Now Reading
9 แฟชั่นการแต่งตัวของนางเอกซีรีย์เกาหลีสุดฮิตที่ต้องอยากแต่งตาม!!

9 แฟชั่นการแต่งตัวของนางเอกซีรีย์เกาหลีสุดฮิตที่ต้องอยากแต่งตาม!!

ช่วงนี้กระแสซีรีย์เกาหลีเริ่มมากันอีกแล้วนะคะ แต่มีอยู่สิ่งนึงที่เราอาจจะไม่ได้สังเกตไป นั่นคือ แฟชั่นการแต่งตัวของนางเอกเกาหลีนี่แหล่ะค่ะ วันนี้ AkeruFeed จะพาไปส่อง แฟชั่นการแต่งตัวในแต่ละเรื่อง จะน่าสนใจมากขนาดไหน ตามไปดูกัน

ฮงซอล-Chesse in the trap

bay-tinh-yeu-tap-4

milkyfuwablogspot

แฟชั่นการแต่งตัวของสาวฮงซอลที่รับบทโดยคิมโกอึน เป็นอะไรที่น่ารักและน่าจดจำมาก ในเรื่องสาวฮงซอลจะเป็นเด็กนักศึกษาธรรมดาคนนึง ซึ่งการแต่งกายก็จะออกแนว เด็กวัยรุ่น ไปเรียนพิเศษอะไรประมาณนี้ ฮงซอลเป็นผู้หญิงที่มีหน้าตาเรียบๆแต่แฝงไปด้วยเสน่ห์บวกกับการแต่งตัวที่ดูโดดเด่นและน่ารัก ทำให้เราจำสาวคนนี้ได้แม่น

restmb_jhidxmake

milkyfuwablogspot

jf

dienanh

ฮงซอลในเรื่องจำชอบใส่เสื้อเอี๊ยมเข้ากับเสื้อแขนยาวเพราะอากาศในเกาหลีค่อนข้างหนาว หรือว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ขายาวเข้าคู่กับเสื้อกันหนาวและเสื้อคอเต่า มีรองเท้าผ้าใบและถุงเท้ายาว ดูเป็นบุคลิกที่เหมาะกับสาววัยรุ่นจริงๆ สาวๆไปแต่งตามได้เลยแหล่ะ

sul

modgrab.wordpress

คิมฮเยจิน-She was pretty

2015102400547_0

english.chosun

해도_해도_너무_예쁜_그녀는_예뻤다_고준희_♥

e-circlelens.blogspot

บุคลิกสาวคิมฮเยจิน รับบทโดย ฮวังจองอึมในเรื่องนี้ ดูเฉิ่มมากแต่แฟชั่นการแต่งตัวโดดเด่นมากๆเลยแหล่ะค่ะ คิมฮเยจินจะใส่กางเกงขายาวห้าส่วน เข้าคู่กับเสื้อเชิ้ตไม่ก็เสื้อคอเต่า และ ไอเท็มหลักของเธอก็คือกระเป๋าผ้า สาวๆออฟฟิสสายชิลสามารถแต่งแนวนี้ได้เลย เพราะมันทั้งสุภาพและดูไม่น่าเกลียดด้วย

hwang-th-jpg

kdramastars

แต่!! เราจะขาดเพื่อนสาว มินฮาริ รับบทโดย โกจุนฮี ไม่ได้เลยแหล่ะค่ะ เพราะแฟชั่นการแต่งตัวของเธอแซ่บมากกกก มินฮาริจะซอยผมสั้นดังนั้นการแต่งตัวของเธอก็จะจัดจ้านเป็นสาวเข้าสังคม และเธอก็ชอบใส่ choker มากทำให้เน้นช่วงคอดูมีเสน่ห์ และใส่เสื้อปาดไหล่ เน้นเห็นช่วงไหล่ ดูไม่โป๊

375866_129006_256

m.indonesia.starseoultv

อาโมเน-Hotel king

lee-da-hae

kdramastars

ลูกสาวเจ้าของโรงแรมสุดหรู อาโมเน รับบทโดย ลีดาเฮ มีแฟชั่นการแต่งตัวที่จัดเต็มมาก เพราะเธอเป็นลูกเจ้าของโรงแรมนี่แหล่ะค่ะทำให้การแต่งตัวต้องดูมีคลาส มีความเยอะ มีความแน่น แต่ก็ออกมาดูดีและไม่เยอะจนเกินไป ขนาดฉากต้องทำความสะอาดภายในโรงแรมชุดของเธอยังจัดเต็มเลยค่ะ!!

