Now Reading
มหากาพย์รีวิว 45 ซีรีย์เกาหลีสุดฮิต มีครบ!! ประจำปี 2017

มหากาพย์รีวิว 45 ซีรีย์เกาหลีสุดฮิต มีครบ!! ประจำปี 2017

ใครรอรีวิวซีรีย์เกาหลีสนุกๆ กันอยู่บ้างเอ่ยยย AkeruFeed จัดมาให้แล้วกับซีรีย์ฮิตสำหรับปีนี้ มีเรื่องไหนโดนใจ น่าดูบ้าง ตามไปดูกันเลยมีครบทุกรสชาติทั้งดราม่า สอบสวน แนวหมอ แนวระทึกขวัญ แนวรักๆ โรแมนติก รวมที่นี่ไว้หมดแล้วจ้า !!! 

ซีรีย์แนวสืบสวนสอบสวน ลึกลับ

Black

 ซึงฮอน รับบท Black และ โกอารา รับบท ฮารัม

ซีรีย์เกาหลีแนวสืบสวน สอบสวน ลึกลับ เรื่องราวเกี่ยวกับความรักของยมฑูตและมนุษย์ โดยนางเอกของเราคังฮารัมมีเซ้นส์พิเศษสามารถเห็นการตายของคนได้ ทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ จะบอกว่าปมสลับซับซ้อนเยอะมาก กราบบบคนเขียนบทเลยค่ะ เขียนดีมาก สนุก และทำให้เราคิดตามได้ตลอด แม้เรื่องนี้เรตติ้งจะไม่ได้เยอะ แต่ถือว่าเป็นอีกซีรีย์นอกกระแสที่เราต้องหามาดู ความดีงามคือท่านยมฑูต 444 พระเอกของเรานั่นเอง ดูไปก็เขินไป ไม่อยากเล่าเรื่องย่อมาก เดี๋ยวไม่สนุก 55555

Missing Nine

อีซองคยอง รับบท ซอจุนโฮ และ เบคจินฮี รับบท บงฮี

ซีรีย์แนวสืบสวน สอบสวน ทริลเลอร์ เป็นเรื่องราวของ 9 ชีวิตที่เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกลงกลางทะเล ทำให้ติดเกาะร้าง ต่างคนต่างต้องเอาชีวิตรอด  เนื้อเรื่องคล้ายๆกับ Lost ซีรีย์ดังทางฝั่งอเมริกา ที่สำคัญมีชานยอลเล่นด้วย อิ้อิ้ ใครชอบแนวๆเอาชีวิตรอด ลุ้นๆ น่าจะชอบกัน ถือว่าไม่เครียดมากสำหรับเรื่องนี้

Voice

จางฮยอก รับบท มูจินฮยอก และ อีฮานา รับบท คังฮวอนจู

ซีรีย์สืบสวนที่เนื้อเรื่องกดดันที่สุดเลยก็ว่าได้ พล็อตเรื่องเกี่ยวกับหน่วยสืบสวนที่นางเอกเป็นหัวหน้างาน นางเอกมีเซ้นส์พิเศษในการจับฟังเสียง ว่าอยู่ที่ไหนอย่างไร มีเรื่องเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่องเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ลุ้นมาก สนุกมาก เลือดสาดมาก ใครกลัวเลือดต้องข้ามไป แว่วๆว่ามีภาคสองจ่อรออยู่แล้ว หืมมติดตามค่ะ

Tunnel

จินฮยอก รับบท พัคกวางโฮ และ ยูยอง รับบท ชินแจอี

เรื่องนี้เรตติ้งถือว่าดีมากสำหรับช่องเคเบิ้ลทั่วไป แกนของเราคือพระเอกที่ดันเข้าอุโมงค์แล้วทะลุมิติไปยังอนาคต และกลายเป็นนักสืบเพื่อสะสางคดีเก่าๆ สนุกมากกก ลุ้นทุกตอน และคนเขียนบทหยิบยกคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นจริงในเกาหลี มาฉายด้วย ห้ามพลาดเลยเรื่องนี้

