แนะนำ 20 นิยายรักโรแมนติก อ่านแล้วฟิน จิ้นกันสุดๆ! – AkeruFeed
kagire kj
Home / TREND & LIFE / แนะนำ 20 นิยายรักโรแมนติก อ่านแล้วฟิน จิ้นกันสุดๆ!

แนะนำ 20 นิยายรักโรแมนติก อ่านแล้วฟิน จิ้นกันสุดๆ!

การอ่านนั้นดีเสมอ….เพราะนอกจากจะทำให้เราสนุกกับการได้ใช้จินตนาการแล้ว ยังช่วยฝึกทักษะด้านภาษา และการเข้าใจโลกให้เราได้ด้วย เพราะฉะนั้นการอ่านนิยายไม่ใช่เรื่องไร้สาระนะคะ แต่เป็นเหมือนการเติมเต็มโลกแห่งจินตนาการ ทำให้เราได้รับความสุขทางใจ สาวๆที่ชอบอ่านนิยายหลายคน คงรู้เรื่องนี้ดีอยู่แล้ว ส่วนสาวๆที่ยังไม่เคยอ่าน และอยากลองเป็นนักอ่านดูบ้าง พี่อะเครุก็มีนิยายดีๆอ่านสนุก บวกความโรแมนติกสุดๆ มาแนะนำให้อ่าน แล้วฟินไปด้วยกันค่ะ

นิยายรักใสๆ สไตล์วัยรุ่น

เริ่มที่นิยายรักอ่านง่าย อ่านแล้วฟิน อ่านแล้วอารมณ์ดี ใครคิดที่จะเริ่มอ่านนิยาย ควรเริ่มจากนิยายรักสไตล์วัยรุ่นแบบนี้ก่อนเลยค่ะ พี่อะเครุมีมาแนะนำ 5 เรื่อง

Boy for rent / เจ้าหญิงผู้เลอโฉม / สำนักพิมพ์แจ่มใส

นิยายเรื่องนี้พี่อะเครุเคยแนะนำไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว แต่ด้วยความนิยมของตัวนิยายที่อ่านสนุก จึงมีการเขียนเล่ม 2 ออกมาเพิ่ม และมีการพิมพ์รวมเป็น Box Set ให้สาวๆนักอ่านสะสมกันด้วยนะคะ  เรื่องนี้จะแอบมีความอีโรติกนิดๆ แต่ยังเป็นเรื่องของการเช่าหนุ่มสุดแซ่บมาออกเดตด้วยเหมือนเดิม แต่เล่มสองนี้มีการพัฒนาตัวละครให้มีมิติ มีความเซ็กซี่เพิ่มขึ้น สาวๆที่สนใจอ่านนิยายรักโรแมนติกแบบไม่หวานเลียน เต็มไปด้วยความหวือหวา เชิญหยิบ Boy for rent มาอ่านกันเลยค่ะ มีสองเล่มนะคะ
Badz – Boy For Rent และ Sexy – Boy For Rent

Mint To be / MAY112 / สำนักพิมพ์แจ่มใส

นิยายรักอีกเรื่องหนึ่งที่อ่านสนุกมาก  เรื่องราวความรักวัยเด็กของคนสองคนที่ต้องแยกจากกันเพราะความต่าง เมื่อพวกเขากลับมาพบกันอีกครั้ง ความรู้สึกเดิมๆก็กลับมาก่อตัวขึ้นอีกครั้ง นอกจากโรแมนติกแล้ว เรื่องนี้ยังมีความตลกสไตล์ชาวสวนของพระเอกที่เป็นเสน่ห์ของนิยายแฝงอยู่ด้วย  นิยายขายดีโด่งดัง จนตอนนี้เอามาทำเป็นซีรีส์แล้วด้วยค่ะ

