4 ข้อคิดดีๆในการใช้ชีวิตให้สตรอง แบบเจ้าหญิงดิสนีย์ – AkeruFeed
kagire kj
Home / LIFESTYLE / 4 ข้อคิดดีๆในการใช้ชีวิตให้สตรอง แบบเจ้าหญิงดิสนีย์

4 ข้อคิดดีๆในการใช้ชีวิตให้สตรอง แบบเจ้าหญิงดิสนีย์

ใครว่าการ์ตูน ภาพยนตร์ หรือเทพนิยาย เป็นเรื่องที่ห่างไกลจากชีวิตจริง  พี่อะเครุขอเถียงค่ะ เพราะความจริงแล้วเรื่องราวในเทพนิยายนั้นก็สามารถเกิดขึ้นได้กับชีวิตจริงของคนสามัญธรรมดาอย่างเรา อาจจะไม่ได้มีเวทมนตร์ หรือพลังวิเศษ แต่เรื่องของความกล้าหาญ  การเรียนรู้ที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ หัดใช้ชีวิต กล้าที่จะฝัน และกล้าที่จะมีความรัก แบบที่เจ้าหญิงในเทพนิยายมีนั้น  พี่อะเครุคิดว่าสาวๆทุกคนต่างก็มีเรื่องราวแบบนี้ในแบบของตัวเองอยู่แล้วล่ะค่ะ

เพราะเราทุกคนต่างก็เป็นเจ้าหญิงในเรื่องราวของตัวเอง พี่อะเครุเลยมีข้อคิดดีๆ จากเจ้าหญิงดิสนีย์สุดคลาสสิกมาบอกต่อกัน เพื่อสาวๆจะได้เอาข้อคิดจากเหล่าเจ้าหญิงไปใช้เป็นต้นแบบได้ มาดูกันค่ะว่า “ซินเดอเรลล่าผ่านเรื่องราวร้ายๆในชีวิตมาอย่างไร?”  “ราพันเซลเอาความกล้าหาญมาจากไหน?”  “ทำไมสโนไวท์ถึงกินแอปเปิ้ลอาบยาพิษ?”  “และเบลล์ค้นพบรักแท้ในร่างของเจ้าชายอสูรได้อย่างไร?!!”  ไปเข้าใจมุมมองของเจ้าหญิงดิสนีย์สุดแกร่งทั้ง 4 คนนี้กันเลย

1. ซินเดอเรลล่า

ซินเดอเรลล่าเป็นการ์ตูนยอดฮิตตลอดกาลของดิสนีย์ และมีการสร้างเป็นภาพยนต์คนแสดงในปี 2015 ด้วยมนต์เสน่ห์ของเนื้อเรื่อง ที่ทำให้คนดูมีความหวัง  ถึงแม้ซินเดอเรลล่าจะประสบกับความโชคร้ายมากมายในชีวิต พ่อแม่เสียชีวิตไปทั้งคู่ ต้องอยู่กับแม่เลี้ยง และพี่สาว ที่กดขี่ใช้งานเธอสารพัด แต่ซินเดอเรลล่าก็ยังคงมองโลกในแง่ดี จนคนดูอาจจะหงุดหงิด คิดว่าเธอเป็นพวกโลกสวย  แต่อย่าเพิ่งมองเธอผิดไปนะคะ…โลกของซินเดอเรลล่านั้นสวยงามก็จริง แต่ไม่ได้สวยใสไร้สติ  โลกที่สวยงามของเธอเกิดขึ้นได้เพราะซินเดอเรลล่าเชื่อมั่นในความดีนั่นเอง

ซินเดอเรลล่าเป็นคนเข้มแข็ง เธอไม่เคยสูญเสียความเชื่อมั่นในพลังความดี เธอมีน้ำใจและให้อภัย เธอจึงวางตัวสงบอยู่เสมอเมื่อเจอสถานการณ์อยากลำบากในชีวิต และไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองมีความโกรธหรือความเกลียดชังให้กับโลกที่โหดร้ายรอบตัว  เธอยังคงรักษาความเมตตา ความโอบอ้อมอารีไว้ในใจได้เสมอ และในตอนสุดท้ายความดีงามนี้ ก็ส่งผลตอบแทนให้กับเธอในที่สุด  เพราะฉะนั้นการเป็นคนโลกสวยไม่ใช่ว่าจะไม่ดี แต่เป็นการแสดงให้เห็นถึงจิตใจที่เข้มแข็งและเต็มไปด้วยความศรัทธา!!

