Now Reading
ทำนายฝัน ‘ฝันว่าวิ่งมาราธอน’ บอกอะไรเราได้บ้าง?

ทำนายฝัน ‘ฝันว่าวิ่งมาราธอน’ บอกอะไรเราได้บ้าง?

Dream-running-marathon

วิ่งมาราธอน อีกหนึ่งความฝันยอดฮิตที่ทั่วโลกมักฝันเหมือนกัน และในบางครั้งในความฝันก็จำลองเหตุการณ์ได้เหมือนจริงมากๆ อย่างการไปวิ่งแข่งมาราธอนจนตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกเหนื่อยหอบจริงๆ ซึ่งในความเชื่อของคนญี่ปุ่น ‘ฝันว่าวิ่งมาราธอน’ หมายถึงการเพิ่มพลังและความแข็งแรงให้กับร่างกาย โดยความฝันของการวิ่งมาราธอนของแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันไป ตั้งแต่การเตรียมตัววิ่ง ไปจนถึงขณะวิ่งมาราธอนจริงๆ วันนี้พี่อะเครุจึงจะพาไปดู 14 คำทำนายฝันวิ่งมาราธอน ว่าจะบอกอะไรกับเราได้บ้าง ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ

ฝันว่า ‘วิ่งมาราธอน’ สื่อถึงพยายาม

weheartit

ฝันว่าวิ่งมาราธอน นอกจากจะเป็นสัญญาณของความแข็งแกร่งแล้ว ในทางจิตวิทยายังหมายถึงความรู้สึกด้านในจิตใจ รวมไปถึงความพยายามที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต เพราะการวิ่งมาราธอนตามความเชื่อของญี่ปุ่นเปรียบเหมือนการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ที่ต้องใช้ความอดทนและความพยายามเป็นอย่างมากเพื่อให้ไปถึงความสำเร็จในเส้นทางชีวิตที่ยาวนาน ดังนั้นหากเรามีความฝันเกี่ยวกับการวิ่งมาราธอน ใจความสำคัญของความฝันนั้นก็คือความพยายาม มุ่งมั่น ความพร้อมทางร่างกายและจิตใจในการใช้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ นอกจากความหมายพื้นฐานแล้วความฝันมาราธอน ก็ยังมีความหมายอื่นๆ อีกเพียบ ตามไปดูความหมายอื่นๆ กันได้เลย

14 คำทำนายฝัน ‘ฝันว่าวิ่งมาราธอน’

1. ฝันว่า ‘เตรียมตัววิ่งมาราธอน’

jstyleshop

หากในความฝัน เรากำลังเตรียมตัวเพื่อวิ่งมาราธอนให้ได้เป็นระยะเวลานานนั้น สื่อถึงการมีแรงบันดาลใจในการทำเป้าหมายบางอย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียนหรือการทำงาน รวมไปถึงการใช้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จ ด้วยการตั้งใจทำงานอย่างหนักเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ เปรียมเสมือนการเตรียมตัวในการวิ่งมาราธอนเพื่อไปถึงเส้นชัยนั่นเองค่ะ

2. ฝันว่า ‘เริ่มวิ่งมาราธอน’

xFrame

เมื่อฝันว่าเริ่มต้นวิ่งมาราธอน หมายความว่าเรากำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายบางอย่างในชีวิต เปรียบเหมือนการวิ่งมาราธอนเป็นความฝัน และเมื่อความฝันของเราเริ่มต้นขึ้น เราก็มักมีความรู้สึกท้าทาย ตื่นเต้นมากขึ้นด้วยเช่นกัน

3. ฝันว่า ‘วิ่งมาราธอน’

xFrame

ถ้าฝันว่ากำลังวิ่งมาราธอนอยู่ในสนาม หมายถึงความตั้งใจและการพยายามทำงานหนักของเราประสบความสำเร็จ ไปในทางที่ตั้งใจไว้ และเมื่อเราประสบความสำเร็จคนรอบข้างก็จะสนับสนุน ร่วมยินดีด้วย ความพยายามของเราจะไม่สูญเปล่าและจะได้ผลตอบรับที่ดีในไม่ช้าค่ะ