รักป่วนๆ ฉบับก๊วนเด็กหอ / MAY112 /สำนักพิมพ์แจ่มใส

นิยายวัยรุ่นที่เรียกได้ว่า เป็นนิยายยุคบุกเบิก และสร้างชื่อให้สำนักพิมพ์แจ่มใสเลย เรื่องนี้ถือว่าเป็นตำนาน สาวๆที่อยากลองอ่านนิยาย พี่อะเครุแนะนำเรื่องนี้อีกเล่มค่ะ เพราะนอกจากความโรแมนติกกุ๊กกิ๊กแล้ว ยังมีเรื่องความสัมพันธ์ของเหล่าเด็กหอ และการใช้ชีวิตในวัยเรียน แบบที่อ่านสนุกว่างไม่ลงเลยล่ะ

ต่างภาษารัก / จันทร์ ศรีจรูญ แอนเดอร์สัน / สำนักพิมพ์อรุณ

เรื่องราวของแฝดสาว…ที่มีบุคลิกต่างกันสุดขั้ว แต่มีหน้าตาที่เหมือนกันแบบสุดๆ  “เพื่อนอาภา” และ “แพงอาภรณ์” ทำให้เกิดเหตุการณ์อลม่านที่ทั้งคู่ต้องสลับตัวกัน จนพบกับความรักในแบบที่ไม่คาดคิด นิยายเรื่องนี้อ่านสนุกมากๆ เหมาะกับสาวๆที่ชอบเรื่องโรแมนติกแบบดุเด็ดเผ็ดหวาน…ชวนซึ้งในตอนจบ!

จนกว่ารักบันดาลใจ / นาวาร้อยกวี / สำนักพิมพ์อรุณ

เรื่องนี้เป็นนิยายดังอีกหนึ่งเรื่องของนาวาร้อยกวี ที่นักอ่านพลาดไม่ได้ นักเขียนคนนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ นางเอกเป็นสาวยุคใหม่  ไม่ใช่สาวหวานใส รอให้พระเอกมาบอกรักนะคะ ในเรื่องนี้นางเอกจะเป็นฝ่ายตามตื้อพระเอกที่เคยเป็นคนรักเก่าของเธอให้กลับมาหลงรักเธออีกครั้ง  นิยายรักโรแมนติกที่เหมาะกับสาวๆยุค 4G  เมื่อสาวสวยร้ายเต็มรูปแบบที่ทั้งยั่วโมโห ทั้งช่างตื้อเป็นที่หนึ่ง ต้องมางัดข้อกับคนสุขุมมาดนิ่งอย่างพระเอกของเรา ความสนุกแบบตาต่อตาฟันต่อฟันจึงเริ่มต้นขึ้น

นายคะ อย่ามาอ่อย / เจ้าหญิงผู้เลอโฉม / สำนักพิมพ์ JLS

เรื่องนี้เป็นนิยายที่กำลังดังในหมู่สาวๆ และกำลังขายดี เรียกว่าเป็น Best-Seller ในหมวดนิยายรักเลย เรื่องราวแซ่บๆ ระหว่างเจ้านายจอมอ่อย กับเลขาสาว ที่เธอพยายามหักห้ามใจไม่ให้หลงเสน่ห์เหลือร้ายของเขา และพยายามรักษาความสัมพันธ์แบบเลขากับเจ้านายให้ดำเนินต่อไป เรื่องนี้ออกแนวอีโรติกนิดๆด้วย ฟินมากบอกเลย

นิยายแปล ความรักหลากรส

นิยายรักโรแมนติกเป็นนิยายสุดคลาสสิกที่เป็นที่นิยมกันทั่วโลก ภาษา การเขียน และแง่มุมความรักของแต่ละประเทศมักจะแตกต่างกันออกไป การอ่านนิยายแปลนอกจากจะสนุกและได้ความฟินแล้ว ยังทำให้เราได้รู้จักกับมุมมองความรักที่แตกต่าง ของคนจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วยนะ