Ah-Mo-Ne-Lee-Da-Hae

koreandramafashion

ซูจีเฮ-It’s okay,That’s love

06-paris-and-pastel-lace_fotor_collage

queenlestherword.press

20-keep-air-fresh-t_fotor_collage

queenlesther.wordpress

นักจิดวิทยาสาวสุดมั่น ซูจีเฮ รับบทโดย เจ๊กงนางเอกเกาหลีที่หลายๆคนชื่นชอบ สาวซูจีเฮในเรื่อง ชอบใส่เสื้อยืดที่มีลายพิมพ์ข้อความมากเลยค่ะ ซึ่งมันดูเรียบง่าย สบายๆและใส่คู่กับกระโปรงเอวสูงไม่ก็กางเกงที่ไม่รัดรูป ให้ลุคที่ดูมินิมอล ไว้ไปเที่ยวกับเพื่อนหรือออกเดทก็ได้

Ji-Hae-Soo-Gong-Hyo-Jin

koreandramafashion

แต่ถ้าเมื่อไหร่ ซูจีเฮ ไปออกงานหรือทำงาน ก็จะเน้นไปที่เสื้อเชิ้ตลายพิมพ์สีสัน เข้ากับกางเกงหรือกระโปรงเรียบๆ

โอโชริม-The girl who can see smells

yesstyle

โอโชริม ผู้ที่สามารถมองเห็นกลิ่นได้ รับบทโดย ชินเซคยอง สาวคนนี้ในเรื่อง มีไอเท็มนึงที่เธอติดมาก นั่นคือ แจ๊กเก๊ต ไม่ว่าจะฉากไหนก็ต้องใส่เข้าคู่กับเสื้อยืดเรียบๆด้านใน และใส่กางเกงขาวยาว ดูเท่และเก๋ไม่น่าเบื่อเลย

smells_yellow_2

yesstyle

smells_little_white_dress

yesstyle

Oh-Cho-Rim2

koreandramafashion

ในบางฉากอาจจะใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันเล็กน้อย เพิ่มความน่ารักและดูมีเสน่ห์ขึ้นมา และนางเอกในเรื่องแต่งหน้าไม่จัดเลยค่ะ เพียงตบปาก ทาปากด้วยลิปกลอสนิดหน่อย ทำให้ไม่ขัดกับลุค

ยุนเซนา-My lovely girl

16-2

officialkoreanfashion.blogspot

jj

officialkoreanfashion.blogspot

สาวนักดนตรี ยุนเซนา รับบทโดย คริสตัล วง F(x) มีแฟชั่นการแต่งตัวที่ดูเข้ากับสาวคริสตัลมาก โดยบุคลิกของสาวยุนเซนาจะเงียบๆเป็นสาวที่ไม่ค่อยแสดงออกมากนัก ทำให้สีของเสื้อผ้าจะโทนอบอุ่น  ดำ ขาว น้ำตาลอ่อน เทา สีชมพูอ่อน ดูน่าค้นหาอบอุ่นและเป็นสาวโรแมนติก

6

officialkoreanfashion.blogspot

1

officialkoreanfashion

จะใส่เสื้อคลุมและมีเสื้อทับในที่มีลายหรือเรียบกับกระโปรงทรงเอ รองเท้าผ้าใบและถุงเท้าที่สูงขึ้นมานิดหน่อย ทำให้เน้นช่วงขาดูสวยและน่ามอง

จางฮานา-The time we were not in love

Img0404_20150807164049_1

forums.soompi

สาวการตลาดแบรนด์รองเท้าชื่อดังอย่างจางฮานา ซึ่งรับบทโดย ฮาจีวอน นางเอกขวัญใจหนุ่มๆทั้งหลาย มีแฟชั่นการแต่งตัวของสาวออฟฟิสสูงมาก แต่ถึงยังไงก็ใส่ความแฟชั่นไปเต็มเปี่ยม ทั้งรองเท้าส้นสูงซึ่งจะเห็นได้ในเรื่องแทบทุกตอน กระเป๋านางเอกของเราจะมีกระเป๋าสะพายข้าง 1 สะพายไหล่ 1 เพราะในเรื่องเธอบ้างานมากทำให้ต้องดูเป็นสาวทำงานและคิดงานตลอด

time_blazershortstime_rose2

thainarak

time_tweed

thainarak

กระโปรงจะเป็นกระโปรงทรงดินสอเอวสูงพิมพ์ลายให้ดูหรูและมีความมั่นใจส่วนชุดลำลองก็เน้นไปที่แจ๊กเก๊ตน่ารักใส่คู่กับกางเกงยีนส์ สาวๆอายุประมาณ 30 ต้นๆใส่แบบสาวจางฮานาถือว่าดูเข้ากับวัยและดูไม่แก่เลย

