Now Reading
จัดเต็ม!! 40 ซีรีย์เกาหลียอดฮิตตั้งแต่ต้น-ปลายปี 2016

จัดเต็ม!! 40 ซีรีย์เกาหลียอดฮิตตั้งแต่ต้น-ปลายปี 2016

ปลายปี 2016 แล้วก็ต้องมีการจัดอันดับซีรี่ย์เกาหลีประจำปีนี้กันสักหน่อย ถือว่าปีนี้มีอะไรใหม่ๆกันให้ดูเยอะมากเลยทีเดียว จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น AkeruFeed จะพาไปดูกันค่ะ รับรองดูกันให้ตาแฉะส่งท้ายปี 2016 กันเลย

1.Entertainer

w1

เรื่องราวของคนที่มารวมตัวกันเพื่อสร้างวงดนตรี
ชินซอกโฮ (รับบทโดย จีซอง) อดีตผอ.ค่ายยักษ์ใหญ่ แต่ปัจจุบันเป็นประธานบริษัทบันเทิงเล็กๆ และได้รวบรวมสมาชิกเพื่อมาสร้างวงดนตรี เขาต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคต่างๆมากมาย จนกลายเป็นผู้จัดการที่ประสบความสำเร็จ(ขอบคุณข้อมูลจาก Kodhit)

ซีรี่ย์เรื่องนี้จะได้เห็นการทำงานในวงการบันเทิงอย่างเจาะลึกของประเทศเกาหลีกันค่ะ และมีหนุ่มหล่อเยอะมากๆในเรื่องอีกด้วย

2.Age of youth

ซีรี่ย์วัยรุ่นที่มีผู้หญิง 5 คนเป็นเพื่อนร่วมห้องอาศัยอยู่ในบ้างหลังคาเดียวกัน แต่ไม่เหมือนกันสักอย่าง แต่ละคนมีบุคลิกเอกลักษณ์ของตัวเอง สไตล์การเดท การคบผู้ชาย และความเชี่ยวชาญคนละด้าน กระทั่งการแก้ปัญหาชีวิตในแบบที่แตกต่างกันที่ผู้หญิงสมัยใหม่จัดการกับมัน ไม่ว่าจะเป็นการเดท  หรือ ความสัมพันธ์ระหว่างคน(ขอบคุณข้อมูลจาก doseries)

อาจจะดูเป็นซีรี่ย์เกาหลีผู้หญิงใสใสน่ารัก แต่จริงๆแล้วเนื้อหาบอกเลยว่าสนุกมากค่ะ ไม่ใช่โลกสวยแบบที่คิด สามารถตีแผ่เรื่องราวของเพื่อน พี่น้องที่ช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้ดีมาก สนุกค่ะ ห้ามพลาดเด็ดขาด กระซิบมาว่าสาวๆในเรื่องมีทั้งน่ารัก สาวเย็นชา และสาวเซ็กซี่

3. The Flower In Prison

1475084690

ประวัติศาสตร์ผจญภัยของ ยุนแทวอน บุคคลลึกลับในสมัยโชซอน กับอ๊กนยอ หญิงสาวผู้มีพรสวรรค์ที่เกิดในคุก

เป็นอีกซีรี่ย์ย้อนยุคที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจเป็นอย่างมาก ให้อารมณ์ครบรส ทั้งสนุก เศร้า ตื่นเต้น ปัจจุบันนี้ยังฉายไม่จบนะคะเป็นซีรีย์ตอนยาว ต้องไปเก็บดูกันแล้วหล่ะ

4. Shopping King Louie

 ซีรี่ย์แนวกุ๊กกิ๊ก โรแมนติกคอมมาดี้ เรื่องราวของ Louie / Kang Ji Sung (Seo In Guk) เขาคือทายาทเศรษฐีในตระกูลร่ำรวย เนื่องมาจากความผิดหวังในอดีตเขามักจะใช้จ่ายเงินซื้อของอย่างไม่ใส่ใจ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบกับ Go Bok Shil (Nam Ji Hyun) เธอเป็นผู้หญิงที่บริสุทธิ์และมีพลังบางอย่างที่สอนให้เขารักโดยไม่รู้ตัวและยังเป็นรักที่เงินไม่สามารถซื้อได้(ขอบคุณข้อมูลจาก doseries)

เป็นอีกหนึ่งซีรีย์เบาสมอง ดูแล้วไม่ต้องคิดไรมาก จะได้เห็นความน่ารักกุ้กกิ้กของคู่พระ-นางบ่อยมากซะจนเราอิจฉาค่ะ

5.Drinking Solo

ซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ระหว่าง Ha Suk Jin (Jin Jung Suk) และ Park Ha Sun (Park Ha Na) โดยซีรี่ย์ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกิจกรรมในชีวิตประจำวันของ ครู นักเรียน พนักงานของสถาบันเอกชนแห่งหนึ่งที่เตรียมความพร้อมสำหรับการสอบข้าราชการ พลเรือน นอกจากนี้พวกเขาก็ยังชอบที่จะดื่มแอลกอฮอล์เพียงอย่างเดียว Park Ha Sun เป็นครูมือใหม่ของโรงเรียนเอกชน ที่ใครๆ ให้ความสนใจ แต่เธอจะใช้ชีวิตให้อยู่รอดยังไงในสังคมใหม่แห่งนี้ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก doseries)

