15 ซีรีส์ญี่ปุ่นน่าดู การันตีด้วยเรตติ้งสูงสุดประจำปี 2019 – AkeruFeed
Karen P.
Home / CELEB & GURU / 15 ซีรีส์ญี่ปุ่นน่าดู การันตีด้วยเรตติ้งสูงสุดประจำปี 2019

15 ซีรีส์ญี่ปุ่นน่าดู การันตีด้วยเรตติ้งสูงสุดประจำปี 2019

เข้าสู่ต้นปี 2020 แล้ว ใครที่กำลังอยากดูซีรีส์ญี่ปุ่นเด็ด ๆ ขอเชิญมาทางนี้เลยค่า เพราะเรารวบรวมซีรีส์สนุก ๆ การันตีด้วยเรตติ้งสูงสุดของปี 2019 มาให้ทุกคนได้เลือกสรรตามใจชอบมาไว้ตรงนี้แล้ว บอกเลยว่ามีหลากหลายแนวมาก ๆ ไม่ว่าจะแนวสืบสวน, ดราม่า, โรแมนติก หรือกระทั่งแนวที่สร้างแรงบันดาลใจในสายอาชีพต่าง ๆ ก็มีเช่นกัน หวังว่าซีรีส์เหล่านี้จะถูกใจคุณผู้อ่านนะคะ!

1. Mr. Hiiragi’s Homeroom

ณ ชั้นเรียนม.6 ห้อง A ที่กำลังจะจบการศึกษาภายในอีก 10 วัน จู่ ๆ อาจารย์ฮีรางิก็เข้ามาบอกทุกคนว่า “จากนี้ไปทุกคนคือตัวประกัน” และทันใดนั้นก็เกิดเหตุระเบิดขึ้น นักเรียนทั้ง 29 คนจึงถูกขังอยู่ในห้องเรียน อาจารย์ฮีรางิสั่งให้ทุกคนนึกถึงเพื่อนคนหนึ่งที่เสียชีวิตไปหลังจากถูกเพื่อนทั้งห้องรุมกลั่นแกล้ง “ถ้าเคลียร์เรื่องนี้ไม่ได้ ก็ต้องตายไปทีละคน” เขาจัดให้เหตุการณ์นี้มีการเผยแพร่ผ่าน SNS ราวกับเป็นรายการบันเทิงเพื่อกดดันให้ทุกคนยอมทำตาม นักเรียนในห้องจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์นี้

 • ชื่ออื่นๆ :3 nen A gumi -imakara minasan ha hitojichi desu - / 3年A組-今から皆さんは、人質です-
 • แนวซีรีส์ : ระทึกขวัญ, สืบสวน, โรงเรียน

2. The Good Wife

เรื่องนี้เป็นละครรีเมคจากซีรีส์ The Good Wife ของอเมริกัน ตัวเอกคือฮาซุมิ เคียวโกะ เดิมทีเป็นทนายหญิงอายุน้อยที่มีความสามารถ แต่เลิกเป็นทนายเพื่อแต่งงานเลี้ยงลูกมา 16 ปีแล้ว ทว่าชีวิตที่มีความสุขก็พังทลายลงในทันที เพราะสามีถูกใส่ความเรื่องคอร์รัปชั่นและเรื่องอื้อฉาวทางเพศจนถูกจับกุม เคียวโกะจึงตัดสินใจกลับไปเป็นทนายเพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรม ซึ่งไม่ได้มีเพียงเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับสามีของเธอ แต่ยังมีการนำเสนอประเด็นอื่น ๆ ที่เป็นปัญหาในสังคมด้วย

 • ชื่ออื่นๆ : グッドワイフ
 • แนวซีรีส์ : กฎหมาย, การเมือง

  3. Nagi’s Long Vacation

โอชิมะ นางิ สาวออฟฟิศอายุ 28 ปี ผู้พยายามใช้ชีวิตอย่างสงบเสงี่ยมมาตลอด วันหนึ่งเธอบังเอิญรู้ว่าเพื่อนร่วมงานที่ไว้ใจต่างนินทาและดูถูกเธอ แถมยังโดนแฟนหนุ่มทำร้ายจิตใจ เธอจึงช็อกไปเลย ทำให้นางิตัดสินใจรีเซ็ตชีวิตตัวเองใหม่ ด้วยการลาออกจากงาน ตัดสัมพันธ์คนรู้จักทุกคน และย้ายหนีไปอยู่ชานเมือง จากนั้นชีวิตของนางิก็ได้รีเซ็ต เธอได้พบเจอผู้คนใหม่ ๆ มากมาย รวมทั้งหนุ่มข้างห้องที่คอยแอบมองเธออยู่เสมอด้วย

