Now Reading
แม่นเวอร์! ตัวการ์ตูนจากอนิเมะประจำ 12 ราศี พร้อมคำทำนายนิสัย

แม่นเวอร์! ตัวการ์ตูนจากอนิเมะประจำ 12 ราศี พร้อมคำทำนายนิสัย

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนคงเคยดูอนิเมะ และมีตัวละครสาวน้อยในดวงใจกันบ้างแหละ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเซเลอร์มูน, การ์ดแคปเตอร์ซากุระ หรือแม่มดน้อยโดเรมี ส่วนเราน่ะเหรอ… ขอยื่นหัวใจให้กับ มิซากิ นางเอกของเรื่อง kaichou wa maid-sama ไปเลยจ้า โอโห! แต่ละเรื่องที่พี่อะเครุกล่าวมาเนี่ย น่ารักโดนใจทั้งนั้นเลยเนอะ เอาเป็นว่าไปดูกันเลย! ตัวละครสาวตัวไหนจะประจำราศีอะไรกันบ้าง และคำทำนายทายตามราศีนั้นๆ จะเป็นอย่างไร..

seramoon

ราศีเมษ : ซากุระ คิโนโมโตะ (Cardcaptor Sakura)

เปิดประเดิมที่ราศีแรกกับ ซากุระ คนนี้เลยจ้า เป็นตัวละครสาวน้อยน่ารัก วัย 10 ขวบเท่านั้น!! แต่จิตใจกลับกล้าหาญยิ่งนัก! เหมือนสาวราศีเมษไม่มีผิด เพราะความห้าวหาญ กล้าได้กล้าเสีย แต่ลึกๆ แล้วชาวราศีเมษเป็นคนที่ใจดี ชอบช่วยเหลือ เห็นอกเห็นใจผู้อื่นเสมอ จนบางทีก็อาจนำปัญหาคนอื่นมาใส่ใจจนตัวเองเดือดร้อน เหมือนซากุระเลยใช่ไหมล่ะ และที่สำคัญเธอเป็นคนยิ้มเก่ง สมเป็นยิ้มสยามซะด้วย ไม่ว่าพวกเธอจะเจอกับปัญหาอะไรก็พร้อมยิ้มสู้ ทว่าเป็นคนที่ไร้เดียงสาซะเหลือเกิน แหม น่ารักอะไรขนาดนี้ งั้นขอมอบซากุระเป็นตัวละครประจำราศีเมษนี้ไปเลยค่า

ราศีพฤษภ : ซากุระ เคียวโกะ (Mahou Shoujo Madoka★Magica)

ขอกรีดร้องดังๆ ก่อน เพราะสาวน้อยจากเรื่อง Mahou Shoujo Madoka★Magica เป็นอะไรที่ปวดตับมากๆ ค่า ตัวละครประจำราศีพฤษภ คือ ซากุระ เคียวโกะ นั่นเอง นิสัยเด่นๆ ของเธอคือเป็นคนชอบกินจุกจิก ไหนนนน ชาวราศีพฤษภคนไหนชอบกินขนมมากกว่าข้าวก็คงไม่ต้องแปลกใจ เพราะเป็นนิสัยประจำราศีนี้อยู่แล้ว และใครได้เพื่อนเป็นสาวราศีนี้ บอกเลยว่าพวกเธอไว้ใจได้ เพราะพวกเธอคือเพื่อนแท้ จริงแท้แน่นอน ฟันธง! และยังให้ความสำคัญกับเพื่อนเป็นอันดับหนึ่งอีกด้วย มาถึงจุดนี้พี่อะเครุคงต้องรีบหาเพื่อนเป็นชาวราศีพฤษภซะแล้วสิ 555 นอกจากนี้ยังเป็นคนหัวดื้อ และขี้หึงสุดๆ ฮั่นแน่! จริงอ๊ะเปล่าตัวเอง~~

Sakura Kyōko

ราศีเมถุน : ซารุโทบิ อายาเมะ หรือ ซัทจัง (Gintama)