4. ฝันว่า ‘ชนะการแข่งขันวิ่งมาราธอน’

superiorcelebrations

ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น การชนะวิ่งมาราธอนนอกจากจะอาศัยความพยายามและการฝึกฝนความสามารถของตัวเองจนประสบความสำเร็จแล้ว อีกส่วนหนึ่งก็มาจากความโชคดีด้วย ดังนั้นเมื่อฝันว่าชนะการแข่งขันวิ่งมาราธอน จึงหมายความว่าเรากำลังจะมีโชคดีเข้ามาเร็วๆ นี้ ถือเป็นความฝันที่ดีต่อใจมากๆ เลยค่ะ

5. ฝันว่า ‘แพ้การแข่งขันวิ่งมาราธอน’

lamiatempestaperfetta.it

ในทางกลับกันหากเราฝันว่า แพ้การแข่งขันวิ่งมาราธอน ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่นแล้วก็หมายถึงโชคชะตาที่ไม่เป็นใจ ทำให้ความพยายามของเราไม่เป็นไปตามที่คิด ทำให้เรารู้สึกเสียใจ ผิดหวังจากเหตุการณ์นั้น แต่การแข่งขันหรือทำอะไรก็ตามมักมีการสมหวังและผิดหวังได้เสมอ ดังนั้นเขาก็มีความเชื่อกันว่าถ้าวันนี้ยังไม่ใช่วันของเรา แต่เดี๋ยวสักวันมันก็จะดีขึ้นได้เองค่ะ

6. ทำนายฝัน ‘ฝันว่าวิ่งมาราธอนเรียบร้อยแล้ว’

xFrame

หากฝันว่าวิ่งมาราธอนเสร็จเรียบร้อยแล้ว หมายความว่าเป้าหมายของเราใกล้จะสำเร็จแล้ว เปรียบเหมือนกับเมื่อเราวิ่งมาราธอนถึงเส้นชัย เราก็ถือว่าสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ และหากในความฝันนั้นเรารู้สึกหมดแรงเมื่อวิ่งเสร็จ นั่นหมายความว่าเรากำลังรู้สึกเสียใจและรอคอยอย่างมีความหวังให้เป้าหมายนั้นประสบความสำเร็จ ในขณะเดียวกันหากในฝันเรายังคงเต็มไปด้วยพลังและรู้สึกดีใจที่ทำสำเร็จ ก็หมายความว่าเราตัดสินใจเกี่ยวกับเป้าหมายของเราได้อย่างถูกต้องแล้ว

7. ฝันว่า ‘หยุดวิ่งมาราธอน’

xFrame

หากฝันว่าหยุดวิ่งมาราธอนกลางคัน ไม่สามารถวิ่งไปถึงเส้นชัยได้ หมายความว่าเรายังไม่สามารถทำตามเป้าหมายให้ประสบความสำเร็จตามที่ต้องการได้นั่นเองค่ะ หรือในอีกด้านก็หมายความว่าเรายังมีความกังวลในความสามารถตัวเองกลัวว่าจะไม่สามารถทำให้ไปให้ถึงเป้าหมายได้

8. ฝันว่า ‘วิ่งมาราธอนแซงหน้าคู่แข่ง’

xFrame

หากฝันว่าวิ่งมาราธอนแซงหน้าคู่แข่ง นั่นหมายถึงเราอยากจะเอาชนะใครสักคนในการวิ่งมาราธอน แสดงว่าเรามีพลังอยากมากในการที่อยากจะเอาชนะและทำเป้าหมายให้สำเร็จ ดังนั้นหากเราอยู่ในช่วงท้อแท้หรือเหนื่อยอยู่ ตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่จะเริ่มต้นทำตามเป้าหมายให้สำเร็จหรือเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ นั่นเองค่ะ

9. ฝันว่า ‘ถูกแซงหน้าขณะวิ่งมาราธอน’

xFrame

ในทางกลับกัน หากในความฝันนั้นเรากลับโดนแซงหน้า นั่นหมายความว่าลึกๆ แล้วเรามีความอดทนไม่มากพอที่จะทำตามความฝันหรือทำตามเป้าหมายได้ หรือภายในใจเรายังมีความกังวลและไม่ความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่ จนทำให้เป้าหมายที่เราทำอยู่นั้นไม่ประสบความสำเร็จตามที่คาดการณ์ไว้

