Now Reading
จดลิสต์! 10 ซีรีส์ Netflix Original แนว Horror-Thriller-Detective สนุกจนติดงอมแงม!!

จดลิสต์! 10 ซีรีส์ Netflix Original แนว Horror-Thriller-Detective สนุกจนติดงอมแงม!!

ขึ้นชื่อว่า Netflix ก็ต้องมีซีรีส์แนว Horror-Thriller-Detective เน้นๆ อยู่แล้ว เพราะซีรีส์แนวนี้ถือเป็นตัวชูโรงของ Netflix Original เลยก็ว่าได้ รับประกันความน่าดูอย่างฉุดไม่อยู่ เราคัดมาให้แล้ว 10 เรื่องที่ได้รับการการันตีว่าควรดู! และทุกเรื่องหาดูได้ใน Netflix เท่านั้น

The Rain

ซีรีส์แนวเอาชีวิตรอด เริ่มต้นเรื่องเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่มีฝนตกลงมา ซึ่งในฝนมีไวรัสร้ายแรงทำให้คนตายมหาศาล และโฟกัสไปที่ 2 ตัวละครหลักที่ถูกพ่อพาไปที่หลุมหลบภัย พร้อมไปด้วยอาหาร น้ำ และอากาศครบครัน โดยมีคำเตือนที่ว่า “ห้ามออกไปข้างนอกเด็ดขาด” แล้วพ่อของพวกเขาก็หายไปอย่างลึกลับ หลังจากนั้น 5-6 ปีถัดไป ทั้งสองก็ออกมาเพื่อผจญโลกภายนอกที่เขาอาจคาดไม่ถึงกับเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้น ซีรีส์ Netflix เรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีพอสมควรเลยทีเดียว

จำนวนซีซั่น : 1 ซีซั่น
คะแนนรีวิวความสนุก : 

Stranger Things

ย้อนกลับไปในยุค 80’s กับซีรีส์สร้างชื่อของ Netflix เรื่องราวของแก๊งค์เด็กชายในรัฐอินเดียน่า ที่เพื่อนในกลุ่มหายไปอย่างไร้ร่องรอย ทำให้กลุ่มเพื่อนสนิทที่เหลือต้องร่วมมือกันตามหา จนสืบค้นจนเจอเรื่องราวสะเทือนโลกมนุษย์ เพราะมันเกี่ยวข้องกับปริศนาแปลกประหลาดจากมนุษย์ต่างดาว ทั้งสนุกและน่ากลัว จนถึงตอนนี้ซีรีส์ได้เดินทางมาหลายซีซั่นแล้ว

ผู้เขียนได้ดูเรื่องนี้แล้วชอบมากๆ เนื้อเรื่องสนุกและน่าติดตามซีซั่นแรกพอเริ่ม EP.4 เป็นต้นไปยิ่งเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญนักแสดงเด็กของเรา ทุกคนแสดงเก่งมากๆ สมแล้วที่ผ่านการออดิชั่นกันมาแบบดุเดือด ให้คะแนนเต็มจริงๆ กับเรื่องนี้ ครบทุกรสความสนุก !!

จำนวนซีซั่น : 2 ซีซั่น (ซีซั่น 3 จะตามมาเร็วๆ นี้)
คะแนนรีวิวความสนุก : 

inverse

Mindhunter

ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน ผลงานของ David Fincher ผู้กำกับจากเรื่อง Gone Girl มาเป็นโปรดิวเซอร์และผู้กำกับให้ แน่นอนว่าเนื้อเรื่องเต็มไปด้วยความน่าสนใจ เส้นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่พิเศษ FBI ได้จัดตั้งหน่วยพิเศษเพื่อค้นหาความรู้สึกนึกคิดของจิตใจฆาตกรต่อเนื่อง ที่ก่อคดีสะเทอนขวัญ เพื่อนำแนวคิดที่ได้ไปต่อยอดในการสืบหาฆาตกรรายอื่นๆ เนื้อเรื่องหนักหน่วง แต่ถ้าใครชอบแนวสืบสวนค้นหาความจริงไม่ควรพลาด

