Now Reading
4 ทริคแมทช์กระโปรงสไตล์สาวอวบ สวยมั่นทุกมุม

4 ทริคแมทช์กระโปรงสไตล์สาวอวบ สวยมั่นทุกมุม

สำหรับสาวๆ ที่มีหุ่นเจ้าเนื้อออกไปทางอวบอั๋น จะแต่งตัวทั้งทีก็มีข้อจำกัดมากมาย โดยเฉพาะไอเทมกระโปรงที่มักกังวลกันว่าใส่แล้วหุ่นจะดูหนาเป็นสุ่มไก่ แต่อย่าได้แคร์ค่ะ! เพราะถึงเราจะอวบแต่ก็ใช่ว่าจะใส่กระโปรงให้ดูเพรียวไม่ได้ เพียงแค่เรียนรู้วิธีการเลือกกระโปรงที่เหมาะสมและแมทช์ให้เข้ากัน กระโปรงก็สามารถช่วยพรางหุ่น เสริมความสวยปังทุกมุมมองให้เราได้ไม่ยากเลย

1. เลือกใส่เดรสคอวี มีปก

ชุดเดรสเป็นไอเทมที่ช่วยอัปลุคสวยเพิ่มความหวานให้กับสาวๆ แต่สำหรับคนอวบคงกังวลใจอย่างมากหากต้องหยิบเดรสสักชุดมาใส่ เพราะไม่มั่นใจ กลัวว่าใส่แล้วจะดูตัวใหญ่กว่าเดิม แต่รู้ไหมว่าการเลือกชุดเดรสจากชนิดคอเสื้อนั้นสามารถทำให้สาวร่างอวบดูผอมเพรียวได้ ซึ่งแนะนำให้เลือกใส่ชุดเดรสคอวี มีปก และพยายามหลีกเลี่ยงชุดเดรสคอกลมแบนๆ เพราะคอวีและปกเสื้อจะช่วยขยายเส้นโค้งที่คอ ทำให้คอดูเรียวยาวขึ้น ไหล่และหลังดูสง่า เรียกความมั่นใจได้ไม่ยาก

2. ใส่กระโปรงทรงสอบแบบผ่าหน้า

ถ้าอยากใส่กระโปรงทรงสอบ แนะนำให้คุณสาวๆ หุ่นอวบเลือกใส่กระโปรงผ่าหน้า อย่าใส่กระโปรงสอบแบบไม่มีดีเทลใดๆ เพราะอาจทำให้ตัวดูตันและหนา ยิ่งดูอ้วนไปกันใหญ่ เมื่อใส่กระโปรงทรงสอบยาวผ่าหน้าจะเห็นช่วงขานิดๆ ซึ่งจะช่วยปรับสัดส่วนของร่างกายให้ดูเพรียว ดึงสายตาของคนรอบข้างให้โฟกัสที่ความยาวของช่วงล่างแทน

3. ใส่กระโปรงแบบมีโบว์หรือเข็มขัดช่วงเอว

บางคนกลัวอ้วนเลยชอบใส่กระโปรงกับเสื้อหลวมๆ เพราะคิดว่าการทำเช่นนี้จะไม่ไปเน้นสัดส่วนอวบๆ ของเรา แต่คิดผิดแล้วค่ะ การใส่กระโปรงบานๆ และเสื้อที่หลวมอีกจะทำให้รูปร่างของเราดูหนาเข้าไปอีก แนะนำให้ลองใส่กระโปรงที่มีโบว์ เชือก หรือเข็มขัดตรงเอว เน้นโชว์รอบเอวแบบมั่นๆ กันไปเลย  เพราะการแต่งกายแบบนี้จะช่วยเน้นหุ่นของสาวๆ ให้ดูดีขึ้นนั่นเอง

See Also

4. ใส่กระโปรงยาวระดับเหนือข้อเท้า

ความยาวของกระโปรงก็มีผลต่อรูปร่างเช่นกัน การที่สาวๆ เลือกใส่กระโปรงยาวจนเกินไปนี่แหละคือสาเหตุของความเชื่อที่ว่าคนอวบไม่ควรใส่กระโปรง เพราะการแมทช์แบบนี้จะยิ่งทำให้ดูตัวใหญ่ ถ้าอยากใส่กระโปรงยาวควรเลือกกระโปรงที่มีความยาวพอดีๆ อย่ายาวเลยข้อเท้า เพราะการใส่กระโปรงที่โชว์ให้เห็นข้อเท้าจะช่วยดึงดูดสัดส่วนช่วงขาให้ดูเพรียว น่ามอง แค่เลือกความยาวของกระโปรงให้เหมาะสมก็เปลี่ยนชีวิตได้เลยนะเนี่ย

อย่าเอาเรื่องหุ่นมาทำลายขีดจำกัดความสวยที่เรามีเลยค่ะ ไม่ว่าจะมีหุ่นแบบไหนก็สามารถเลือกสวยในแบบที่เป็นตัวเองได้ แค่เลือกแมทช์เสื้อผ้าให้เข้ากับตัวเอง ลุคสวยที่สาวๆ ปรารถนาก็มีได้ไม่ยาก!

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: chinesefashionlovers,lafarfa-shoes,stylemecurvy,katscloset,
narvii,lafarfa-shoes,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top