ไม่ดูไม่ได้!! 10 แอนิเมชั่นน่ารักๆจาก Studio Ghibli ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ ^^ – AkeruFeed
49 september
Home / JAPAN / ไม่ดูไม่ได้!! 10 แอนิเมชั่นน่ารักๆจาก Studio Ghibli ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ ^^

ไม่ดูไม่ได้!! 10 แอนิเมชั่นน่ารักๆจาก Studio Ghibli ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ ^^

Studio Ghibli Inc. หรือชื่อภาษาไทยว่า สตูดิโอจิบลิ แอนิเมชั่นชื่อดังจากฝั่งตะวันออกเป็นที่ถูกใจใครหลายต่อหลายคนด้วยเนื้อเรื่องที่สนุกสนาน น่าติดตาม และถูกอกถูกใจสาวน้อยสาวใหญ่เป็นจำนวนมาก!

การ์ตูนจิบลิเป็นการ์ตูนที่มีความยาวเท่ากับภาพยนตร์ในโรง มีครบรสสุดๆ ไม่ว่าจะอารมณ์ซึ้ง เศร้า หัวเราะ มีความสุข เต็มอิ่มกับการดูและเข้าได้ถึงบทบาทที่พยายามจะสื่อออกมาให้คนดูได้เข้าใจถึงหัวใจของตัวละครหลักนั้นๆ วันนี้อะเครุฟีดจะพาไปดูกันว่ามีการ์ตูนจากค่ายจิบลิเรื่องใดบ้างที่ครองใจทุกคนตลอดกาลค่า ^^

 

1. สุสานหิ่งห้อย (Grave of the Fireflies)

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโศกนาฎกรรมหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ตัวละครหลักคือ 2 พี่น้อง เด็กหนุ่มเซตะ และน้องสาวซึโกะ ต้องเอาชีวิตให้รอดเพราะได้สูญเสียพ่อแม่ไปจากสงครามในครั้งนั้นจนต้องไปอยู่กับป้าแท้ๆ แต่อยู่ได้ไม่นานเพราะทนแรงกดดันไม่ได้ จึงต้องออกมาอยู่กันสองคนพี่น้องโดยใช้ชีวิตที่สุดแทนจะรัดทน

nefariousreviews

 

2. แม่มดน้อยกิกิ (Kiki’s Delivery Service)

เรื่องราวของแม่มดน้อยฝึกหัดกับแมวเหมียวคู่ใจที่ต้องออกมาฝึกการใช้เวทมนต์ในหมู่บ้านต่างแดน 1 ปี และในหมู่บ้านใหม่เธอได้ไปอาศัยและทำงานพิเศษกับร้านขายขนมปัง นั่นทำให้เธอได้ฝึกการใช้ไม้กวาดเพื่อรับ-ส่งสินค้าแบบเดลิเวอรี่ แต่แล้วเหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอเริ่มสูญเสียเวทมนต์และไม่ได้ยินเสียงของแมวเธอ อย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้เธอเข้มแข็งและกลับมาฮึดสู้อีกครั้ง

amazon

 

3.  มิติวิญญาณ (Spirited Away)

เรื่องราวของสาวน้อยธรรมดาๆ จิฮิโระ ระหว่างเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัดได้หลุดเข้าไปอีกมิติหนึ่งโดยไม่ตั้งใจ เมืองที่มีแต่เทพและวิญญาณต่างๆ ทำให้เธอต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างหลบๆซ่อนๆ แต่โชคดีที่เธอได้รับความช่วยเหลือจากฮาคุจนได้ทำงานอยู่ในโรงอาบน้ำของเหล่าบรรดาเทพและแม่มดใจร้าย แต่แล้วเธอก็จำเป็นต้องหาทางออกจากมิตินี้ให้เร็วที่สุด !

imdb

 

4.ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ (Howl’s Moving Castle) 

แอนิเมชั่นแฟนตาซีกับเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่ง ซึ่งบังเอิญได้รับความช่วยเหลือจากพ่อมดหนุ่มแปลกหน้า ทำให้เธอถูกสาปให้เป็นยายแก่ๆ จนเธอต้องอพยพตนเองออกเดินทางและมาเจอปราสาทเคลื่อนที่ได้ของฮาวล์ หญิงสาวจึงได้เข้าทำงานเป็นแม่บ้านในปราสาทนั้น และเรียนรู้ถึงความดีของพ่อมดหนุ่มจึงเกิดเป็นจุดเริ่มต้นของความรักและมิตรภาพ

mymovies

 

5. โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย (Ponyo)