10. ฝันว่า ‘วิ่งมาราธอนกับใครสักคน’

xFrame

ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น การวิ่งมาราธอนเปรียบเสมือนการได้ใช้ชีวิต หากเราฝันว่าได้วิ่งมาราธอนกับใครสักคนในสนาม นั่นหมายความว่าเรากำลังจะได้พบคู่ชีวิตที่ดีที่จะได้ใช้ชีวิตร่วมกันไปได้นาน หรือได้หุ้นส่วนในการทำธุรกิจร่วมกันนั่นเองค่ะ

11. ฝันว่า ‘หลงทางขณะการวิ่งมาราธอน’

soswaewon

หากฝันว่าหลงทางขณะวิ่งมาราธอน ในความเชื่อของคนญี่ปุ่นหมายความว่าเรากำลังพยายามทำตามเป้าหมายให้สำเร็จ แต่เรารู้สึกสิ้นหวังและไม่รู้จะพยายามต่อไปได้ยังไงแล้ว หรือในอีกด้านหมายถึงเรายังไม่รู้เป้าหมายหรือทิศทางว่าจะทำยังไงต่อไปให้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้

12. ฝันว่า ‘วิ่งมาราธอนถอยหลัง’

xFrame

ถ้าเมื่อคืนเราฝันว่าวิ่งมาราธอนถอยหลัง กลับสู่จุดเริ่มต้นนั่นหมายความว่า เราอยากจะเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง หรือรู้สึกกังวลและไม่พอใจในชีวิตที่เป็นอยู่ ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากและอาจจะโดนกดดันจากคนรอบข้าง ดังนั้นหากเรามีความตั้งใจและเชื่อว่าชีวิตเราสามารถเริ่มต้นใหม่ได้อยู่เสมอ คนญี่ปุ่นก็มีความเชื่อว่าเราจะผ่านมันไปได้ค่ะ

13. ฝันว่า ‘วิ่งมาราธอนบนทางลาดชัน’

xFrame

หากฝันว่าวิ่งมาราธอนบนทางลาดชัน ก็เตรียมยิ้มแก้มปริหลังตื่นนอนได้เลยค่ะ เพราะนั่นหมายความว่าเรากำลังจะประสบความสำเร็จในไม่ช้านี้แล้วค่ะ ซึ่งตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นการวิ่งมาราธอนบนทางลาดชันแสดงให้เห็นว่าเรากำลังดิ้นรนทำงานหนักในตอนนี้ และกำลังจะประสบความสำเร็จจากสิ่งที่ลงมือทำได้ในไม่ช้า ยิ่งเราดิ้นรนมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งประสบความสำเร็จมากขึ้นเท่านั้น

14. ฝันว่า ‘มีคนให้กำลังใจขณะวิ่งมาราธอน’

weheartit

ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น หากเราฝันว่ามีคนให้กำลังใจขณะวิ่งมาราธอน หมายความว่าลึกๆ แล้วเราอยากให้มีคนสนับสนุนเราในชีวิตจริง ในเวลานี้เป็นไปได้ว่าเรากำลังทำงานอย่างหนักและไม่มีใครที่คอยอยู่เคียงข้างและให้กำลังใจ แต่หากอยากได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือ ก็อาจจะเริ่มต้นจากการเป็นผู้ให้ก่อนแล้วเราก็จะได้รับความช่วยเหลือกลับมาเช่นกันค่ะ

เป็นอย่างไรกับบ้างคะ สำหรับคำทำนายฝันมาราธอนที่พี่อะเครุนำมาฝากกันในวันนี้ ตรงกับความรู้สึกหรือสิ่งที่เกิดขึ้นบ้างไหมคะ แต่อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่ความเชื่อเท่านั้น แต่สำหรับใครที่กำลังคิดมากจนเก็บไปฝันอย่างนั้นจริงๆ ก็อย่าคิดมากและอย่าลืมนำคำแนะนำดีๆ ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top