Now Reading
ปัญหาของน้องสาว! ที่ผู้หญิงกว่า 90% กังวลใจที่จะต้องเผชิญ

ปัญหาของน้องสาว! ที่ผู้หญิงกว่า 90% กังวลใจที่จะต้องเผชิญ

“น้องสาว (อวัยวะเพศ)” เป็นบริเวณที่ละเอียดอ่อน แถมเมื่อเกิดปัญหาตรงส่วนนั้นยังทำให้สาวๆ ไม่กล้าที่จะปรึกษาใครอีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะเราได้รวบรวมสิ่งที่สาวๆ มักกังวลเกี่ยวกับน้องสาวพร้อมวิธีแก้ปัญหาเพื่อช่วยให้สาวๆ จัดการมันได้ตรงจุด

ในความเป็นจริงมีผู้หญิงมากถึง 92% ที่รู้สึกกังวลใจในส่วนนั้นของตนเอง แต่กลับมีเพียง 21% เท่านั้นที่ได้รับคำปรึกษา ซึ่งถึงแม้ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่จะรู้สึกทุกข์ทรมาน แต่มันก็กลับเป็นเรืองยากที่สาวๆ จะยอมเข้ารับคำปรึกษาในเรื่องนี้

14e5608da7b11517c05df77fed2fa0ab

Www.Mag2.Com

ปัญหาของน้องสาวเป็นบริเวณที่ละเอียดอ่อน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่มีวิธีแก้ไขซะทีเดียว และนี่ก็คือ 3 ปัญหาใหญ๋ที่สาวๆ มักจะเจอค่ะ

① “กลิ่น” เป็นสิ่งที่สาวๆ กังวล

large (8)

Weheartit.Com

กลื่นเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้สาวๆ หลายกังวล สาเหตุของกลิ่นเกิดจากการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการรักษาความสะอาด เนื่องจากผิวของน้องสาวบอบบางมากกว่าส่วนอื่นๆ ในร่างกาย จึงควรล้างตรงส่วนนั้นทุกๆ วันอย่างถูกวิธี ซึ่งสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ วิธีดูแลรักษากลิ่นของน้องสาวของคุณให้โอเค 

greek-yogurt-should-you-be-eating-full-fat-yogurt

www.eatthis.com

และนอกจากการทำความสะอาดแล้ว การรับประทานอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญในการช่วยขจัดกลิ่นของน้องสาวให้หายไป หลีกเลี่ยงอาหารรสจัดและอาหารหมักดอง แล้วทานโยเกิร์ตและนมเปรี้ยวแทน เพื่อให้กลิ่นน้องสาวหอมสดชื่นมากยิ่งขึ้น

 ② อาการ “คัน” ในช่วงมีประจำเดือน

tumblr_n725vazQxC1qbj49mo1_500

Poppiish.Tumblr.Com

อาการคันในช่วงมีประจำเดือนกลับกลายเป็นความรู้สึกที่น่าอึดอัด วิธีการแก้ปัญหาอันดับแรกคือ อย่าใส่ผ้าอนามัยผืนเดียวทั้งวัน เพราะเมื่อผ้าอนามัยสัมผัสกับอากาศแล้ว มันมีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรีย เพราะฉะนั้นควรเปลี่ยนผ้าอนามัยทุกๆ 2-3 ชั่วโมงเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการคัน

See Also

large (9)

Weheartit.Com

นอกจากนี้การระบายอากาศ อย่างการซักเสื้อผ้าที่ใส่แล้ว ไม่ใส่ซ้ำ และใส่กางเกงในที่ระบายอากาศได้ดี ไม่คับจนเกินไป ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาอาการคันได้แล้วค่ะ

③ “ความคล้ำ” บริเวณขาหนีบ

large (10)

source: Weheartit.Com

ความคล้ำที่ส่วนนั้นและบริเวณขาหนีบเกิดจากการเสียดสีของชุดชั้นในและผ้าอนามัย ลองตรวจเช็คชุดชั้นในของตัวเอง โดยเปลี่ยนมาสวมใส่กางเกงในที่ทำมาจากผ้าฝ้ายและผ้าไหม และให้เลือกกางเกงในที่เป็นกางเกงขาสั้น เพื่อป้องกันไม่ให้กางเกงในเสียดสี

หวังว่าเคล็ดลับที่เรานำมาแนะนำนอกจากจะช่วยคลายความกังวลใจ จะทำให้สาวๆ มีความมั่นใจในตัวเองกันมากยิ่งขึ้น

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top