Queen of Mystery

คังฮี รับบท ยูซอลอ๊ก และ ซังอู รับบท ฮาวันซึง

ซีรีย์เกาหลีแนวสืบสวน ที่กลิ่นอายแบบซีรีย์ญี่ปุ่นมากกก เป็นเรื่องราวของแม่บ้านที่ชอบอ่านนิยายสืบสวน จนตัวเองต้องเข้าไปสืบคดีจริงๆ เน้นดูเพลิน ไม่สยองเลือดสาด พระเอกดีงาม แม่บ้านเราเขาก็จะมีมุขแปลกๆในการสืบหาความจริง ได้ข่าวว่ามีภาค 2 แล้วด้วย

Criminal Minds

จุนกิ รับบท ฮยอนจุน และ มุนแชวอน รับบท ซุนวู

รีเมคมาจากซีรีย์ดังฝั่งอเมริกา เรื่องราวเกี่ยวกับทีมสืบสวนสอบสวน ที่ใช้การวิเคราะห์พฤติกรรมของฆาตกรต่อเนื่องมาไขคดีต่างๆ เรื่องนี้สนุกมากก ลุ้น และที่สำคัญฉากฆ่า น่ากลัวกว่าฝั่งอเมริกาอีก5555 เนื้อเรื่องเหมาะกับคนที่ชอบสืบสวนสอบสวนโดยตรงเลย ซึ่งมีแต่เสียงเชียร์ให้ต่อภาค 2 ด้วย

Save Me

เยจี รับบท ซังมิน และ ดูฮวอน รับบท ดงชอล

พล็อตเรื่องนี้แตกต่างจากเรื่องสืบสวนอื่นๆไปมาก เป็นเรื่องเกี่ยวกับหมู่บ้านที่คลั่งศาสนา โดยชาวบ้านนำศาสนาเป็นเครื่องดำเนินชีวิต จนเกิดความงมงาย นางเอกของเรากลายเป็นทาสรับใช้ที่นั่น จนต้องหาทางหนีออกมา โดยได้พระเอกและเพื่อนๆช่วย น่ากลัวทั้งๆที่ไม่ผี ด้วยบรรยากาศและนางเอกเล่นส่งอารมณ์ออกมาให้เรารู้สึกขยะแขยงและกลัวจริงๆ รับรองว่าไม่มีเลิฟซีนใดใดทั้งสิ้น

Mad Dog

จีแท รับบท คังอู และ ดูฮวอน รับบท คิมมินจุน

เรื่องราวเกี่ยวกับทีมนักสืบ เพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับคดีฉ้อโกงประกันภัย โดยตัวเอกของเราสูญเสียภรรยาและลูกที่รักไป จากเหตุการณ์เครื่องบินตก ซึ่งมีเหตุการณ์ลับลมคมในซ่อนอยู่

Two Cops

โจจองซอก รับบท ดงทัก และ ฮเยริ รับบท จีอัน

เรื่องราวของตำรวจที่ถูกวิญาณของนักเลงเข้าสิง จนเกิดเรื่องราววุ่นวายขึ้น เรื่องนี้เพิ่งฉายไปได้ไม่กี่ตอน บทเลยยังไม่หวือหวาอะไรมากนัก ต้องดูตอนต่อไปเรื่อยๆ

Doubtful Victory

คยอนซัง รับบท โออิลซึง และ ฮเยซัง รับบท จินยอง

เรื่องนี้ดูไป 4 ตอนก็ติดแล้ว5555 เนื้อหาประมาณว่าพระเอกติดคุกตั้งแต่เด็กๆ จากการตกเป็นแพะรับบาป และแหกคุกออกมาได้ โดยได้ข้อเสนอจากกลุ่มคนให้ตามหาเงินหลักร้อยล้านวอน ในเรื่องมีคดีอื่นๆแทรกมาเล็กๆ ทำให้เนื้อหาไม่น่าเบื่อ ลุ้นทุกตอน