ข้อคิดจากซินเดอเลอล่า “ไม่ว่าโลกจะโหดร้ายสักแค่ไหน..ก็ขอให้เชื่อมั่นในความดีงาม”

2. ราพันเซล

ราพันเซล คือเจ้าหญิงผมยาวที่ถูกขังอยู่ในหอคอย เธอไม่ได้ออกไปเห็นโลกภายนอกเลยตั้งแต่เด็ก แม้ว่าจะถูกกักขังอยู่ตลอดชีวิต  ราพันเซลก็ยังคงเต็มไปด้วยความกระตือรือร้น มีความฝันที่อยากจะออกไปผจญภัยโลกกว้างภายนอก เรื่องราวที่น่าประทับของราพันเซลจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าเธอไม่ก้าวข้ามขอบเขตของตัวเอง ก้าวผ่านความคุ้นเคยในโลกเดิมๆ ออกจากเขต Safe-zone ที่เคยอยู่ เพื่อออกไปเผชิญกับโลกข้างนอกหอคอย

ถึงแม้โลกภายนอกหรือการเปลี่ยนแปลงตัวเองจะเป็นสิ่งที่น่ากลัวและเต็มไปด้วยอันตราย แต่ถ้าเราแพ้ให้กับความกลัว การเริ่มต้นใหม่ก็จะไม่เกิดขึ้น ดูอย่างราพันเซลสิคะ เธอเลือกที่จะกระโดดลงจากหอยคอยสูง เพื่อออกไปไล่ตามความฝัน แม้จะยังไม่รู้ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ก็คุ้มที่จะเสี่ยง เพราะถ้าเรามั่วแต่กลัว ความกลัวนั้นก็จะอยู่กับเราไปตลอดชีวิต!!

ข้อคิดจากราพันเซล “ก้าวข้ามขอบเขตของตัวเอง และอย่ากลัวที่จะต้องเริ่มต้นทำสิ่งใหม่”

3. สโนว์ไวท์

สโนไวท์เป็นเจ้าหญิงที่มีผิวขาวเหมือนหิมะ เธอเป็นเด็กสาวที่ใสซื่อบริสุทธิ์ เห็นสิ่งใดเกิดขึ้นก็เชื่อไปตามนั้น  เธอเชื่อใจแม่เลี้ยงจนถูกนำไปทิ้งไว้ในป่า และยังเชื่อใจหญิงชราแปลกหน้าที่นำแอปเปิ้ลอาบยาพิษมาให้กินอีกด้วย!! การเชื่อคนอื่นโดยไม่ถามถึงเหตุผล ไม่คิดวิเคราะห์ถึงการกระทำของคนคนนั้น จะนำอันตรายมาสู่ตัวเราได้ อย่างที่สโนไวท์พบเจอ

บทเรียนในชีวิตจะช่วยสอนให้เรามีประสบการณ์ มีทักษะในการเอาตัวรอด การเชื่อใจคนอื่นกับการเชื่อคนง่ายนั้นต่างกัน กว่าที่เราจะเชื่อใจใครสักคนได้ ต้องใช้เวลา ค่อยสังเกตดูการกระทำของเขา ว่าเขาจริงใจกับเราแค่ไหน  สามารถคบเป็นเพื่อน เป็นคนรักได้หรือเปล่า? แต่การเชื่อคนง่ายนั้น คือการที่เขาทำอะไรให้ หยิบยื่นอะไรมาให้ ก็เชื่อว่ามันจะเป็นอย่างนั้น ซึ่งการเชื่อโดยไม่คิดหน้าคิดหลังแบบนี้ มักจะทำให้เราเสียใจได้ในที่สุด  ดูสโนไวท์ไว้เป็นบทเรียนนะคะสาวๆ

