Now Reading
8 ซีรีย์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวน แบบคัดเน้นๆ มาให้ดูกัน!!

8 ซีรีย์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวน แบบคัดเน้นๆ มาให้ดูกัน!!

ช่วงนี้พักซีรี่ย์แนวโรแมนติก และหันมาดูซีรี่ย์แบบสืบสวนหาฆาตกรรมกันดีกว่าค่ะ วันนี้ AkeruFeed จะมาแนะนำซีรี่ย์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวนชั้นดี แบบคัดแล้วคัดอีกว่าต้องควรดูมาให้ชมกัน

Ghost

Ghost_banner_590x330

viki

เอ๊ะชื่อเรื่อง ghost แปลว่าผี เรื่องนี้ต้องเกี่ยวกับผีๆ สินะ ผิดค่ะ เพราะว่าในนี้ไม่มีผีซักกะนิด 55555  โปสเตอร์อาจจะดูธรรมดาๆ แต่พอได้ดูข้างในเนื้อเรื่อง หืมมมม.. สนุกสุดๆ ลุ้นระทึก สืบสวนสอบสวนมาเต็ม เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมที่เกี่ยวข้องกับโลกไซเบอร์ ทั้งน่าติดตาม มีหักมุมแล้วหักมุมอีก ต้องตามหาดูกันแล้วล่ะค่ะ เรื่องนี้ได้พระเอกโซจีซบ กับ นางเอกลียุนฮี แต่เรื่องนี้ไม่มีฉากกุ๊กกิ๊กให้ดูเลยนะ แต่เคมีพระนางเขาเข้ากันสุดๆ

God’s Gift – 14 Days

gods-gift

soompi

เรื่องราวคุณแม่ที่สูญเสียลูกสาวไป แต่ได้รับโอกาสจากสวรรค์ให้ย้อนเวลาก่อนวันที่ลูกสาวเสียไป 14 วัน ดูเรื่องราวอาจจะเฉยๆ แต่พอไปดูแล้ว ปมเยอะมากมายได้อีก  ทั้งสนุก น่าติดตาม มีทั้งฆาตกรต่อเนื่อง และคดีต่างๆ การที่กลับไปแก้ไขเป็นอะไรที่ยากมาก ต้องติดตามแล้วค่ะว่านางเอกของเรื่องจะสามารถย้อนกลับไปแก้ไขอดีตได้หรือไม่ เรื่องนี้ได้นางเอกสาวมากความสามารถอย่างลีโบยองมาแสดง แอบกระซิบมาว่าลูกสาวของเธอน่ารักมากกกก เล่นได้เก่งสุดๆ

The Girl Who Can See Smells

The-Girl-Who-Can-See-Smells-Poster4

koreandrama

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของฆาตกรคนหนึ่ง มีนามว่า Barcode ที่ไล่ล่าฆ่าคน และได้ไปฆ่าครอบครัวของนางเอกเข้า แต่นางเอกสามารถหนีออกมาได้ ความพิเศษของเรื่องคือนางเอกของเราเห็นกลิ่นนั่นเองจึงทำให้ได้ไปช่วยเหลือคดีต่างๆ ของตำรวจซึ่งรับบทเป็นพระเอกของเรา เรื่องนี้มีฆาตกรแค่คนเดียวแต่ก็มันสุดๆ เพราะคนร้ายฉลาดมากหลบหนีได้ตลอด เอาเป็นว่าใครอยากติดตามคดีสืบสวนสอบสวนแบบปนสนุกๆ หน่อยก็ดูเรื่องนี้เลย พระเอกรับบทโดย ปารค์ยูชอน และนางเอกของเรา ชินเซคยอง เป็นซีรี่ย์ที่ห้ามพลาด

Signal

4686_Signal_Nowplay_Small1

dramafever

ขอขึ้นหิ้งให้เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์สืบสวนสอบสวนที่สนุกมากกกกกกก ดราม่า ครบรส โปรดักชั่นก็ดี ทุกอย่างลงตัวสุดๆ อันนี้ไม่ได้อวยนะคะเพราะมันดีจริงๆ 55555 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกคู่ขนาน ระหว่างอดีตกับปัจจุบัน โดยที่พระเอกหนุ่มคนนึงได้เก็บวิทยุสื่อสารตัวเก่าซึ่งเป็นของนายตำรวจเก่าที่หายไป พระเอกหนุ่มคนนี้จึงได้คุยติดต่อกับนายตำรวจคนนี้ และทั้งสองต้องร่วมไขคดีเก่าภายในช่วงปี 1970-2000 ที่ยังแก้ไขไม่ได้ให้สะสาง มีคดีมากมายที่น่าติดตามมาก สนุก และฆาตกรเรื่องนี้บอกเลยโหดเหี้ยม ลุ้นกันตัวเกร็งเลยล่ะ เอาเป็นว่าพระเอกของเราจะช่วยนายตำรวจคนนี้ให้ผ่านพ้นอุปสรรคไปได้หรือไม่ต้องติดตามค่ะ โดยเรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง โจจินวูง