Argon

คิมจูฮยอก รับบท คิมเบคจิน และ ชอนอูฮี รับบท อียอนฮวา

เรื่องราวเกี่ยวกับแง่มุมนักข่าวและการนำเสนอข่าว ทำให้เราเห็นเรื่องราวการทำข่าวที่เข้มข้น และถือเป็นเรื่องน่าเศร้า และน่าเศร้าใจยิ่งกว่า เพราะคิมจูฮยอกผู้รับบทนำเรื่องนี้ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุหลังซีรีย์เรื่องนี้จบลง ถือว่าช็อควงการบันเทิงเกาหลีเป็นอย่างมาก

Wise Prison Life

แฮซู รับบท เจฮยอก และ คยองโฮ รับบท จุนโฮ

ตัวเอกของเราเป็นนักเบสบอลมือหนึ่ง แต่ต้องมาติดคุกเพราะช่วยชีวิตน้องสาวตัวเองจากผู้ร้ายที่จะมาข่มขืน เรื่องนี้เน้นผู้ที่อยู่ในคุก ว่าต่างผ่านชีวิตอะไรมาบ้าง มีนักแสดงมากพอสมควร เนื้อเรื่องมีประมาณ 5-6 ตอนแล้ว สามารถไปหาดูกันได้

ซีรีย์แนวโรแมนติกคอเมดี้

Revolutionary Love

 ซีวอน รับบท บยอนฮยอก และ คังโซรา รับบท เบคจุน

ซีรีย์แนวคอเมดี้ดูเพลิน ที่ฮาสุดคงเป็นบทพระเอก ซีวอนเล่นได้หลุดมากก ซึ่งเวลานางเล่นซีรีย์ก็เป็นแบบนี้อยู่แล้วตั้งแต่เรื่อง She was pretty โดยเรื่องนี้เกี่ยวกับการใช้ชีวิตที่ต้องดิ้นรนต่อสู้ พระเอกเป็นทายาทลูกคนรวยซึ่งพ่อนางเนี่ยจะเข้มงวด ดุ แต่พระเอกไม่ทำตามสักอย่าง ส่วนนางเอกของเราก็สู้ชีวิต พระรองคือกงมยอง แอบชอบนางเอกอยู่ เป็นเรื่องราวรักสามเศร้าที่ไม่เศร้าอย่างที่คิด

Introverted Boss

วูจิน รับบท อึนฮวานกี และ ฮเยซู รับบท แชโรอูล

ซีรีย์แนวรัก กุ๊กกิ๊ก ฟินๆในออฟฟิศ5555 เนื้อหาเบาไม่หนักมาก เป็นเรื่องของพระเอกเป็นคนที่เก็บเนื้อเก็บตัวไม่ชอบพูดกับใคร ซึ่งดันเป็นประธานใหญ่ของบริษัทแห่งหนึ่ง จนนางเอกของเราเข้ามาทำงานที่เดียวกับพระเอก เพื่อมาสืบการตายของพี่สาวของตน นางเอกน่ารักมากกก ดูเพลิน เป็นซีรีย์แนวฟีลกู๊ดอีกเรื่องที่แนะนำให้ดู

Tomorrow With You

ลีจีฮุน รับบท ซอจุน  และ ชินมินฮอา รับบท มาริน

ซีรีย์เกี่ยวกับนักท่องเวลา เรื่องนี้มีกลิ่นอายของความโรแมนติกมากกก เป็นเรื่องราวของพระเอกที่สามารถท่องไปยังโลกอนาคตได้ แต่ก็ใช่ว่าเป็นผลดี กลับมีผลเสียตามมาในหลายๆอย่าง ในช่วงแรกของเรื่องนี้ อาจจะอืดๆช้าๆ ไม่มีความหวือหวาอะไรมาก ไม่เหมาะกับคนที่ดูซีรีย์แล้วต้องการความตื่นเต้น55555 ใครสายโรแมนติกน่าจะชอบกัน

