Now Reading
แนะนำ 12 ที่ปิดตาใช้ดี นอนหลับสนิท ไม่มีแสงมากวนใจ

แนะนำ 12 ที่ปิดตาใช้ดี นอนหลับสนิท ไม่มีแสงมากวนใจ

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยเป็นกัน ที่เวลาจะนอนดันนอนไม่หลับเพราะมีแสงแยงตา หรือต้องนอนในที่ที่สว่าง พลิกตัวเป็นสิบตลบหนีแสงก็ยังนอนไม่ได้อยู่ดี ผ้าปิดตาจึงเป็นไอเทมที่เราควรมีติดตัวไว้ ไม่ว่าจะต้องไปนอนข้างนอก หรือนอนต่างที่ ผ้าปิดตาก็จะช่วยกู้คืนความมืด บรรยากาศสำหรับการนอนได้ดีเลยล่ะค่ะ วันนี้พี่อะเครุจึงรวบรวมผ้าปิดตาใช้ดี 12 แบบมาฝากกัน และยังมีข้อดีที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับผ้าปิดตามาฝากอีกด้วยนะ

รวมอุปกรณ์ช่วยให้นอนหลับได้ง่าย

การที่จะหลับได้สบายๆ เนี่ยนอกจากตัวเราต้องง่วงแล้ว ก็อาจจะต้องพึ่งพาเจ้าอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟ อากาศ บรรยากาศในห้อง หรือเครื่องแต่งกายของเราก็สำคัญเช่นกันนะคะ ถ้าใครนอนไม่หลับ มาลองหาอุปกรณ์ที่ช่วยให้นอนได้ง่ายขึ้นกันเลย

 • เครื่องเพิ่มความชื้น

เครื่องเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นเครื่องที่กำลังเป็นที่นิยม เพราะสามารถเลือกกลิ่นที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้เราได้ เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ ช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้ร่างกายของเราผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการหลับลึก แต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นนี้ก็สามารถเลือกกลิ่นอื่นๆ ได้

 • สเปรย์ฉีดหมอน

อ่านแล้วอาจจะงงแต่ว่าเวิร์คมากๆ ค่ะ สเปรย์จะมีกลิ่นหอมที่ทำให้เรานอนหลับได้ดีขึ้น และยังรู้สึกสดชื่นเมื่อตื่นนอนด้วยนะคะ

 • หมอนที่เหมาะกับเรา

หลายๆ คนน่าจะมีปัญหากับหมอนกันอยู่ ไม่ว่าจะหมอนสูงหรือต่ำเกินไป เราควรเลือกหมอนที่เหมาะกับเรา นอนแล้วตื่นมาจะได้ไม่รู้สึกเมื่อยคอ

 • ผ้าม่านสีทึบ

National Sleep Foundation ได้กล่าวว่า แสงที่เข้ามาภายในห้องของเรา ไม่ว่าจะแสงแดด หรือมลภาวะต่างๆ สามารถส่งผลกระทบต่อคุณภาพการนอนของเราได้ เพราะฉะนั้นในห้องนอนควรเลือกม่านที่สามารถบดบังแสงหรือทอนแสงได้นะคะ

 • ผ้าปิดตา

ถ้าผ้าม่านยังไม่พอสำหรับการบังแสง ผ้าปิดตาก็เป็นไอเทมที่ควรมีไว้เลย โดยให้เลือกผ้าปิดตาที่ไม่มีแรงกดต่อดวงตา และทำให้ยังสามารถกระพริบตาได้ จะได้รู้สึกสบาย

4 ข้อดีของผ้าปิดตา

ผ้าปิดตาอาจจะเป็นไอเทมที่คนมองข้าม แต่บอกเลยว่าถ้าชอบเดินทางหรือต้องนอนกับคนที่เปิดไฟเนี่ยต้องพกไว้เลยนะคะ จำเป็นมากๆ เพราะข้อดีเพียบเลย ใครที่ยังไม่มีผ้าปิดตา พออ่านจบอาจจะอยากมีสำรองไว้สักชิ้นก็ได้

 • ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น

ตามที่แผนกเวชศาสตร์การนอนหลับ มหาวิทยาลยฮาร์วาร์ดได้กล่าวไว้ว่า ทุกคนมีเซลล์ไวต่อแสงในดวงตาของเรา เพื่อบอกว่าตอนนี้กลางวันหรือกลางคืน ทำให้บางครั้งที่เรานอนไว แต่ยังมีแสงอยู่จึงไม่สามารถหลับได้ แต่ถ้าใส่ผ้าปิดตาแล้วจะทำให้เรานอนหลับลึกขึ้น

