Now Reading
รวม 10 กล้อง Mirrorless ใช้ดี ราคาสบายกระเป๋า #สายเที่ยวต้องมี!

รวม 10 กล้อง Mirrorless ใช้ดี ราคาสบายกระเป๋า #สายเที่ยวต้องมี!

ต้องบอกก่อนเลยว่ากระแสกล้อง Mirrorless มาแรงตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งถ้าเกิดเป็นคนที่ชอบเล่นกล้องอยู่แล้วจะรู้สึกได้เลยว่า เฮ้ย.. กล้องสมัยใหม่นี่มันถูกมากจริงๆ แถมยังมีคุณภาพสูงอีกต่างหาก วันนี้พี่อะเครุรวบรวม 10 กล้อง Mirrorless ใช้ดี ราคาถูกมาไว้ให้แล้วนะ ใครชอบแบบไหนตามไปจิ้มเล้ย!

1. Olympus OM-D E-M10 III

wexphotovideo

เริ่มกันด้วยกล้องน้องเล็กน่ารักของตระกูล OMD จาก โอลิมปัส กันเลยดีกว่า ตัวนี้ค่อนข้างได้รับความสนใจล้นหลามเลยทีเดียว มีจุดเด่นในเรื่องดีไซน์ที่เป็นทรง SLR สวยหรูคลาสสิก ชอบที่เฉดสีออกแบบมาอย่างดี ด้วยสีดำและเงิน สีมาตรฐานเรียบๆ แต่แอบมีความพรีเมี่ยมมากๆ เลยน๊า.. ขนาดเล็กพกพาง่าย คนที่กำลังหัดเล่นกล้องสามารถใช้ง่ายได้ง่ายเวอร์ เพราะตัวนี้เพิ่มจุดโฟกัสแบบ  Contrast Detection 121 ที่ทำให้ครอบคลุมพื้นที่เฟรมและการถ่ายภาพได้ดีขึ้น

 

2. Canon EOS M50

pcmag

กล้อง Mirrorless มาแรงมากเฟร่อ เจ้า Canon EOS M5o มีราคาที่ถูก ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่ายไม่เกะกะกระเป๋าเลย แต่ที่ดีไปกว่านั้นคือคุณสมบัติในการทำงานของกล้องเริ่ดสุดๆ มี Sensor ขนาด APS-C ความละเอียด 24 Megapixels มั่นใจได้เลยว่าจะไม่มีอาการ Back/Front Focus มารบกวนแน่นอน เด่นตรงที่จอสามารถพับหรือหมุนได้ เหมาะกับสาวชาว Vlog ที่ชอบเซลฟี่สุดๆ จะถ่ายวีดีโอแบบ Full HD ก็ชัดคมกริบ มาพร้อมช่องเสียบไมค์อีกด้วย

3.FUJIFILM X-T100

กล้องอีกหนึ่งตัวที่มีกระแสมาแรงมากๆ สำหรับสายนักท่องเที่ยว เพราะฟังก์ชั่นเหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปคน, วิว, คาเฟ่ หรือแม้แต่ถ่าย Vlog ก็เอาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่น 4K Burst Shooting ที่มาพร้อมความละเอียดสูง ความคมชัดกว่า 24 ล้านพิกเซล, มีช่องมองภาพสมจริงแบบ OLED EVF ปรับหน้าจอพับได้ 3 ทิศทางและยังมีระบบ Wi-fi ถ่ายรูปปุ๊บส่งเข้ามือถือได้ปั๊ป แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคือโหมดถ่ายรูปภาพแบบเสมือนฟิลม์ที่มีให้เลือก 11 แบบด้วยกัน ฟังก์ชั่นคือครบจบในตัวเดียวมาก แถมดีไซน์เป็นแบบเรโทรคลาสสิก จะถือถ่ายรูปหรือวางเป็นพร็อพก็เริ่ดจ้า

4. OLYMPUS E-PL9

robinwong

กล้องรุ่นล่าสุดจาก E-PL Series ที่อัปเกรดให้แตกต่างและมีคุณสมบัติมากขึ้นกว่ารุ่น E-PL8 บอกเลยว่าโดนใจคนเล่นกล้องหลายคนเลยทีเดียว เพราะระบบ Auto Focus ค่อนข้างเหมือนกับตัวแพงอย่าง Olympus OM-D E-M10 Mark III แต่ที่เหมาะกับการใช้งานมากที่สุดของรุ่นนี้คือเน้นการเซลฟี่เป็นหลักๆ หน้าจอสามารถพลิกไปมาได้ ตอบโจทย์สาวๆ ที่สุด!