Strong Woman Do Bong Soon

พัคฮยองชิค รับบท มินฮยอก และ พัคโบยอง รับบท โดบงชุน

ซีรีย์แนวโรแมนติก คอเมดี้ แต่นี่ว่าเน้นไปสายฮามากกว่า5555 เรื่องราวของหญิงสาวจอมพลัง ที่มีคติอยากจะช่วยเหลือคนอื่นๆที่ได้รับอันตราย มีเรื่องสืบสวนเข้ามาแทรกหน่อยๆ และพระ-นางของเราคือจิ้นมากจ้า น่ารักมุ้งมิ้ง เรื่องนี้เหมือนลืมพระรองไปเลย5555

The Liar and His Lover

ฮยอนวู รับบท คังฮานคยอล และ จอย รับบท โซริม

พระเอกของเราเป็นนักแต่งเพลง ซึ่งพยายามซ่อนตัวตนเองจากคนอื่นๆ นางเอกของเราก็ดันไปหลงรักพระเอก เรื่องราวเน้นเสียงเพลงและดนตรี ดูนักแสดงเพลินๆ อาจมีดราม่าเล็กๆ แต่ไม่ถึงกับหนักมาก ที่สำคัญนุ้งจอยเรื่องนี้น่ารักกก ปกติจะเห็นแต่นางทำหน้าเฉยๆ แต่เรื่องนี้ยิ้มบ่อยอยู่นะ55555

My Secret Romance

ซึงฮุน รับบท จินอุค และ จีอึน รับบท อียูมี

ซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้ทำหลายคนติดงอมแงมกันเยอะมาก เนื่องด้วยพล็อตเรื่องที่หวานกุ๊กกิ๊ก และเปิดฉากแรกมาก็ร้อนแรง เป็น talk of the town ในช่วงนั้น เรื่องเกี่ยวกับทายาทครอบครัวเศรษฐีและนักโภชนาการอาหารที่ทั้งสองเมาแล้วเกิดมี one night stand กัน จนเกิดเรื่องราววุ่นๆขึ้น ฟินจิกหมอนมากเรื่องนี้

Radiant Office

 อาซอง รับบท โฮวอน และ ฮาซุกจิน รับบท อูจิน

ซีรีย์แนวออฟฟิศจ๋าเรื่องนี้ เกี่ยวกับคน 3 คนที่ตกงานและไปสัมภาษณ์บริษัทเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งพร้อมๆกัน อยู่ดีๆดันสอบติดสามารถเข้าทำงานที่นั่น ทำให้ทั้ง 3 คนที่คนอื่นมองว่าห่วย ฮึดสู้ และแสดงผลงานว่าตนเองก็เก่งจริงๆ สนุก ดูเพลิน สะท้อนชีวิตการทำงานในออฟฟิศได้ดี

Because This Is My First Life

ลีมินกิ รับบท นัมเซฮี และ โซมิน รับบท จีโฮ

เรื่องราวเกี่ยวกับพระ-นางที่ต่างตกลงกันแต่งงาน เพียงเพราะนางเอกจะได้มีที่อยู่และห้องนอนดีๆ ส่วนพระเอกก็จะได้ค่าเช่าบ้านเพิ่ม ซึ่งนานวันเข้าก็เกิดเป็นความรัก ต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของลีมินกิ นางเล่นได้กวนมาก555 เป็นผู้ชายซึนๆนิ่งๆ รักแมว ส่วนนางเอกน่ารัก พูดจาตรงไปตรงมา ตัวละครอื่นๆมีเสน่ห์ ทำเอาติดงอมแงมเลย เจ้าบทเจ้ากลอนเรื่องนี้ คำบรรยายไพเราะถอดมาจากบทกวี

Chicago Typewriter

ยูอาอิน รับบท ฮันเซจู และ ซูจอง รับบท ชอนซอล

เรื่องราวของนักเขียนกับแป้นพิมพ์ดีดลึกลับ เรื่องนี้ผสมผสานเนื้อหาที่ละเมียดละไม เห็นชื่อพระเอกยูอาอินเล่น ก็ต้องเชื่อแล้วล่ะว่าเรื่องนี้บทต้องดีแน่นอน ดูสนุก เนื้อหาน่าติดตาม

