10 คำทำนายฝัน ‘ฝันเห็นพี่ชาย’ บอกอะไรได้บ้างนะ?

older-brother-dream

มีใครเคยฝันเห็นพี่ชายตัวเองกันบ้างไหมคะ? ว่ากันว่า เราจะฝันเห็นใครสักคนก็ต่อเมื่อเราคิดถึงเขามากๆ แต่ในอีกแง่หนึ่งของความฝันอาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับจิตใต้สำนึกของเราโดยตรง แต่อาจจะเป็นลางบอกเหตุอะไรบางอย่างก็ได้นะคะ ดังนั้นในวันนี้พี่อะเครุจะพาไปดูกันว่าการที่เราฝันเห็นพี่ชาย มีความหมายว่าอะไรกันบ้างนะ ถ้าพร้อมแล้วตามไปอ่านกันได้เลยค่า

ฝันเห็นพี่ชาย มีความหมายว่าอะไร

ฝันเห็นพี่ชาย ตามความเชื่อแล้วจะหมายถึงการมีอายุที่ยืนยาว ในชีวิตของเราเองจะเต็มไปด้วยความสุข ความสนุกสนาน รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ ชีวิตของเราจะรายล้อมไปด้วยคนที่เรารัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมาชิกในครอบครัว ที่จะเข้ามาสร้างความสุขและเป็นมิตรกันมากขึ้น หากใครที่มีปัญหากับครอบครัวอยู่ก็มีแนวโน้มที่จะกลับมาดีกัน ในขณะเดียวกันการฝันถึงพี่ชายก็หมายถึงการมีคนรักที่ดี ซื่อสัตย์และจริงใจไปพร้อมๆ กับเราในทุกวันได้อีกด้วยค่ะ

ฝันเห็นพี่ชาย ในความหมายแบบต่างๆ

1. ฝันว่ามีพี่ชาย

หากความเป็นจริงเราไม่เคยมีพี่ชายมาก่อน การที่ฝันถึงพี่ชายหมายความว่าเรากำลังจะได้รับข่าวดีจากแดนไกล ไม่ว่าจะเป็นของขวัญ การได้เจอความรัก หรือแม้กระทั่งการได้รับเงินก้อนโตนั่นเอง แต่ในอีกนัยนึงการที่ฝันว่ามีพี่ชายก็หมายความว่าเรากำลังจะมีการพัฒนาตัวเองหรือมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นนั่นเองค่ะ

2. ฝันว่าสูญเสียพี่ชาย

หากเราฝันว่าสูญเสียพี่ชาย นั่นหมายความว่าจิตใต้สำนึกลึกๆ ของเรากำลังยึดติดถึงเรื่องความเจ็บปวดในอดีตอยู่หรือเพิ่งผ่านเรื่องราวร้ายๆ มาจนยากที่จะลืม แม้ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานแล้วก็ตามแต่ก็ยังไม่สามารถก้าวผ่านมันไปได้ หรือในอีกนัยหนึ่งก็คือเรากำลังจะเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องงาน ความรัก หรือแม้แต่การออกไปใช้ชีวิตด้วยตัวเองก็ได้เช่นกันค่ะ

3. ฝันว่าทะเลาะกับพี่ชาย

หากในความฝันเรากำลังทะเลาะกับพี่ชายอย่างดุเดือด นั่นหมายความว่าแม้ว่าในความเป็นจริงเราจะรักครอบครัวมากแค่ไหน แต่เราจะไม่มีวันให้เขาเข้ามาก้าวก่ายในเรื่องของความรักเด็ดขาด หรืออีกนัยหนึ่งการฝันว่าทะเลาะกับพี่ชายก็มีความหมายว่าคนในครอบครัวของเราลึกๆ แล้วก็อาจจะไม่ชอบคนรักหรือคนที่เรากำลังคุยๆ อยู่ด้วย

4. ฝันว่ากอดหรือหอมแก้มพี่ชาย

ฝันว่าได้กอดพี่ชายหมายความว่าลึกๆ แล้วเรากำลังต้องการกำลังใจหรืออยากได้รับการสนับสนุนจากใครสักคนอยู่ ซึ่งหากเราฝันแบบนี้นั่นหมายความว่าในช่วงนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้นในชีวิต ทำให้เรารู้สึกกังวลกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น หรืออีกนัยนึงก็หมายความว่าเรากำลังจะทำอะไรบางอย่างแต่มีความกังวลใจหรืออยากได้รับการสนับสนุนจากคนในครอบครัวนั่นเองค่ะ

5. ฝันว่ากำลังคุยเล่นกับพี่ชาย

หากในฝันเรากำลังคุยเล่นกับพี่ชายอย่างสนุกสนาน นั่นหมายถึงเรากำลังจะมีโอกาสดีๆ เข้ามาในชีวิตและเราไม่ควรพลาดโอกาสครั้งสำคัญนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนต่อต่างประเทศ การได้รับงานใหม่ หรือโอกาสต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในชีวิตเรา นอกจากนี้ยังหมายความถึงการได้เงินก้อนโตจากความสามารถของตัวเอง ที่จะทำให้เราใช้ชีวิตอยู่ได้โดยไม่จำเป็นต้องรอความช่วยเหลือจากใคร