จะบอกว่าสนุกมากกกกกก ใครได้ดูต้องติดงอมแงมอย่างแน่นอน มีมุกตลกมาแทรกให้เราขำได้ตลอด พอจะซึ้งก็ร้องไห้ฟูมฟายอย่างบอกไม่ถูก สามารถทำออกมาให้เราเข้าใจถึงโลกของการแข่งขันในเกาหลีได้ดีจริงๆ และยังผสมสานวัฒนธรรมในเรื่องได้อย่างลงตัว

6.Our Gap Soon

1474226582

เรื่องราวเกี่ยวกับการแต่งงานหลากหลายรูปแบบ ทั้งคู่แต่งงานปกติ คู่แต่งงานที่หย่าร้างกัน และคู่แต่งงานตามกฎหมายทั่วไปที่อาศัยอยู่ร่วมกัน ฮอกับดล รับบทโดย ซงแจลิม เป็นคนว่างงานเขาพยายามที่จะสอบเข้าข้าราชการพลเรือนมานานหลายปีแต่ยังไม่ สำเร็จ จนกระทั่ง ชินกับซน รับบทโดย คิมโซอึน เธอคือแฟนเก่าของเขา เธอพยายามที่จะสนับสนุนให้เขาทำงานนอกเวลาไปก่อน (ขอขอบคุณข้อมูลจาก doseries)

เป็นซีรี่ย์เกาหลีตอนยาวที่ดูเพลินๆได้เห็นแง่มุมของคู่รักวัยเรียนที่จะผ่านอุปสรรคต่างๆไปได้อย่างไร รวมถึงนางเอกกะพระเอกที่มีเคมีเข้ากันสุดๆ

7.Jealousy Incarnate

w1 (1)

เรื่องราวความรักระหว่างคู่อริอย่างผู้ประกาศข่าวและนักข่าวพยากรณ์อากาศที่ต้องทำงานร่วมกันในรายการใหม่ การทำงานในสถานีข่าวย่อมมีการแข่งขันสูงเสมอ มิตรไม่มี ยึดตัวเองเป็นที่ตั้ง พโยนาริ (รับบทโดย กงฮโยจิน) นักข่าวพยากรณ์อากาศสาว เข้ามาทำงานที่สถานีข่าวอันทรงเกียรติในฐานะพนักงานชั่วคราว แต่เพิ่งมารู้ตัวว่าวงการนี้มีแต่ความอิจฉาและพร้อมเชือดคอกันได้ทุกเมื่อ นาริได้ตกหลุมรักอีฮวาชิน (รับบทโดย โชจองซอก) ผู้ประกาศข่าวหนุ่ม เธอจะได้ทุกอย่างที่ต้องการทั้งเรื่องและชีวิตส่วนตัวหรือไม่ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kodhit)

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ควรดู!! เราจะได้เห็นการทำงานของนักข่าวที่เกาหลีแบบเต็มรูปแบบ รวมถึงเรื่องราวความรัก เอาเป็นว่าไปดูเองดีกว่าแล้วจะติดใจแน่นอน อิจฉาเจ๊กงหลังจากดูจบไปสัก 4-5 ตอนแน่นอน55555

8.K2

The_K2-p2

เรื่องราวความรักระหว่างบอดี้การ์ดกับลูกสาวของประธานาธิบดี Kim Je Ha (Ji Chang Wook) เขาเป็นอดีตทหารรับจ้าง ซึ่งเขาถูกเรียกว่า K2 เขาได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้คุ้มกัน Choi Yoo Jin (Song Yoon Ah) เธอเป็นภรรยาของประธานาธิบดีและเป็นลูกสาวของครอบครัวที่ร่ำรวย ในขณะเดียวกันนั่นเอง Go Anna (Im Yoon Ah) เธอคือลูกสาวของประธานาธิบดี เรื่องราวต่างๆ นำพาให้ทั้งสามคนมาเกี่ยวข้องกัน เมื่อภารกิจและความรักเกิดขึ้นพร้อมๆ กัน (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

นอกจากจะได้เห็นความน่ารักของสาวยุนอา snsd แล้ว ยังได้เห็นหนุ่มจีชองอุคเปลือยหุ่นหล่อๆให้ได้ดูกันแน่นอน เรื่องนี้มันส์ บู๊ แหลกทั้งเรื่องค่ะ!!

9.Sweet Stranger and Me

ssam-0100

ซีรี่ย์ที่สร้างมาจากซีรี่ย์ใน webtoon ชื่อว่า “The Man Living in Our House” โดย “Yoo Hyun Sook” เรื่องราวโรแมนติกของแอร์โฮสเตสสาว ที่เดินทางกลับมายังบ้านเกิด เพื่อมาเคารพหลุมศพของแม่ของเธอ Hong Na Ri เธอทำงานเป็นแอร์โอสเตส แม่ของเธอนั้นเสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีก่อน ตอนนี้เธอจึงเหลือตัวคนเดียวไม่มีญาติพี่น้องที่ไหน เธอเดินทางกลับมายังบ้านเกิด เพื่อมาเคารพหลุมศพของแม่ ในวันครบรอบวันตายของแม่ของเธอ ที่นั่นเธอได้พบกับชายหนุ่มคนหนึ่ง Go Nan Gil ซึ่งเขาแนะนำตัวเองว่าเขานั้นเป็นพ่อเลี้ยงของเธอ ก่อนที่แม่ของ Hong Na Ri เสียชีวิต แม่ของเธอได้แต่งงานกับ Go Nan Gil และตอนนี้เขาได้เข้ามาอยู่ในบ้านแม่ของเธอและทำงานดูแลร้านอาหาร ซึ่งเป็นร้านอาหารร้านเล็กๆ ของแม่ของเธอ เธอไม่เชื่อที่เขาบอกและจะทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ (ขอบขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

