัน ปีนี้มีซีรี่ย์สนุกๆไม่แพ้ปีอื่นๆเลยแหละค่ะ มาดูกันดีกว่า แล้วหาเวลาว่างไปรับชมกัน และนี่ก็คือ 24 ซีรี่ย์เกาหลีน่าดูที่ต้องห้ามพลาด แนะนำให้สาว ๆ หามาดูกันให้ครบทุกเรื่องเลยจ้า ในครึี่งปีแรกนี้ !!

Introverted Boss

Sensitive_Boss-p1

เรื่องราวโรแมนติกคอมเมดี้ในที่ทำงาน ของคนที่มีบุคลิกแตกต่างกันในด้านปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ระหว่างอึนฮวานกิ หัวหน้าที่เก็บตัวและอ่อนไหวง่ายแม้ว่าเขาจะทำงานที่บริษัทเอเจนซี่ประชาสัมพันธ์ชั้นนำ เขามักจะรักษาระยะห่างกับคนอื่นๆ จริงๆ แล้วเขาเป็นคนขี้อายและเก็บตัว กับแขโรอูน พนักงานใหม่ที่เป็นคนเปิดเผยและมีความกระตือรือร้น (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com)

นางเอกน่ารักมากกกกก เนื้อเรื่องเบาสมองดูเพลินๆ ได้ข้อคิดเกี่ยวกับการเข้าสังคมอีกเรื่องหนึ่งเลยนะ

Missing Nine

1489147268

ซอจุนโอ(รับบทโดยอีซองคยอง) นักร้องยอดนิยม แต่เขาไม่เป็นที่นิยมอีกต่อไป ปัจจุบันเขาได้ทำงานเป็นนักข่าวสำหรับรายการบันเทิงทางทีวี เขาและสไตลิสต์ราบงฮี(รับบทโดยเบคจินฮี) ต้องติดอยู่บนเกาะร้างไม่มีคนอาศัยอยู่หลังจากที่เครื่องบินตก พวกเขาพบว่าตัวเองอยู่ในสถานที่ห่างไกลจากอารยธรรมและจึงเริ่มต้นการผจญภัย(เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com)

ถือว่าสนุกในระดับหนึ่ง แอบแทรกความฮาไว้เล็กๆ เป็นซีรีย์แนวทริลเลอร์ที่ไม่หนักสมองเกินไป

https://youtu.be/CmLiLOlIor4

Voice

4991_Voice_Nowplay_Small

มูจินฮยอก(รับบทโดยจางฮยอก) เป็นนักสืบยอดนิยมที่ได้รับมอบหมายในเคสสำคัญ แต่หลังจากที่ภรรยาของเขาถูกฆ่าตายโดยฆาตกรต่อเนื่องที่ชีวิตของเขาก็แย่ลง เขาเต็มไปด้วยความรู้สึกผิดว่าเขาไม่สามารถที่จะปกป้องภรรยาของเขาและเขาได้ตามหาฆาตกรที่ฆ่าเธออย่างลับๆ  (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com)

ใครสาวกชอบดูซีรีย์เกาหลีแนวสืบสวนต้องดูเรื่องนี้เลยค่ะ สนุกเข้มข้น น่ากลัว เป็นอีกเรื่องที่ทำฉากได้สยองสมจริง ลุ้นตลอดทั้งเรื่อง

https://youtu.be/WFLuToc4Xek

Tomorrow With You

Tomorrow-With-You-04

ซีรีย์เรื่องใหม่จากช่อง tvN แนวโรแมนติกแฟนตาซี ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักท่องกาลเวลากับภรรยาของเขา Yoo So Joon (Lee Je Hoon) เป็นซีอีโอของ บริษัท อสังหาริมทรัพย์ชื่อดังซึ่งเขามีความสามารถพิเศษในการมองเห็นอนาคตเขารู้ว่าอนาคตของตัวเองจะเป็นอย่างไรต่อไป (เรียบเรียงโดย kseries)