Fight for My Way

พัคซอจุน รับบท โกดงมัน และ คิมจีวอน รับบท ชเวแอรา

เรื่องราวของการต่อสู้ชีวิตที่แฝงความโรแมนติกเล็กๆ เกี่ยวกับพระเอกที่เป็นนักเทควันโดมือหนึ่ง แต่เกิดเรื่องราวไม่คาดฝันขึ้น เมื่อแข่งขันแมทช์ใหญ่ คู่แข่งได้จ้างให้พระเอกล้มมวย ซึ่งพระเอกก็ยอมรับ เพราะน้องสาวของตนเองต้องผ่าตัดครั้งใหญ่และใช้เงินจำนวนมาก ทำให้พระเอกถูกแบนในวงการนี้ ส่วนนางเอกมีความใฝ่ฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว และเป็นเพื่อนรักของพระเอกซึ่งคอยให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เป็นซีรีย์ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เราอยากมาทำความฝันเพื่อตัวเอง บทละมุนละไม แนวฟีลกู๊ดเลยก็ว่าได้

Manhole: Feel So Good

แจจุง รับบท บงพิล และ ยูอี รับบท คังซูจิน

การกลับมาเล่นซีรีย์อีกครั้งของคิมแจจุง กลับมาครั้งนี้เล่นซีรีย์แนวแฟนตาซี โรแมนติก คอเมดี้ พระเอกของเราสามารถกระโดดข้ามเวลาทะลุมิติได้ เนื้อเรื่องก็จะลุ้นๆหน่อย ไม่ต้องใส่ใจความเป็นจริงมาก555 เน้นดูเพลิน

Father is Strange

โซมิน รับบท มินยอง และ อีจุน รับบท จุงฮี

ซีรีย์ตอนยาวประมาณ 50 ตอนของเกาหลี ที่แนะนำเรื่องนี้เพราะเป็นซีรีย์ที่ฟีลกู๊ดมากกก ดูแล้วสนุกน่าติดตามทุกตอน เรตติ้งแรงในเกาหลี เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่พ่อดันไปมีลูกลับๆ จนทำให้ครอบครัวปั่นป่วนกันไปหมด ตัวละครในเรื่องมีเสน่ห์ทุกคน

Age of Youth  2

ฮันเยริ รับบท จินมยอง และ พัคอึนบิน รับบท จีวอน

ซีรีย์แนววัยรุ่นผู้หญิงทุกอยู่ร่วมหอเดียวกัน ดำเนินต่อมาภาค 2 แล้ว โดยเรื่องนี้เส้นเรื่องเน้นความรัก และอดีตของจีวอน สนุกเหมือนดิม อาจเพิ่มการทะเลาะหน่อยๆ เนื่องจากมีสมาชิกใหม่เข้ามาร่วมหอด้วย และเปลี่ยนตัวนักแสดงน้องเล็กของเรา โดยบทบาทก็จะเพิ่มมากขึ้น ใครอยากดูชีวิตวัยรุ่นที่เรียลๆ ไม่เพ้อฝันเกิน เรื่องนี้เลยค่ะ

Temperature of Love

ฮยอนจิน รับบท อีฮยอนซู และ เซจอง รับบท จองซอน

นับว่าเป็นซีรีย์เกาหลีอีกเรื่องที่โรแมนติกมากกกก คู่พระนางเล่นได้ฟิน บทมันค่อยๆไป ทำให้เราดูแล้วซึมซับตัวละคร เรื่องบอกเล่าเกี่ยวกับพระเอกและนางเอกต่างใฝ่ฝันอยากทำอาชีพที่ตัวเองอยากเป็นจริงๆ และพบรักกันผ่านทางออนไลน์ มีหลายตอน ดูกันยาวๆเลยทีเดียว

The Package

ยุนฮี รับบท ยุนโซโซ และ ยงฮวา รับบท ซันมารู

เรื่อราวเกี่ยวกับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวฝรั่งเศส เหมือนหนีรักมาดามใจที่ปารีสอะไรประมาณนี้5555 เรื่องราวโรแมนติก ไม่น่าเบื่อตรงที่ว่าบทจะฉายชีวิตของแต่ล่ะคนว่าคิดอะไรอยู่และมาทำอะไรที่นี่ บรรยากาศสวย อินเพลินๆ

