Now Reading
อ่านวนไป! รีวิว 12 WEBTOON (เว็บตูน) น่าอ่านทั้งใหม่และเก่า

อ่านวนไป! รีวิว 12 WEBTOON (เว็บตูน) น่าอ่านทั้งใหม่และเก่า

การ์ตูนที่เดี๋ยวหลายคนอ่านกันบ่อยคงไม่ได้อยู่ตามหน้าหนังสือกันแล้ว หลายคนเริ่มหันมาอ่าน เว็บตูน (WEBTOON) หรือที่เรียกชื่อกันเต็มๆ ว่า LINE WEBTOON แอปพลิเคชั่นที่ผลิตขึ้นมาเพื่อคนชอบอ่านการ์ตูนโดยเฉพาะ ส่วนใหญ่จะเป็นการ์ตูนสัญชาติเกาหลี ในภาพรวมของเว็บตูนนั้นจะมีการใช้งานที่ง่าย แค่เลื่อนขึ้นลง ทำให้เราได้ทั้งอ่าน ดูภาพ หรือบางเรื่องก็มีเสียงเพลงแทรกเพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่านการ์ตูน สำหรับใครที่ไม่เคยอ่านหรืออ่านเว็บตูนอยู่แล้ว ทางเราก็อยากแนะนำเรื่องเว็บตูนน่าอ่านที่การันตีโดยคนเกาหลีว่าสนุก ครบรส บางเรื่องถึงกับรีเมคไปเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์มานักต่อนักแล้วด้วย!

1. Cheese in the Trap (กับดักรัก กับดักหัวใจ)

เว็บตูนที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์จนได้รับเรตติ้งและกระแสคำชมที่ดีเยี่ยม เรื่องย่อเกี่ยวกับนักศึกสาววัยมหาวิทยาลัยฮง ที่ได้รับความช่วยเหลือจากรุ่นพี่ในมหาลัยอย่าง ยูจง และทั้งคู่ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน แต่เมื่ออยู่นานไป ฮงกลับเริ่มสงสัยในตัวรุ่นพี่ว่าเขามีอะไรแอบแฝงอยู่หรือเปล่า // ผู้แต่งซุนกิ (ที่มา: webtoons)

koreadailyus

เว็บตูนเรื่องนี้มี 237 ตอนแล้ว กำลังเข้าสู่งช่วงซีซั่นที่ 4 โดยเนื้อหาหลักๆ จะเน้นไปที่การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย นางเอกเป็นเด็กเรียนที่ต้องบากบั่นทั้งทำงาน Part-time และเรียนหาทุนไปด้วย จนมาเจอกับพระเอกเข้า ทำให้ชีวิตของเธอเริ่มเปลี่ยนไป ทำให้เราเห็นแง่มุมว่าวัยเรียนมันหนัก มันเหนื่อยขนาดไหน นางเอกเจอเพื่อนในชั้นแกล้งบ่อยมาก แต่เรื่องนี้ก็ยังดีที่นางเอกสู้คนไม่ยอมแพ้ง่ายๆ

mydramalist

ถ้าใครยังรู้สึกว่าอ่านการ์ตูนแล้วยังไม่อินพอ เว็บตูนเรื่องนี้ได้ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์เรียบร้อยแล้ว กับ Cheese in the trap ทางช่อง tvN ฉายไปเมื่อปี 2016 มีทั้งหมด 16 ตอน นำแสดงโดยคิมโกอึนและปาร์คแฮจิน ทางทีมบทแคสนักแสดงมาได้ดีเยี่ยม เหมือนหลุดมาจากในการ์ตูนเลย แอบกระซิบว่าดูซีรีส์จบแล้วควรรีบไปอ่านเว็บตูนต่อ ไม่พูดมากเดี๋ยวหาว่าสปอย 555+