เรื่องราวน่านักๆรองเจ้าหญิงน้อยโปเนียว เทพธิดาแห่งมหาสมุทรได้เดินทางสู่พื้นแผ่นดินที่ห่างไกลจากบ้านของเธอมาก และได้พบเจอกับ โซสุเกะ เด็กชายที่รับเธอมาเลี้ยง ในขณะเดียวกันพ่อและแม่ของโปเนียวพยายามหาวิถีทางจนนำเธอกลับสู่ท้องทะเลได้ แต่เธอก็อยากพบโซสุเกะอีกครั้งเรื่องราวป่วนๆและการผจญภัยในมหาสมุทรจึงเริ่มต้นขึ้น !!

femalefirst

 

6.  โทโทโร่เพื่อนรัก (My Neighbor Totoro)

เรื่องราวน่ารักๆที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและจินตนาการของ ซัทสุกิ และ เมย์ สองพี่น้องที่ต้องย้ายมาอยู่ในชนบทกับคุณพ่อของพวกเธอเพื่อมาดูแลคุณแม่ที่นอนป่วยอยู่ในโรงพยาบาลเล็กๆในจังหวัด ทำให้ทั้งสองคนได้พบเรื่องราวมหัศจรรย์มากมายรวมถึง โทโทโร่ เทพที่อาศัยอยู่ในป่า จากวันที่เงียบเหงากลายเป็นเรื่องราวผจญภัยสุดน่ารัก

listal

 

7. ปอมโปโกะ ทานูกิป่วนโลก (The Raccoon War)

เรื่องราวของทานูกิที่ถูกรุกรานจึงต้องทำการปกป้องภูเขาถิ่นเกิดให้รอดพ้นจากเหล่ามนุษย์ที่ต้องการสร้างสิ่งก่อสร้างขึ้น การ์ตูนเรื่องนี้เต็มไปด้วยความน่ารักสนุกสนานและกลยุทธ์ในการวางแผนต่างๆของเหล่าทานูกิ เรียกได้ว่ามีเสียงหัวเราะทั้งเรื่องแน่นอน !

riotheatre

 

8. ยามาดะ ครอบครัวนี้ไม่ธรรมดา (My Neighbors the Yamadas)

การ์ตูนดัดแปลงอบอุ่นในหัวใจด้วยภาพสีน้ำสดใส เป็นเรื่องราวของครอบครัวใหญ่ครอบครัวหนึ่ง เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตและหน้าที่ประจำวันของแต่ละคนที่ต้องพบเจอแตกต่างกันไป ทำให้เราเห็นถึงความรู้สึกและความสามารถของแต่ละคน ดูแล้วน่ารักไม่ใช่น้อยเลยล่ะค่ะ ^^

entropymag

 

9.  อาริเอตี้ มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว (The Secret World of Arrietty)

แอนิเมชั่นแฟนตาซีอีกเรื่อง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนตัวจิ๋วที่ต้องใช้ชีวิตในแต่ละวันโดยการลักขโมยข้าวของจากมนุษย์เพื่อเอาชีวิตรอด โดยที่ห้ามใครเห็นเด็ดขาด แต่แล้ววันนึงเด็กข้างบ้านก็เห็นเธอเข้า ! จึงเป็นจุดเริ่มต้นของความสนุกต่างๆจากการ์ตูนเรื่องนี้

top250

 

10. เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่ 

เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่ที่โด่งดังจนนำมาสร้างเป็นแอนิเมชั่น เรื่องราวของตาและยายคู่หนึ่งที่บังเอิญไปพบเด็กทารกแรกเกิดขณะออกไปตัดไม้ไผ่ จึงพาเด็กคนนั้นกลับมาเลี้ยงจนโต จนวันนึงเห็นได้ว่าเด็กที่เก็บมาเลี้ยงนั้นโตอย่างรวดเร็วพอๆกับที่ตาและยายได้เงินทองมากมายจากกระบอกไม้ไผ่ แต่ตอนจบกลับสะเทือนใจทุกคนเป็นที่สุด

macrobertartscentre

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับการ์ตูนจากค่ายจิบลิ บอกได้คำเดียวค่ะว่าต้องดู ห้ามพลาดเลยสักเรื่อง เพราะสนุกมากจริงๆค่ะ ^^

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

Ghibli Studio Ghibli การ์ตูน การ์ตูนญี่ปุ่น การ์ตูนแอนนิเมชั่น ซีรีย์ญี่ปุ่น
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

20 ไอเดียแต่งห้องทำงานคลีนๆ สะอาดตา ต้อนรับปี 2020

สาวออฟฟิศเกือบท …

Previous 7 สเต็ป!! แต่งตาโทนละมุนนัวแบบง่ายๆ ตามสไตล์สาวโพนี่
Next แชร์ 4 พิกัดร้านเสื้อกันหนาวสไตล์เกาหลีจาก Taobao ที่สาวๆไม่ควรพลาด!!
Don`t copy text!