The Village: Achiara’s Secret

村莊 阿雉阿拉的祕密

upindecordero.blogspot

เรื่องราวของหมู่บ้านเล็กๆ ที่ชื่อว่า achiara ที่ดูเงียบสงบน่าอบอุ่นจนกระทั่งนางเอกของเรื่องได้เข้าไปเป็นครูสอนภาษาอังกฤษในบ้านหมู่บ้าน และเธอได้บังเอิญไปพบศพที่ถูกฝังไว้ ซึ่งนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของความลับ ความน่ากลัว ที่คนในหมู่บ้านนั้นกุมความลับไว้อยู่ เรื่องนี้ได้นางเอกมุนกึนยองและพระเอกที่สาวๆ กรี๊ดกร๊าดอย่าง ซองแจวง BTOB มาเล่นค่ะ รับประกันความน่ากลัวที่มาพร้อมกับความสนุกแน่นอน

Reset

10576993_943322075694996_7778742345486147522_n

vigneshmoorthyk.blogspot

เรื่องราวเกี่ยวกับการตามล่าหาตัวฆาตกรที่ฆ่าคนรักแรกของพระเอกไป ซึ่งฆาตกรรมนี้เกิดขึ้นเมื่อ 15 ปีก่อน และเหลืออีกเพียง 10 วันคดีความจะหมดอายุลง พระเอกจึงต้องตามจับฆาตกรให้ได้สำเร็จ และมีเหตุบังเอิญได้ไปเจอเด็กสาวมัธยมปลายที่หน้าคล้ายคลึงกับรักแรกของพระเอกมาก ทำให้เด็กสาวคนนั้นกลายเป็นเป้าหมายของฆาตกรเพราะนึกว่าเป็นคนๆ เดียวกับที่มันเคยฆ่า ทั้งสองคนจึงต้องร่วมมือกันเพื่อจับฆาตกรให้ได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตาม ได้นักแสดงอย่าง ชอนจองมยองและคิมโซฮยอน

Missing Noir M

Missing-Noir-M_780x436

viki

ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับคดีคนหาย อาจจะดูเป็นคดีเล็กไม่มีอะไร ก็แค่ตามคนหายหนิ แต่บอกเลยค่ะลึกลับซับซ้อนมาก หักมุมแล้วหักมุมอีก คิดว่าคนนี้ต้องทำแน่ๆ แต่กลายเป็นเอ้าไม่ใช่ 555555  เอาเป็นว่าดูจบทีเราสามารถเป็นโคนันได้เลยอ่ะ ใครชอบซีรีส์แนวแบบนี้ต้องติดตามค่ะ ได้นักแสดงอย่าง กิลซูฮยอนและโอแดยองมารับบทในเรื่องนี้

God’s Quiz

God’s-Quiz-4-05

koreandrama

 ซีรี่ย์เรื่อง God’s quiz เป็นซีรี่ย์แนวสืบสวนสอบสวนชั้นดีของเกาหลีเลยค่ะ มันเป็นซีรี่ย์ที่อยู่ในช่องของ OCN ใครติตตามก็น่าจะรู้ว่าช่องนี้เค้าเด็ดดังเรื่องซีรีย์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวนกันอยู่แล้ว โดยเรื่องนี้มีถึง 4 ซีซั่นด้วยกัน โดยในเรื่องนี้ก็จะสืบสวนคดีฆาตกรรมทั่วไปแต่มีเรื่องของการแพทย์มาเกี่ยวข้องด้วย อย่างเช่น ผู้ตายอาจป่วยด้วยอาการแปลกๆ ใครที่ชอบแนวสืบสวนแบบวิทย์ๆ ต้องไปติดตามค่ะ แต่จะรู้สึกว่าซับไทยหาได้แค่ซีซั่น 4 เองนะ ใครที่ชอบต้องลองไปค้นๆ ดูกันแล้วล่ะ ได้นักแสดง รยูดุ้กฮวันและลีดงแฮ หนุ่มไอดอลขวัญใจของสาวๆ มาเล่นด้วย

ใครที่เป็นคอซีรี่ย์แนวสืบสวนสอบสวนแบบเน้นๆ ก็ต้องไปหาดูกันแล้วล่ะ เผื่ออนาคตจะได้เป็นแบบโคนัน อิอิ เดี๋ยวจะมี อัปเดตซีรีส์กันอีกเรื่อยๆ นะคะใครคอซีรี่ย์ต้องห้ามพลาด

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top