Go Back Couple

โฮจุน รับบท ชเวบันโด และ จางนารา รับบท มาจินจู

ถามว่าโหวตให้ดูเรื่องไหนมากที่สุดคงจะเป็นเรื่องนี้ เนื้อหาดี ทุกอย่างดี บทกลมกล่อม เข้าใจถึงคำว่าชีวิตคู่จริงๆ โดยเรื่องนี้เกี่ยวกับคู่สามีภรรยาที่บอกเลิกกัน และวันที่เลิก ทั่งคู่โดนย้อนเวลากลับไปตอนอายุ 20 ปี เหมือนกลับไปเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง พระรองงานดีมากกก ถึงมากที่สุด และลุ้นมากว่าเรื่องราวจะจบยังไง ซึ้งแน่เรื่องนี้

Meloholic

ยุนโฮ รับบท อึนโฮ และ ซูจิน รับบท ฮีนเยริ

ซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้อลหม่านมาก พระเอกมีความสามารถพิเศษ อ่านความคิดผู้หญิงได้หลังจากแตะตัว ส่วนนางเอกก็เป็นโรคสองบุคลิก มึน งง เป็นบทละครที่หลากหลายจริงๆ

ซีรีย์แนวพีเรียด

Ruler: Master of the Mask

ซึงโฮ รับบท องค์ชายอีซาน  และ คิมโซฮยอน รับบท กาอึน

ซีรีย์พีเรียด ซึ่งเกิดขึ้นในยุคโชซอนปี 1700 สร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงขององค์ชายอีซาน ที่ต้องปกปิดตัวเองจากกลุ่มพยองซู เรื่องนี้สนุก เข้มข้น พระ-นางเข้าขากันดี เป็นแนวพีเรียดที่ดูแล้วไม่น่าเบื่อ เป็นอีกซีรีย์ที่เรตติ้งพุ่งสูงมาก

Rebel: Thief Who Stole the People

คยอนซัง รับบท ฮงกิลดง และ ซูบิน รับบท การยอง

สำหรับซีรีย์เกาหลีตำนานกงฮิลดงเป็นอีกตำนานที่รีเมคเป็นซีรีย์ได้อยู่ตลอด ซึ่งปี 2017 นี้ก็นำมาเป็นซีรีย์อีกครั้ง เรื่องราวเกี่ยวกับสมัยพระเจ้ายอนชานกุน ที่ฮงกิลดงลูกนอกสมรสของขุนนาง มักแจกจ่ายของและช่วยเหลือคนจน เป็นซีรีย์พีเรียดแนวบู๊ๆ และเรียกน้ำตาได้แน่นอน

Saimdang, Light’s Diary

ลียองเอ  รับบท ซอจียุน และ ซึงฮอน รับบท  อีคยอม

ซีรีย์แนวประวัติศาสตร์ เกี่ยวกับศาสตร์ทางด้านศิลปะ ซึ่งเรื่องนี้จะย้อนให้เห็นของยุคอดีตและปัจจุบัน เหมาะกับคนที่ชอบดูซีรีย์แนวพีเรียดอยู่แล้ว เพราะเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ เน้นเนื้อหาที่ละเมียดละไม ได้พระ-นางระดับแม่เหล็กของประเทศ แค่นี้ก็คุ้มแล้วที่ได้ดู

Moon Lovers

จุนกิ รับบท วังโซ และ ไอยู รับบท แฮซู

ซีรีย์เกาหลี รีเมคมาจากซีรีย์จีนชื่อดัง  Bu Bu Jing Xin เรื่องราวเกี่ยวกับนางเอกของเราทะลุมิติไปสมัยโครยอง และมีความพัวพันกับองค์ชายต่างๆ คือเรื่องนี้ดีงามในนักแสดงเพราะแต่ละคนคืองานดีทั้งนั้น แต่หากพูดถึงเนื้อเรื่อง ดราม่าหนักมาก ไม่รู้นางเอกจะต้องเจอกับอะไรบ้าง และการแย่งชิงบังลังก์ที่เกิดขึ้นจริงๆ ดูแล้วน้ำตารื้นกันเลยทีเดียว