2. Lookism

อีกหนึ่งการ์ตูนในเว็บตูนที่ติดอันดับต้นๆ ที่มีคนอ่านเยอะ ว่าด้วยเรื่องของหนุ่มอ้วน ฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน ไปโรงเรียนก็ถูกแกล้งเป็นประจำ จนวันหนึ่งเขาตื่นมาและพบว่าตนเองกลายเป็นหนุ่มหล่อสุดเพอร์เฟกต์ และเค้าสามารถสลับร่างได้ โดยตอนกลางวันจะใช้ร่างหนุ่มหล่อเพื่อไปโรงเรียน และตอนกลางคืนก็ใช้ร่างหนุ่มอ้วนทำงานที่ร้านสะดวกซื้อ จนเกิดเรื่องราววุ่นๆ มากมาย// ผู้แต่ง ปาร์คแทจุน (ที่มา : webtoons)

aminoapps

เว็บตูนเรื่องนี้มีลายเส้นและเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เนื้อหาแอบมีความดาร์ก ตีแผ่สังคม bully ในโรงเรียน อย่างตอนที่พระเอกอยู่ในร่างอ้วนจะโดนแกล้งบ่อยมากเพราะหน้าตาไม่ดี หลายคนในห้องต่างรุมรังแก แต่พอเขาอยู่ในร่างหนุ่มฮอตชีวิตก็เปลี่ยนไป มีแต่คนรุมล้อม สาวๆ มาจีบ สะท้อนให้เห็นว่ารูปร่างหน้าตากลายเป็นเรื่องสำคัญในสังคมหรือทำไมคนเรามันไม่มองกันที่จิตใจ ตอนนี้มีให้อ่านทั้งหมด 240 ตอนแล้ว อ่านแล้วจะติดมากบอกเลย

3. ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก

คยองซอก หนึ่งในชื่อของพระเอกในเว็บตูนที่กลายเป็นแฮชแท็กดังบน Twitter  กับเรื่องราวของหญิงสาวที่มีรูปร่างหน้าตาอัปลักษณ์ จนต้องเข้ารับการศัลยกรรมเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง และเริ่มเข้าสู่ชีวิตวัยมหาวิทยาลัยอย่างเต็มตัว // ผู้แต่ง คีแมงกิ

LINEWEBTOONTH

เรื่องนี้ถูกนำไปทำเป็นซีรีส์เรียบร้อยแล้ว ใช้ชื่อเรื่องว่า My ID is Gangnam Beauty ซึ่งบอกไว้เลยว่าฟินมากกกกก คู่พระนางเหมือนหลุดมาจากเว็บตูนจริงๆ นำแสดงโดย คิมซูฮยังกับชาอึนอู ทำคนดูติดกันงอมแงม เพราะเรื่องนี้ชาอึนอูหล่อสุดๆ

4. TRUE BEAUTY (ความลับของนางฟ้า)

เว็บตูนที่กำลังมีกระแสในโลกออนไลน์อยู่ตอนนี้ แต่ผู้อ่านอาจจะอดใจรอไปอีกสักพัก เพราะคนเขียนประกาศพักงานแป๊บนึง แล้วจะกลับมาพบกันใหม่ ซึ่งตอนนี้ก็ดำเนินเนื้อเรื่องไปได้ 59 ตอนแล้ว เป็นเรื่องราวของ จูกยอง หญิงสาวแสนสวย ที่มีความลับซ่อนอยู่ภายใต้หน้าตาที่สวยงามนั้น // ผู้แต่ง เหมียว

หลายคนอยากให้เว็บตูนเรื่องนี้ถูกนำไปรีเมกไปเป็นซีรีส์กันเยอะมาก ทั้งอยากให้จีซู (BLACKPINK), ซอลฮยอน (AOA) เป็นนางเอกกัน ก็ได้แต่หวังว่าทางทีมงานของเกาหลีจะทำเป็นซีรีส์เร็วๆ นี้เนอะ เนื้อเรื่องชวนฟิน ได้กรี๊ดจิกหมอนเบาๆ คือดี!