ข้อคิดจากสโนไวท์  “อย่าเชื่ออะไรง่ายๆ โดยไม่ใช้ความคิดวิเคราะห์”

4. เบลล์

Beauty and the Beast เป็นการ์ตูนดิสนีย์อีกเรื่องหนึ่งที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง ในปี 2017 ตัวเอกในเรื่อง เบลล์ เธอเป็นคนสวย และเป็นสาวมั่นคนหนึ่งเลยล่ะค่ะ เพราะเธอไม่สนใจขนบธรรมเนียมเดิมๆ ที่คิดว่าผู้หญิงจะต้องแต่งงานเท่านั้นชีวิตถึงจะมีความสุข เบลล์ชอบอ่านหนังสือ ชอบค้นคว้าหาความรู้ และที่สำคัญเธอมีจิตใจที่เด็ดเดี่ยวมากๆด้วย
และสิ่งที่สำคัญที่สุด ที่เราจะได้เรียนรู้จากเบลล์ก็คือ เธอไม่ตัดสินคนอื่นจากเปลือกนอก เธอเลือกที่จะให้โอกาสเจ้าชายอสูรและมองตัวตนที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ภายในของเขา ทำให้เบลล์มองเห็นความจริง และก็ได้เธอค้นพบคนที่เป็นรักแท้ สาวๆควรดูเบลล์ไว้เป็นตัวอย่างนะคะ ไม่จำเป็นต้องรีบกระโจนเข้าหาความรัก  และอย่ามองคนแค่เพียงผิวเผิน เพียงแค่นี้โอกาสค้นพบรักแท้ แบบเจ้าหญิงในเทพนิยายก็อยู่ไม่ไกลแล้วล่ะ

ข้อคิดจากเบลล์  “จงเชื่อมั่นในตนเอง  และอย่าตัดสินผู้อื่นจากเปลือกนอก”

 

ข้อคิดดีๆแบบนี้ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ เพราะพี่อะเครุเชื่อว่า ผู้หญิงทุกคน คือ เจ้าหญิง ในเรื่องราวของตัวเอง ขอแค่เราเชื่อมั่นในตัวเอง เลือกทางเดินชีวิตในแบบของเรา มองโลกในแง่ดี พร้อมจะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ และมีสติอยู่เสมอ เท่านี้เราก็มีชีวิตที่ดีได้ ไม่แพ้เจ้าหญิงที่อยู่ในเทพนิยายอย่างแน่นอน

ที่มา : girls.presslogic
ที่มาภาพ :  aminoapps/noo-kim-dzieuigmii /theunitedorganizationtoonsheroes/birthdaydirect/sr-el.voltdizni / ebay/variety /businessinsider / rotoscopers /bookriot

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

disney princess ข้อคิดจากเจ้าหญิงดิสนีย์ ข้อคิดดีๆ ข้อคิดในการใช้ชีวิต เจ้าหญิงดิสนีย์
รีวิวแชมพูเด็ก Giraffe & Friends สูตรอ่อนโยน ปลอดภัยสำหรับเด็กแรกเกิดรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5 มาสก์หน้า ‘ผิวนุ่มอิ่มน้ำ’

Check Also

รีวิวแชมพูเด็ก Giraffe & Friends สูตรอ่อนโยน ปลอดภัยสำหรับเด็กแรกเกิด

รีวิว Giraffe & …

About kagire kj

เป็นคนชอบอ่าน เลยชอบเขียน ยินดีที่ได้รู้จักกันกับเพื่อนใน Akerufeed ทุกคนค่ะ รอตามตามผลงานของเราด้วยนะ ถึงจะใหม่ แต่ตั้งใจเต็มร้อย Fightingค่ะ!!
Previous 30 เทรนด์สีผมน้ำตาลหน้าสว่าง ลุคสดใสสไตล์สาวญี่ปุ่น ♥
Next เปิดตัวแคมเปญ Lucky Kisses X Beauty Bloggers by VOCA ลิปเสริมดวงสุดปัง
Don`t copy text!