จดลิสต์! 10 ซีรีส์ Netflix Original แนว Horror-Thriller-Detective สนุกจนติดงอมแงม!! – AkeruFeed
pigskywalker
Home / CELEB & GURU / จดลิสต์! 10 ซีรีส์ Netflix Original แนว Horror-Thriller-Detective สนุกจนติดงอมแงม!!

จดลิสต์! 10 ซีรีส์ Netflix Original แนว Horror-Thriller-Detective สนุกจนติดงอมแงม!!

ขึ้นชื่อว่า Netflix ก็ต้องมีซีรีส์แนว Horror-Thriller-Detective เน้นๆ อยู่แล้ว เพราะซีรีส์แนวนี้ถือเป็นตัวชูโรงของ Netflix Original เลยก็ว่าได้ รับประกันความน่าดูอย่างฉุดไม่อยู่ เราคัดมาให้แล้ว 10 เรื่องที่ได้รับการการันตีว่าควรดู! และทุกเรื่องหาดูได้ใน Netflix เท่านั้น

The Rain

ซีรีส์แนวเอาชีวิตรอด เริ่มต้นเรื่องเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่มีฝนตกลงมา ซึ่งในฝนมีไวรัสร้ายแรงทำให้คนตายมหาศาล และโฟกัสไปที่ 2 ตัวละครหลักที่ถูกพ่อพาไปที่หลุมหลบภัย พร้อมไปด้วยอาหาร น้ำ และอากาศครบครัน โดยมีคำเตือนที่ว่า “ห้ามออกไปข้างนอกเด็ดขาด” แล้วพ่อของพวกเขาก็หายไปอย่างลึกลับ หลังจากนั้น 5-6 ปีถัดไป ทั้งสองก็ออกมาเพื่อผจญโลกภายนอกที่เขาอาจคาดไม่ถึงกับเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้น ซีรีส์ Netflix เรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีพอสมควรเลยทีเดียว

จำนวนซีซั่น : 1 ซีซั่น
คะแนนรีวิวความสนุก : 

Stranger Things

ย้อนกลับไปในยุค 80’s กับซีรีส์สร้างชื่อของ Netflix เรื่องราวของแก๊งค์เด็กชายในรัฐอินเดียน่า ที่เพื่อนในกลุ่มหายไปอย่างไร้ร่องรอย ทำให้กลุ่มเพื่อนสนิทที่เหลือต้องร่วมมือกันตามหา จนสืบค้นจนเจอเรื่องราวสะเทือนโลกมนุษย์ เพราะมันเกี่ยวข้องกับปริศนาแปลกประหลาดจากมนุษย์ต่างดาว ทั้งสนุกและน่ากลัว จนถึงตอนนี้ซีรีส์ได้เดินทางมาหลายซีซั่นแล้ว

จำนวนซีซั่น : 2 ซีซั่น (ซีซั่น 3 จะตามมาเร็วๆ นี้)
คะแนนรีวิวความสนุก : 

inverse

Mindhunter

ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน ผลงานของ David Fincher ผู้กำกับจากเรื่อง Gone Girl มาเป็นโปรดิวเซอร์และผู้กำกับให้ แน่นอนว่าเนื้อเรื่องเต็มไปด้วยความน่าสนใจ เส้นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่พิเศษ FBI ได้จัดตั้งหน่วยพิเศษเพื่อค้นหาความรู้สึกนึกคิดของจิตใจฆาตกรต่อเนื่อง ที่ก่อคดีสะเทอนขวัญ เพื่อนำแนวคิดที่ได้ไปต่อยอดในการสืบหาฆาตกรรายอื่นๆ เนื้อเรื่องหนักหน่วง แต่ถ้าใครชอบแนวสืบสวนค้นหาความจริงไม่ควรพลาด