ซอนซงอี-Who you came from the star

23-You-Who-Came-From-The-Stars-Jun-Ji-Hyun-Cheon-Song-Yi-Fashion

24-You-Who-Came-From-The-Stars-Fashion-Episode-16-Gianna-Jeon-Ji-Hyeon

51-Gianna-Jun-Ji-Hyun-You-Who-Came-From-The-Stars-Episode-5-Review

30-Gianna-Jun-Ji-Hyun-You-Who-Came-From-The-Stars-Review-Fashion-Episode-11

19-Gianna-Jun-Ji-Hyeon-You-Who-Came-From-The-Stars-Fashion-Review

time_polkakoreandramafashion

ใครจะลืมสาวซอนซงอี ที่มีแฟชั่นการแต่งตัวสุดจัดจ้านขนาดนี้ได้หล่ะคะ ซอนซงอี ซึ่งรับบทโดย ยัยตัวร้ายอย่างจวนจีฮุน มีการแต่งตัวที่จัดเต็มทุกฉากเลยก็ว่าได้ ทั้งตอนนอน ตอนตื่น ตอนกินข้าว ตอนไปเที่ยว ไปสืบราคาชุดมา เสื้อผ้าแทบทุกฉาก หลักหมื่น-แสน หืมมมม แต่ก็อย่างว่าค่ะ ซอนซงอีกของเราใส่ชุดอะไรก็ดูเข้ากันทุกชุด การที่ทำให้สาวๆแต่งตัวแบบจัดเต็มได้ ก็ต้องไปหา accessories มาใส่ไม่ว่าจะเป็นสร้อย,แหวน,กำไล,แว่นกันแดด แต่ต้องเลือกให้เข้ากับชุดด้วยนะ ถ้ามันเด่นไปก็จะทำให้เสื้อผ้าเรา drop ลงได้

โอเเฮยอง-Another Oh Hae Young

Screen-Shot-2016-05-10-at-7.17.24-PM

sweetnara

ซีรีย์เรื่องนี้เพิ่งจบไปหมาดๆเลยค่ะ เลยไปส่องแฟชั่นของสาวโอเเฮยองมาสักหน่อย โอเฮยอง รับบทโดย ฮยอนจิน

OH-HAE-YOUNG-VEL-BLOUSE-FRONT

sweetnara

OH-HAE-YOUNG-AGAIN-ZADIG-VOLTAIRE-TUNIC

sweetnara

โอแฮยองในเรื่องเป็นผู้หญิงที่มีความร่าเริงสดใส และเป็นสาววัย 30 ต้นๆแล้ว แฟชั่นการแต่งตัวก็จะมีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อย เธอจะชอบใส่เสื้อที่ดูโปร่งสบายตัวใหญ่หน่อยไม่คับรูป ใส่เข้าคู่กับกางเกงยีนส์ขาวยาว ทำให้ดูสุภาพใส่ไปทำงานหรือเที่ยวก็ได้

oh-hae-young-wedding-bouqet

sweetnara

สาวตัวเล็ก สามารถแต่งตามสาวโอแฮยองได้เลยค่ะ เพราะโอแฮยองเป็นผู้หญิงที่ไม่สูงมากตัวเล็กๆ เธอจึงชอบใส่เสื้อยืดที่มีสีสัน ใส่กระโปรงที่ไม่สั้นมากไป แต่งหน้าเล็กน้อย ตัดผมหน้าม้าทำให้ดูลดอายุลงไปเยอะเลย

oh-hae-young-youre-fine-tory-burch-shirt

sweetnara

เป็นไงกันบ้างล่ะคะแฟชั่นการแต่งตัวของนางเอกเกาหลีแต่ละเรื่อง มีความแตกต่างกันตามแต่คาแรกเตอร์ แต่ก็น่าเอาไปเป็นทริคในการแต่งตัวมากๆเลยแหล่ะ เพราะสวย น่ารัก และเราก็สามารถนำไปใช้ได้ เอาเป็นว่าตอนนี้ขอตัวไปดูซีรีย์ก่อนนะคะไปเก็บข้อมูลเอาไว้วันหลังเอามาให้สาวๆชาว AkeruFeed ได้อ่านกันอีก

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top