เปิดโพย 12 ลิปสติกชมพูกะปิมาแรง แต่งลุคไหนก็รอด! 2021

สวัสดีค่ะทุกคน~ กลับมาพบกับพี่อะเครุกันอีกแล้ว โดยในวันนี้พี่อะเครุจะขอมานำเสนอ 12 ลิปสติกสีชมพูกะปิ 2021 สีที่ทาแล้วทำให้ลุดสวยแบบดูดี สวยแบบสุภาพสุดๆ ถือว่าเป็นลิปสีที่เหมาะกับทุกวัย ทุกโอกาสเลยนะคะ แหมเกริ่นมาซะขนาดนี้คงจะต้องมีเก็บกันสักแท่งแล้วแหละ!

ลิปสติกมีกี่ประเภท

เราสามารถแบ่งลิปสติกได้ 8 ประเภท ด้วยกันค่ะ ซึ่งจะจำแนกตามเนื้อของลิปสติกนั่นเอง ไปดูกันว่ามีแบบไหนบ้าง

 1. ลิปสติกเนื้อแมตต์ (Matte Lipstick) จะมีเม็ดสีที่แน่น เข้ม ชัด ทาแล้วจะรู้สึกว่าริมฝีปากจะแห้ง แต่ติดทนนานมาก
 2. ลิปสติกเนื้อเชียร์และเนื้อซาติน (Sheer and Satin Lipstick) เนื้อของลิปจะมีความมันวาว แต่เม็ดสีไม่แน่นเท่าแมตต์ เพราะมีออยล์ผสมอยู่
 3. ลิปสติกเนื้อครีม (Cream Lipstick) เนื้อลิปสติกก็จะเป็นเนื้อครีมมีความติดทนในระดับหนึ่ง เม็ดสีแน่น ทาแล้วไม่รู้สึกว่าปากแห้ง
 4. ลิควิดลิปสติก (Liquid Lipstick) หรือ ลิปจิ้มจุ่ม ตัวนี้จะมีทั้งเนื้อแมตและเนื้อครีม สาวๆ นิยมใช้กันมากเพราะทาง่าย
 5. ลิปกลอส และทินส์ (Lip Gloss and Tins) ตัวนี้จะเน้นความมันวาวของริมฝีปาก เนื้อลิปจะเป็นสีใสๆ ทาเพื่อช่วยให้นิมฝีปาดูอวบอิ่มน้ำขึ้น
 6. ลิปไลเนอร์ (Lip Liner) ตัวนี้จะเป็นแบบดินสอ หรือที่คนไทยชอบเรียกว่า ดินสอเขียนขอบปากนั่นเอง จะใช้เพื่อสร้างรูปปากให้คมชัดยิ่งขึ้น
 7. ลิปบาล์มหรือลิปมัน (Lip balm) ตัวนี้จะมีแบบทั้งมีสีและไม่มีสี มีส่วนผสมของสารหลายๆ ชนิด ใช้เพื่อบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นก่อนทาลิปสติกนั่นเอง
 8. ฟรอสตี้ลิปสติก (Frosty หรือ Pearlescent Lipstick) ตัวนี้จะมีส่วนผสมของกลิตเตอร์ ทาแล้วมันวาว ประกายมุม เหมาะกับทาออกงานกลางคืนที่ต้องการเน้นสีปากแบบสุดๆ

12 ลิปสติกสีชมพูกะปิมาแรงในปี 2021

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่า ลำดับการแนะนำทั้ง 12 ลิปสติกสีชมพูกะปิสวยๆ ต่อไปนี้ไม่ใช่การจัดลำดับแต่อย่างใดนะคะ  ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

1. M.A.C. POWDER KISS LIQUID LIPCOLOUR

สี MORE THE MEHR-IER เป็นลิควิดลิปสติกเนื้อวิปครีมกึ่งมูส ลิควิดลิปเนื้อแมตต์ที่สัมผัสนุ่ม ทำให้สามารถทาริมฝีปากให้ดูเบลอหรือแมตต์ได้ตามใจชอบ ทาแล้วสบาย บางเบา และให้ความชุ่มชื้นทันทีที่ทา

