Now Reading
How to แต่งตัวสาวพลัสไซซ์ สร้างความมั่นใจในฉบับตัวเอง

How to แต่งตัวสาวพลัสไซซ์ สร้างความมั่นใจในฉบับตัวเอง

ในยุคนี้จะไซซ์ไหนก็สามารถแต่งตัวได้ทุกแบบ ไม่ต้องไปแคร์สายตาคนมอง เพื่อเฉลิมฉลองความเป็นตัวเองในแบบที่มั่นใจที่สุด สไตล์ “Real Size Beauty” วันนี้พี่อะเครุมีทริคการแต่งตัวสำหรับสาวพลัสไซซ์มาฝาก เพื่อให้สาวๆ ทุกคนได้สนุกกับแฟชั่นและการแต่งตัวมากยิ่งขึ้น แต่งออกมาแล้วสวย มีเทสแฟชั่น พร้อมสลัดความไม่มั่นใจ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

7 ทริคการแต่งตัวสำหรับสาวพลัสไซซ์ เรียกความมั่นใจ

1. เข้าใจในรูปร่างตัวเองคือเรื่องสำคัญ

การเข้าใจในรูปร่างตัวเองถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรกที่สาวๆ ทุกคนควรรู้เลยก็ว่าได้ ไม่ใช่แค่สาวพลัสไซซ์แต่รวมถึงสาวๆ ที่มีรูปร่างทุกแบบเลย เพราะว่าหุ่นแต่ละแบบมีเอกลักษณ์ที่ต่างกัน บางคนมีหุ่นลูกแพร์ มีต้นแชนใหญ่ มีสะโพกใหญ่ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นสาวพลัสไซซ์ ดังนั้นการรู้จักรูปร่างแต่ละแบบก็สามารถเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราเลือกเสื้อผ้าที่ปิดจุดด้อยและเผยจุดเด่นได้ ทำให้การแต่งตัวนั้นสนุกมากยิ่งขึ้น

2. เน้นใส่เสื้อผ้าแยกชิ้นส่วนกัน

เรียกได้ว่าเป็นวิธีเบสิกมากๆ ที่จะทำให้สาวพลัสไซซ์สนุกกับการแต่งตัวและสร้างความมั่นใจได้อย่างเต็มที่การใส่เสื้อผ้าแยกชิ้นส่วนนั้น ยังช่วยให้สัดส่วนท่อนบนและท่อนล่างดูเด่นขึ้น เมื่อส่องกระจกจะทำให้หุ่นของเราดูไม่รวมหรือกลมกลืนเป็นท่อนเดียว วิธีง่ายๆ คือลองนำเสื้อสวยๆ มาสักหนึ่งตัวและแมตช์กับกางเกง พร้อมกับรองเท้าสีแจ่มมีสไตล์ จะทำให้ท่อนบนดูโดดเด่น ในขณะที่ท่อนล่างก็ไม่ถูกกลืนหายไป วิธีนี้สาวๆ ต้องลองแล้ว

3. ใส่เสื้อผ้าสีเข้มเพื่อเพิ่มความน่าค้นหา

สีถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ นอกจากจะช่วยเสริมเรื่องสีผิวแล้วก็ยังสามารถสร้างความน่าค้นหาและปิดจุดที่ไม่โดดเด่นของหุ่นเราได้ด้วย สำหรับสาวพลัสไซซ์ถ้าหากว่ามีเสื้อแขนยาวสักหนึ่งตัว กับกางเกงตัวโปรด การจับคู่สีในโทนเข้มก็สามารถสร้างความน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ และพรางหุ่นของเราได้ เช่น เสื้อสีน้ำเงินหรือกรมท่าพร้อมกับกางเกงยีนส์สีดำทรงสลิมหรือสีโทนยีนส์เข้ม เท่านี้เราดูจะได้ลุคที่ทะมัดทะแมงและพรางจุดบกพร่องบางส่วนของเราได้ ที่สำคัญแต่งออกมาแล้วดูเทสดีสุดๆ

