Now Reading
เทียบชัดๆ! เจ้าหญิงดิสนีย์เวอร์ชั่นการ์ตูน VS เวอร์ชั่นคนแสดง จะเป๊ะแค่ไหนไปดูกัน

เทียบชัดๆ! เจ้าหญิงดิสนีย์เวอร์ชั่นการ์ตูน VS เวอร์ชั่นคนแสดง จะเป๊ะแค่ไหนไปดูกัน

หน้าปกเจ้าหญิงการ์ตูน-VS-คนแสดง

ไหนใครเคยดูการ์ตูนของดิสนีย์บ้าง? โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าหญิงดิสนีย์ อย่างน้อยต้องเคยเห็นผ่านตามาบ้าง แต่บางคนอาจจะไม่รู้ว่ามีเจ้าหญิงดิสนีย์เวอร์ชั่นคนแสดงด้วยนะ! พี่อะเครุจะพาเพื่อนๆ มาเทียบกันชัดๆ ว่าเจ้าหญิงดิสนีย์เวอร์ชั่นที่เราเห็นในการ์ตูนกับเวอร์ชั่นคนแสดงจริงๆ จะเหมือนหรือแตกต่างกันขนาดไหน?

เจ้าหญิงซินเดอเรลล่า (Cinderella)

การ์ตูนเรื่องเจ้าหญิง “Cinderella” ถูกสร้างครั้งแรกเมื่อปีค.ศ. 1950 หลายคนน่าจะเคยดูซินเดอเรลล่าเวอร์ชั่นนี้มาตั้งแต่เด็กๆ จะเห็นได้จากการถูกนำไปสร้างและรีเมคภาพยนตร์หลากหลายเวอร์ชั่น และเวอร์ชั่นล่าสุดที่ออกฉายเป็นภาพยนตร์คือ Cinderella 2015 มีความทันสมัย ชุดอลังการ และนักแสดงที่มีความเป๊ะ สวยหวานเหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนจริงๆ เพราะผู้สร้างก็คือค่ายดิสนีย์โดยตรง ทำให้แคสบทซินเดอเรลล่าออกมาได้คล้ายเวอร์ชั่นต้นฉบับการ์ตูน

Alex J

โดยสาวที่รับบท Cinderella ในเวอร์ชั่น 2015 นี้คือสาว  Lily James นั่นเอง ด้วยผมสีบลอนด์ทองสว่าง รอยยิ้ม และภาพลักษณ์ที่มีความคล้ายคลึงเวอร์ชั่นการ์ตูน จนหลายๆ คนบอกว่าเป็นซินเดอเรลล่าที่ให้ความรู้สึกเหมือนในการ์ตูนเลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าดิสนีย์ตาถึงจริงๆ

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความ
Cinderella

เจ้าหญิงเบลล์ (Belle)

เจ้าหญิงเบลล์จากการ์ตูนเรื่อง Beauty and The Beast ก็เป็นการ์ตูนเจ้าหญิงอีกหนึ่งเรื่องของดิสนีย์ที่ถูกรีเมคมาหลายเวอร์ชั่นมากๆ โดยเวอร์ชั่นที่นิยมมากที่สุดจะเป็นของปีค.ศ. 1991 จากนั้นเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ดิสนีย์ได้หยิบเอาการ์ตูนเรื่องนี้มาทำเป็นภาพยนตร์ Live Action อีกครั้ง

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความพูดว่า "RITA"
emmawatson

และบทเจ้าหญิงเบลล์แสนสวย ก็ตกไปอยู่ในมือของสาว Emma Watson ที่โด่งดังมาจากเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์นั่นเอง เพราะเธอมีดวงตาสีน้ำตาล สีผม แววตาที่คล้ายคลึงกับเจ้าหญิงเบลล์ และไม่ใช่แค่ภาพลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ความเป็นสาวหัวดี ฉลาด มีความรู้ ที่มองแล้วทำให้นึกถึง “เจ้าหญิงเบลล์” ต้องสาวเอมม่าเลย ดิสนีย์คัดมาแล้วจริงๆ ว่าเธอคือคนที่ใช่!

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และข้อความ
Emma Watson

มู่หลาน (Mulan)

“มู่หลาน” อีกหนึ่งการ์ตูนดิสนีย์ที่ครองใจใครหลายๆ คนได้อย่างอยู่หมัด ซึ่งถูกทำเป็นอนิเมชั่นครั้งแรกปี 1998 และเป็นที่นิยมมาก ด้วยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับหญิงสาวชาวจีนคนหนึ่งที่ยอมทำเพื่อครอบครัว มีความอดทน เป็นสตรีหญิงแกร่ง ทำให้เป็นที่จดจำของคนดู อีกทั้งเธอยังถูกจารึกให้เป็นหนึ่งในเจ้าหญิงดิสนีย์ด้วย เรื่องนี้ดิสนีย์หยิบมาทำ Live Action ครั้งแรกและถูกฉายไปเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมานี่เอง

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน
WaltDisneyMulan

ซึ่งบทนางเอก “มู่หลาน” ดิสนีย์ได้แคสนักแสดงมามากมาย จนได้นางเอกสาวคนดังแห่งประเทศจีน หลิวอี้เฟย ต้องบอกว่าเธอมีคุณสมบัติครบตามที่ดิสนีย์ตามหา ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงดังมากๆ จากประเทศจีน สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ แถมยังต้องเล่นบทบู๊ได้อีก รวมถึงเรื่องความสวยที่มีเสน่ห์ แม้ว่าสีผิวอาจจะไม่ได้ตรงตามในการ์ตูน แต่ก็ถือว่าเหมาะสมแล้วกับบทนี้