เมื่อหอยทากมีรัก / ติงโม่ / สำนักพิมพ์อรุณ

นิยายจากจีนเรื่องนี้ขายดีทล่มทลายจนกลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปแล้วค่ะ ใครมองหานิยายรักโรแมนติกแบบไม่หวานจ๋า มีบู๊นิดๆ มีปริศนา แทรกดราม่า นางเอกเป็นคนซึนๆ พระเอกเจ้าเล่ห์ๆ พี่อะเครุแนะนำเล่มนี้เลย!  นางเอกเป็นคนฉลาด มีไหวพริบ เป็นคนที่ชอบใช้ความคิด หน้าเลยนิ่ง จนได้รับฉายาว่าหอยทาก  เนื้อเรื่องไม่หวานเลี่ยน เพราะเน้นเรื่องการไขปริศนา และการทำงานของตำรวจ นอกจากจะฟินคู่พระ-นางแล้ว คู่รองในเรื่องก็น่าสนใจ อ่านแล้วชวนจิ้นไม่แพ้กันค่ะ เป็นนิยายรักแนวสืบสวนสอบสวนที่แนะนำให้อ่านเลย

นับแต่นั้น ฉันรักเธอ / เจ้ากานกาน /สำนักพิมพ์อรุณ

นิยายแปลจากจีนเรื่องนี้น่ารักมากค่ะ เป็นเรื่องราวความรักวัยเด็กของเด็กผู้ชายซนๆ กับสาวโก๊ะ พระเอกของเรามักจะแกล้งนางเอกอยู่เสมอ ที่แกล้งก็เพราะว่ารัก ความสัมพันธ์ในวัยเด็กพัฒนาขึ้นมาเป็นความรักที่สวยงาม เรื่องนี้ให้อารมณ์แบบฟีลกู๊ดมากๆ อยากให้ลองไปอ่านกันน้า

A piece of  the moon / Ha-Hyun / สำนักพิมพ์แจ่มใส

หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่นิยาย แต่พี่อะเครุอยากแนะนำให้อ่านค่ะ เนื้อหาในเล่มเป็นการรวมเอาบทความที่นำเสนอแง่มุมของความรักในแบบต่างๆ ที่อ่านแล้วเปิดโลกใบใหม่เกี่ยวกับความรักให้เราได้เลย อ่านแล้วซาบซึ้งละมุนใจตามสไตล์เกาหลี และที่สำคัญหนังสือเล่มนี้ยังเป็นที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่นเกาหลีด้วย ใครที่ชอบหนังสือภาษาสวย อ่านแล้วซึ้งตรึงใจ ให้อารมณ์เหงาๆ แต่ก็อบอุ่นใจไปพร้อมกัน ลองไปหามาอ่านดูนะคะ

Note Book / Nicolas Sparks /สำนักพิมพ์มติชน

เรื่องราวความรักในช่วงวัยรุ่นที่เดินทางผ่านกาลเวลา ผ่านการแยกจาก  อุปสรรค จนกลายมาเป็นความรักที่ทรงพลังเป็นอมตะ และเรียกน้ำตาจากผู้อ่านมาแล้วทั่วโลก นิยายชื่อดังของ Nicolas Sparks เรื่องนี้เป็นหนึ่งในนิยายรักที่ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะสิ่งที่เราจะได้รับจากการนิยายเรื่องนี้  ไม่ใช่แค่ความฟินแบบโลกสวยเท่านั้น แต่มันคือความจริงของชีวิตที่คู่รักทุกคู่ต้องเจอ และฝ่าฟันอุปสรรคเหล่านั้นไปด้วยกัน นิยายเรื่องนี้ถูกเอามาสร้างเป็นหนังด้วยนะคะ

Pride and Prejudice / Jane Austen / สำนักพิมพ์ Sterling Publishing

เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งนิยายรักในดวงใจของพี่อะเครุค่ะ  ชอบอ่านมาก หยิบมาอ่านกี่รอบก็สนุก ไม่น่าเชื่อนะคะว่านิยายเรื่องนี้จะถูกเขียนขึ้นมานานเป็นร้อยปีแล้ว จากฝีมือนักเขียนหญิงชาวอังกฤษ ที่มีความคิดแปลกใหม่มากในสมัยนั้น เรียกได้ว่าเป็นนิยายที่โมเดลสุดๆในยุคนั้น มีความเป็นเฟมินิสต์สูง เพราะนำเสนอแนวคิดของผู้หญิงยุคใหม่  ที่ไม่ว่าผ่านกาลเวลามากี่ร้อยปี ถ้าผู้หญิงด้วยกันได้มาอ่านก็สามารถรับรู้และเข้าใจได้ ถือเป็นนิยายนอกจากจะสร้างพลังให้กับผู้หญิงแล้ว ยังสอดแทรกไปด้วยความรักที่เป็นอมตะ ทุกยุค ทุกสมัย อ่านแล้วสนุกมากค่ะ  นิยายถูกสร้างเป็นหนังที่โด่งดังมากไม่แพ้กันเลยค่ะ

