Now Reading
10 คำทำนายฝัน ‘ฝันเห็นกระต่าย’ จะมีโชคจริงไหม?

10 คำทำนายฝัน ‘ฝันเห็นกระต่าย’ จะมีโชคจริงไหม?

Rabbit Dream

กระต่าย สัตว์สี่ขาสุดน่ารักที่หลายคนนิยมนำมาเลี้ยง แต่รู้กันไหมคะว่าเมื่อเราฝันเห็นกระต่าย ตามความเชื่อของไทยว่ากันว่า กำลังจะมีโชค วันนี้พี่อะเครุจึงจะพาไปดูความหมายตามฉบับของคนญี่ปุ่นกันว่า ฝันเห็นกระต่าย จะมีความหมายว่าอะไรกันบ้าง จะมีโชคจริงไหม นอกจากความหหมายทั่วๆ ไปแล้ว ยังจะพาไปเจาะลึกความฝันตามสถานการณ์ต่างๆ อีกด้วย ว่าจะบอกอะไรเราได้บ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย

ฝันเห็นกระต่าย มีความหมายว่าอะไร?

กระต่าย ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นถือเป็นสัญญลักษณ์แห่งความสุข ความสมหวัง และความทะเยอทะยาน ให้ไปถึงเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ รวมไปถึงโชคดีในเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะด้านความสุขและความรัก ดังนั้นการฝันเห็นกระต่ายตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นแล้วถือเป็นเรื่องที่ดีมากทีเดียวค่ะ แต่ในขณะเดียวกัน การฝันเห็นกระต่ายในสถานการณ์ต่างๆ เช่นกระต่ายป่วย ก็เป็นสัญญาณเตือนในด้านลบที่เราควรต้องระมัดระวังด้วยเช่นกัน

10 คำทำนายฝันเห็นกระต่าย

1. ฝันเห็นกระต่ายตัวเล็ก

กระต่ายตัวเล็ก ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นถือเป็นตัวแทนของความสุข การฝันเห็นกระต่ายตัวเล็กจึงหมายถึงในช่วงนี้เรากำลังจะเจอกับความสุข ความสมหวังแล้วนั่นเองค่ะ หรืออีกนัยหนึ่งก็หมายความว่า ความพยายามของเราหรืออะไรที่เราอยากได้มานานมาก กำลังจะเกิดขึ้นจริงแล้ว ดังนั้นหากใครที่ฝันถึงกระต่ายตัวเล็กก็เตรียมพร้อมรับข่าวดีที่กำลังจะเกิดขึ้นได้เลย

2. ฝันเห็นกระต่ายตัวใหญ่

หากฝันเห็นกระต่ายตัวใหญ่ เตรียมสมหวังในความรักได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะกำลังแอบชอบใครสักคนอยู่ หรือคิดว่าจะไปบอกชอบดีไหม ช่วงเวลานี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ เพราะดวงความรักของเรากำลังเปิดแล้วนั่นเอง หรือสำหรับใครที่ไม่ได้รอคอยเรื่องความรัก ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีในการวางแผนเรื่องงาน อนาคต หรือการใช้ไอเดีย หรือวางแผนทำสิ่งต่างๆ ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ ในการเริ่มต้นนั่นเองค่ะ

3. ฝันเห็นกระต่ายสองตัว

หากฝันเห็นกระต่ายสองตัวหรือกระต่ายที่อยู่กันเป็นคู่สุดน่ารัก นั่นหมายความว่ากำลังจะมีโชคครั้งใหญ่ หรือเป็นช่วงเวลาที่เราจะมีความสุขที่สุดนั่นเองค่ะ แต่ในขณะเดียวกันสำหรับใครที่อยากมีลูกก็เตรียมเฮได้เลยเพราะหมายความว่า เรากำลังจะตั้งครรภ์ในเร็วๆ นี้

4. ฝันเห็นกระต่ายอยู่กันเป็นครอบครัว

หากฝันเห็นกระต่ายที่อยู่ด้วยกันเป็นครอบครัว พ่อ, แม่, ลูก หมายความว่าความสัมพันธ์ในครอบครัวของเรากำลังจะดีขึ้น หรือจะได้รับการสนับสนุนการให้กำลังใจจากครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ พี่น้อง ญาติสนิท หรือใครก็ตามที่อยู่ในครอบครัว ไม่ว่าก่อนหน้านี้จะมีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นก็ตาม แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะมันกำลังจะดีขึ้นแบบที่เราคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