 • ราคา: 1,200 บาท
 • ซื้อได้ที่: maccosmetics, Shopee, Lazada, Sephora และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

2. GIORGIO ARMANI Lip Maestro 

สี 501-Casual Pink หรือที่คนไทยเรียกว่า “ลิปลูกคุณหนู” เป็นลิควิดลิปสติกเนื้อกำมะหยี่ตัวดังของแบรนด์ เพราะมีสีที่ติดทนชัด ทาแล้วไม่หนัก ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งลอก มีแปรงที่นุ่มทาง่าย ซึ่งถือว่าลิปตัวนี้เป็นลิปจิ้มจุ่มตัวแรกๆ ของแบรนด์ HI-END ที่ทำออกมาเลยนะคะ

 • ราคา: 1,400  บาท
 • ซื้อได้ที่: CENTRAL Online, GIORGIO ARMANI SHOP

3. Revlon Super Lustrous The Luscious Mattes Lipstick

สี WILD THOUGHTS (004) เป็นลิปสติกเนื้อแมตต์แบบละเอียดนุ่ม สีสวย คมชัด อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยทำให้ปากนุ่ม ชุ่มชื่น เรียบเนียนขณะที่ทา

 • ราคา: 219 บาท
 • ซื้อได้ที่: Lazada และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

4. M.A.C. POWDER KISS LIPSTICK

สี KINDA SOAR-TA ลิปสติกเนื้อแมตต์อีกรุ่นที่ครองสาวๆ หลายคน ให้สีนุ่มฟุ้งและแน่นชัด ติดทนนาน ทาแล้วให้ริมฝีปากดูซอฟต์ราวกับมีฟิลเตอร์ที่นุ่มนวลอยู่ยังไงยังงั้นเลยล่ะค่ะ

 • ราคา: 890 บาท
 • ซื้อได้ที่: maccosmetics, Shopee, Lazada, Sephora และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

5. L’Oreal Paris Rouge Signature

สี RULE (105) ลิปสติกเนื้อแมตต์แบบจิ้มจุ่ม เนื้อบางเบาทาแล้วไม่เหนอะแหนะ เม็ดสีแน่น ทาแล้วทำให้ริมฝีปากดูเนียนเรียบ สวย แมตต์ขั้นสุด พร้อมติดทนยาวนานตลอดวัน

 • ราคา: 289 บาท
 • ซื้อได้ที่: Watson, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

6. YSL ROUGE PUR COUTURE THE SLIM GLOW MATTE LIPSTICK

สี RESTRICTED PINK (203)  อีกหนึ่งลิปสติกตัวดังจากแบรนด์ YSL เป็นลิปสติกเนื้อแมตต์แบบครีม ทาแล้วรู้สึกบางเบาไม่เหนอะแหนะ มีเม็ดสีที่แน่นชัด ทาแล้วติดทนนาน มาพร้อมกับแพ็กเกจที่หรูหราเหมาะกับสาววัยทำงาน ที่ต้องการความน่าเชื่อถือเป็นที่สุด

 • ราคา: 1,550 บาท
 • ซื้อได้ที่: yslbeautyth

7. SHISEIDO ModernMatte Powder Lipstick

สี ROSE HIP (517) ลิปสติกเนื้อแมตต์ เม็ดสีแน่นสีสดชัดทุกเฉดสี เนื้อสัมผัสบางเบาเรียบเนียนช่วยปกปิดริมฝีปากแบบ Full-coverage ให้ริมฝีปากสวยเนียนนุ่ม ติดทนนานดุจกำมะหยี่