นิยายรักสุดคลาสสิก

ล้อมวงเข้ามาเลยค่ะ  สาวๆที่ชื่นชอบอะไรที่คลาสสิก อ่านแล้วซาบซึ้งใจ ติดตรึงไปนานๆ นิยายรักอมตะที่โรแมนติกมาก ภาษาสวย เนื้อเรื่องชวนติดตาม เป็นนิยายรักที่เหมาะกับคุณที่สุด

 บุบเพสันนิวาส / รอมแพง / สำนักพิมพ์ Banana

ความโด่งดังของนิยายเรื่องนี้ มีมาก่อนเอามาทำเป็นละครอีกนะคะ ตัวนิยายติดอันดับขายดี และได้รับรางวัลหนังสือนิยายดีเด่น รางวัลเซเว่นบุ๊คส์อวอร์ดมาด้วย  เพราะนอกจากความสนุก ความฟิน จากคุณพี่และแม่หญิงการะเกดที่เรารู้กันอยู่แล้ว ยังสอดแทรกไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ความรู้ เกร็ดความรู้ การใช้ชีวิตของคนสมัยก่อน เรียกได้ว่าเป็นนิยายรักโรแมนติกที่สนุกครบรส ควรค่าหามาอ่านเพื่อเก็บรายละเอียดความสนุกและความฟินบางอย่างที่ไม่มีในละคร

รอยจำในเรือนใจ / Andra / สำนักพิมพ์แจ่มใส LOVE

นิยายเรื่องนี้กำลังมาแรงมาก เรื่องราวของหญิงสาวที่สูญเสียความทรงจำเพราะถูกลอบทำร้าย แต่สิ่งหนึ่งที่เธอจดจำได้ฝังใจ นั่นก็คือเขาคนนั้น… “เชน คอดเวลล์” คนรักของเธอ แต่คนรอบข้างกลับบอกว่าเขากับเธอไม่ได้เป็นอะไรกัน แล้วทำไมลึกลงไปหัวใจเธอยังโหยหาและเชื่อมั่นในความรู้สึกที่ฝังอยู่ในใจ  เนื้อเรื่องมีฉากหลังเป็นประเทศอิตาลี เพราะเอกมีความหล่อแซ่บสไตล์ฝรั่งค่ะ

ในฝัน / โรสลาเรน / สำนักพิมพ์ ณ.บ้านวรรณกรรม

“ในฝัน” ของ โรสลาเรน จัดพิมพ์ขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ 2500 เป็นนวนิยายเรื่องแรกของคุณ วิมล ศิริไพบูลย์ เจ้าของนามปากกานี้ ก่อนจะเป็นที่รู้จักกันดีในนาม “ทมยันตี” นักอ่านนิยายคงรู้จักกันดี  นิยายเรื่องนี้เธอเขียนขึ้นตอนอายุเพียง 16 ปี เท่านั้น และหลังจากนั้น 3 ปี นิยายเรื่องนี้ก็ได้รับการตีพิมพ์ คงไม่ต้องรับประกันคุณภาพอะไรนะคะ เพราะตลอดระยะเวลากว่า 60 ปีที่ผ่านมา นิยายเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์มาอย่างต่อเนื่อง เป็นนิยายรักสุดคลาสสิกที่ตรึงใจนักอ่านทุกยุค ทุกสมัยเลยทีเดียว