 • ช่วยเลี่ยงความเสี่ยงการเกิดโรคร้าย

การที่เรานอนในที่มืดจะช่วยให้ร่างกายหลั่งเมลาโทนินได้ดี ซึ่งถ้าร่างกายของเราผลิตเมลาโทนินไม่เพียงพอจะเพิ่มความเสี่ยงของโรคร้ายแรงได้ และยังสามารถป้องกันความเสียหายของ DNA ที่อาจจะก่อให้เกิดมะเร็งได้อีกด้วย

 • ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย

ผ้าปิดตาที่มีน้ำหนักกดเบาๆ จะช่วยให้ร่างกายถูกกระตุ้น ช่วยเพิ่มการปล่อยเซโรโทนิน  ซึ่งเป็นสารเคมีที่ควบคุมการนอนหลับ

 • ช่วยให้การเดินทางดีขึ้น

เวลานอนหลับไม่ว่าจะบนเครื่องบิน บนรถ หรือในโรงแรมที่ติดม่านไม่ทึบพอ ผ้าปิดตาจะช่วยให้เรานอนหลับสนิทได้ดีขึ้น

วิธีการเลือกผ้าปิดตาให้เหมาะกับตนเอง

การเลือกผ้าปิดตาอาจจะดูเหมือนเป็นสิ่งที่ไม่ต้องใส่ใจมากก็ได้ แต่ที่จริงในปัจจุบันผ้าปิดตาก็มีฟังก์ชั่นต่างๆ เยอะมากเลยค่ะ ก่อนที่จะไปซื้อผ้าปิดตา มาดูกันก่อนว่าเราต้องการผ้าปิดตาเพราะจุดประสงค์อะไรบ้าง พี่อะเครุได้นำตัวเลือกมาฝากกันด้วยล่ะ

 • ต้องการบังแสงให้มืดทึบ

การพยายามบังแสงแบบ 100% อาจจะทำไม่ได้ เนื่องจากรูปหน้าของคนเราแตกต่างกัน ซึ่งหากต้องการผ้าปิดตาที่สามารถบังแสงได้ 99 – 100% ควรเลือกผ้าปิดตาแบบขนแกะ ทั้งยังให้สัมผัสที่นุ่มด้วย

 • สำหรับเดินทาง

สำหรับคนที่ต้องเดินทางแนะนำให้เลือกผ้าปิดตาที่ทำมาจากผ้าฝ้ายธรรมชาติ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และช่วยให้รู้สึกไม่มีแรงกดที่ดวงตา และสามารถกรองแสงได้ดี แถมยังประหยัดที่เก็บของด้วย

 • สำหรับช่วยลดอาการตาบวม

อาการตาบวมเกิดได้จากทั้งการร้องไห้ การแพ้ การอดนอน ซึ่งจะทำให้ตาของเราบวมและล้า ให้เลือกผ้าปิดตาที่มีเจลมาสก์ โดยนำไปแช่เย็นประมาณ 45 นาทีก่อนนำมาใส่ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และลดอาการตาบวม

 • ชอบกลิ่นหอมผ่อนคลาย

สมุนไพรเป็นยาที่ใช้สำหรับรักษาอาการต่างๆ มานานแล้ว และปัจจุบันก็มีผ้าปิดตาที่มีน้ำมันหอมระเหย หรือกลิ่นหอมที่ช่วยให้เรานอนหลับสนิทได้ดียิ่งขึ้น และควรเลือกแบบที่ไม่กดหรือรัดศีรษะเกินไปด้วยล่ะ

แนะนำ 12 ที่ปิดตาใช้ดี

มาถึงหัวข้อที่หลายๆ คนรอคอยแล้วค่ะ ที่ปิดตายี่ห้อไหนที่ใช้ดี หรือมีฟังก์ชั่นอะไรบ้าง พี่อะเครุขนมาแนะนำกัน 12 แบบเลย ไม่ว่าจะเป็นผ้าปิดตาที่ต่อ USB ได้ หรือผ้าปิดตาสำหรับสายเดินทาง แบบไหนเหมาะกับเราก็ลองไปเลือกใช้กันดูนะคะ