สาวที่มีความแปลก(?) มีความน่าตื่นเต้นให้ท้าทายเสมอเวลาใครได้อยู่ใกล้ๆ กับสาวราศีเมถุน ดังนั้นเราขอมอบสาวน้อยนักรัก ซัทจัง ที่มีความซื่อสัตย์เป็นเลิศ ถ้าใครได้เจอกับชาวเมถุน วางใจความภักดีของเธอได้เลย และหากใครได้คนรักเป็นสาวราศีนี้บอกเลยว่าเธอเป็นคนรักเดียวใจเดียว ไม่มีทางนอกใจแน่นอนจ้า ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับว่าถ้าคุณไม่ได้ทำให้สาวราศีเมถุนเจ็บช้ำน้ำใจอ่ะนะ ก็แหม~ โดนทำร้ายจิตใจบ่อยๆ ใครเล่าจะทน เอ้า! ทำไมพี่อะเครุอินได้ล่ะเนี่ย555 ส่วนนิสัยเด่นๆ ของเจ้าของราศีนี้ คือ ความเป็นคนหลายบุคลิก เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย คนไม่สนิทอาจจะตามกันไม่ทันสักเท่าไหร่

Sarutobi Ayame

ราศีกรกฎ : สึคิโนะ อุซางิ หรือ เซเลอร์มูน (Sailor Moon)

แม้ว่าโลกทั้งใบจะโหดร้าย สังคมจะเห็นแก่ตัวแค่ไหน แต่สาวราศีกรกฎก็ยังมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ หาจุดดีของคนคนนั้นได้แม้จะเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม เหมือนกับสาวแห่งดวงจันทร์ เซเลอร์มูนคนนี้เลยจ้า สาวราศีนี้มีความกระตือรือร้นมาก ภายในดูเป็นคนร่าเริงสดใส แต่จริงๆ แล้วชอบแอบไปร้องไห้คนเดียวเงียบๆ ไม่ให้ใครรู้ และไม่ยอมแสดงความเจ็บปวดอ่อนแอให้ใครได้เห็นง่ายๆ ถ้าคนๆ นั้นไม่ใช่คนที่เธอไว้ใจหรือสนิทใจจริงๆ และสาวราศีกรกฎยังเชื่อมั่นในความรักมากๆ อีกด้วย

ราศีสิงห์ : ฮารุคาเซะ โดเรมี (Ojamajo Doremi)

“โอมมะลึกกึกกึ๋ย ด้วยความเรียบง่าย โอมมะลุกกุ๊กกู ด้วยความอ่อนโยน โอมมะลิกกิ๊กกี๋ ด้วยเสียงที่ดังก้อง” โอ้ยยย ตอนพี่อะเครุดูเรื่องนี้นะ แทบจะท่องได้ทุกคาถาเลยจ้า และสาวน้อยเวทมนต์ประจำราศีสิงห์ก็เป็นนางเอกของเรื่องซะด้วย แม่มดน้อยโดเรมี นั่นเอง ว้าวๆ สาวราศีนี้จึงเป็นคนที่จริงใจกับพื่อนๆ อีกทั้งยังเป็นที่รักของเพื่อนๆ ทุกคนด้วย เหมือนนางเอกในเรื่องเลย เรียกได้ว่าเป็นคนดังในแก๊งค์นั่นแหละ เวลามีปัญหาอะไรมักจะมีเพื่อนคนช่วยเหลือตลอด พวกเธอเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง เพราะความมีเสน่ห์เหลือล้นด้วยแหละมั้งจึงเป็นคนที่กล้าแสดงออก สาวขี้อายน่ะเหรอ ไม่ใช่พวกเธอแน่ๆ

doremi

ราศีกันย์ : อิโนะอุเอะ โอริฮิเมะ (Bleach)