เพิ่งดูจบไปแค่สองตอนแรก ก็ขอบอกก่อนเลยว่าสนุกมากค่ะ นางเอกของเราเล่นตลกได้อี้ก ส่วนพระเอกก็อบอุ่น พระรองก็งานดี เป็นซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ที่เพิ่งมาสดร้อนๆเลยทีเดียว อยากให้ติดตามกันค่ะ

10.On the Way to the Airport

On-the-Way-to-the-Airport

ซีรี่ย์ที่จะแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้คน ละครเรื่องนี้เริ่มต้นด้วยคำถามที่ว่า “ไม่สามารถมีความสัมพันธ์ระหว่างชายที่แต่งงานแล้วกับหญิงที่แต่งงานแล้วในโลกนี้เหรอ?” เป็นละครแนวเมโลดราม่าสัมผัสหัวใจของคุณเพื่อให้ความเห็นอกเห็นใจปลอบใจและความคิดเกี่ยวกับความรักที่ดีที่สุดเพื่อแฟน ๆ ละครผ่าน เรื่องราวของตัวละครนำ (ขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

11.W Two World

wtwo

เรื่องราวความรักระหว่างเขาและเธอทั้งสองคนในวัย 30 สิบปี เมื่อคนสองคนที่อาศัยอยู่ในยุคเดียวกัน แต่อยู่ในโลกที่แตกต่างกัน
Oh Yun Joo (Han Hyo Joo) เขาเป็นศัลยแพทย์ มีคุณพ่อที่มีชื่อเสียงเป็นผู้สร้างหนังสือการ์ตูน และในวันหนึ่งคุณพ่อของเธอได้หายตัวไป เธอรีบวิ่งไปยังสถานที่ทำงานของพ่อเพื่อจะหาเขา แต่กลับได้พบกับชายแปลกหน้า Kang Chul (Lee Jong Suk) อาบไปด้วยเลือดเต็มตัว เขาลักพาตัวเธอไปและนำไปยังที่อื่น (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

เป็นซีรี่ย์เรื่องหมอ ๆ อีก 1 เรื่องที่ติดชาร์จในปี 2016 มาก นอกจากพล็อตเรื่องที่ไม่เหมือนใคร การสร้างฉากตัวละครก็งานดีมาก โดยเฉพาะพระเอก นางเอกที่ทำให้เราติดงอมแงมในเรื่องนี้กัน

12.Doctors

doctors-0106

ซีรี่ย์เรื่องนี้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างแพทย์และผู้ป่วย ซึ่งมีความไม่ยุติธรรมทางสังคม การศึกษา และประวัติความเป็นมา
Yoo Hye jung เมื่อสมัยตอนเธอเป็นวัยรุ่น เธอใช้ชีวิตด้วยความลำบาก ต่อสู้ดิ้นรนมาเป็นอย่างดี ซึ่งการเรียนของเธออยู่ในขั้นดีเยี่ยม บุคลิกเธอเป็นคนที่แข็งแกร่งและมั่นใจ ซึ่งเธอมักจะมีรอยแผลเต็มตัวแต่เธอก็รักษามันมาด้วยตัวเธอเอง เอาชนะสถานการณ์ที่ยากลำบาก ซึ่งตอนนี้เธอเป็นหมอ เธอปิดกั้นใจตัวเองออกจากคนอื่น แต่เมื่อวันหนึ่งใจเธอก็เปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับ Hong Ji Hong อาจารย์หมอ ผู้เข้ามามีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

ซีรี่ย์เรื่องเด่นที่ใครไม่รู้จักคงจะเป็นไปไม่ได้ ทำให้เราเพ้อหมอฮง หมอฮเยจอง หมอหมีไปตั้งเกือบปี

13.Descendants of the Sun

ds-0100

เรื่องราวโรแมนติกของนายทหารหนุ่มกับแพทย์สาว ทหารหนุ่มของกองกำลังรักษาสันติภาพของสหประชาชาติ พวกเขาประจำการอยู่ในเมืองหลวงต่างประเทศที่มีสงคราม กัปตันยูชีจิน (ซงจุงกิ) เขาคือผู้บังคับบัญชาการของหน่วยกองบัญชาการสงครามพิเศษ เขาได้พบเข้ากับ แพทย์หญิงคังโมฮยอน (ซงเฮเคียว) เธอเป็นแพทย์อาสาสมัครในทีมแพทย์ไร้พรมแดน พวกเขาได้ทำงานร่วมกันในดินแดนที่อันตรายในต่างประเทศ ซึ่งห่างไกลจากบ้านเกิด และแล้วความรู้สึกของทั้งสองคนจึงค่อยๆแปรเปลี่ยนกลายเป็นความรัก เป็นจุดเริ่มต้นความรักอันแสนโรแมนติกของเขาทั้งคู่ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