ผ้าปิดตา Miniso

ผ้าปิดตาจากแบรนด์มินิโซ มีทั้งแบบธรรมดาและแบบที่มีถุงเจล ถ้าแบบมีถุงเจลปิดตาจะช่วยป้องกันแสงได้ดี และเพิ่มสัมผัสนุ่มๆ เวลาที่ปิดตาด้วยนะ จะนำเจลไปแช่เย็นหรือแช่น้ำอุ่นแล้วนำมาประคบก็สบายมากๆ ผ้านุ่ม ไม่รัดศีรษะจนเกินไป ใครรู้สึกไม่สบายตาก็ถอดเจลออกได้

ผลิตภัณฑ์ ผ้าปิดตา Miniso
จุดเด่น ที่ปิดตาแบบใส่เจล จะนำเจลไปแช่เย็นหรือน้ำอุ่นเพื่อประคบตาก็ได้ นุ่ม ไม่ขูดตา
ราคา 69 บาท
สถานที่ซื้อ Miniso, Lazada และ Shopee

ผ้าปิดตา Bewell

ยี่ห้อ Bewell เหมาะกับคนที่สนใจเรื่องสุขภาพ สามารถบังแสงได้ดี ทำให้เรานอนหลับได้ดีขึ้น เจลเย็นจะช่วยให้ตาของเราสดชื่น และดูดซับความร้อนจากร่างกาย ใครที่ใช้สายตาจากการทำงานหรือใช้สมาร์ทโฟนเป็นเวลานาน แนะนำให้ซื้อเลยนะคะ

ผลิตภัณฑ์ ผ้าปิดตา Bewell
จุดเด่น ที่ปิดตาแบบมีเจลเย็น ช่วยดูดซับความร้อนจากร่างกาย ทำให้รู้สึกว่าตาสดชื่น
ราคา 250 บาท
สถานที่ซื้อ Loft, Se-ed, Watsons, Lazada และ Shopee

ผ้าปิดตา MUJI

ผ้าปิดตาของแบรนด์มูจิ เป็นผ้าคอตตอนอย่างดี น้ำหนักค่อนข้างเบา และเนื้อนุ่ม ไม่ทำร้ายผิวรอบดวงตาของเรา เพราะว่าผิวรอบดวงตาบอบบางมากๆ จึงต้องระวังจุดนี้นะ สามารถพับเก็บได้ เหมาะกับคนที่เดินทางบ่อยๆ และยังมีกระเป๋าโพลีเอสเตอร์สำหรับเก็บผ้าปิดตามาให้ด้วย

ผลิตภัณฑ์ ผ้าปิดตา MUJI
จุดเด่น ผ้าปิดตาคอตตอน 100% น้ำหนักเบาไม่หนักตา มีกระเป๋าเก็บ
ราคา 390 บาท
สถานที่ซื้อ MUJI , Lazada และ Shopee

ผ้าปิดตา Daiso

ไดโซะ แหล่งรวมของถูกและดีก็มีผ้าปิดตาทั้งลายน่ารักๆ และเรียบๆ ก็มีเช่นกัน เป็นผ้านุ่มๆ ไม่รัดศีรษะ และสบายต่อดวงตาด้วยนะ หลับยังไงก็ยังสวย ราคาเบาๆ จะใส่เป็นกลุ่มกับเพื่อนก็เก๋ดี

ผลิตภัณฑ์ ผ้าปิดตา Daiso
จุดเด่น ผ้าปิดตานิ่มๆ กรองแสงได้ดี
ราคา 60 บาท
สถานที่ซื้อ Daiso, Lazada และ Shopee

ผ้าปิดตา Xiaomi

ที่ปิดตาจาก Xiaomi รุ่น 8H เป็นหน้ากากปิดตาที่เหมาะกับคนที่ต้องเดินทางบ่อยๆ ค่ะ มีผ้าซับบริเวณจมูกป้องกันการลอดของแสงด้วย เทคโนโลยีใยผ้า Feel Cool Ice ช่วยดูดซับความร้อนในร่างกาย เมื่อใส่จะรู้สึกเย็นสบาย และมีเทคโนโลยีต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย และยังช่วยต่อต้านเชื้อราอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ ผ้าปิดตา Xiaomi
จุดเด่น มีผ้าซับจมูกช่วยป้องกันการลอดของแสง และเทคโนโลยีใยผ้าช่วยซับความร้อน มีเทคโนโลยีต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย
ราคา 390 บาท
สถานที่ซื้อ พรีออเดอร์, Lazada และ Shopee