Queen for Seven Days

อูจิน รับบท พระเจ้าจุงจง และ มินยอง รับบท พระราชินีดังกยอง

ซีรีย์พีเรียดเรียกน้ำตา และอิงประวัติศาสตร์ ตอนท้ายๆเรื่องคือดราม่าหนักมาก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักระหว่างพระราชาจุงจงและพระราชินีดังกยอง อันนี้เป็นแนวหนักๆเหมาะกับสายดูซีรีย์เรียกน้ำตา

The King Loves

ชีวาน รับบท วังวอน และ ยุนอา รับบท อึนซาน

เรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ รักสามเศร้า ขององค์รัชทายาท เรื่องนี้คิมยุนอาสวยมากกก งดงาม ถือว่าทำบทได้ละเมียดละไมพอสมควร แค่บทพระนางก็เหมือนหลุดมาจากนิยายจริงๆแล้ว ส่วนเนื้อเรื่องต้องตามไปดูกันเอง ใครสาวกสาวยุนอาต้องห้ามพลาด

ซีรีย์แนวกฎหมาย

Chief Kim

นัมกุงมิน รับบท กวางชอล และ นัมซังมี รับบท ฮาคยอง

ซีรีย์แนวกฎหมายบวกกับการคอรัปชั่น เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการคอรัปชั่นบัญชีของกลุ่มบริษัทลอตเต้ ซึ่งอ้างอิงจากเรื่องจริงที่เกิดในเกาหลีใต้ สนุก ได้รับความรู้อะไรใหม่ๆ เรตติ้งดีเลยทีเดียวแหละ

Defendant

จีซอง รับบท พัคจองอู และ คีจุน รับบท ชามินโฮ

เรื่องราวเกี่ยวกับอัยการเขต ที่อยู่มาวันหนึ่งตื่นมาพบตัวเองกลายเป็นนักโทษประหาร และเคราะห์ซ้ำกรรมซัดตนเองดันความจำเสื่อม ทำให้ต้องรีบฟื้นความจำและกอบกู้ชื่อเสียงคืนมา แค่เห็นชื่อจีซอง ก็รู้แล้วว่าเรื่องนี้ต้องดราม่าเข้มข้นมาก เฉือดเฉือนอารมณ์กันสุดๆ ใครว่างๆอยากดูดราม่าหนักๆ ต้องลองเรื่องนี้

Whisper

ซังยุน รับบท ดงจุน และ อีโบยอง รับบท ชินยองจู

ซีรีย์แนวดราม่าปนกฎหมาย โดยเรื่องนี้ได้อีโบยองกลับมาคืนฟอร์ม นางสวยมากกก โดยรับบทเป็นหัวหน้าแผนกสืบสวน ซึ่งเกิดเรื่องไม่คาดฝัน พ่อของตนเองถูกจับเข้าคุก ทำให้เธอต้องทวงหาความยุติธรรมคืน ได้ไปเจอกับพระเอกซึ่งเป็นผู้พิพากษา และร่วมมือกันสืบหาความจริง

Love in Trouble

ชางอุค รับบท โนจีอุค และ จีฮยอน รับบท อึนบงฮี

ซีรีย์แนวกฎหมาย โรแมนติก คอเมดี้ และยังพ่วงฆาตกรรมไปด้วย เรื่องราวประมาณว่าพระเอกกับนางเอกต่างเดินเส้นทางอาชีพกฎหมาย จนนางเอกเกิดเรื่องราวไม่คาดฝัน ดันตกไปเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าแฟนเก่าตัวเอง ซึ่งพระเอกก็สามารถแก้ต่างให้กับนางเอก จนทั้งคู่ต้องร่วมมือสืบหาฆาตกรตัวจริง ครบรสมาก ได้ความรู้ด้านกฎหมายไปเยอะ มีคดียิบย่อยแทรกเข้ามา ไม่น่าเบื่อ