5. ฝันเห็นกระต่ายสุดน่ารัก

หากฝันเห็นกระต่ายสุดน่ารัก นั่นก็หมายถึงโชคดีเรื่องความรักอีกแล้วค่ะ แต่การฝันเห็นกระต่ายที่น่ารักนั้น จะหมายความถึงโชคด้านความรักในเรื่องของ เสน่ห์และมิตรภาพมากกว่า หมายความว่าเรากำลังจะเป็นที่รู้จัก มีเสน่ห์ต่อคนรอบข้าง ใครเห็นใครก็รัก เพื่อนๆ และคนรอบตัวจะพยายามเข้าหาแสดงความเป็นห่วงใย มากเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

6. ฝันเห็นกระต่ายสกปรก

หากเราฝันเห็นกระต่างสกปรก ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่นถือเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก เพราะเป็นสัญญาณเตือนว่ากำลังจะมีปัญหาด้านต่างๆ เข้ามา หรือหมายถึงสัญญาณเตือนในเรื่องของสุขภาพ อาจจะเจ็บป่วยได้ง่ายในช่วงนี้ ทางที่ดีเมื่อฝันแบบนี้เราจึงควรพักผ่อนให้เพียงพอ และหาอะไรผ่อนคลายเพื่อลดความเครียด รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และระมัดระวังตัวเองเป็นพิเศษด้วยก็จะดีมากๆ เลยค่ะ

7. ฝันเห็นกระต่ายป่วย

ฝันเห็นกระต่ายป่วย ฝันนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความฝันที่ไม่ค่อยดีเช่นกันค่ะ ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นหากฝันว่ากระต่ายป่วยเป็นสัญญาณเตือนว่า เรากำลังจะมีปัญหาในด้านของความรักเกิดขึ้น ไม่ว่าจะทะเลาะกับคนรัก มีความเข้าใจผิดกันจนถึงขั้นหันหลังให้กันเลยก็ได้ ทางที่ดีในช่วงนี้แนะนำว่าให้หาเวลาอยู่กับตัวเองให้มากๆ จะดีที่สุดค่ะ

8. ฝันเห็นตุ๊กตากระต่าย

หากฝันเห็นตุ๊กตากระต่าย ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นตุ๊กตากระต่ายถือเป็นสิ่งที่ไม่มีชีวิต นั่นหมายความว่า เรากำลังรู้สึกโดดเดี่ยว เหงา ขาดความมั่นใจในตัวเอง หรือรู้สึกว่าโดดทิ้งไว้คนเดียว ไม่เป็นที่รักของคนรอบข้าง ทางที่ดีในช่วงนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่ควรออกไปหาเพื่อน ทำกิจกรรมใหม่ๆ จะได้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยว หรือเคว้งจนเกินไป ก็จะทำให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปได้นั่นเองค่ะ

9. ฝันเห็นกระต่ายสีขาว

หากฝันเห็นกระต่ายสีขาว เตรียมยิ้มแก้มปริแล้วแต่งหน้าแต่งตัวสวยๆ ได้เลยค่ะ เพราะหมายความว่าเรากำลังจะมีโชคดีด้านความรัก หากใครที่กำลังอยากชวนใครไปออกเดต หรืออยากทักไปคุย สารภาพความในใจก็ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเข้าหาและพุดคุยอย่างจริงจังแล้วค่ะ แต่หากใครที่มีคู่อยู่แล้วหรือกำลังมีปัญหาเรื่องความรักอยู่ ก็ขอให้สื่อสารกันอย่างตรงไปตรงมา แล้วความสัมพันธ์จะกลับมาหวานชื่นเหมือนเดิมแน่นอน

10. ฝันเห็นกระต่ายกำลังเล่น

หากฝันเห็นกระต่ายกำลังเล่นอยู่ ถือเป็นข่าวดีมากๆ เลยค่ะ เพราะหมายความว่าจะมีใครสักคนเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้เราในเร็วๆ นี้ แต่หากฝันว่าเรากำลังเล่นกับกระต่าย นั่นหมายถึงหากเรากำลังเผชิญกับปัญหา ไม่ว่าจะร้ายแรงแค่ไหนก็ตาม สามารถปล่อยผ่านปัญหานั้นไปได้ โดยไม่ต้องเก็บมาคิดมากนะคะ แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีเอง

ก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ 10 คำทำนายฝันเห็นกระต่าย ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นว่ามีความหมายว่าอะไรกันบ้าง ส่วนใหญ่แล้วก็เป็นความหมายในเชิงบวกมากๆ โดยเฉพาะโชคดีในด้านของความสุขและด้านของความรัก ซึ่งก็ไม่ได้ต่างกับความเชื่อของคนไทยสักเท่าไหร่ ในขณะเดียวกันก็มีความหมายที่เป็นสัญญาณเตือนให้ระวังด้วยเช่นกัน แต่ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงความเชื่อเท่านั้น ตรงไม่ตรงอย่างไรก็อย่าเก็บไปคิดมากกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top