ผ้าปิดตา Tempur Memory Sleep Mask

See Also
Everyday look makeup

เห็นราคาแล้วอาจจะคิดว่าราคาค่อนข้างสูงไปหน่อย แต่ผ้าปิดตารุ่นนี้ผลิตจากวัสดุเทมเพอร์ สามารถปรับให้เหมาะกับใบหน้าได้ด้วยสายกระชับด้านหลัง ทำให้สามารถแนบสนิทและไม่มีแสงลอดเข้ามาได้ ไม่รู้สึกกดบริเวณดวงตา ช่วยดูดซับความร้อน และทำให้รู้สึกเย็นสบายดวงตาด้วย ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนนะคะ

ผลิตภัณฑ์ ผ้าปิดตา Tempur Memory Sleep Mask
จุดเด่น สามารถปรับสายให้กระชับกับศีรษะ ช่วยดูดซับความร้อน สบายตา น้ำหนักเบา
ราคา 2,950 บาท
สถานที่ซื้อ Central, Lazada และ Shopee

ผ้าปิดตา Orita

ผ้าปิดตาคู่ใจสำหรับคนเดินทางบ่อยๆ ได้แก่ ผ้าปิดตาของ Orita สามารถหาซื้อได้ในวัตสัน ผ้าลื่นๆ กรองแสงได้ประมาณหนึ่งเลยล่ะค่ะ ใส่แล้วไม่รู้สึกรัดศีรษะ และไม่รู้สึกกดทับบริเวณดวงตา มีทั้งสีน้ำเงินและสีดำ สามารถม้วนเก็บได้ง่าย ไม่เปลืองเนื้อที่กระเป๋า

ผลิตภัณฑ์ ผ้าปิดตา Orita
จุดเด่น กรองแสงได้ดี ไม่รัดศีรษะ ใส่สบาย ไม่กดทับใบหน้า ม้วนเก็บได้
ราคา 99 บาท
สถานที่ซื้อ Watsons, Lazada และ Shopee

ผ้าปิดตา Alaska Bear

ใครที่กลัวว่าใช้ผ้าปิดตาแล้วจะเกิดริ้วรอยต้องลองยี่ห้อนี้ ผ้าปิดตาจากเส้นไหม Mulberry ธรรมชาติ ทอแบบซาติน ลื่น โปร่งสบาย สายคาดศีรษะสามารถปรับให้รับกับศีรษะแต่ละคนได้ เส้นไหมช่วยชะลอริ้วรอยรอบดวงตา ป้องกันผิวหน้าแห้ง และคงความชุ่มชื้นไว้ ไม่ทำให้ระคายเคืองผิวหน้า

ผลิตภัณฑ์ ผ้าปิดตา Alaska Bear
จุดเด่น ทำจากเส้นไหม Mulberry เบาสบาย สายคาดสามารถปรับได้ ช่วยชะลอริ้วรอยรอบดวงตา
ราคา 840 บาท
สถานที่ซื้อ Lazada และ Shopee

ผ้าปิดตา Mini Mono แบบเจล

Mini Mono เป็นผ้าปิดตาแบบเจลเย็นๆ ค่ะ เนื้อเจลค่อนข้างแน่น จะใช้ประคบเย็นหรือประคบอุ่นก็ได้ ช่วยให้ดวงตาของเราดูสดใสขึ้น และตอนนอนก็ยังช่วยผ่อนคลายดวงตาด้วย สามารถถอดเจลออกได้ด้วย สายรัดไม่รัดศีรษะจนเกินไป มีหลายลายให้เลือก

ผ้าปิดตา ผ้าปิดตา Mini Mono แบบเจล
จุดเด่น ผ้าปิดตาแบบเจล สามารถใช้ประคบเย็นหรือร้อนก็ได้ ถอดเจลออกได้
ราคา 60 บาท
สถานที่ซื้อ Central, Lazada และ Shopee

ผ้าปิดตา Kyra

หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหูกับแบรนด์ Kyra เท่าไหร่ แบรนด์นี้จำหน่ายทั้งชุดชั้นใน เสื้อผ้า และชุดนอนเลย จะเป็นแนวสาวๆ สายฝอ โดยผ้าปิดตามีดีเทลปักดิ้นสีทองเป็นลายดอกไม้สวยๆ ใส่คู่กับชุดนอนให้ดูเข้าคู่ก็ได้ลุคแซ่บๆ อยู่ ทำจากผ้าโพลีเอไมด์และผ้าสแปนเด็กซ์ ผ้าค่อนข้างหนา แต่สายกระชับไม่กดศีรษะ