เป็นซีรี่ย์แห่งปี 2016 ทำให้ช่วงนั้นเราบ้าพ่อหนุ่มซงจุงกิพักใหญ่เลยแหละค่ะ ><

14.Cinderella and Four Knights

cinderella-four

เรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง อึนฮาวอน นักเรียนมัธยมปลาย เธอเป็นสาวสดใจและมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นสัตวแพทย์ เธออาศัยอยู่กับพ่อ แม่เลี้ยงและน้องสาว (ลูกของแม่เลี้ยงและพ่อของเธอ) หลังจากที่แม่ของเธอเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ที่บ้านเธอจะอยู่อย่างโดดเดี่ยว ถูกแบ่งแยกออกจากสมาชิกในครอบครัว วันหนึ่งเธอได้ช่วยเหลือชายชราลึกลับคนหนึ่ง ชายชราคนนั้นจึงยื่นข้อเสนอให้เธอไปอยู่ในคฤหาสน์และออกทุนค่าเล่าเรียนให้ เพื่อให้เธอได้ทำตามความฝันของเธอที่จะเป็นสัตวแพทย์ให้เป็นจริง สุดท้ายเธอตัดสินใจเข้ามาอยู่ในคฤหาสน์และอาศัยอยู่กับ 3 หนุ่มหลานชายทายาทเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่ คังจีอุน คังฮยอนมิน และคังซอวู พร้อมด้วยบอดี้การ์ดของทั้ง 3 คน ลียุนซอง (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

เรื่องนี้อิจฉานางเอกของเรามากๆๆๆๆๆ ได้อยู่ห้อมล้อมคุณชายหล่อๆทั้งนั้นเลย

15.Let’s Fight Ghost

let-fg

คิมฮยอนจี เธอเป็นนักเรียนมัธยมปลายอายุ 19 ปี เธอเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ตอนนี้เธอได้กลายเป็นวิญญาณเร่ร่อนอยู่บนโลกมนุษย์เป็นเวลาหลายปี เมื่อฮยอนจีได้มาเจอกับ ปาร์คบงพัล หมอผีหนุ่ม พวกเขาทั้ง 2 ได้ร่วมมือกัน รับฟังเรื่องราวคำร้องทุกข์ต่างๆ ของเหล่าวิญญาณ และส่งพวกวิญญาณเหล่านั้นไปภพภูมิที่ดี (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

ใครที่ชอบซีรีย์แนวผีๆ สนุกๆ ต้องติดตามค่ะเรื่องนี้

16.Moonlight Drawn by Clouds

Moonlight Drawn by Clouds หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Love in the Moonlight เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยโชซอน Hong Ra On เธอปลอมตัวเป็นผู้ชาย และทำตัวเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความรัก คอยให้คำแนะนำบรรดาเหล่าชายหนุ่มเกี่ยวกับผู้หญิงและการเดท โดยความคิดอันเจ้าเล่ห์ชาญฉลาดที่ทำให้คนคิดว่าเธอรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับความรักโรแมนติก เนื่องจากจดหมายรักที่เธอเขียนขึ้นสำหรับลูกค้าของเธอ ทำให้เธอได้พบกับ Lee Yeong องค์รัชทายาท Hyo Myeong โดยที่เธอไม่รู้ว่าเขาคือองค์รัชทายาท และ Hyo Myeong ก็ไม่รู้ว่าเธอเป็นผู้หญิง เขาให้ความสนใจในตัวของ Ra On พวกขันทีจึงพยายามให้เธอมาเป็นพวกเดียวกัน ทำให้เธอกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเขา เมื่อผ่านเหตุการณ์ร้ายๆ เธอได้รับแต่งตั้งเป็นขันที เธอคอยให้คำปรึกษาแนะนำทางด้านความรัก ในฐานะที่เธอเป็นขันที เธอจึงสนิทกับองค์รัชทายาท เป็นเพื่อนที่เชื่อถือได้และในที่สุดเธอกลายมาเป็นคนรัก (ขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

พอดูเรื่องนี้เราก็อยากจะเป็นองค์หญิงขององค์ชายพัคโกบอมกันถ้วนหน้า เรื่องนี้ละมุนนีมากขอบอก

17.Uncontrollably Fond

heartlove

เรื่องราวของซุปเปอร์สตาร์หนุ่ม ชินจุนยอง (คิมวูบิน) และโปรดิวเซอร์สารคดีสาว โนอึล (ซูจี) ครั้งในวัยเด็กพวกเขาทั้งสองได้ผ่านเรื่องราวอันแสนเศร้า ทั้งสองเป็นเพื่อนกันก่อเกิดความรู้สึกกลายเป็นความรักตั้งแต่เด็ก แต่ต้องเลิกกันด้วยเรื่องราวแย่ๆและเศร้าที่สุด เมื่อพวกเขาโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ เมื่อวันหนึ่งพวกเขากลับมาพบกันอีกครั้ง ความรู้สึกรัก ความผูกผัน ที่ยังตรึงอยู่ในใจกลับมาก่อตัวอีกครั้งหนึ่ง (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

ดูไปก็ร้องไห้ไปค่ะสำหรับเรื่องนี้ ผู้กำกับจะทำร้ายคนดูไปถึงไหน ไปติดตามกันเองดีกว่าค่ะสำหรับคนที่ยังไม่ได้ดู ซึ้งน้ำตาไหลแน่ๆ