5. Bastard

แนะนำเว็บตูนแนวโรแมนซ์หวานๆ กันไปเยอะแล้ว มาอ่านแนวสยองขวัญน่ากลัวกันบ้าง กับเรื่องย่อของเด็กหนุ่มที่มีพ่อเป็นฆาตกรโรคจิต เรื่องนี้ดารก์พอสมควร ใครที่จิตตกง่ายแนะนำว่าไม่ควรอ่าน มีทั้งหมด 93 ตอนจบ  // ผู้แต่ง Carnby Kim ผู้วาดภาพ Youngchan Hwang

6. Orange Marmalade

Orange Marmalade หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่า เขี้ยวรักสีส้ม ตัวละครหลักเป็นแวมไพร์สาว “แบคมาริ” ที่มาอยู่โลกมนุษย์ มาใช้ชีวิตวัยเรียนเหมือนมนุษย์ทั่วไป จนเธอได้มาตกหลุมรักเจมิน นักเรียนหนุ่มผู้เกลียดแวมไพร์ // ผู้แต่ง ซอกวู

crunchyroll

เรื่องนี้ก็เป็นเว็บตูนอีกเรื่องที่ถูกนำรีเมกเป็นซีรีส์เกาหลีเรียบร้อยแล้ว โดยใช้ชื่อ Orange Mermalade นำแสดงโดย ยอจินกูและซอลฮยอน ในบางฉากของซีรีส์ก็คือเลียนแบบจากการ์ตูนเป๊ะๆ นางเอกสวย พระเอกหล่อ ฟิน!!

https://www.youtube.com/watch?v=HEPHZBp390c

7. Stranger from Hell (นรกคือคนอื่น)

เว็บตูนอีกเรื่องที่สร้างความหลอนน่ากลัวให้กับผู้อ่าน Stranger from Hell หรือชื่อไทยคือ นรกคือคนอื่น  เรื่องราวของ ยุนจงอู เด็กหนุ่มที่เข้ามาทำงานในเมืองกรุง ชีวิตดูเหมือนจะง่าย แต่หลังจากที่เขาเริ่มเข้ามาอยู่ที่นี่ก็พบว่าคนรอบข้าง รอบห้องมีพฤติกรรมแปลกๆ ไม่น่าไว้วางใจ จนมีเรื่องราวสยดสยองตามมา // ผู้แต่ง คิมยองกี

และแน่นอนว่าเรื่องนี้ได้เตรียมนำเป็นซีรีส์แล้วของทางช่อง OCN โดยวางบทให้อิมซีวานและอีดงอุครับบทนำ ติดตามได้เลยว่าจะน่ากลัวขนาดไหน

8. กุกูกาก้า

เว็บตูนอีกเรื่องที่ออนแอร์มาสักพักหนึ่งแล้วกับเรื่องกุกูกาก้า เรื่องราวของสาวสวยที่หลุดเข้าไปในยุคดึกดำบรรพ์ และต้องรีบหาทางกลับบ้านเพื่อหลุดจากยุคหินโบราณนี้ จำนวนตอนล่าสุดมีถึง 132 ตอนด้วยกัน เป็นการ์ตูนตลกๆ บ้าบอ อ่านเพลินๆ ใครอยากหาการ์ตูนเบาสมอง แนะนำว่าลองเรื่องนี้ดู // ผู้แต่ง ฮเยนิ

See Also

9. Misaeng

หลายคนอาจจะรู้จักเรื่องนี้ในนามของชื่อซีรีส์เกาหลี แต่จริงๆ แล้วเคยเป็นเว็บตูนชื่อดังมาก่อน เป็นเรื่องราวที่เจาะลึกคนวัยทำงานที่เกี่ยวกับ จางกือแร ผู้ชายธรรมดาๆ ที่ได้เขาไปทำงานในบริษัทยักษ์ใหญ่ และต้องพิสูจน์ตัวเองเพื่อให้คนอื่นเห็นว่ามีความสามารถและทำงานได้ แต่เสียดายที่ทางเว็บตูนของไทยไม่มีเรื่องนี้นะ ต้องหาอ่านจากเว็บเกาหลีเอาจ้า