 • ชื่ออื่นๆ : Nagi no Oitoma / 凪のお暇
 • แนวซีรีส์ : โรแมนติก

4. Radiation House

อิการาชิ มักโดนไล่ออกจากงาน เนื่องจากเขาดูจะไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกของคนอื่นสักเท่าไร แล้วเขาก็ได้มาทำงานที่โรงพยาบาลใหม่แห่งหนึ่งที่ชื่อว่า โรงพยาบาลทั่วไปอามาคาสุ ที่ซึ่งเขาได้พบคุณคิคุจิม่า นักรังสีเทคนิคที่มีชื่อเสียงระดับโลก และได้ทุ่มเทพยายามค้นหาสาเหตุของอาการปวดหัวรุนแรงของเขา ทั้งที่คนอื่น ๆ เชื่อว่ามันคือเส้นเลือดในสมองแตก และที่นี่เองเขายังได้พบ อามาคาสุ อัน เพื่อนในวัยเด็กที่เคยออกหน้าช่วยตอนที่เขาถูกเด็กคนอื่นรังแกสมัยเด็กอีกด้วย

 • ชื่ออื่นๆ : レジエーションハウス
 • แนวซีรีส์ : การแพทย์, แรงบันดาลใจ

5. Your Turn To Kill

เท็ตสึกะ โชตะ และ นานะ สามีภรรยาย้ายมาอยู่แมนชั่นหลังใหม่ ในวันประชุมผู้อยู่อาศัยวันแรก คนในแมนชั่นตกลงที่จะเล่นเกมแลกเปลี่ยนฆาตกรรม ทุกคนเขียนชื่อของคนที่อยากจะฆ่าลงไปในกระดาษและแลกกันจับ ทุกคนคิดว่าเป็นเพียงการเล่นสนุกเท่านั้น แต่แล้ววันหนึ่งกลับมีคนตายขึ้นมาจริง ๆ ปริศนาครั้งนี้จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด เมื่อคนในแมนชั่นรวมทั้งผู้เกี่ยวข้องถูกฆ่าตายทีละคน ทุกคนจึงต้องร่วมมือกันเพื่อหาสาเหตุของเหตุการณ์เหล่านี้ให้ได้

 • ชื่ออื่นๆ : Anata no ban desu / あなたの番です
 • แนวซีรีส์ : ลึกลับ, สืบสวน

6. In hand

ฮิโมคุระ เท็ตสึ นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะที่เชี่ยวชาญด้านปรสิต เฉลียวฉลาด หน้าตาดี แต่ไม่ค่อยเป็นมิตร เขามีสวนพฤกษศาสตร์มีเรือนกระจกขนาดใหญ่เป็นศูนย์วิจัยในบ้าน และอาศัยอยู่กับสัตว์ต่าง ๆ นอกจากนี้เขายังสวมมือเทียมเหมือนหุ่นยนต์สีดำที่มือขวา และไขคดีต่าง ๆ ด้วยวิธีการทางวิทยาศาสตร์

 • ชื่ออื่นๆ : inhando / インハンド
 • แนวซีรีส์ : วิทยาศาสตร์

7. A Story to Read When You First Fall in Love

เล่าถึงเรื่องราวของ จุนโกะ ฮารุมิ ที่เคยเป็นนักเรียนดีเด่นสมัยม.ต้นและม.ปลาย แต่ดันพลาดการสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่เขาต้องการในโตเกียว เหตุนั้นเองจึงทำให้เธอผิดหวังและทำให้ชีวิตของเธอไม่ราบรื่น ทั้งการหางานและความรัก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจนกระทั่งเธออายุได้ 31 ปี เธอทำงานเป็นครูสอนพิเศษ จนทำให้ได้เจอกับหนุ่มทั้ง 3 คน โดยทั้ง 3 คนนั้นต่างมีสไตส์ที่แตกต่างกันทั้ง 3 แบบ

 • ชื่ออื่นๆ :Hajimete Koi wo shita Hi ni yomu Hanashi / 初めて恋をした日に読む話
 • แนวซีรีส์ : โรแมนติก

8. No Working After Hours!

เรื่องราวของสาวญี่ปุ่นยุคใหม่ ฉีกกฎมนุษย์เงินเดือนที่มักทำงานล่วงเวลา ฮิกาชิยาม่า ยูอิ หญิงสาววัย 32 ปี ทำงานเป็นไดเรกเตอร์ บริษัท WEB Production แห่งหนึ่ง เธอเป็นคนทุ่มเทให้กับการทำงานมาก ๆ แต่เมื่อถึงเวลาเลิกงานก็จะกลับบ้านโดยไม่ยอมทำงานล่วงเวลา เพราะเธอมีประสบการณ์ที่ไม่ดีกับการบ้างานของคู่หมั้น โคทาโร่ ทาเนะดะ รวมถึงพ่อของเธอ แต่แล้วในบริษัทก็มีการเปลี่ยนแปลงที่มีผลต่อแผนการทำงานของเธอ