 

5. FUJI X-A5

thewirecutter

กล้องฟูจิออกมาหลายซีรีส์เหลือเกิน ซึ่ง FUJI ตระกูล X-A ได้ออกรุ่น X-A5 มาได้สักพักแล้วล่ะ เป็นกล้องที่ใครๆ ก็ซื้อมาเซลฟี่มากกว่าใช้งานอย่างอื่น กล้อง Mirrorless ที่พัฒนาต่อมาจาก X-A3 สิ่งที่ทำให้แตกต่างก็คือ รุ่นนี้จะเพิ่มช่องไมค์ 2.5, รองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูง 4K 15 fps และยังสามารถดึงภาพวีดีโอมาใช้งานแบบ JPG ได้อีกด้วย

6. Canon EOS M100

stuff

กล้องตัวเล็กจิ๋วเหมาะกับสาวไทยที่พกกระเป๋าใบน้อยๆ แต่คุณภาพก็ไม่น้อยตามรูปร่างนะคะ ตัวนี้มีเซ็นเซอร์ APS-C ความละเอียดสูงถึง 24.4 ล้านพิกเซล ภาพนี่ชัดคมกริบเลย ยิ่งไปกว่านั้นสามารถถ่ายวีดีโอ Full HD และมีระบบออโต้โฟกัส จอของกล้องพับขึ้นลงได้ 180 องศา ปุ่มการใช้งานไม่ค่อยเยอะ แต่ใช้ง่ายราคาถูกชัวร์ๆ ค่า

7. Panasonic Lumix GF10

carousell

กล้อง Mirrorless รุ่นล่าสุดจาก Panasonic GF Series ตัวนี้ก็ยังเป็นกล้องที่ค่อนข้างเน้นการใช้งานทั่วๆ ไป ทั้งการเซลฟี่และถ่ายภาพอื่นๆ จัดว่าดีในระดับนึงเลยนะ  สำหรับรุ่นนี้มีดีไซน์ที่แตกต่างออกไปจากรุ่นก่อนๆ ตัว Body ของเครื่องมีความต่างเล็กน้อย และ Feature ของเซลฟี่ก็เพิ่มศักยภาพในการถ่ายมากขึ้น ซึ่งค่อนข้างตอบโจทย์สาวๆ ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักนั่นเอง และที่เยี่ยมยอดของกล้องรุ่นนี้คือสามารถถ่ายวีดีโอแบบ 4k ได้ด้วยจ้า!

8. Sony A5100

cameralabs

ตัวนี้พี่อะเครุบอกเลยว่าถูก ใช้ง่าย ใช้ดี ถ่ายรูปเริ่ดจริงอะไรจริง เป็นกล้อง Mirrorless รุ่นยอดนิยม 1 ใน 5 ของผู้หญิงก็ว่าได้เมื่อเทียบราคาและคุณภาพแล้ว.. สมน้ำสมเนื้อ สมราคาจริงๆ เพราะยังคงเน้นการใช้งานในสายเซลฟี่อยู่ เป็นรุ่นแรกๆ ของ Sony ที่ทำออกมาตีตลาดได้ประสบความสำเร็จสูงมากๆ

9. Sony A6000

stuff

ถัดมาก็ยังคงเป็น Sony อีกเช่นเคย แต่ตัวนี้เป็นรุ่น A6000 จัดอยู่ในระดับราคาไม่แพง ใช้ง่ายคล่องมือ มี Sensor APS-C ความละเอียด 24 Megapixels, มี Feature ที่สามารถส่งรูปผ่าน WIFI และ รองรับการใช้งาน Playmemory Apps คิดว่าค่อนข้างดีกับคนสายเที่ยวที่ไม่อยากแบกกล้องให้หนักกระเป๋าอะไรมากมาย เพราะขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย

See Also

 

10. Panasonic Lumix GX85

theonlinephotographer

คุ้นชื่อกันไหมเอ่ย.. ใช่แล้วค่า Panasonic Lumix GX85 คือรุ่นที่พัฒนามาจาก GX8 โดยรุ่นใหม่นี้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดกว่าเดิม ประสิทธิภาพในการทำงานและถ่ายภาพเพิ่มมากขึ้น  มาพร้อมเซ็นเซอร์ความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล แถมยังช่วยป้องกันระบบสั่นไหว 4.5 สตอป ได้อีกด้วย การถ่ายวีดีโอก็ไม่มีปัญหาเพราะเป็นการถ่ายแบบ 4K รับประกับความคมชัด จอภาพสามารถบิดพับได้เช่นเดิม ความละเอียดสูงมากๆ 1,040,000 พิกเซล มี Wi-Fi ในตัวด้วย!

 

11. Fujifilm X-T20

pocket

ปิดท้ายด้วยกล้อง Mirrorless ยอดฮิตจาก Fuji ซึ่งรุ่น X-T20 ได้พัฒนาต่อมากจาก X-T10 นั่นเอง มีการอัปเดตหลายๆ ฟังก์ชั่นมากกว่าเดิม อย่าง Sensor ที่มีความละเอียดสูงถึง 24 Megapixels ระบบโฟกัสแบบไฮบริดที่โฟกัสถึง 325 จุด รวมถึงการถ่ายวีดีโอแบบปังๆ มีความละเอียดมากถึง 4K และที่ทำให้สาวๆ ชอบมากที่สุดคือรูปทรงกล้องเป็นแบบ SLR ขนาดเล็ก น่ารักน่าใช้เวอร์

 

ปีนี้ใครมองหากล้องอยู่พี่อะเครุว่าห้ามพลาดกล้อง Mirrorless ถูกและดีนี่เลย ควรค่าแก่การซื้อมาใช้แน่นอนจ้า!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top