ข้างหลังภาพ / ศรีบูรพา / สำนักพิมพ์ดอกหญ้า

นิยายสุดคลาสสิกเรื่องนี้ไม่ได้เป็นแค่นิยายรักโรแมนติกธรรมดา แต่เป็นผลงานอมตะที่เผยให้เห็นความเป็นมนุษย์อย่างที่สุด เป็นหนังสือนิยายคุณภาพที่จะพาผู้อ่านไปพบกับความซาบซึ้งใจ อ่านแล้วรู้สึกร่วมไปกับตัวละคร ที่ต้องเดินมาถึงทางแยกระหว่างความรักและความถูกต้อง จนเกิดเป็นคำถามในใจว่า เราจะเลือกสิ่งใด ความรักลึกซึ้งที่ไม่มีทางทำให้เรามีความสุขไปกับมันได้อย่างแท้จริง หรือเลือกเดินบนหนทางที่ถูกต้อง

นิยาย YAOI ที่ไม่อ่านไม่ได้

ต้องยอมรับเลยว่านิยายหมวดหมู่นี้มาแรงสุด ทุกร้านทุกแผงหนังสือต้องมีวางขาย และยังขายดีกลายเป็นนิยาย Best-Seller ด้วยนะ เพราะอะไรนิยายวายถึงฮอตฮิตในหมู่นักอ่านมากแบบนี้ ถ้าอยากรู้ต้องลองไปหามาอ่านค่ะ ในฐานะคนที่อ่านนิยายสายนี้อยู่แล้ว พี่อะเครุของแนะนำ 5 เรื่องนี้เลย!

เพราะเราคู่กัน / JittiRain / สำนักพิมพ์แจ่มใส everY

นิยายวายฟีลกู๊ดเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของหนุ่มหล่อขวัญใจคนทั้งมหาลัยที่ต้องแกล้งจีบผู้ชาย เพื่อต้องการหนีจากรุ่นพี่ที่ตัวเองไม่ได้ชอบ พล็อตเรื่องอาจจะดูเดิมๆ ไม่ได้แปลกใหม่ แต่ความฟินมันอยู่ที่รายละเอียดและวิธีการเขียนที่มีเอกลักษณ์ ทำให้เราอ่านแล้วยิ้มน่าแดง เขินไปพร้อมกับตัวละครได้ เหมาะกับสาวๆที่อยากรู้จักนิยายวาย ลองเริ่มอ่านเรื่องนี้ดูนะคะ

Blue Kiss เพื่อนแก้เหงา / Hideko_SunShine / สำนักพิมพ์แจ่มใส everY

เรื่องนี้ฟินมาก ฟินสุดๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบความรักแบบหวานเลี่ยน เชิญเล่มนี้เลย เรื่องราวการก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยของ “เก้า” ที่ต้องมาเจอกับ “พีท” หนุ่มหล่อพ่อรวยอดีตคู่อริของเขาจากโรงเรียนเก่า เริ่มแรกความไม่กินเส้นระหว่าง เก้า กับ พีท ก็ยังคงเส้นคงวา แต่จากคนที่ไม่ชอบหน้ากัน เปลี่ยนมาเป็นเพื่อน (ที่แอบคิดไม่ซื่อ) จนกลายเป็นคนรักกันได้อย่างไร ต้องอ่านเลยค่ะ รับรองว่าสนุกมาก!

เล่นของเตี้ย / Chiffon_Cake / สำนักพิมพ์แจ่มใส everY

แค่เห็นชื่อนักเขียนก็รับประกันความสนุกได้เลยค่ะ เพราะ Chiffon_Cake คนนี้ คือเจ้าของนิยายชื่อดังที่สาววายติดกันทั้งบ้านทั้งเมือง 2MOONS  ซึ่งนิยายเล่มใหม่เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ “กล้าหาญ” หนุ่มร่างเล็กที่มักจะถูกรังแกอยู่เสมอ กับ “นายท่าน”หนุ่มรูปร่างสูงในฝันของสาวๆ เรื่องนี้พระเอกของเราน่ารักมากนะคะ เขาจะก้าวข้ามผ่านกำแพงของตัวเองไปเจอรักแท้ได้ยังไง มาลุ้นกันค่ะ