ดูแล้วก็เขินไปด้วยบิดไปด้วย พระ-นางเล่นคู่กันได้กลมกล่อม ดูแล้วแอบอยากมีแฟนเร็วๆ555555 เนื้อเรื่องน่ารัก ใครชอบแนวโรแมนติกควรดู

https://youtu.be/HMZt3zrIfjk

Chief Kim

119973508sss-600x342

คิมกวานชอล เคยเป็นนักบัญชี แต่ปัจจุบันเป็นเขาทำงานเป็นหัวหน้าในบริษัท เขาคือคนที่ตามหลักการของเขาและใช้ความคิดตัดสินเบื้องต้น นอกจากนี้เขายังปกป้องผู้ที่อยู่ในตำแหน่งที่ต่ำกว่า (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com )

https://youtu.be/arBRqNeesCY

Defendant

Defendant_(Korean_Drama)-p2

ปาร์คจองวูเป็นอัยการที่สำนักงานอัยการกลางกรุงโซล วันหนึ่งเขาตื่นขึ้นมาและพบว่าตัวเองอยู่ในห้องขังที่สถานีตำรวจ เขาความจำเสื่อมชั่วคราว ปาร์คจองวูถูกกล่าวหาและถูกตัดสินประหารชีวิต เขาต้องต่อสู้เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com )

เรื่องนี้เรตติ้งดีมากในเกาหลี ดราม่าเข้มข้นถึงอกถึงใจ สนุกน่าติดตาม

https://youtu.be/CAGOcVQvMhI

Strong Woman Do Bong Soon

2017_02_28_22461_1488271266__large

ความโรแมนติกที่ไม่ยอมกัน ระหว่างหญิงสาวที่มีร่างกายที่แข็งแรง และชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ อีกทั้งยังแทรกเรื่องราวการสืบสวนสอบสวนเข้าไปด้วย (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com)

เป็นซีรีย์ที่น่าติดตามในปีนี้มากๆ จบลงไปแล้วอย่างสวยงาม มีคำพูดฮิตติดปากบงๆกันทุกคน พระ-นางน่าจับจิ้นมากกก อยากจะให้เป็นแฟนกันจริงๆนอกจอ

https://youtu.be/xKkpYhF2r5M

The Liar and His Lover

timthumb

Kang Han-Kyeol เป็นนักแต่งเพลงที่ดีและเขาได้แรงบันดาลใจจากคนอื่น ๆ ซึ่งเขาซ่อนตัวตนของเขาจากคนอื่นๆ แต่ตรงตามกัน Yoon So-Rim เธอเป็นนักเรียนมัธยมหญิงเธอมีเสียงที่เพาะและเธอก็ตกอยู่ในความรักกับเขา  (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com)

เรื่องนี้ทำฉากได้ดีเลยทีเดียว ละมุน โรแมนติก นางเอกพระเอกก็เล่นได้ดี เป็นซีรีย์แนวเพลง-ละครที่โอเคเลยทีเดียว น้องจอยน่ารักมากกก

Tunnel

koreandrama_tunnel-1

เรื่องราวของนักสืบหนุ่มที่ข้ามผ่านอุโมงค์แห่งหนึ่งจนทำให้เขาต้องเดินทางไปยังอนาคตเพื่อไขคดีต่างๆ เป็นซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนอีกเรื่องที่น่าติตตาม

แนวสืบสวนสอบสวน มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการย้อนเวลามาเกี่ยวข้อง โอเคมากสนุกครบรส ซีรีย์ดีในปีนี้เลยก็ว่าได้

https://youtu.be/i8gJf-17R3c

Radiant Office

Radiant_Office-p2

เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่หางานทำไม่ได้สักที จนเธอเกือบจะฆ่าตัวตาย แต่แล้วก็มีความหวังใหม่ที่ทำให้เธอได้ทำงาน งานหนึ่ง

ซีรีย์แนวเปิดเผยแง่มุมการทำงานของคนเกาหลี มันไม่ได้สนุกแบบทั่วๆไปอ่ะ ดูแล้วเข้าใจถึงคนที่ชอบโดนว่าว่าคุณเป็นขี้แพ้ แต่คนขี้แพ้เหล่านี้ก็เปลี่ยนตัวเอง ขยันขึ้น ทำให้งานสำเร็จขึ้นได้ แนวทำงานที่เข้าใจคนวัยทำงานได้ดีเลย