18. 38 Task Force

4929_Squad38_Nowplay_Small

เรื่องราวของหน่วยปรามปราบพิเศษที่ทำงานรวมกันระหว่างตำรวจและอาชญากร เพื่อจับคนเลว ซึ่งในเวลานี้เหล่าคนมีชื่อเสียงมีการทุจริตหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษี (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

ใครเป็นสาวกซีรี่ย์สืบสวนสอบสวนต้องดูเรื่องนี้ น่าจะชอบกันอย่างแน่นอน

19.Mirror of the Witch

mrw-1002

ซีรี่่ย์ประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวความรัก เมื่อพระราชินี Shim ไม่สามารถที่จะตั้งครรภ์ได้ เธอจึงได้พบตรวจกับหมอผี Hong Joo เขามีเวทมนต์มืดที่จะช่วยให้พระราชินีกำเนิดเด็กคู่ เด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง Soon Hwae และ Seo Ri แต่เวทมนต์มืดนั้นก็มาพร้อมกับการแลกเปลี่ยนราคาแพง เมื่อ Seo Ri ถูกสาป ทำให้เธอถูกปล่อยทิ้งให้ตายโดยพระราชินี Seo Ri ได้รับการช่วยเหลือจากพ่อของ Poong Yeon เขาได้กลายมาเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวของเธอ เธอเติบโตขึ้นมาในสถานที่หลบซ่อนตัว กับ Poong Yeon และผู้ช่วยเธอ Choi Hyun Seo คอยอยู่ข้างๆเธอ Seo Ri เติบโตขึ้นเป็นแม่มด ทั้งหมดจึงพยายามช่วยกันคิด หาวิธีลบคำสาปชั่วร้ายในชีวิตของเธอ เมื่อเธอพบกับชายหนุ่ม Heo Jun ซึ่งเขาเป็นหมอ เขาจะคนที่ช่วยเธอเปลี่ยนชะตากรรมและกลับคืนสู่สถานภาพเป็นปกติ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

20.Lucky Romance

lucky-0100

ซีรี่ย์เรื่องนี้เกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่เชื่อโชคลางที่พยายามจะเปลี่ยนแปลงชะตากรรมของตัวเอง
Shim Bo Nui เธอเป็นผู้หญิงที่มีความเชื่อโชคลางและหมอดูเป็นอย่างมาก เพราะเธอกำลังจะประสบเคราะห์ โดยหมอดูหมอเธอว่า ถ้าเธอไม่ได้นอนกับผู้ชายบริสุทธิ์ที่เกิดในปี 1986 (ปีเสือ) เธอจะต้องตาย หลังจากนั้นเธอได้พบกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่ขี้เหนียวอย่างไม่น่าเชื่อ Je Soo Ho เจ้าของอาคารสตูดิโอของเธอ แต่ Bo Nui ก็ได้ค้นพบว่า Je Soo Ho นั้นเป็นผู้ชายที่มีลักษณะตรงกับเงื่อนไขตามที่หมอดูบอกไว้ทุกอย่าง เธอพยายามหลอกล่อเขา แต่โชคร้ายสำหรับเธอ เขาเป็นผู้ชายที่ไม่เชื่อในการมีเพศสัมพันธ์ก่อนการแต่งงาน แต่เชื่อในสิ่งที่สามารถพิสูจน์ได้ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

สนุกมากกกกเรื่องนี้ เป็นอีกเรื่องทำให้ตดงอมแงมได้ ถึงพระเอกจะไม่ถูกใจใครหลายๆคนแต่พอดูไปดูมา เอ้ยน่ารักอ้ะกุมหัวใจเราได้อยู่หมัด

21.Beautiful Gong Shim

Beautiful-Gong-Shim

ซีรี่ย์โรแมนติกคอมเมดี้ที่น่ารักและสดใสของ 4 ชายหญิง เป็นเรื่องเกี่ยวกับเรื่องราวความรักของ 2 สาวพี่น้อง และชายหนุ่ม 2 คน ซึ่งคนพี่เป็นสาวเพอร์เฟ็ค มีทั้งความสวยงามและความสามารถ ส่วนคนน้องนั้นตรงข้ามอย่างสิ้นเชิงแต่เธอนั้นมีเพียงหัวใจที่งดงามและอบอุ่น เมื่อวันหนึ่งมีชายหนุ่มมาเช่าอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นบนชั้นดาดฟ้า เขาเป็นคนหน้าตาดี หล่อ อนาคตไกล และมีความก้าวหน้า ส่วนอีกหนึ่งหนุ่มเป็นคนหล่อและรวยมาจากครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

ซีรีย์ผ่อนคลายอารมณ์มากๆค่ะเรื่องนี้ มีมุขตลกให้เราเล่นกันอยู่ตลอดเวลา

22.Another Miss Oh

another-mh

ซีรี่ย์โรแมนติกที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงสองคนที่มีชื่อเหมือนกัน Oh Hae Young (รับบทโดย Seo Hyun Jin & Jun Hye Bin) และชายหนุ่ม Park Do Kyung เขาผู้ซึ่งมีความสามารถในการมองเห็นอนาคต (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

เรื่องนี้พล็อตเรื่องสนุกมากกกก โปรดั้กชั่นก็ดีงาม พระเอกของเราก็หล่อสุดๆ ต้องดูค่ะเรื่องนี้