4. เลี่ยงเสื้อผ้าลายตารางใหญ่

สำหรับทริคนี้เรามักจะได้ยินกันมาบ่อยครั้งว่าถ้าหากเป็นสาวตัวใหญ่หรือสาวพลัสไซซ์ไม่ควรใส่ลายตารางที่ใหญ่ ก็อาจจะมีส่วนจริงอยู่บ้าง เนื่องจากลายตารางเป็นลายที่เน้นสัดส่วนและไม่ช่วยในเรื่องการพรางหุ่น ยิ่งถ้าหากลายตารางใหญ่ไปอยู่บนเสื้อผ้าสีเบจหรือสีครีมจะยิ่งทำให้เราดูมีรูปร่างที่ใหญ่และไม่ได้สัดส่วนเข้าไปอีก แต่ทริคนี้ก็ไม่ใช่ข้อห้ามตายตัว ถ้าหากว่าอยากใส่ พี่อะเครุแนะนำว่าให้เลือกลายตารางที่แคบและถี่หน่อยหรือเลือกใส่ลายตารางใหญ่กับเสื้อผ้าที่มีพื้นสีเข้ม เช่น ดำ กรม น้ำตาลเข้ม สีจะช่วยทำให้ลายตารางไม่เด่นจนเกินไปและทำให้หุ่นของเราดูมีทรวดทรงองเอวมากยิ่งขึ้น

5. เสื้อครอป สายเดี่ยว สปอร์ตบรา ใครบอกว่าห้ามใส่!

เห็นว่าเป็นสาวพลัสไซซ์แบบนี้ ใครบอกว่าห้ามใส่เสื้อสายเดี่ยว เสื้อครอป บอกเลยว่าไม่จริง จะหุ่นแบบไหนก็สามารถใส่ได้ขอแค่มีความมั่นใจก็พอ แต่ถ้าหากว่าใครเป็นมือที่อยากเปลี่ยนมาเวย์เซ็กซี่ การใส่เสื้อสายเดี่ยวพร้อมกับมีเสื้อคลุมสักตัวก็น่ารักน้าาา เอาเสื้อคลุมแค่ไหล่ไว้หรือใส่เสื้อคลุมแบบโชว์ไหล่ก็ถือว่าเป็นการเพิ่มความเซ็กซี่และความน่าค้นหาไปในตัว พร้อมแมตช์กับกางเกงเอวสูงพรางช่วงท้องเล็กน้อยแต่โชว์ช่วงเอว แค่นี้ก็แซ่บเกินต้านแล้ว

See Also

6. ใส่กระโปรงหรือกางเกงที่มีความสลิมและเข้ารูป

รูปทรงของกระโปรงหรือกางเกงก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยได้มากๆ เลย ถ้าหากเราเป็นสายพลัสไซซ์และอยากจะมีรูปร่างที่ดูมีทรวดทรงมากขึ้น การเลือกกระโปรงหรือกางเกงที่มีทรงสลิม เก็บรูปร่างส่วนเกินจะทำให้หุ่นของเรามีทรวดทรงที่สวย ในบางครั้งเราก็สามารถเป็นสาวพลัสไซซ์ที่มีหุ่นนาฬิกาทรายได้เหมือนกันนะ พี่อะเครุแนะนำว่าให้ซื้อเสื้อผ้าที่ไซซ์พอดีกับตัว ไม่ต้องเผื่อซื้อไซซ์ที่ใหญ่กว่าเพราะนอกจากจะไม่เก็บทรงแล้ว ยังทำให้ลุคโดยรวมนั้นดูเอื่อยเฉื่อยและไม่กระฉับกระเฉงอีกด้วยน้าาา

7. เลือกเสื้อผ้าที่มีลูกเล่นหรือลายเล็กๆ เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ

ถ้าหากว่าเบื่อเสื้อผ้าสีพื้นแล้ว ลองหันมาใส่เสื้อผ้าที่มีลายเล็กหรือมีลูกเล่นก็เพิ่มความสนุกให้กับลุคได้ แถมยังช่วยพรางหุ่นได้อีก อย่างเช่นในภาพนี้ เป็นเสื้อแขนยาวผ้าบางพริ้วแต่มีดีเทลล์ตรงช่วงเอว สามารถผูกให้เข้ารูปได้ แมตช์กับบราสีดำแอบซ่อนความเซ็กซี่เล็กน้อย พร้อมกับลายเสื้อที่เป็นลายอาร์ตเล็กๆ ทำให้ลุคนี้ดูมีสไตล์และสามารถพรางสัดส่วนที่เราไม่โอเคได้เป็นอย่างดีเลย และถ้าเพิ่มเครื่องประดับอีกหน่อย เช่น ต่างหู หรือ กำไลแขน ก็จะทำให้เราดูเป็นสาวแฟชั่น

การแต่งตัวนั้นแต่งอะไรก็ได้ขอให้แต่งออกมาแล้วมั่นใจ ถูกกาละเทศะ และแต่งออกมาให้ดูดี แค่นี้ก็พอ เราไม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงรูปร่างเพื่อการแต่งตัว ขอแค่เราเข้าใจรูปร่างตัวเองเพื่อรู้ว่าตรงไหนควรเสริมอะไรให้เด่นและพรางส่วนที่เป็นจุดด้อยออกไป แค่นี้ก็พอแล้ววว

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top