Father is Strange

Father-is-Strange-04

เรื่องราวของครอบครัวแห่งหนึ่งที่มีลูกสาวด้วยกันถึงสามคน อยู่ดีๆมีชายปริศนามาอ้างตัวว่าตนเองนั้นเป็นลูกชายของครอบครัว เรื่องราวจะป่วนอลวนแค่ไหน ต้องติดตามดูกันค่ะ

มีหลายตอนก็จริงแต่สนุกเลยแหล่ะ แนวครอบครัว ดูเพลิน

My Secret Romance

7d375f96-fc39-4581-9a91-b708d2d3ff28-403x600

เรื่องราวโรแมนติกคอมมาดี้ของอียุนมีหญิงสาวที่ไม่เคยมีแฟนมาก่อน เธอมีบุคลิกที่สดใสและทัศนคติอนุรักษ์นิยมเกี่ยวกับความรัก แต่บังเอิญมีความสัมพันธ์แบบ one night stand กับชาจินอุค ชายหนุ่มทายาทตระกูลมหาเศรษฐีรุ่นที่ 2 ที่รักสนุก แต่หลังจากที่พวกเขาได้พบกัน ชายหนุ่มได้เปลี่ยนไปจากหนุ่มเพลย์บอยรักปาร์ตี้เป็นนักธุรกิจบ้างานที่สูญเสียเสน่ห์ และสามปีต่อมาทั้งคู่ต้องมาเจอกันโดยบังเอิญอีครั้งเมื่ออียุนมีกลายมาเป็นนักโภชนาการที่โรงอาหารในบริษัทของเขา และทั้งคู่ต้องแกล้งทำเป็นไม่รู้จักกัน จากความสัมพันธ์แบบ one night stand อาจจะเปลี่ยนไปกลายเป็นความสัมพันธ์ที่มีความหมายมากขึ้นหรือไม่ต้องติดตาม (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com )

หลายคนคงคลั่งประธานไปเรียบร้อยแล้ว 5555 เรื่องนี้ดีงามที่พระเอก นางเอกก็น่ารัก ฉากโรแมนติกก็นั่นแหล่ะค่ะ ต้องไปดู

https://youtu.be/NR5cZeQU4VA

Fight My Way

kim-ji-won-park-seo-joon

ละครที่บอกเล่าเรื่องราวของ โกทงมัน และชเวเอรา ในวันเรียนโกทงมัน เป็นนักเทควันโด ตอนนี้เขาหาเลี้ยงชีพด้วยการทำงานเป็นพนักงานสัญญาจ้าง และชเวเอรา ที่มีความฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว แต่เธอได้แค่ฝัน ปัจจุบันเธอทำงานประชาสัมพันธ์ของห้างสรรพสินค้า (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com )

Ruler: Master of the Mask

ruler-master-of-the-mask.77420

เรื่องนี้เกิดขึ้นในยุคโชซอน ปี 1700 เค้าโคร่งจากเหตุการณ์จริงขององค์ชายอีซาน(รับบทโดย ยูซึงโฮ) ต้องต่อสู้กับพยองซูฮวา องค์กรที่มีการสะสมอำนาจและความมั่งคั่งผ่านการแปรรูปน้ำทั่วโชซอน องค์ชายอีซานกลายเป็นความหวังสำหรับคนที่ทนทุกยาก กาอึน(รับบทโดย คิมโซฮยอน) คนรัก และเธอจะช่วยในการแผ่ขยายอาณาจักร (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com )

ออกอากาศไปแล้วเมื่อไม่กี่วันนี้เองเหมือนกันค่ะเรื่องนี้ จะบอกว่าโดยส่วนตัวไม่ค่อยอินกับเรื่องย้อนยุคของเกาหลีสักเท่าไหร่ แต่ก็ต้องดูเพราะพระนางเรื่องนี้คือแสดงเก่งจริงๆ ฝั่งพระเอกก็ดราม่าได้น้ำตาหยดมาก ส่วนนางเอกก็เล่นแนวดราม่าได้สมบทบาทเช่นกัน ส่วนเนื้อเรื่องไม่ต้องพูดถึงเข้มข้นตั้งแต่ตอนแรก สนุกจริง คนที่ไม่อินแนวพีเรียด ก็สามารถอินได้ค่ะเรื่องนี้ ควรปักๆ