อย่างที่เกริ่นไว้ว่าเรื่องนี้ถูกทำเป็นซีรีส์ไปแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ได้เรตติ้งถล่มทลายมากๆ นักแสดงนำโดย อิมซีวานและคังโซรา เป็นซีรีส์ที่ฉายไปเมื่อปี 2014 ของทางช่อง tvN

10. Study Group

เว็บตูนเรื่องใหม่กับพล็อตเรื่องที่มาในแนวแปลกมาก เรื่องราวของหนุ่มลุคเด็กเนิร์ด ยุนกามิน ที่ดันเรียนไม่เก่ง และยังอยู่ในโรงเรียนที่รวมเด็กอันธพาลระดับต้นๆ ไว้ด้วย เจ้าตัวอยากตั้งใจเรียนเพื่อเข้ามหาวิทยาลัย แต่ในโรงเรียนไม่มีสักคนที่ชอบเรียน จึงมีอุปสรรคต่างๆ มาขัดขวางการเรียนของกามิน เขาต้องชวนเพื่อนมาสร้าง Study Group เพื่อติวหนังสือและเอาตัวรอดในโรงเรียนแห่งนี้ให้ได้ โดยมีอาจารย์สาวเป็นผู้ผลักดัน ปัจจุบันมีให้อ่านจำนวน 12 ตอนแล้ว // ผู้แต่ง ชินฮยองอุกและยูซึงยอน

11. Spirit Fingers

สำหรับเรื่องนี้เชื่อว่าถ้าใครได้อ่านจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน เรื่องย่อเกี่ยวกับ อูยอน นักเรียนสาวหน้าตาธรรมดากับชีวิตประจำวันที่ไม่มีอะไรพิเศษ จนมาเจอกับกลุ่มคนแปลกๆ ชอบวาดรูปที่เรียกตัวเอกว่า “Spirit Fingers” และชีวิตของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไป // ผู้แต่ง ฮันคยองซัล

เรื่องนี้มีพระเอกสุดฮอต กิจอง ที่หน้าตาดีระดับนายแบบแถวหน้าแต่ชอบทำตัวต๊องๆ เขามองว่าอูยอนพิเศษมากกว่าที่คนอื่นๆ มองเห็น และค่อยให้กำลังใจเวลานางเอกเจอเรื่องแย่ๆ บอกเลยว่าต้องหลงรักกิจองกันแน่ๆ

12. จูบรักปลดล็อก

ส่งท้ายด้วยเว็บตูนแนวโรแมนซ์ ใครชอบน้องหมาต้องเลิฟเรื่องนี้แน่นอน เป็นเรื่องของหญิงสาว (อาจารย์เฮนา) ที่ถูกสาปมาตั้งแต่ต้นตระกูล เมื่อใดก็ตามที่เธอจูบกับผู้ชาย เธอจะกลายร่างเป็นหมาน้อยในช่วงเวลาตะวันลับฟ้า และจะหายกลายร่างต่อเมื่อได้จูบกับผู้ชายคนนั้นอีกครั้งในร่างหมา  // ผู้แต่ง ลีฮเย

พระนางเป็นคู่ที่ถูกลิขิตไว้แล้วว่าต้องคู่กัน ช่วงแรกๆ จะฟินกับความน่ารักของทั้งคู่ แต่พอช่วงหลังจะเริ่มดราม่า เศร้านิดๆ แต่จบไม่โหดร้ายค่ะ ควรค่าแก่การอ่านมากๆ อ่านได้ยาวๆ เพราะเนื้อเรื่องจบแล้วใน 92 ตอน

จบไปแล้วสำหรับการรีวิวเว็บตูนสนุกๆ นะคะ ใครที่รักการอ่านการ์ตูน แนะนำว่าเรื่องที่เราแนะนำไปอ่านสนุกอย่างแน่นอน และบางเรื่องก็ต่อยอดนำไปทำเป็นซีรีส์แล้ว ดูให้ตาเป็นหมีแพนด้ากันเลยทีเดียว

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top