จำนวนซีซั่น :  1 ซีซั่น
คะแนนรีวิวความสนุก : 

bookriot

Black Mirror

ซีรีส์เนื้อเรื่องดาร์คดิบ บางตอนอาจทำให้คุณรู้สึกจิตตกไปหลายวันเลยทีเดียวกับ Black Mirror ซีรีส์ในแต่ละซีซั่นประกอบด้วยหลายตอน และนักแสดงที่แตกต่างกัน เนื้อเรื่องเน้นสะท้อนด้านมืดของเทคโนโลยีที่คืบคลานเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำ มันอาจจะดีตามสิ่งที่เราเห็น แต่ผลที่ตามมาอาจคาดไม่ถึง! รวมดราม่า ลุ้น ตลกร้าย และความรักหวานๆ บางตอนก็ตรงกับชีวิตเรามากจนคาดไม่ถึงเลย

จำนวนซีซั่น :  4 ซีซั่น (ตอนนี้มีซีซั่นพิเศษ มีชื่อเรื่องว่า Bandersnatch)
คะแนนรีวิวความสนุก : 

Riverdale

เห็นโปสเตอร์แล้วบางคนคงคิดว่าเป็นซีรีส์วัยใสไฮสคูลปกติทั่วไป แต่แท้จริงแล้วนี่คือซีรีส์รวมความลึกลับและความน่ากลัวสไตล์หนังวัยรุ่นเอาไว้ เรื่องราวของเมือง Riverdale ที่มีเด็กหนุ่มคนหนึ่งหายตัวไปขณะล่องเรือ และวันต่อมาถูกพบเป็นศพ นำไปสู่การสืบหาฆาตกรในโรงเรียนชื่อดังของย่าน Riverdale มีหลายซีซั่นให้รับชมแล้ว ซึ่งแต่ละซีซั่นก็จะรวมตำนานเมืองที่แปลกประหลาดและรอวันแก้ไข ในเรื่องรวบรวมนักแสดงหนุ่มสาวที่จะทำให้หลงจนติดงอมแงมเลยแหละ

จำนวนซีซั่น :  3 ซีซั่น
คะแนนรีวิวความสนุก : 

The Alienist

ย้อนกลับไปช่วงปี 1896 กับซีรีส์สืบสวนฆาตกรรม ตามล่าตัวฆาตกรต่อเนื่องในนิวยอร์กที่ฆาตกรรมเด็กหนุ่มไปหลายรายอย่างสยดสยอง ในยุคนั้นยังไม่มีวิวัฒนาการใดๆ ที่จะช่วยสืบคดีให้ง่ายขึ้น นอกจากจะให้นักจิตวิทยาศึกษาพฤติกรรมและเยียวยาผู้มีอาการทางจิต ที่ในสมัยนั้นเรียกกันว่า Alienist เนื้อเรื่องเข้มข้น เน้นเส้นหลักเผยให้เห็นว่าคนมอง LGBT เป็นบุคคลประหลาด หรือเพศหญิงมักถูกเหยียด ขอยกให้ 3 คำว่าเป็นซีรีส์ที่ ‘น่ากลัว น่าค้นหา และน่าพิศวง’

จำนวนซีซั่น :  1 ซีซั่น
คะแนนรีวิวความสนุก : 

Alias Grace

เรื่องราวของสาวรับใช้ เกรซ มาร์คส์ ที่ถูกตัดสินว่าเป็นคนฆาตกรรมคินเนียร์และแนนซี่ เจ้านายที่จ้างเธอทำงาน เรื่องราวดำเนินให้เห็นว่าเกรซต้องเจอกับสิ่งเลวร้ายอะไรบ้าง จนมีหมอไซม่อนมาช่วยไขปริศนาคดีนี้ เพื่อให้เกรซเป็นอิสระ สะท้อนให้เห็นถึงเพศหญิงในสมัยก่อนที่มักจะถูกข่มเหงและโดนทำร้ายจิตใจ รวมไปถึงร่างกาย

จำนวนซีซั่น :  1 ซีซั่น
คะแนนรีวิวความสนุก : 