มาแล้วๆ กับอีกหนึ่งตัวละครสาวที่พี่อะเครุชื่นชอบมากๆ อิโนะอุเอะ โอริฮิเมะ เธอเป็นคนน่ารัก มองโลกในแง่ดี เหมือนสาวราศีกันย์เลยจ้า และเพราะความมีน้ำใจต่อคนรอบข้าง แม้เธอจะไม่รู้จักคนๆ นั้น หรือสนิทอะไรด้วยซ้ำ สาวราศีนี้ก็พร้อมจะเข้าไปช่วยเหลือ ทำให้ในการทำงานต่างๆ มักจะเห็นพวกเธอยื่นมือมาช่วยตลอด อีกทั้งยังเป็นคนอ่อนโยน ใครได้อยู่ใกล้ย่อมรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมดา ส่วนนิสัยของชาวราศีกันย์ต่อเรื่องความรักก็เหมือนกับอิโนะอุเอะเปี๊ยบ คือเป็นคนรักเดียวใจเดียว เชื่อมั่นในรักของตัวเอง และให้ความจริงใจต่อคนรักเป็นอย่างมาก

orihime

ราศีตุลย์ : อายูซาว่า มิซากิ (kaichou wa maid-sama)

ในที่สุดตัวละครสุดรักสุดเลิฟก็มาแล้ว และเธอเป็นสาวประจำราศีตุลย์ซะด้วย อายูซาว่า มิซากิ (อิจฉาคนราศีนี้จังน้า~) เพราะตัวละครนี้มีความฉลาด และเสน่ห์เหลือล้นเหมือนสาวๆ ราศีตุลย์ทุกคนเลย ด้วยความที่เธอเป็นคนที่เข้ากับคนง่าย จึงมักจะเห็นสาวๆ ราศีนี้มีเพื่อนเยอะ มักจะชอบไปไหนมาไหนเป็นกลุ่มใหญ่ๆ พวกเธอเป็นคนโกรธยาก แถมหายไวอีก ในบางมุมเป็นคนที่เข้มแข็ง หัวใจหินผาราวดั่งชายชาตรีเลย ทว่าในบางมุมก็เป็นสาวน้อยที่ต้องการคนดูแลเอาใจบ้างเหมือนกัน

Misaki Ayuzawa

ราศีพิจิก : Kitty (Hello Kitty)

สาวประจำราศีพิจิกได้ตัวละครสุดน่ารักที่โด่งดังไปทั่วโลก แถมมีสินค้าน่าใช้มากมายให้ครอบครองอีกด้วย กับ คิตตี้ นั่นเองจ้า แค่ได้ยินชื่อก็น่ารักแล้วเนอะ สาวน้อยราศีนี้เป็นคนที่น่ารักสมชื่อจริงๆ ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะหวังดี อยากให้คนอื่นมีความสุขเสมอ เมื่อมีใครขอร้องหรือเข้ามาขอความช่วยเหลือ ชาวราศีพิจิกจะช่วยเต็มที่ จ้างร้อยเล่นล้านไปเลยทีเดียว ดังนั้นคำจำกัดความของราศีนี้ คือ ความมีน้ำใจและพร้อมเสียสละให้ผู้อื่นเสมอ นอกจากจะมอบคิตตี้ให้สาวราศีนี้แล้ว เราก็ขอเรียกพวกเธอว่าเป็นแม่พระเลยละกัน คนดีขนาดนี้ ใครอยู่ด้วยเป็นต้องหลงรักแน่นอน

See Also

ราศีธนู :  ฮินาตะ นัตซึมิ (Keroro)