เมทส์ / Cardeno C. / สำนักพิมพ์ Rose

นิยายวายเรื่องนี้ไม่ธรรมดา เพราะเป็นนิยายวายแนวแฟนตาซี ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร สาวๆที่ชอบอ่านนิยายวาย ลองอ่านดูนะคะ คะแนนรีวิวหนังสือในเว็บไซด์ต่างๆก็ได้สูงมาก มีกระแสตอบรับที่ดีจากนักอ่าน เป็นเรื่องของ “เซฟ แฮสซิก” กับ “โจนาห์” ความรักของพวกเขามีเรื่องของเผ่าพันธุ์เข้ามาขวางกั้น แต่รักแท้ต้องผ่านอุปสรรค จะอยากลำบากแค่ไหน กว่าจะได้คู่กัน ทั้งลุ้น ทั้งฟิน มีความแฟนตาซี น่าอ่านมากๆค่ะ

SOTUS / BitterSweet /สำนักพิมพ์ NABU

นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายวายในตำนานที่สาววายทุกคนไม่ควรพลาด อ่านแล้วเก็บไว้ขึ้นหิ้งได้เลยค่ะ เป็นนิยายวายในดวงใจของพี่อะเครุเลย ไม่ต้องมีฉากรักหวือหวา แต่อ่านแล้วเต็มไปด้วยความอุ่นใจ และทำให้เราเชื่อได้เลยว่า ความรักคือเรื่องของคนสองคนอย่างแท้จริง ไม่เกี่ยวกับเพศ ฐาน หรือคนรอบข้าง  ดีงามขนาดนี้ เมื่อมีเล่มสอง สาวๆนักอ่านห้ามพลาดเลยนะคะ  ในเล่มนี้ “ก้องภพ” กลายเป็นพี่ว๊ากปี 4 ส่วน “พี่อาทิตย์” ก็กลายไปเป็นพนักงานน้องใหม่ ตัวละครมีพัฒนาการขึ้น แล้วความสัมพันธ์ของพวกเขาล่ะ จะพัฒนาไปในทิศทางไหน หลายคนอาจจะรู้จากการดูซีรีส์มาแล้ว แต่พี่อะเครุขอแนะนำว่าให้อ่านนิยายด้วยค่ะ เพราะคุณจะได้รับความสุขอิ่มใจในแบบที่นิยายรักดีๆสักเล่มจะมอบให้เราได้แน่นอน

เพราะการอ่านช่วยสร้างแรงบันดาลใจ สร้างสรรค์จินตนาการ และทำให้เราอิ่มเอมใจได้ สาวๆที่รักการอ่าน หรือสาวๆที่อยากลองอ่านนิยายรักดีๆสักเล่ม ก็ลองมองหานิยายที่พี่อะเครุแนะนำไว้ไปอ่านกันได้นะคะ คราวหน้าจะมีนิยายที่น่าสนใจแนวไหนมาแนะนำกันอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะ

ที่มา : jamsai / amarinbooks / matichonbook / se-ed / naiin / nabaanwannagum /Nabupublishing/rose /happybanana-online / dokyaonline

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

นิยายรัก นิยายสนุกๆ หนังสือนิยาย แนะนำหนังสือนิยายใหม่ แนะนำหนังสือน่าอ่าน ไลฟ์สไตล์
ลิสต์ของขวัญที่ทำให้คนรักปลื้มสุดๆPaktr Oil Control Serumเทรนด์สีผมแฟชั่น ปี 2019สกินแคร์น้องใหม่มาแรงสำหรับคนผิวมัน แพ้ง่าย รับต้นปี 2019inz clinic

Check Also

ยกทัพความคิวท์!! ไดโซะเกาหลีคอลเลคชั่น Cherry Blossom สีชมพูหวานละมุน

 Spring Season …

About kagire kj

เป็นคนชอบอ่าน เลยชอบเขียน ยินดีที่ได้รู้จักกันกับเพื่อนใน Akerufeed ทุกคนค่ะ รอตามตามผลงานของเราด้วยนะ ถึงจะใหม่ แต่ตั้งใจเต็มร้อย Fightingค่ะ!!
Previous ปักหมุด!! 9 Holiday Sets 2018 จาก YSL ของขวัญคริสมาสต์แพ็กเกจสวยหรู
Next ปักหมุด 4 ทริคทานของทอดอย่างไร ไม่ให้อ้วนพัง !!
Don`t copy text!