จำนวนซีซั่น :  1 ซีซั่น
คะแนนรีวิวความสนุก : 

bookriot

Black Mirror

ซีรีส์เนื้อเรื่องดาร์คดิบ บางตอนอาจทำให้คุณรู้สึกจิตตกไปหลายวันเลยทีเดียวกับ Black Mirror ซีรีส์ในแต่ละซีซั่นประกอบด้วยหลายตอน และนักแสดงที่แตกต่างกัน เนื้อเรื่องเน้นสะท้อนด้านมืดของเทคโนโลยีที่คืบคลานเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำ มันอาจจะดีตามสิ่งที่เราเห็น แต่ผลที่ตามมาอาจคาดไม่ถึง! รวมดราม่า ลุ้น ตลกร้าย และความรักหวานๆ บางตอนก็ตรงกับชีวิตเรามากจนคาดไม่ถึงเลย

จำนวนซีซั่น :  4 ซีซั่น (ตอนนี้มีซีซั่นพิเศษ มีชื่อเรื่องว่า Bandersnatch)
คะแนนรีวิวความสนุก : 

Riverdale

เห็นโปสเตอร์แล้วบางคนคงคิดว่าเป็นซีรีส์วัยใสไฮสคูลปกติทั่วไป แต่แท้จริงแล้วนี่คือซีรีส์รวมความลึกลับและความน่ากลัวสไตล์หนังวัยรุ่นเอาไว้ เรื่องราวของเมือง Riverdale ที่มีเด็กหนุ่มคนหนึ่งหายตัวไปขณะล่องเรือ และวันต่อมาถูกพบเป็นศพ นำไปสู่การสืบหาฆาตกรในโรงเรียนชื่อดังของย่าน Riverdale มีหลายซีซั่นให้รับชมแล้ว ซึ่งแต่ละซีซั่นก็จะรวมตำนานเมืองที่แปลกประหลาดและรอวันแก้ไข ในเรื่องรวบรวมนักแสดงหนุ่มสาวที่จะทำให้ทุกคนหลงจนติดงอมแงมเลยแหละ

ส่วนตัวผู้เขียนได้ดูเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่าจะค่อนข้างอืดๆหน่อยบางตอน ตอนแรกคาดหวังถึงความสนุกมากกว่านี้ เลยไม่ได้อินกับเรื่องนี้มากเท่าไหร่ แต่ในมุมมองของการสื่อสารในตัวละครแต่ละคนทำได้ดี นักแสดงสื่ออารมณ์ได้ดีมากๆ

จำนวนซีซั่น :  3 ซีซั่น
คะแนนรีวิวความสนุก : 

The Alienist

ย้อนกลับไปช่วงปี 1896 กับซีรีส์สืบสวนฆาตกรรม ตามล่าตัวฆาตกรต่อเนื่องในนิวยอร์กที่ฆาตกรรมเด็กหนุ่มไปหลายรายอย่างสยดสยอง ในยุคนั้นยังไม่มีวิวัฒนาการใดๆ ที่จะช่วยสืบคดีให้ง่ายขึ้น นอกจากจะให้นักจิตวิทยาศึกษาพฤติกรรมและเยียวยาผู้มีอาการทางจิต ที่ในสมัยนั้นเรียกกันว่า Alienist เนื้อเรื่องเข้มข้น เน้นเส้นหลักเผยให้เห็นว่าคนมอง LGBT เป็นบุคคลประหลาด หรือเพศหญิงมักถูกเหยียด ขอยกให้ 3 คำว่าเป็นซีรีส์ที่ ‘น่ากลัว น่าค้นหา และน่าพิศวง’

จำนวนซีซั่น :  1 ซีซั่น
คะแนนรีวิวความสนุก : 

Alias Grace

เรื่องราวของสาวรับใช้ เกรซ มาร์คส์ ที่ถูกตัดสินว่าเป็นคนฆาตกรรมคินเนียร์และแนนซี่ เจ้านายที่จ้างเธอทำงาน เรื่องราวดำเนินให้เห็นว่าเกรซต้องเจอกับสิ่งเลวร้ายอะไรบ้าง จนมีหมอไซม่อนมาช่วยไขปริศนาคดีนี้ เพื่อให้เกรซเป็นอิสระ สะท้อนให้เห็นถึงเพศหญิงในสมัยก่อนที่มักจะถูกข่มเหงและโดนทำร้ายจิตใจ รวมไปถึงร่างกาย

จำนวนซีซั่น :  1 ซีซั่น
คะแนนรีวิวความสนุก : 