6. ฝันว่าพี่ชายกำลังหัวเราะ

หากฝันเห็นพี่ชายกำลังหัวเราะอย่างสนุกสนาน นั่นแสดงถึงความหึงหวง ไม่อยากให้คนสนิทของเราไปยุ่งกับคนอื่นหรือแสดงถึงความต้องการในใจลึกๆ ที่เรากำลังต้องการเป็นที่สนใจของคนอื่น หรือต้องการความรักความสนใจจากคนรอบข้างนั่นเอง แต่ในความเป็นจริงแล้วถ้ารู้สึกแบบนี้จริงๆ ก็อาจจะลองพูดคุยกับใครสักคนดูในความเป็นจริงหรือลองพูดคุยกับพี่ชายในชีวิตจริงเพื่อคลายความเครียดหรือความกังวลในใจก็ได้นะคะ

7. ฝันว่าพี่ชายกำลังร้องไห้

ฝันเห็นพี่ชายร้องไห้อาจไม่ใช่เรื่องน่ายินดีสักเท่าไหร่ เพราะเป็นการเห็นถึงความเสียใจและช่วงเวลาที่ค่อนข้างยากลำบากของคนในครอบครัว ซึ่งหากฝันแบบนี้ก็หมายความว่าครอบครัวของเรากำลังจะมีเรื่องบางอย่างเกิดขึ้น เช่นแสดงถึงการหย่าร้างของพ่อแม่, ปัญหาทางการเงิน หรือการสูญเสียคนใกล้ชิด แต่อย่างไรก็ตามปัญหาที่เกิดขึ้นจะผ่านไปได้ด้วยดี และทำให้ครอบครัวมีความสามัคคีและรักกันมากขึ้นอีกด้วย ในเรื่องร้ายๆ ก็ยังมีเรื่องราวดีๆ อยู่นะคะ

8. ฝันเห็นพี่ชายกำลังขับรถ

หากเราฝันเห็นพี่ชายกำลังขับรถ หมายความว่าสภาพจิตใจของเรากำลังเริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น มีการคิดและใช้ชีวิตไปในเชิงแง่บวกมากขึ้น อีกทั้งยังหมายถึงการมีสุขภาพที่ดีขึ้นในช่วงนี้ได้อีกด้วย ถือเป็นช่วงเวลาที่ชีวิตกำลังมีความสุขมากขึ้นเยอะเลยค่ะ นอกจากนี้การฝันเห็นพี่ชายขับรถยังมีความหมายว่าเรากำลังจะได้รับโอกาสในการพัฒนาตัวเองไปอีกขั้น หรือมีโอกาสเติบโตทางด้านจิตวิญญาณมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

9. ฝันว่าออกเดตกับพี่ชาย

ฝันว่าออกเดตกับพี่ชาย ตื่นมาแล้วเราอาจจะงงๆ ไปสักหน่อย แต่ความจริงแล้วคนในฝันนั้นอาจจะไม่ใช่พี่ชายของเราจริงๆ ก็ได้นะคะ เพราะตามความเชื่อแล้วการฝันว่าได้ออกเดตกับพี่ชายนั้นหมายถึงคนที่เรากำลังคุยๆ หรือคบหาอยู่นั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาความสัมพันธ์ไปในทางที่ดีขึ้น อะไรที่ทำดีอยู่แล้วก็ขอให้ทำต่อไปนะคะ ทุกอย่างจะดีขึ้นในเร็วๆ นี้แน่นอน

10. ฝันว่ากำลังเล่นกับพี่ชาย

ฝันว่าได้หยอกล้อหรือเล่นกับพี่ชาย หมายความว่าในตอนนี้เรากำลังทำงานอย่างหนักจนเกินไป ทำให้จิตใต้สำนึกของเราโหยหากับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก หรือเป็นสัญญาณที่บอกว่าเราควรหาเวลาพักผ่อนได้แล้วนะ ทำงานหนักเกินไปแล้ว หรืออีกนัยก็จะหมายความถึงในความสัมพันธ์ของพี่น้องกำลังมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้น ถึงเวลาที่เราต้องเปิดอกพูดคุยกันแบบจริงจังแล้วนั่นเองค่ะ

ก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ 10 คำทำนายฝันเห็นพี่ชาย ที่นำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าก็จัดเต็มทั้งในด้านของจิตวิทยาและมูเตลูไปพร้อมๆ กัน อย่างไรก็ตามคำทำนายก็เป็นเพียงอีกหนึ่งความเชื่อเท่านั้น อะไรที่ไม่ดีก็อย่าเก็บไปคิดมากนะคะ ส่วนบทความหน้าพี่อะเครุจะนำคำทำนายฝันเรื่องไหนมาฝากกันอีก ก็อย่าลืมติดตามอ่านกันน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top