 • ชื่ออื่นๆ : Watashi, Teiji de Kaerimasu / 私、定時で帰ります
 • แนวซีรีส์ : แรงบันดาลใจ

9. Naked Director

โทรุ มุรานิชิ ผู้ปฏิวัติวงการหนังโป๊ในประเทศญี่ปุ่น เริ่มต้นขึ้นหลังจากที่บริษัทสารานุกรมอังกฤษที่เขาเป็นพนักงานฝ่ายขายยอดเยี่ยมถูกปิดลง ทำให้เขาต้องกลับบ้านเร็วกว่าปกติ และพบว่าภรรยากำลังนอกใจ ขณะที่เขาสูญเสียทั้งงาน ครอบครัว และรู้สึกสิ้นหวัง  เขาก็ได้พบกับ โทชิ นักธุรกิจรายย่อยที่ได้แนะนำให้เขารู้จักกับโลกนิตยสารผู้ใหญ่ หลังจากรู้ว่านั่นคือการขายเซ็กซ์ ไม่ช้า มุรานิชิก็ได้สร้างอาณาจักรของนิตยสารผู้ใหญ่ขึ้นมา และเริ่มทำวีดีโอสำหรับผู้ใหญ่

 • ชื่ออื่นๆ : Zenra Kantoku / 全裸監督
 • แนวซีรีส์ : ย้อนยุค, คอมเมดี้

10. What Did You Eat Yesterday?

คาเคย์ ชิโร่ นอกจากเขาจะเป็นทนายความแล้ว เขายังเป็นเกย์ที่รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ตอนแม่รู้ความจริงว่าเขาเป็นเกย์ถึงกับนอนซมไป 3 วัน ยาบูกิ เคนจิ ช่างตัดผมมาดเซอร์ที่มีฝีมือการตัดแบบงั้น ๆ แต่ที่อยู่ในร้านได้นานเพราะมีความอดทน รับมือกับลูกค้า เอาแต่ใจเก่ง เป็นพนักงานที่ทางร้านขาดไม่ได้ ชีวิตในแต่ละวันของสองเกย์ที่อาศัยอยู่ใต้ชายคาแมนชั่นเดียวกัน ชีวิตของทั้งคู่เป็นไปอย่างมีสีสันมีชีวิตชีวา โดยแต่ละตอนจะตบท้ายด้วยการทำอาหารที่น่ากินสุดๆ

 • ชื่ออื่นๆ : Kinou nani tabeta? / きのう何食べた?
 • แนวซีรีส์ : อบอุ่นหัวใจ, LGBT

  11. Fake Affair

ฮามะ โชโกะ หญิงสาวอายุสามสิบกว่าปี เป็นคนไม่โรแมนติกและมักถูกเข้าใจผิดบ่อย ๆ เวลาแสดงความรู้สึก ทำให้เธอไม่เป็นที่สนใจของเพศตรงข้ามนัก ด้วยความเหนื่อยหน่าย โชโกะตัดสินใจพักทุกอย่างเพื่อไปเที่ยวเกาหลีใต้ โดยหวังว่าจะไปใช้ชีวิตตามประสาคนโสดตามลำพังที่ยังไม่คุ้นเคยก่อนจะกลับมาตั้งหลักชีวิตใหม่อีกครั้ง แต่แล้วเรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น อุบัติเหตุบางอย่างทำให้โชโกะตกกระไดพลอยโจนสวมรอยรับสมอ้างเป็นเจ้าของแหวนแต่งงานวงหนึ่งเข้า โดยคนที่ทำให้โชโกะต้องตกอยู่ในสถานการณ์อย่างนี้ก็คือหนุ่มเกาหลีหน้าตาดี ผู้มีอายุน้อยกว่าโชโกะนั่นเอง

 • ชื่ออื่นๆ : Gisou furin / 偽装不倫
 • แนวซีรีส์ : โรแมนติก

12. My Story is Long

คิชิเบะ มิทซึรุ ชายโสดอายุ 31 ปี หลังออกจากวิทยาลัยกลางคัน เขาได้เริ่มต้นธุรกิจของตัวเองในฐานะผู้หลงใหลกาแฟ แต่สุดท้ายกลับล้มเหลวจนตกงานมาอยู่บ้านเป็นเวลากว่า 6 ปีแล้ว แต่ในใจลึก ๆ เขาก็ยังอยากทำงาน ไม่อยากเป็นภาระคนอื่น และแล้ววันหนึ่งสถานการณ์ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อพี่สาวได้ย้ายกลับมาอยู่บ้านเดียวกันสักพัก เนื่องจากบ้านของเธอกำลังซ่อมแซมใหม่ เรื่องราวความรัก ความดราม่า ความตลกของครอบครัวจึงเริ่มต้นขึ้น