 • ราคา: 1,100 บาท
 • ซื้อได้ที่: shiseido, Sephora

8. LANCÔME  L’Absolu Rouge Drama Matte

สี SENSUALITE (274) เป็นอีกหนึ่งตัวที่มีเนื้อแมตต์ ที่บอกเลยว่ารุ่นนี้ขายดีมาก สาวๆ นิยมกันแบบสุดๆ แต่ตัวนี้จะออกไปทางชมพูนู้ดหน่อยนะคะ แต่ทาแล้วได้ลุคสุภาพ ทาได้ทุกวันเหมาะกับทุกโอกา

See Also

 • ราคา: 1,400 บาท
 • ซื้อได้ที่: lancome, Sephora, Robinson, Central

9. BOBBI BROWN Crushed Lip Color

สี Lilac ลิปตัวนี้ถือว่าค่อนข้างดังในหมู่สาวๆ วัยมหาลัย และวัยทำงานในไทยเลยนะคะ เพราะถือว่าเป็นลิป Solf-Matte ทาแล้วริมฝีปากชุ่มชื้น นุ่มขึ้น แถมเม็ดสียังชัดแน่น ไม่หลุดระหว่างวัน พวกดาราหรือบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างพากันใช้ตัวนี้กันอย่างมากมาย แถมในไทยยังหาซื้อได้ง่าย เลยเป็นลิปแบรนด์หรูที่เอื้อมถึงได้นั่นเอง

 • ราคา: 1,300  บาท
 • ซื้อได้ที่: CENTRAL Online, Bobbi Brown SHOP

10. FENTY BEAUTY Stunna Lip Paint Longwear Fluid Lip Color

สี UNCUFFED ลิปตัวนี้คือดังมาก! ในต่างประเทศ เรียกว่าสาวๆ บิวตี้บล็อกเกอร์ต่างพากันใช้ตามคุณแม่ Rihanna กันอย่างมากมาย เพราะลิปดีคุณภาพเลิศ เม็ดสีแน่น ราคาก็ถือว่าไม่แพงมาก เป็นเนื้อแมตต์แบบบางเบาทาแล้วไม่หนัก ไม่เป็นขุย

 • ราคา: 990 บาท
 • ซื้อได้ที่: Sephora

11. Wet n Wild Liquid Matte Lip

สี REBEL ROSE (E924B) เป็นลิปแมตต์แบบจิ้มจุ่ม มีเม็ดสีที่แน่นชัด ติดทนนานในระดับหนึ่ง แต่อาจไม่เหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากแห้งมาก ทาแล้วทำให้ริมฝีปากดูสวยเด่นชัด มีให้เลือกหลายเฉดสี ราคาเบาสบายกระเป๋า

 • ราคา: 299 บาท
 • ซื้อได้ที่: wetnwildthailand, Watson, Shopee, Lazada, Central และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

12. Maybelline Super Stay Matte Ink

สี revolutionary (180) เป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ตัวดังอีกหนึ่งตัวจากแบรนด์ Maybelline ที่มีราคาถูกจับต้องได้ง่ายมาก โดยลิปรุ่นนี้ก็มีด้วยกันหลายเฉดสีให้ได้เลือก เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย มีเม็ดที่ที่แน่นชัด ติดทนในระดับหนึ่ง

 • ราคา: 249 บาท
 • ซื้อได้ที่: Watson, Shopee, Lazada, Central และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 12 ลิปสติกสีกะปิ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชื่นชอบกันนะคะ ซึ่งลิปแต่ละตัวก็ค่อนข้างมีราคาที่หลากหลายกันไป แต่คุณภาพคุ้มกับราคาในทุกตัวอย่างแน่นอน สาวๆ ก็ลองไปเลือกซื้อใช้กันได้นะคะ บอกเลยว่าลิปสีนี้เหมาะกับทุกงาน ทุกโอกาสมากๆ เลยค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ

ที่มาภาพ : thebay, macys, lookfantastic, bloomingdales, feelunique, thebay, amazon, lancome, bobbibrown, popsugar, ulta, walmart, jouercosmetics, thelovecatsinc
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top