23.Monster

mst

เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ต้องต่อสู้กับความโลภ เมื่อเขาต้องประสบกับความทุกข์ยากลำบาก และความทุกข์ยากนี่เองทำให้เขาค้นพบที่จะทำบางสิ่งด้วยตัวเขาเอง ซึ่งเขาก็ได้เจอกับความรักในครั้งนี้ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

หากใครชอบซีรีย์แนวแก้แค้น ดราม่า เรื่องนี้แนะนำเลยค่ะ เนื้อหาเข้มข้นถูกใจคอซีรีย์เกาหลีแน่นอน

24.Signal

sn-0100

เป็นซีรี่ส์ที่ได้รับการรีเมคจาก Bong Joon Ho’s 2003 เป็นภาพยนตร์สุดฮิต “The Memories of Murder” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากกรณีจริงของ “Hwaseong serial murders” ที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1980s (1986 – 1991) ซึ่งอ้างถึงชีวิตของผู้หญิง 10 คน ตั้งแต่คุณยายวัย 71 ปี ไปจนถึง เด็กนักเรียนวัย 13 ปี ซึ่งตกเป็นเหยื่อของคดีการข่มขืน แต่ไม่สามารถจับฆาตกรได้
โดย Signal เป็นซีรี่ส์แนวลึกลับแฟนตาซี จะบอกเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับนักสืบในช่วงเวลาปัจจุบันกับนักสืบในอดีต โดยการติดต่อสื่อสารผ่านทางวิทยุสื่อสารเก่า เพื่อที่จะแก้ปัญหาคดีอาญากรรมที่ยังแก้ไม่ได้

เป็นซีรีย์สืบสวนสอบสวนชิ้นเยี่ยมสำหรับปี 2016 ดูแล้วตื่นเต้น มันส์ ทำออกมาได้ตรงใจสาวกคดีฆาตกรรมมากๆ

25.Woman with a Suitcase

11-4

Woman with a Suitcase ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องใหม่จากช่อง MBC ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Cha Geum Joo (Choi Ji Woo) เธอเป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ในเรื่องนี้เธอมีอาชีพเป็นผู้จัดการสำนักงาน ต่อมาเธอถูกลงโทษเนื่องจากละเมิดทางกฎหมายบางอย่างเธอจึงถูกส่งตัวไปที่คุก(ขอขอบคุณข้อมูลจาก seriesubthai)

26.Cheese in the Trap

ct0101

ซีรี่ย์เรื่องนี้แสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาหญิง Hong Seol (Kim Go Eun) และรุ่นพี่ Yoo Jung (Park Hae Jin) ในมหาวิทยาลัย โดย Hong Seol ต้องทำงานอย่างหนักระหว่างที่เรียน เธอได้กลับมาเรียนอีกครั้งหลังจากต้องหยุดยาว ต้องทำงานพิเศษเนื่องจากครอบครัวของเธอมีฐานะยากจน ในขณะเดียวกัน Yoo Jung คือรุ่นพี่ในมหาวิทยาลัย เขาเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ นิสัยดี เรียนดี เป็นนักกีฬาและบุคลิกดี ทุกอย่างเพอร์เฟ็คแต่เขามีด้านมืดบางอย่างที่ซ่อนอยู่ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

เป็นซีรีย์เกาหลีที่ฉายช่วงต้นปีแรกของปี 2016 และทำออกมาได้ติดใจใครหลายๆคนแน่นอน ตัวละครทุกคนมีเอกลักษณ์เฉพาะ ตีแผ่เรื่องราวชีวิตของเด็กมหาลัยได้ดีเลยทีเดียว

27.Scarlet Heart Goryeo (Moon lover)

01-1-600x342

ละครรีเมคจากละครจีนเรื่อง “Scarlet Heart” บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวจากยุคปัจจุบันที่เดินทางย้อนเวลากลับไปสมัยราชวงศ์โชซอนและตกหลุมรักกับองค์ชายของกษัตริย์แห่งโชซอน ภายใต้ความขัดแย้งระหว่างองค์ชายเพื่อชิงตำแหน่งพระราชา(ขอขอบคุณข้อมูลจาก korea.tlcthai.com)

ไอยูนางเอกของเรื่องก็ว่างานดีแล้ว แต่องค์ชาย 7 คนในเรื่องงานดีกว่าเยอะค่ะ!! เนื้อหาเข้มข้นมากจนทำเราแอบน้ำตาซึม

28.Blow Breeze

Blow-Breeze-cv

แนวครอบครัวผสมผสานกับเรื่องราวความรักสุดโรแมนติกเปรียบดั่งโรมิโอกับจูเลียต ระหว่าง คิมมิพุง รับบทโดย อิมจียอน ซึ่งเป็นผู้แปรพักตร์ชาวเกาหลีเหนือ และ อีจางโก รับบทโดย ซนโฮจุน ทนายความชาวเกาหลีใต้ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Seriesded)