Dark

เนื้อหาซีรีส์เรื่องนี้สมกับชื่อเรื่อง ‘Dark’ เรื่องราวเกี่ยวกับเมืองเมืองหนึ่งที่อยู่ใกล้กับโรงงานไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์ที่ทำให้เกิดเรื่องราวน่ากลัวและสยองขวัญ ตั้งแต่เด็กชายวัยรุ่นหลายคนที่หายตัวไป ฝันร้ายที่เกิดขึ้นกับเมืองนี้ล้วนเกี่ยวข้องกับโรงงานไฟฟ้า เพราะเป็นสาเหตุให้สารกัมมันตรังสีรั่วออกมาและเกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดมากมาย

จำนวนซีซั่น :  1 ซีซั่น
คะแนนรีวิวความสนุก : 

Haunting of Hill house

อีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างความน่ากลัวและความหลอนจาก Netflix เรื่องราวของ 5 พี่น้องที่เข้ามาอาศัยในบ้านผีสิง เมื่อพวกเขาโตขึ้นก็เกิดเหตุการณ์ให้วนกลับมาเจอกันอีกครั้ง และต้องเผชิญกับโศกนาฏกรรมในวัยเด็กที่กลับมาหลอกหลอนอย่างไม่รู้จบ ในเรื่องนี้มีผีซ่อนอยู่มากมาย มีซีนเราไม่รู้เลยว่ามีผีซ่อนอยู่ด้วย แต่ดูไปดูมาจะทำให้รู้สึกว่าจิตใจคนเรานี่แหละที่น่ากลัวยิ่งกว่าผี ถือเป็นซีรีส์ดียกขึ้นหิ้งจาก Netflix ไปเลย

จำนวนซีซั่น :  1 ซีซั่น

คะแนนรีวิวความสนุก : 

You

ซีรีส์มาใหม่จาก Netflix ที่จะทำให้คุณรู้ว่าความรักกับความหลง อย่างไหนจะมาก่อนกัน สร้างจากนิยายชื่อดังสู่ซีรีส์ เรื่องราวของ โจ พนักงานร้านขายหนังสือที่ได้พบกับ แบ็ค สาวสวยมีเสน่ห์ โจแอบสืบประวัติและทำทุกอย่างเพื่อให้เขาได้ใกล้ชิด จนเธอตกหลุมรักเขาอย่างหัวปักหัวปำ รวมความน่ากลัว โรแมนติก และภัยร้ายของเทคโนโลยีว่ามันส่งผลกระทบอย่างไรไว้ในเรื่องเดียว

จำนวนซีซั่น :  1 ซีซั่น
คะแนนรีวิวความสนุก : 

เรียกได้ว่าซีรีส์ทั้ง 10 นี้ทั้งเข้มข้นและรวมความน่ากลัวน่าค้นหาเอาไว้ทั้งหมด ใครยังไม่เคยดู ไปหาดูด่วนๆ ใน Netflix เลย ซีรีส์ดีๆ แบบนี้ไม่ยากให้พลาดกันนะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

Netflix ซีรีส์น่ากลัว ซีรีส์น่าดู ซีรีส์ฝรั่ง ซีรีส์มาใหม่ ซีรีส์สืบสวน ซีรีส์เกาหลีน่าสนใจ ซีรีส์แนวscifi
 เคล็ดลับความงามของสาวญี่ปุ่น ‘ดอกเก๊กฮวย’ ช่วยให้หน้าไม่มันได้vitamin-cพร้อมแจกสูตรสีผมSrichand Enchanted Duo Charm Compact PowderPM 2.5

Check Also

เปิดผัง 7 ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ต้อนรับปี 2019 ที่ทุกคนห้ามพลาด!

เริ่มต้นปี 2019 …

About pigskywalker

Human knowledge belongs to the world.
Previous แปะปุ๊บ คิ้วปังปั๊บ! ไอเทมใหม่เสกคิ้วสไตล์เกาหลีจาก Innisfree
Next สนีกเกอร์สไตล์ Chunky สุดร้อนแรง ‘Nike M2K Tekno’ โทนสีฟ้าดูอินเทรนด์!
Don`t copy text!