Dark

เนื้อหาซีรีส์เรื่องนี้สมกับชื่อเรื่อง ‘Dark’ เรื่องราวเกี่ยวกับเมืองเมืองหนึ่งที่อยู่ใกล้กับโรงงานไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์ที่ทำให้เกิดเรื่องราวน่ากลัวและสยองขวัญ ตั้งแต่เด็กชายวัยรุ่นหลายคนที่หายตัวไป ฝันร้ายที่เกิดขึ้นกับเมืองนี้ล้วนเกี่ยวข้องกับโรงงานไฟฟ้า เพราะเป็นสาเหตุให้สารกัมมันตรังสีรั่วออกมาและเกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดมากมาย

จำนวนซีซั่น :  1 ซีซั่น
คะแนนรีวิวความสนุก : 

Haunting of Hill house

อีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างความน่ากลัวและความหลอนจาก Netflix เรื่องราวของ 5 พี่น้องที่เข้ามาอาศัยในบ้านผีสิง เมื่อพวกเขาโตขึ้นก็เกิดเหตุการณ์ให้วนกลับมาเจอกันอีกครั้ง และต้องเผชิญกับโศกนาฏกรรมในวัยเด็กที่กลับมาหลอกหลอนอย่างไม่รู้จบ ในเรื่องนี้มีผีซ่อนอยู่มากมาย มีซีนเราไม่รู้เลยว่ามีผีซ่อนอยู่ด้วย แต่ดูไปดูมาจะทำให้รู้สึกว่าจิตใจคนเรานี่แหละที่น่ากลัวยิ่งกว่าผี ถือเป็นซีรีส์ดียกขึ้นหิ้งจาก Netflix ไปเลย

ส่วนตัวผู้เขียนรู้สึกชอบตั้งแต่ดู Teaser แล้ว สีภาพ เสียง ทุกอย่างสื่ออารมณ์ความหลอนออกมาได้ถึงพริกถึงขิง เป็นเนื้อเรื่องที่น่าติดตามและต้องดูต่อไปเรื่อยๆ เพื่อหาที่มาที่ไปว่าสุดท้ายแล้วคืออะไรกันแน่ ใครชอบดูหนังผีเรื่องนี้แนะนำเลย

จำนวนซีซั่น :  1 ซีซั่น

คะแนนรีวิวความสนุก : 

You

ซีรีส์มาใหม่จาก Netflix ที่จะทำให้คุณรู้ว่าความรักกับความหลง อย่างไหนจะมาก่อนกัน สร้างจากนิยายชื่อดังสู่ซีรีส์ เรื่องราวของ โจ พนักงานร้านขายหนังสือที่ได้พบกับ แบ็ค สาวสวยมีเสน่ห์ โจแอบสืบประวัติและทำทุกอย่างเพื่อให้เขาได้ใกล้ชิด จนเธอตกหลุมรักเขาอย่างหัวปักหัวปำ รวมความน่ากลัว โรแมนติก และภัยร้ายของเทคโนโลยีว่ามันส่งผลกระทบอย่างไรไว้ในเรื่องเดียว

เรื่องนี้คือ ใช่มากๆ นานๆ ทีจะมีหนังซีรีส์แนวจิตๆที่ทำออกมาได้โดนใจขนาดนี้ เป็นซีรี่ส์ที่มีความเป็นกลิ่นอายของวัยรุ่น วัยรัก และแฝงความจิตเอาไว้ได้อย่างบาดลึก นักแสดงก็สื่ออารมณ์ได้สุดจริงๆ ดำเนินเรื่องแบบหลายมุมมอง ดูให้จบแล้วจะรู้ว่าซีรีส์ YOU เรื่องนี้ หักมุมมากกว่าที่คาดคิดไว้ รอดูซีซั่นต่อไปอย่างใจจดใจจ่อ

จำนวนซีซั่น :  1 ซีซั่น
คะแนนรีวิวความสนุก : 

เรียกได้ว่าซีรีส์ทั้ง 10 นี้ทั้งเข้มข้นและรวมความน่ากลัวน่าค้นหาเอาไว้ทั้งหมด ใครยังไม่เคยดู ไปหาดูด่วนๆ ใน Netflix เลย ซีรีส์ดีๆ แบบนี้ไม่ยากให้พลาดกันนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top