29.Goodbye Mr. Black

Goodbye-Mr.-Black

Goodbye Mr. Black เป็นเรื่องราวของ Cha Ji Won (Lee Jin Wook) เป็นเรื่องราวของ Cha Ji Won (Lee Jin Wook) เขาเป็นเจ้าหน้าที่ฝึกอบรมของกองทัพเรือ ต่อมาเขาได้ถูกเพื่อนรักและคนรักของตัวเองทรยศจนต้องถูกส่งตัวไปยังประเทศอื่น หลังจากที่เขาได้หนีเอาชีวิตรอดอยู่หลายครั้งเขาก็ได้คิดแผนการแก้แค้นคนที่เคยทำกับเขาไว้โดยการแต่งงานแบบหลอกๆ กับ Swan (Moon Chae Won) และเดินทางกลับมายังเกาหลีพร้อมกับภาพลักษณ์ใหม่เพื่อดำเนินการแก้แค้น Swan จะช่วยให้ Cha Ji Won ดำเนินแผนการแก้แค้นสำเร็จหรือไม่หรือท้ายที่สุด Cha Ji Won จะต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่และลืมเรื่องราวทั้งหมด? (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Likeseries)

30.The Good Wife

The-Good-Wife-cv

“The Good Wife” เป็นละครรีเมคจากซีรีส์ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาในชื่อเรื่องเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวผู้ซึ่งถูกบังคับให้กลับไปเป็นทนายความ หลังจากที่สามีของเธอถูกจับกุมตัวในเรื่องสุดอื้อฉาวของทางรัฐบาล เธอได้เรียนรู้ที่จะรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเธอในตอนที่เธอได้กลับไปทำงานอีกครั้งหนึ่ง (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai)

ในซีรีย์เรื่องนี้เราจะได้เห็นสาวนานะไอดอลชื่อดังอยู่ในบทบาทของนักแสดงอย่างเต็มตัวค่ะ

31.Wanted

Wanted-cv

เรื่องของนักแสดงหญิงที่ลูกของเธอถูกลักพาตัวไป และเพื่อที่จะช่วยลูกของเธอ เธอต้องต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ รับบทโดย Kim Ah Joong นักแสดงชั้นนำมากฝีมือ แต่เธอต้องรับภาระหน้าที่ที่ใหญ่หลวงแม้จะเป็นแค่เรื่องในชีวิตประจำวัน เมื่อลูกชายเธอถูกลักพาตัวไป เธอต้องหยุดทุกอย่าง เพื่อออกตามหาและช่วยลูก, ประกาศหาออกทางสื่อ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก seriesded)

32.Vampire Detective

Vampire-Detective-Poster

นักสืบเอกชนซานยุน (Lee Joon) อยู่ๆก็กลายเป็นแวมไพร์ เขาต้องแก้ไขปัญหาต่างๆของลูกค้าและในขณะที่ยังพยายามที่จะค้นพบความลึกลับที่อยู่รอบ ๆ ตัวเอง (ขอขอบคุณข้อมูลจาก seriesubthai)

33.Please Come Back Mister

Please-Come-Back-Mister-cv2

ซีรี่ส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายของญี่ปุ่นเรื่อง “Mr. Tsubakiyama’s Seven Days” เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ได้ตายไปแล้ว แต่เขาไม่สามารถพาตัวเองไปยังสวรรค์ได้เนื่องจากงานของเขานั้นยังทำไม่เสร็จสมบูรณ์ เขาจึงกลับมาสู่โลกปัจจุบันโดยอาศัยอยู่ในร่างคนหนึ่งด้วยข้อจำกัดของเวลา
ลีเฮจุน (Rain หนุ่มเรน) เขาคือชายหนุ่มที่สมบูรณ์แบบและภาพลักษณ์ที่ดูดี เขาทำงานในตำแหน่งหัวหน้าแผนกเครื่องแต่งกายผู้หญิง อยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แต่จริงๆแล้วมีวิญญาณอาศัยอยู่ในร่างของเขา ซึ่งเขาก็คือ คิมยังซู (Kim In Kwon) เขาทำงานจนตาย (ขอขอบคุณข้อมูลจาก seriesded)

34.Daebak

Jackpot-poster3-e1459333952525

Jackpot หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Daebak เป็นเรื่องราวย้อนยุคในสมัยโชซอน องค์ชายผู้สูงศักดิ์ที่ถูกทอดทิ้งให้อยู่ในฐานะสามัญชน เขาจึงใช้ทักษะการเล่นพนันของเขาเพื่อที่จะแก้แค้นกษัตริย์
Baek Dae Gil องค์ชายที่ถูกซุกวอนสนมของซุกจงทอดทิ้งหลังจากเกิดมาเพียง 6 เดือน และเติบโตขึ้นมาเป็น 18 มงกุฎ อย่างหยาบกร้านในบ่อนพนัน เขาเป็นนักพนันที่เก่งที่สุดในโชซอน King Yeongjo ผู้ที่ไม่เคยยอมแพ้ใคร ทั้งสองคนแข่งกันโดยแดกิลเดิมพันด้วยชีวิต ส่วนพระเจ้ายองโจเดิมพันด้วยอาณาจักรทั้งหมดในโชซอน (ขอขอบคุณข้อมูลจาก seriesded)