ถ้าใครเคยดูอนิเมะกบตัวเขียว น่าตากวนประสาทอย่างเคโรโระล่ะก็ จะต้องเคยได้ยินชื่อนี้แน่ๆ กับ ท่าน… นัตซึมิ สาวน้อยน่ารักของเรื่องนั่นเอง จุดน่าสนใจของชาวราศีนี้ คือ ความเป็นคนที่สุดกับทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าเรื่องอะไรก็มักจะทำเต็มที่ ส่วนเรื่องที่คิดว่าเหมือนกันกับตัวละครนี้คือ ความเป็นคนตรงๆ จริงใจ จะให้พูดโกหกคงยาก ภายนอกสาวราศีธนูอาจจะดูเข้มแข็ง แต่จริงๆ ก็มีมุมอ่อนโยนเหมือนกันนะ และเพราะแบบนี้คนที่จับสังเกตได้จึงมองว่าพวกเธอน่ะ น่ารักชะมัดเลย~ ส่วนบางทีใครเห็นสาวธนูทำไรอ๊องๆ ต๊องๆ ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะพวกเธอเป็นแบบนั้นมาแต่ไหนแต่ไรแล้วล่ะขอรับกระผม

natsumi

ราศีมังกร : โฮตารุ โทโมเอะ หรือ เซเลอร์แซทเทิร์น (Sailor Moon)

ชาวราศีมังกรเป็นคนที่รักอิสระ และมีความยุติธรรมเป็นที่ตั้ง ดังนั้นเราก็ขอยกสาวน้อยที่รักความยุติธรรมประจำเรื่องเซเลอร์มูนให้อีกคนนึงละกัน เซเลอร์แซทเทิร์น สาวทะเยอทะยาน หากชาวราศีนี้ตั้งใจทำอะไร มักจะแน่วแน่ และพุ่งชนกับเป้าหมายเสมอ เรียกได้ว่าเป็น working women ตัวยงเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง หากได้รับงานอะไรก็จะทำเต็มที่จนเพื่อนในกลุ่มวางใจได้ เพราะแบบนี้เสน่ห์ของเธอ คือ ความบ้างานและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน ใครจะสู้พวกเธอในเรื่องนี้ไม่ได้เลยนะ

Hotaru Tomoe

ราศีกุมภ์ : นิโคโรบิน (One Piece)

สาวน้อยประจำราศีนี้ก็เป็นผู้หญิงลุคเท่ ขนาดสาวๆ ด้วยกันเองมองยังหลงรัก แล้วมีหรือหนุ่มๆ จะไม่มอบหัวใจให้กับเธอ นิโคโรบิน ภายนอกของเธอแม้จะดูมาดแมนเข้มๆ แบบนี้ แต่จริงๆ เป็นคนอ่อนโยน ขี้อาย จนคนคิดว่ามีมาดเท่ไปซะอย่างนั้น นอกจากนี้สาวราศีกุมภ์ยังเป็นคนฉลาด ไหวพริบดี มองอะไรล้ำหน้าไปกว่าคนอื่นตลอด สุดท้ายก็ความมีน้ำใจเมตตากับทุกสิ่งนี่แหละที่เธอมีมากกว่าใครๆ

 ราศีมีน : เซงาวะ อมปุ (Ojamajo Doremi)

สุดท้ายขอมอบแม่มดสาวจากเรื่องแสนที่จะโด่งดังและครองใจเด็กๆ หลายคน กับ อมปุ พวกเธอเป็นคนไม่เพ้อฝัน คือ มักจะมองโลกในความเป็นจริง จนบางครั้งคนรอบข้างมองว่าเธอดูขรึม แต่จริงๆ เธอแค่เข้มแข็ง แต่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตนเองเท่าไหร่ กว่าจะตัดสินใจอะไรได้ต้องคิดแล้วคิดอีก ที่สำคัญสาวราศีมีนเป็นคนอ่อนไหวง่าย แต่ก็ยังมีความอบอุ่น ร่าเริง เรื่องความเฟรนด์ลี่ต้องมอบให้เธอเลย

Segawa Onpu

ครบแล้วจ้ากับการทายนิสัย 12 ราศี พร้อมสาวน้อยประจำราศี น่ารักโดนใจกันไหมเอ่ย ส่วนบทความหน้าจะมีอะไรน่ารักๆ มาฝากอีก พี่อะเครุฝากติดตามกันด้วยนะคะ ^^ (ยิ้มกว้าง)

ที่มา: popdaily
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top