Now Reading
รู้อายุเลย!! 4 การ์ตูนตลกสุดคลาสสิก ตราตรึงใจวัยเด็กทุกคน

รู้อายุเลย!! 4 การ์ตูนตลกสุดคลาสสิก ตราตรึงใจวัยเด็กทุกคน

ทุกคนล้วนแต่ก็เคยผ่านช่วงวัยเด็กกันมาแล้วทั้งนั้น การ์ตูนในดวงใจของแต่ละคนคือเรื่องอะไรกันบ้างเอ่ย? อะเครุฟีดก็มีการ์ตูนในดวงใจเช่นกัน ซึ่งหลายๆเรื่องกำลังจะถูกนำมาทำภาคใหม่เร็วๆนี้ แต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลย

1.Mahoujin Guru Guru

guruguru

การ์ตูน Mahoujin Guru Guru หรือที่เรารู้จักกันในนาม กูรู กูรู คาถาพาต๊อง แต่เดิมเป็นการ์ตูนเล่มญี่ปุ่น เป็นเรื่องราวของ Kukuri สาวน้อยขี้อาย มีคาถาเรียกสัตว์ประหลาด และ Nike หนุ่มน้อยจอมเกเรที่พกความกล้าบ้าบิ่นมาเต็มกระเป๋า การผจญภัยพร้อมมิตรภาพดีๆจึงได้เริ่มต้นขึ้น ที่จำได้ติดตาก็คงจะเป็นท่าระบำตลกกวนโอ้ย ของปู่คิตะคิตะ เรียกได้ว่าตลกมากๆ สามารถดูเพลินๆ คลายเครียด ไม่ต้องคิดอะไรมากเลยค่ะ

คุณปู่คิตะคิตะ

และแม้ว่าตอนนี้การ์ตูนเรื่องนี้จะหาดูยากอยู่สักหน่อย แต่ก็มีข่าวดีมาบอกกันค่ะ เพราะเมื่อต้นปีที่ผ่านมา มังงะสุดคลาสสิกอย่าง Mahoujin Guru Guru ได้รับการอนุมัติให้ทำอนิเมะภาคใหม่แล้ว ใครเป็นแฟนพันธ์แท้เรื่องนี้ห้ามพลาด!

2.Crayon Shinchan

crayon shinchan

เชื่อว่าเด็กรุ่นใหม่ไม่มีใครไม่รู้จักเครยอนชินจัง การ์ตูนเด็กจอมกวน ทะลึ่งเป็นที่หนึ่ง ใบครั้งนี้จะมาพร้อมกับภาคใหม่ไฉไลกว่าเดิม ในชินจังเดอะมูฟวี่ ตอน บุกมาเยือน!! มนุษย์ต่างดาวชิริริ (Invasion!! Alien Shiriri) โดยจะเข้าฉายที่ญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 เมษายนนี้ค่ะ น่าดูมากๆ

https://youtu.be/jKZv66PkBZ4

3.Chibi Maruko

news_xlarge_chibimaruko_bamen01

See Also

เป็นอีกเรื่องนึงที่เด็กยุค 90 ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี เรื่องราวของเด็กน้อยชั้น ป.3/4 ที่มีชื่อว่ามารุโกะ เป็นเด็กหญิงตัวเล็กที่ชอบนั่งหลังห้อง โดยเนื้อเรื่องจะเน้นเล่าเรื่องราวที่ผู้เขียนจำได้ในวัยเด็ก ถ่ายทอดผ่านตัวการ์ตูนมารุโกะ โดยฉากส่วนใหญ่ก็จะเน้นโรงเรียน บ้าน และสถานที่สำคัญๆที่ผู้เขียนจำได้ในวัยเด็กเป็นหลักค่ะ

C7PPrmsV0AAQRHn

และเมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมาครบรอบ 30 ปีมารุโกะพอดี คุณโมโมโกะ ซากุระ ผู้สร้างสรรค์ผลงานเรื่องนี้ก็เลยได้เขียนตอนพิเศษ เป็นเรื่องยาว 1 ชั่วโมงเต็ม ในชื่อตอน “เทศกาลซากุระแถวบ้าน” (近所の桜祭り)  ส่วนการ์ตูนตอนพิเศษนี้จะมีหลุดออกมาให้แฟนๆ มารุโกะชาวไทยได้ดูกันหรือไม่นั้น ต้องรอติดตามค่ะ

4.Kingyo Chuuihou

ปริศนาปลาทอง

ปริศนาปลาทอง (Goldfish Warning!) เป็นเรื่องราวของนักเรียนหญิงม.ปลาย ที่มีเหตุให้ต้องย้ายโรงเรียน จากโรงเรียนหญิงล้วนสุดไฮโซ ไปโรงเรียนสหที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงเท่าไรนัก เนื่องจากพ่อตาย และที่บ้านก็ล้มละลายอีกด้วย เธอมีปลาทองคู่ใจที่บินได้ชื่อว่า เกียวปิ เป็นมังงะตลกๆ เบาสมอง ดูแล้วไม่เครียดค่ะ
05410408523CBB606A0A405B8FC71E95
แม้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะยังไม่ได้รับการยืนยันที่แน่ชัดว่าจะมีการรีเมคใหม่หรือไม่ แต่ก็มีแฟนๆหลายคนอยากที่จะให้ปลาทองบินได้ โลดแล่นอยู่บนหน้าจออีกครั้ง

แล้วทุกคนล่ะคะ รู้จักหรือทันการ์ตูนเรื่องไหนกันบ้างเอ่ย?  เรื่องไหนเกิดไม่ทัน แนะนำให้ลองหาดูย้อนหลัง เพราะตลกทุกเรื่องจริงๆ

ที่มา girls.presslogic
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top