ผ้าปิดตา ผ้าปิดตา Kyra
จุดเด่น ผ้าปิดตาปักดิ้นสีทองลายดอกไม้  สายกระชับ กรองแสงได้ดี
ราคา 395 บาท
สถานที่ซื้อ Central, Lazada และ Shopee

ผ้าปิดตา We Bare Bears

ใครชอบเจ้าหมี 3 ตัวจาก We bare bears ต้องซื้อแล้วว เป็นที่ปิดตาผ้านิ่มๆ โดยสายรัดเป็นยางยืด ไม่รัดศีรษะ สวมแล้วสบายๆ นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี ลิขสิทธิ์ของแท้ ช่วยกรองแสงได้ดีเลยค่ะ ใครชอบเจ้าแพน กริซลี่ หรือไอซ์แบร์ก็เลือกลายได้เลย

ผ้าปิดตา ผ้าปิดตา We Bare Bears
จุดเด่น ลาย We bare bears แท้จากเกาหลี ไม่รัดศีรษะ
ราคา 350 บาท
สถานที่ซื้อ Shopat24, Lazada และ Shopee

ผ้าปิดตา JvGood 3D Sleep Mask

รุ่นสุดท้ายเป็นผ้าปิดตาแบบ 3D ที่ออกแบบให้โค้งรับกับรูปหน้า โดยจะไม่มีแรงกดบนดวงตา หมดปัญหาสำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าแล้วกลัวเครื่องสำอางเลือนหาย ช่วงจมูกออกแบบให้กรองแสงได้ดียิ่งขึ้น สายรัดสามารถปรับได้หลายระดับ ไม่รัดศีรษะจนเกินไป น้ำหนักเบามาก เหมาะกับใช้เวลาเดินทาง

ผ้าปิดตา ผ้าปิดตา JvGood 3D Sleep Mask
จุดเด่น หน้ากาก 3D ออกแบบให้รับกับรูปหน้า ไม่มีแรงกดบนดวงตา กรองแสงได้ดี
ราคา 525 บาท
สถานที่ซื้อ Lazada และ Shopee

ทำอย่างไรให้นอนหลับได้ง่าย

การนอนหลับถือเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อร่างกายของเรามากๆ เพราะเวลา 1 ใน 3 ของวันเป็นเวลาสำหรับพักผ่อน ถ้าเรียน หรือทำงานเหนื่อยๆ มาใครๆ ก็อยากนอนหลับง่ายๆ ใช่ไหมคะ พี่อะเครุเลยเอาวิธีทำให้นอนได้ง่ายขึ้นมาฝากกัน แนะนำให้ทุกคนลองทำตามดูนะ ไม่ยากเลยล่ะค่ะ

 • ออกกำลังกายเป็นประจำ การออกกำลังกายช่วยทั้งกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และผ่อนคลายความเครียด แต่ถ้าออกกำลังกายก่อนนอนหนักไป อาจทำให้ร่างกายตื่นตัวแล้วนอนหลับได้ยากกว่าเดิม ควรออกแต่พอดีนะค
 • งดดื่มชา กาแฟ ช็อกโกแลต และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนก่อนนอน
 • งดเล่นอุปกรณ์มือถือ หรือคอมพิวเตอร์ก่อนนอนประมาณ 30 นาที เพราะการเล่นมือถือจะทำให้หลับได้ยาก เนื่องจากแสงสีฟ้าจากจอจะทำให้ร่างกายหลั่งสารเมลาโตนินที่ทำให้หลับยากนั่นเอง
 • เตียงนอนควรมีไว้นอนโดยเฉพาะ ไม่ควรทำกิจกรรม เช่น กินอาหารหรืออ่านหนังสือบนเตียงนอน
 • ผ่อนคลายตัวเอง เลิกคิดเรื่องที่ไม่สบายใจ หรือเรื่องที่กังวล
 • ถ้านอนไม่หลับ ให้ลุกไปหาอะไรทำจนรู้สึกง่วงนอน ดีกว่าการนอนพลิกตัวไปมา แต่ไม่หลับสักที

 

การนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญ ใครๆ ก็อยากหลับง่ายและหลับลึกกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะมีเวลานอนน้อยหรือมากแค่ไหน พี่อะเครุก็หวังว่าทุกคนจะเจอผ้าปิดตาที่ชอบ รวมถึงเทคนิคต่างๆ ที่สามารถช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top