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กลางคืน และสถานที่ในร่ม
ในภาพอาจจะมี 1 คน, ท้องฟ้า, ข้อความ และสถานที่กลางแจ้ง
WaltDisneyMulan

เจ้าหญิงจัสมิน

เจ้าหญิงจัสมิน นางเอกจากการ์ตูนเรื่อง “Aladdin” การ์ตูนเจ้าหญิงดิสนีย์สุดฮิตอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนชอบ เพราะเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับถูตะเกียงแล้วจะได้ขอพร 3 ข้อ นั่นเอง เรื่องนี้ถูกสร้างเป็นแอนิเมชั่นปี 1992 ได้รับความนิยมสูง และ Live Action ที่ถูกสร้างในปี 2019 นั้นกระแสความนิยม + รีวิวภาพยนตร์ดีมาก เพราะได้กลิ่นอายจากการ์ตูนมาเต็มๆ

ในภาพอาจจะมี 1 คน
DisneyAladdin

สิ่งที่ทำให้ผู้คนพูดถึงเป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งมาจากตัวนางเอกของเรื่อง เจ้าหญิงจัสมิน ที่ได้นักแสดงสาวลูกครึ่งอังกฤษ-อินเดีย Naomi Scott มาตรงปกมาก! เพราะเธอสวยราวกับหลุดมาจากในการ์ตูนจริงๆ ค่ะ นอกจากหน้าตาที่มีความสวยสไตล์สาวอินเดียแล้ว ยังมีหุ่นที่สวยเป๊ะน่ามอง ลุคเจ้าหญิงเธอก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ดิสนีย์ตาถึงจริงๆ ค่ะ

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน, ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม
ในภาพอาจจะมี 1 คน
DisneyAladdin

เจ้าหญิงออโรร่า

จริงๆ แล้วการ์ตูนเรื่องเจ้าหญิงนิทรายังไม่ถูกนำมาสร้างเป็น Live Action แบบที่มีเนื้อเรื่องคล้ายอนิเมชั่นเจ้าหญิงนิทราจริงๆ แต่ถูกสร้างในมุมมองตัวร้ายของเรื่องเจ้าหญิงนิทราในภาพยนตร์ Live Action “Maleficent มาเลฟิเซนต์” โดยในเรื่องนี้ก็จะมีบทบาทของ “เจ้าหญิงออโรร่า” แสดงอยู่ด้วย ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมาก และมีมาแล้วถึง 2 ภาค

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ภาพระยะใกล้
DisneyMaleficent

บทเจ้าหญิงออโรร่าในเรื่อง Maleficent ได้นักแสดงสาวคนสวยอย่าง Elle Fanning ซึ่งต้องบอกเลยว่าเธอมีลุคเจ้าหญิงออโรร่าฉายแสงอยู่ในตัวเองจริงๆ เพราะเวลาเธอยิ้มนั้นโลกสดใสกลายเป็นสีชมพู ดวงตา สีผมที่คล้ายคลึงกับต้นฉบับ หลายๆ คนตอนเห็นเธอครั้งแรกก็มักจะบอกว่า คนนี้แหละเหมาะแล้วกับบทเจ้าหญิงออโรร่า!

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน, ข้อความพูดว่า "PRINCESS AURORA PG DisnEy MALEFICENT MAY 30 3DMX"
DisneyMaleficent

เจ้าหญิงแอเรียล

เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา ดิสนีย์ได้ประกาศจะสร้างการ์ตูนเรื่อง  The Little Mermaid เวอร์ชั่น Live-Action ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมสุดๆ พร้อมกับอีกหนึ่งเจ้าหญิงที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนอย่าง “เจ้าหญิงแอเรียล”

essence

แต่ก็เกิดกระแสฮือฮาจากชาวเน็ตอยู่บ้างว่า แคสบทเจ้าหญิงแอเรียลมาได้ไม่ตรงปกเท่าไหร่ เพราะได้นักแสดงสาวชาวผิวสี Halle Bailey มาแสดงนำ ในขณะที่ชาวเน็ตอีกฝั่งบอกว่า เธอมีเสียงที่ไพเราะราวกับแอเรียล อย่างที่พี่อะเครุได้กล่าวไปว่าดิสนีย์ตาถึงมาหลายคนแล้วค่ะ แม้ว่าอาจจะไม่เหมือนต้นฉบับ แต่งานอาจจะออกมาดีและกวาดรายได้เรียบจริงๆ ติดตามรอดูภาพยนตร์ฉบับเต็มกันได้เลย!

สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูเจ้าหญิงคนไหนในเวอร์ชั่น Live Action หรือแบบการ์ตูนดิสนีย์ก็ลองไปดูกันได้ สนุกทุกเรื่อง นักแสดงสวย สีสันจัดเต็ม และอย่าลืมติดตามเจ้าหญิงคนอื่นๆ ในดิสนีย์นะคะ เผื่อว่าอนาคตจะมีทำภาพยนตร์เพิ่มด้วย แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้าค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top