https://youtu.be/QFXLvrfyyAE

Suspicious Partner

Ji-Chang-Wook-Nam-Ji-Hyun-Choi-Tae-Joon-Kwon-Na-Ra-Suspicious-Partner-2-800x450

เกี่ยวกับอัยการอัจฉริยะโนจีอุค และอัยการฝึกหัดที่มองโลกในแง่ดีอึนบงฮี(นัมจีฮยอน) ขณะที่พวกเขาร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหาคดีลึกลับ และตกหลุมรักกัน(เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com)

เพิ่งฉายไปตอนแรกหมาดๆเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ นางเอกคือโก๊ะมากกกกก พระเอกชางอุคก็แบบโอ้ยยยย!!! อัยการหล่อมัดใจมาก เนื้อเรื่องตอนแรกนึกว่ากุ๊กกิ๊ก แต่พอดูไปดูมาเห้ย…. ตามไปดูเองกันดีกว่าค่ะ สนุกแน่นอนครบรสมาก

Lookout

lookout-poster-korean-Drama-1

คนธรรมดาสามัญที่มีชีวิตถูกทำลายเพราะพวกเขาสูญเสียคนที่รักจากการก่ออาชญากรรมรุนแรง  พวกเขากลายเป็น “คนดี” ที่ต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ละครเรื่องนี้พยายามให้พวกเขาได้เรียนรู้วิธีการที่จะโอบกอดและยอมรับเจ็บปวดและสร้างโลกที่ดีกว่าที่ผู้คนสามารถเชื่อว่าความยุติธรรมมีอยู่ (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com )

ดูไปสองตอนแล้ว โอเคเลยนะดีงาม เนื้อหาน่าติดตาม

https://youtu.be/aKPBrcU7xZ4

Man to Man

Man-to-Man-Poster1

 ซีรีย์แอคชั่นสุดมันประจำปี 2017 โดยเรื่องราวเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ถูกฝึกฝนมาเป็นพิเศษ เพื่อคุ้มกันบุคคลหนึ่ง เป็นการ comeback ของโอปป้าสุดเท่อย่าง หนุ่มปาร์คแฮจินที่สาวๆ หลายคนคลั่งไคล้กันค่ะ

Chicago Typewriter

Chicago_Typewriter-p1

เรื่องราวย้อนยุคสุดวินเทจเกี่ยวกับนักเขียนสามคนที่อยู่ในช่วงเวลาที่ญี่ปุ่นกำลังยึดครอง และได้กลายเป็นนักเขียนที่โด่งดังในแนวการเขียนเรื่องผีและนิยายแฟนตาซี เป็นซีรีย์น่าดูประจำปีเลยแหล่ะค่ะโดยพล็อตเรื่องน่าสนใจเป็นอย่างมาก พระเอกของเราได้ยูอาอินที่เพิ่งออกจากกรมมาหมาดๆ

เนื้อเรื่องมีการผสมผสานแนวย้อนยุค แฟนตาซี โรแมนติกได้อย่างลงตัว ดูแล้วไม่ผิดหวังเลย

Mystery Queen

Queen_of_Mystery-p2

เรื่องราว Yoo Seol เธองชอบนวนิยายลึกลับและต้องการที่จะเป็นนักสืบ หลังจากแต่งงาน เธอต้องเป็นแม่บ้านไปอยู่กับสามีที่ทำงานเป็นอัยการ และเธอได้พบกับ Ha Wan-Seung เขาเป็นนักสืบที่เก่งและพวกเขาตัดสินใจที่จะทำงานร่วมกัน (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com)

