Now Reading
หลิว อี้เฟย์ เธอคนนี้แหละ “มู่หลาน” นางเอกดิสนีย์คนล่าสุดจากประเทศจีน!!

หลิว อี้เฟย์ เธอคนนี้แหละ “มู่หลาน” นางเอกดิสนีย์คนล่าสุดจากประเทศจีน!!

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา มีหนังฟอร์มยักษ์ภาคคนแสดง ที่สร้างจากการ์ตูนชื่อดังของดิสนีย์ ทยอยถูกส่องออกมาหลายเรื่องค่ะ และทุกเรื่องก็ประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม  ทั้งเรื่อง Maleficent Cinderella และเรื่องล่าสุด Beauty and the Beast  จึงทำให้เกิดกระแสของแฟนๆ ที่เฝ้าติดตาม และจับตาดูว่าเมื่อไหร่การ์ตูนเรื่องโปรดของตัวเอง จะถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เวอร์ชั่นคนแสดง  แล้วนักแสดงที่จะมารับบทนำจะเป็นใคร?  และหนึ่งในการ์ตูนเรื่องที่ถูกจับตามองมากที่สุด ก็ต้องเรื่องนี้เลยค่ะ  “Mulan”  

ซึ่งล่าสุด ดิสนีย์ก็ได้ประกาศตัวนักแสดงนำหญิง ที่จะมารับบทเป็น มู่หลาน กันไปสดๆร้อนๆค่ะ  เธอก็คือ หลิว อี้เฟย์  นักแสดงสาวอายุ 30 ปี จากประเทศจีนคนนี้

ก่อนหน้านี้ เมื่อดิสนีย์ประกาศว่าจะมีการสร้างภาพยนตร์เรื่อง มู่หลาน ก็ทำเอาชาวจีนหลายๆคนเกิดความกังวลค่ะ เพราะกลัวว่านักแสดงที่จะมารับบทยอดหญิงแห่งแผ่นดินจีนนั้น  จะกลายเป็นนักแสดงฮอลลีวูด หรือสาวเอเชียจากประเทศอื่น ที่ไม่ใช่คนจีน แต่ทางผู้สร้างก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า นักแสดงที่ติดต่อให้มาทดสอบบทมูหลานทั้งหมดนั้น ต้องเป็นคนเอเชียเท่านั้น!! และภาพยนต์ทั้งเรื่องก็จะยกกองมาถ่ายทำที่ประเทศจีนด้วย  ภาพยนตร์เรื่องมู่หลานที่ดิสนีย์กำลังจะสร้างขึ้นนี้  จึงเป็นภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่องแรก ที่มีการยกกองออกไปถ่ายทำนอกฮอลลีวูดเป็นครั้งแรกค่ะ

การทดสอบบทนักแสดงนั้นจัดขึ้นทั่วเอเชีย โดยนักแสดงที่มาทดสอบบทนี้ ต้องสามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง และมีพื้นฐานด้านศิลปะการต่อสู้แบบจีน ซึ่งก็มีนักแสดงมาทดสอบบทนี้กันกว่า 1,000 คน  และสุดท้ายบท มู่หลาน ก็ตกเป็นของ หลิว อี้เฟย์ นักแสดงสาวที่กำลังมาแรง ในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ค่ะ

ในวัยเด็ก หลิว อี้เฟย์ เดินทางไปอยู่กับแม่ของเธอที่ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ จนถึงปี 2002 เธอก็เดินทางกลับมาอยู่ที่ประเทศจีนบ้านเกิด เธอสนใจเรื่องศิลปะการต่อสู้ ถึงขนาดที่ไปเข้าคอร์สเข้าเรียนศิลปะการต่อสู้แบบจีน จากนั้น หลิว อี้เฟย์ ก็ได้รับบทในภาพยนต์จีนกำลังภายในหลายเรื่อง บทบาทที่แจ้งเกิดให้เธอจากภาพยนต์เรื่อง Little Dragon Girl ที่ยังคงเป็นที่พูดถึง และครองใจแฟนๆชาวจีนค่ะ  นอกจากบทที่ต้องใช้ทักษะการต่อสู้แล้ว บทสาวสวย อย่างเช่น บทนางฟ้า หรือภาพยนต์แนวแฟนตาซี เธอก็ทำได้ดีมากๆเช่นกัน

 

ด้วยความสามารถ ทักษะทางภาษา พื้นฐานด้านศิลปะการต่อสู้ และรูปร่างหน้าตาที่สวยแบบจีนแท้ๆของ หลิว อี้เฟย์ เธอจึงเหมาะกับบท มู่หลาน ด้วยประการทั้งปวงค่ะ

 

เมื่อเห็นลุคแรกๆของเธอที่ถูกปล่อยออกมา ชาวเน็ต และแฟนๆ มู่หลาน หลายคนที่ไม่รู้จัก หลิว อี้เฟย์ กลับมีความเห็นต่าง และคิดว่าคาแรคเตอร์ของเธอนั้น ไม่เหมาะกับบทของผู้หญิงที่มีท่าทางเหมือนผู้ชาย  มีความแข็งแกร่ง และมีความเป็นฮีโร่อย่าง มู่หลาน ค่ะ แต่ถ้าพวกเขาได้เห็นผลงานการแสดงของเธอ โดยเฉพาะเรื่อง “Kung Fu King” ที่เธอรับบทหญิงแกร่งมาแล้วล่ะก็ ชาวเน็ต ก็จะหมดความสงสัยไปเลยค่ะ เพราะลุคของเธอเหมือน มู่หลาน ในการ์ตูนมากๆ

ทั้งใบหน้า อารมณ์ที่แสดงออกมา และวิธีการถือดาบของเธอนั้น ดูดุดันมีเสน่ห์  เมื่อเธอวางดาบลง เธอก็มีเสน่ห์ที่อ่อนหวานแบบผู้หญิงได้ ซึ่งนี้แหละค่ะคือลักษณะพิเศษของตัวละคร มู่หลาน ที่ต้องมีทั้งความดุดัน และด้านที่อ่อนโยนแบบผู้หญิงผสมอยู่ในตัวเอง

หลังจากประกาศตัวแสดงนำหญิงไปแล้ว  ชาวเน็ต และนักวิจารณ์ ก็ต้องจับตามองกันต่อค่ะว่า ใครจะมารับบทพระเอก แม่ทัพชาน ในภาพยนต์ภาคคนแสดงนี้ หลายๆกระแส ก็คลาดเดาไปต่างกัน แต่ก็มีคนเดาว่าอาจจะเป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ซง ซึง-ฮอน แฟนหนุ่มในชีวิตจริงของ หลิว อี้เฟย์ ก็เป็นได้ค่ะ

ภาพยนตร์เรื่อง มู่หลาน จะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำช่วงต้นปี 2018 และจะออกฉายในปี 2019 ค่ะ แฟนๆดิสนีย์ แฟนๆมู่หลาน อดใจรอกันอีกนิด อีก 1 ปีได้ดูแน่นอน  แค่เริ่มคัดเลือกนักแสดง กระแสยังโด่งดัง ดุเดือดขนาดนี้  ถ้าหนังออกฉาย หลิว อี้เฟย์ จะยิ่งถูกจับตามอง จนกลายเป็นซุปตาร์ ดาวรุ่งดวงใหม่แห่งเอเชียไปเลยก็ได้!!  ต้องรอติดตามกันต่อไปค่ะ!!

ที่มา : girls.presslogic / Liu Yifeicultjer
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top