 • ชื่ออื่นๆ : Ore no Hanashi ha nagai / 俺の話は長い
 • แนวซีรีส์ : คอมเมดี้

13. 4 Minutes Marigold

ฮานะมากิ มิโคโตะ หมอหนุ่มผู้มีความสามารถในการมองเห็นอายุขัยของคนอื่น วันหนึ่งเขาได้เห็นว่าอีก 1 ปีให้หลัง ฮานะมากิ ซาระ พี่สาวไม่แท้ (พ่อมิโคโตะแต่งงานใหม่กับแม่ม่ายลูกติด 3 คน หนึ่งในนั้นคือซาระ) จะต้องตาย มิโคโตะจึงอยากทำให้พี่สาวมีความสุข และช่วยชีวิตเธอให้ได้ จึงเกิดเป็นเรื่องราวรักต้องห้ามขึ้น

 • ชื่ออื่นๆ : 4 pun kan no Marigold / 4分間のマリーゴールド
 • แนวซีรีส์ : โรแมนติก, ดราม่า

14. Our Dearest Sakura

ซากุระเติบโตบนเกาะที่ห่างไกล เธอมีความฝันที่จะสร้างสะพานบนเกาะนั้น ในฤดูใบไม้ผลิของปี 2009 ซากุระได้เข้ามาเป็นพนักงานของบริษัทก่อสร้างขนาดใหญ่ เธอไม่ลังเลที่จะบอกเพื่อนร่วมงานเกี่ยวกับความฝัน ด้วยความมุ่งมั่นและแรงบันดาลใจของซากุระในการบรรลุความฝันของซากุระนี้เองกลับมีผลไปยังจิตใจของเพื่อนร่วมงานของเธอด้วย

 • ชื่ออื่นๆ : Douki no Sakura / 同期のサクラ
 • แนวซีรีส์ : แรงบันดาลใจ

15. Grand Maison Tokyo

ซีรีส์เรื่องล่าสุดของ ทาคุยะ คิมุระ เจ้าพ่อแห่งวงการละครญี่ปุ่น เป็นเรื่องราวของ โอบานะ นัตสึกิ พ่อครัวที่เชี่ยวชาญด้านอาหารฝรั่งเศส เขาบริหารร้านอาหารระดับ Michelin Guide 2 ดาว ในปารีส เขามีความมั่นใจในตัวเองสูง แต่กลับทนทุกข์ทรมานจากแรงกดดันที่พยายามจะได้ Michelin Guide 3 ดาวให้ได้ แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเพราะเขาสูญเสียร้านอาหารและเพื่อนร่วมงานไป ภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบากนี้เอง เขาได้พบกับเชฟหญิง ฮายามิ รินโกะ พวกเขาตัดสินใจเริ่มต้นทำร้านอาหารด้วยกันอีกครั้ง และพยายามทำให้ร้านอาหารเป็น 3 ดาวให้ได้

 • ชื่ออื่นๆ : Guran Mezon Tokyo / グランメゾン東京
 • แนวซีรีส์ : ทำอาหาร, แรงบันดาลใจ

รับรองได้ว่าทุกเรื่องที่แนะนำไปจะต้องทำให้ทุกคนรู้สึกสนุกไปกับซีรีส์ญี่ปุ่นมากขึ้นแน่ ๆ และในปี 2020 เราก็คงจะได้รับชมซีรีส์สนุก ๆ แบบนี้กันอีกไว้รอติดตามกันนะคะ!

ที่มา: japan.dorama, ดูซีรี่ย์ญี่ปุ่น, jpninfo, mereview, iamZEON, japan.dorama, Daisuki Jdrama, เจแปน DoramaAiolos Fansub

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ซีรีย์ญี่ปุ่น ซีรีส์ 2019 ซีรี่ย์แนะนำ ละครญี่ปุ่น หนังญี่ปุ่น
plant sterol คือ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5ไอเดียสีผมสวยๆ รับซัมเมอร์ คลินิกทำหน้าอก ดัง 2020

Check Also

แจกสูตร! ชาเขียวมะนาว เครื่องดื่มลดหุ่นตามแบบไอดอลเกาหลี

เราต่างรู้ดีกัน …

Previous ต้องรู้! 7 มารยาทบนโต๊ะอาหาร เลี่ยงพฤติกรรมน่าอาย
Next สวยรับปี 2020 แจกพิกัด 10 ร้านทำผมสไตล์เกาหลี-ญี่ปุ่นสุดฮิต
Don`t copy text!