เรื่องนี้ให้ฟีลคล้ายๆซีรีย์ญี่ปุ่นอยู่เหมือนกันนะ สนุกดีให้ฟีลแบบคุณป้าข้างบ้านชอบสืบเรื่องนู่นเรื่องนี้ 555555

https://youtu.be/5OL95HYexVw

Whisper

Whisper-Poster-1

เรื่องราวของนางเอกเป็นนักสืบหญิงแห่งหนึ่ง เธอมีภาระหนี้สินมากมายที่ต้องชำระ ในขณะที่พระเอกของเราเป็นผู้พิพากษา ทั้งสองได้เข้าไปเกี่ยวข้องเกี่ยวกับการแก้ปัญหาทุจริตภายในประเทศเกาหลีใต้ จะบอกว่าเรื่องนี้ ลีโบยองสวยมากค่ะ กาลเวลาไม่เคยทำให้ผู้หญิงคนนี้สวยน้อยลงเลย เรื่องนี้เข้มข้นแน่นอน

https://youtu.be/W5eXhJUl7yI

Duel

82c6a6_0673a68aad09415ebb76f2fc2cddc8ea-mv2

จางดุกชอน (จากแจยอง) หัวหน้าหน่วยอาชญากรรม ที่บ้านเขาเป็นพ่อที่น่ารักและใจดีกับลูกสาวของเขา เขาได้พบกับมนุษย์โคลนนิ่ง และมีส่วนร่วมในคดีที่น่าตกใจ การสู้รบเกิดขึ้นระหว่างมนุษย์โคลนนิ่ง (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com)

แค่พล็อตเรื่องก็น่าติดตามแล้วสำหรับเรื่องนี้ โปรดักชั่นพอดูจากตัวอย่างแล้วน่าจะรับรองถึงความมัน แอ็คชั่นแน่นอน

https://youtu.be/7vEUjrQd58g

My Sassy Girl

My_Sassy_Girl_Korean_Drama-tp

เรื่องราวในยุคสมัยโชซอน กับความโรแมนติกที่เกิดขึ้นระหว่างชายไร้หัวใจยูนวู (รับบทโดยจูวอน) และเจ้าหญิงฮเยมยอง(รับบทโดยโอยอนซอ) ที่เป็นสาเหตุของปัญหา(เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com )

ซีรีย์เรื่องนี้มีการแคสหานางเอกเป็นเดือนๆเลย กว่าจะได้นางเอกที่สมบทบาทในเรื่องนี้ ใครเป็นแฟนคลับหนุ่มไอดอลหนุ่มอย่าง จูวอนต้องติดตามนะ

https://youtu.be/q_XPxVWii3M

Circle

Circle-03

สองโลกคู่ขนาน แต่ละโลกกำลังค้นหาความจริงเบื้องหลังการตายอันลึกลับ ถูกจะแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2017 และอีกส่วนอยู่ในปี 2037 เริ่มแรกนักศึกษาระดับหัวกะทิของมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮันดัม  เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อพี่ชายฝาแฝดของเขาเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ฆาตกรรม ทำให้เขาต้องใช้ความสามารถของตัวเองค้นหาความจริงเบื้องหลังเหตุการณ์แปลกๆที่เชื่อมโยงพี่ชายของเขากับคดีฆาตกรรมปริศนาในปี 2017 การสืบสวนนั้นทำให้เขาเข้าไปเกี่ยวข้องกับ กงซึงยอน ที่กำลังค้นหาสาเหตุการฆ่าตัวตายของเพื่อนสนิท (เรียบเรียงโดย kseries.co)

ดูไปสองตอนแล้ว ถือว่าแปลกใหม่พอสมควรเนื้อเรื่องดูแล้วต้องตั้งใจเพราะเนื้อหาไปไวมาก

Bad Thief Good Thief

fullsizephoto848215-600x467

เรื่องราวเกี่ยวกับโจรกลุ่มเล็กๆ ที่คอยโจมตีและขัดแข้งขัดขา ผู้มีอิทธิพล ที่พยายามจะควบคุมเกาหลี เรื่องนี้ได้สาวซอฮยอนน้องเล็กของ SNSD มาเล่นด้วยน้า ดูไปตอนแรกก็ดราม่าหนักมาก เข้มข้นแน่นอนในตอนต่อๆไป

https://youtu.be/JQWYxbnS_gA

แค่ดูตัวอย่างของทั้ง 24 เรื่องนี้ก็น่าดูทุกเรื่องเลยอ่ะ ตอนนี้ตาแฉะหนักมาก ต้องหาเวลาดูให้ครบทุกเรื่องให้ได้เลยเนอะ ปักหมุดเก็บเอาไว้กันเลยจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top