ซีรีย์เรื่องนี้หนุ่มจงซอกฝากผลงานได้ไว้ดีมาก สนุกน่าติดตาม ลุ้นทุกฉากทุกตอน

35.Neighborhood Hero

Neighborhood-Hero-cv

รื่องราวแอคชั่นมันส์ๆของอดีตสายลับ Baek Shi Yoon (Park Shi Hoo) คือผู้ฝึกคนให้เป็นสายลับ โดยในอดีตเขาได้พรางตัวโดยการซื้อบาร์ที่ชื่อ Neightborhood และเป็นเจ้าของบาร์ จากนั้นเค้าก็ได้เจอกับชายหนุ่ม Choi Chan Kyoo (Lee Soo Hyuk) ซึ่งทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวของบริษัทแห่งหนึ่ง Choi Chan Kyoo ต้องการที่จะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ Baek Shi Yoon ได้สอนให้เขาเป็นสายลับและพวกเขาทั้งคู่ก็ร่วมมือกันต่อกรกับความชั่วร้าย (ขอขอบคุณข้อมูลจาก seriesded)

36.Moorim School

Moorim_School-cover-e1452156872847

Moorim ไม่ได้เน้นเรื่องคะแนนวิชาการสูงเท่านั้นแต่โรงเรียนสอนคุณธรรมนักเรียนรวมทั้งความซื่อสัตย์สุจริตเสียสละความเชื่อและการสื่อสาร ครูและนักเรียนที่โรงเรียนมาจากเมืองที่แตกต่างกันและแต่ละคนมีเรื่องราวของตัวเอง (ขอขอบคุณข้อมูลจาก seriesded)

37.Neighborhood Lawyer Jo Deul Ho

neighborhood

ละครเรื่องนี้มาจากเว็บตูน “Dongnebyunhosa Jodeulho เรื่องราวของชายหนุ่ม โชดึลโฮ (รับบทโดย พัคชินยาง) ผู้เคยเป็นอัยการมือหนึ่งอนาคตไกลและอดีตลูกเขยของประธานบริษัทกฎหมายยักษ์ใหญ่ แต่กลับถูกป้ายสีข้อหารับสินบน ทำให้เขาสูญเสียทุกอย่างไป เขาต้องพยายามกอบกู้ชีวิตตัวเอง โดยจัดตั้งบริษัทกฎหมายเล็กๆ เพื่อเป็นทนายให้กับประชาชน (ขอขอบคุณข้อมูลจาก lakornhit)

ซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้ คนเกาหลีติดกันงอมแงมมากเลยทีเดียว มีการเพิ่มตอนเกือบสิบตอนด้วยกัน

ซีรีย์ที่กำลังจะออนแอร์ในช่วงเดือน พ.ค-ธ.ค ปี 2016

38.Romantic Doctor, Teacher Kim

Romantic-Doctor-Teacher-Kim-03

บูยองจู เขาเคยเป็นศัลยแพทย์ที่เก่งที่สุดของแผนก แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับทิ้งทุกอย่างและกลับไปเป็นหมอในเมืองเล็กๆ และกลายเป็นครูคิมในที่สุด
ทางด้าน คังดองจู (Yoo Yun Suk)เด็กหนุ่มยากจน เขาได้กลายมาเป็นหมอ และรักษาแต่คนไข้วีไอพี Yoon Seo Jung (Seo Hyun Jin) เธอคือศัลยแพทย์สาวที่ต้องโดนหลอกหลอนกับความผิดพลาดในอดีต เมื่อดองจู และ ซอจัง ได้พบกับครูคิม ชีวิตและการทำงานของพวกเขาจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

(ขอขอบคุณข้อมูลจาก lakornhit)

เป็นซีรีย์แนวหมอๆใหม่แกะกล่องส่งท้ายปี 2016

39.Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

Weightlifting-Fairy-Kim-Bok-Joo-tp33

เรื่องราวของคิมบ๊อกจู หญิงสาวอายุ 20 ปี ซึ่งมุ่งมั่นที่จะเป็นนักกีฬายกน้ำหนัก จนกระทั่งเธอได้พบกับความรักครั้งแรก และเกิดรักสามเส้าระหว่างนักว่ายน้ำปี 2 ที่มีประสบการณ์ที่บาดเจ็บหลังการแข่งขันว่ายน้ำครั้งแรก กับผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับโรคอ้วน เป็นคนดีและอบอุ่นเคียงข้างเธอ
(ขอขอบคุณข้อมูลจาก  korea.tlcthai.com )

ซีรีย์เรื่องใหม่แกะกล่องรอฉายปีนี้แน่นอนค่ะ

40 .Legend of the blue sea

The-Legend-of-The-Blue-Sea-cvs-1024x512

โดยเรื่องราวของเงือกสาว ที่ถูกสร้างจาก story collection of “Eou yadam” ในนิทานโชซอน ที่ถูกบันทึกไว้ ได้กลับมาเป็นจริง เมื่อคิมดัมรยองได้ปล่อยนางเงือกสาวกลับสู่ท้องทะเล ซึ่งเธอถูกจับมาโดยชายประมง

(ขอขอบคุณข้อมูลจาก seriesded)

การกลับมาคู่กันครั้งแรกระหว่าง ลีมินโฮและสาวยัยตัวร้ายจีฮยอน รับรองค่ะเรื่องนี้ฉากยิ่งใหญ่เนื้อเรื่องดีสมการรอคอยแน่นอน กำหนดฉายเดือน พฤศจิกายนนี้

ก็จะเต็มไปแล้วนะคะสำหรับซีรี่ย์เกาหลีประจำปีนี้ ถือว่ามีหลากหลายเรื่อง หลากครบรสให้ดูกันเยอะมาก อย่าลืมไปรับชมกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top