While You Were Sleeping

จงซอก รับบท แจฮัน และ ซูจี รับบท ฮงจู

ซีรีย์เรื่องนี้ถ้าไม่มีใครดูถือว่าพลาดมาก เกิดกระแสทั้งคุณอัยการเอย คุณตำรวจเอย5555 ติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง เรื่องราวของนางเอกเป็นนักข่าวที่มีพรสวรรค์สามารถฝันเห็นเหตุการณ์ของคนก่อนตายได้  ส่วนพระเอกก็เป็นอัยการ โดยเนื้อเรื่องเน้นกฎหมายช่วยคลี่คลายคดีต่างๆ ที่ทำให้เราติด อิน ฮิตไม่เลิก

Witch’s Court

รยอวอน รับบท มาอีดึม และ ฮยอนบิน รับบท จินอุค

เรื่องเกี่ยวกับนางเอกของเราเป็นอัยการที่เก่งกาจและทำให้คดีตัวเองชนะทุกครั้ง แม้ว่าด้วยกฎโกงอะไรก็ตาม จนวันหนึ่งถูกไล่ส่งให้มาอยู่แผนกคดีคุกคามทางเพศกับพระเอก เรื่องนี้ตีแผ่ด้านมืดของการคุกคามทางเพศได้เป็นอย่างดี และใช้กฎหมายมาจัดการ ดูแล้วต้องหลงรักตัวละครอย่าง มาอีดึมแน่นอน

Nothing to Lose

พัคอึนบิน รับบท อีจองจู และ อูจิน รับบท อึยฮยอน

ซีรีย์เกาหลีแนวกฎหมายส่งท้ายปี เรื่องนี้เปิดมาก็มีปมให้เราได้คลายคดีกันแล้ว มาในมุมของผู้พิพากษา ทั้งนางเอกและพระเอกเป็นผู้พิพากษาทั้งคู่ ฉายไปประมาณ 5-6 ตอนแล้ว เนื้อเรื่องใช้ได้ มีปมใหม่ให้ดูตลอด

ซีรีย์แนวแอ็คชั่น

Lookout

ยองกวาง รับบท โดฮัน และ แทฮุน รับบท คิมอึนจุง

ซีรีย์แนวแอ็คชั่น เน้นความมันส์ เรื่องราวของนางเอกที่มีลูกสาวที่เป็นที่รักหนึ่งคน แต่ต้องตายเพราะโดนฆาตกรรมจากบุคคลปริศนา ซึ่งบุคคลนั้นมีคนคอยคุ้มกันและเส้นสายที่ใหญ่ จนเอาผิดไม่ได้ ทำให้นางเอกต้องร่วมมือกับกลุ่มคนที่ทวงหาความยุติธรรม เรื่องนี้เราก็จะได้เห็นความโลดโผน ความลุยของนางเอก สนุก

Duel

แจยัง รับบท ด๊กเชิน และ จางอึน รับบท โจฮเย

ซีรีย์เกาหลีแหวกแนว มีพล็อตเรื่องที่เอามนุษย์โคลนนิ่งเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้เกิดการตามล่าต่างๆ เรื่องความมันและแอ็คชั่นช่อง ocn ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

ซีรีย์แนวการแพทย์

Hospital Ship

จีวอน รับบท อึนเจ และ มินฮยอก รับบท ควากฮยอน

ซีรีย์แนวการแพทย์ที่เกาหลีนี่ถนัดทำกัน และทำออกมาได้ดีเรตติ้งแรงตลอด สำหรับเรื่องนี้ก็เช่นกัน โดยเนื้อหาเป็นทีมแพทย์ที่อยู่บนเรือและต้องดูแลคนไข้รอบๆเกาะ อุบัติเหตุก็จะแปลกและแตกต่างออกไป ซึ่งทีมแพทย์ต้องเก่งและไหวพริบดี เจ๊จีวอนก็ยังสวยเหมือนเดิม เล่นเก่งมากก เคมีเข้ากับมินฮยอกสุดสุด

 

สำหรับคนที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน ก็ติดตามซีรีย์เกาหลีนี่ดูก็ได้น้า พักผ่อนที่บ้านไม่ต้องเปลืองค่าน้ำมันด้วยล่ะค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top