รวม 9 กล้อง Leica รุ่นเด็ดรุ่นดังที่ควรมีสักตัว สาวกชอบกล้องไม่ควรพลาด – AkeruFeed
pigskywalker
Home / TREND & LIFE / รวม 9 กล้อง Leica รุ่นเด็ดรุ่นดังที่ควรมีสักตัว สาวกชอบกล้องไม่ควรพลาด

รวม 9 กล้อง Leica รุ่นเด็ดรุ่นดังที่ควรมีสักตัว สาวกชอบกล้องไม่ควรพลาด

กระแสกล้อง Leica กำลังมาแรงในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ แม้ราคาของกล้อง Leica จะค่อนข้างสูง แต่เนื่องด้วยฟีเจอร์และรูปลักษณ์ของกล้องที่โดดเด่น ทำให้หลายคนหยุดที่จะซื้อไม่ได้ พี่อะเครุเลยรวบรวมกล้อง Leica ที่ควรมีควรโดนมาฝากกันค่ะ

1.Leica X (Type 113)

กล้องคอมแพคสเปคจัดเต็ม ฟีเจอร์ที่โดดเด่นระดับมืออาชีพ เป็นกล้อง Leica ที่เหมาะกับการถ่ายภาพแนวสตรีท ด้วยเลนส์ 23 mm. ที่ทำให้การถ่ายภาพเทียบเท่ากับระดับ full frame สามารถถ่ายวีดีโอได้คมชัดแม้แสงน้อย ถือว่ากล้อง Leica ตัวนี้แทบไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์อะไรเลย พกพาตัวเดียวก็สามารถได้คุณภาพภาพระดับโปร นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ตัวกล้องที่เรียบหรู พกพาไปไหนสะดวก โดยกล้องไลก้ารุ่น Leica X (Type 113) มี 2 สีให้เลือก สีดำและเงิน ราคาประมาณ 72,000 บาท

 

2.Leica Sofort

กล้อง Leica ในรูปแบบของกล่องฟิล์มโพราลอยด์ ขนาดของฟิลม์อยู่ที่ 62 x 46 mm ใช้งานง่าย มีฟังก์ชันให้เลือกมากมาย เหมาะกับคนที่รักการถ่ายภาพฟิล์มเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การใช้งานเป็นระบบแบตเตอรี่ ชาร์จครั้งหนึ่ง สามารถถ่ายภาพได้ 100 ภาพ หรือ 10 ม้วน ปรับโหมดภาพได้หลากหลาย สีสันและตัวกล้องโดดเด่นสวยงาม มีสีขาว สีฟ้าและสีส้ม ควรค่าแก่การสะสม ที่สำคัญสาวๆวง BLACKPINK ก็ใช้เจ้าตัวนี้ถ่ายรูปเหมือนกันน้า ราคา 11,000 บาท

cnet
leica_camera

3.Leica M10

กล้อง mirrorless ของ Leica รูปทรงสุดคลาสิกที่อาจจะเห็นเจ้าตัวนี้กันมาบ้างแล้ว เพราะว่ารุ่นนี้ได้รับความนิยมสูง ด้วยเซ็นเซอร์ขนาด full-frame ความละเอียด 24 MP ซึ่งความละเอียดสูงเทียบเท่ากับกล้อง DSLR ทั่วไปเลย นอกจากนี้ยังมีช่องมองภาพแบบ Rangefinder รูปทรงตัวกล้องสวยงามเรียบหรู ราคาประมาณ 269,800 บาท

petapixel
dpreview

4.Leica Q

กล้อง Leica Q เป็นกล้องคอมแพคอีกตัวที่แนะนำมากๆ ความโดดเด่นของกล้อง Leica หลายตัวคือเซ็นเซอร์ขนาด full-frame ช่วยปรับองศาในการรับภาพมีความชัดลึกชัดตื้น มีเลนส์ฟิก 28 mm. และมี wi-fi ส่งรูปผ่านเข้ามือถือง่ายๆ ราคาอยู่ที่ 175,300 บาท

5.Leica TL

สำหรับคนที่อยากเล่นกล้อง Leica แต่งบดันมีจำกัด แนะนำเป็นรุ่น Leica TL ด้วยสเปคที่กำลังดีและราคาไม่แรงเกินไป มีระบบเซ็นเซอร์แบบ APS-C ความละเอียดภาพ 17 MP เปลี่ยนเลนส์ได้ ดีไซน์สวยหรูวัสดุอลูมิเนียม มีระบบ wi-fi ราคาประมาณ 65,000 บาท

interllectual

6.Leica M (Typ 262) 

กล้อง Digital Rangefinder  ความละเอียด 24 MP ตัวกล้องใช้วัสดุเป็น aluminium alloy ทำให้น้ำหนักเบาลง พกพาง่าย  ใช้การควบคุมของ micro-processor ทำงานเงียบขึ้นกว่าเดิม เวลาถ่ายภาพออกมาให้ความรู้สึกคล้ายกล้องฟิล์ม ราคาประมาณ 217,000 บาท

jimarnold

7.Leica D-Lux (Typ 109)

กล้อง Leica เอาใจคนงบน้อยอีกเช่นกัน ด้วยเซ็นเซอร์ CMOS มีความละเอียด 13 MP ชัดเตอร์ได้รวดเร็ว ถ่ายวีดีโอ 4K ได้ มี wi-fi ส่งภาพเข้ามือถือได้รวดเร็ว ราคาประมาณ 41,500 บาท

ephotozine

8.Leica M9

มี Full Frame มีขนาดเซนเซอร์รับภาพที่ขนาด 24×36 มม. เป็นกล้องขนาดเล็กและกะทัดรัดถ้าเทียบกับรุ่นอื่นๆ การใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ปุ่มแต่ละปุ่มถูกออกแบบมาให้ใช้แบบครบครัน ราคาประมาณ 100,000-150,000 บาท

9.Leica Q Snow

เป็นกล้องที่ได้แรงบันดาลใจจาก Iouri Podladtchikov นักกีฬาสโนว์บอร์ดโอลิมปิค เป็นกล้องรุ่นพิเศษที่ตัวกล้องเป็นสีขาวล้วนทั้งหมด สวยหรูดูแพงความพิเศษของกล้อง Leica ที่คนทั่วไปรู้กันดีอยู่แล้วคือถ่ายรูปสวยมากๆโดยที่แทบจะไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มเลยแม้แต่น้อย ยิ่งเป็นรุ่น Special Edition สีขาวตัวนี้ มีจำหน่ายแค่ 300 ตัวทั่วโลกเท่านั้น หายากสุดๆ เป็นกล้องฟูลเฟรม compact มาพร้อมเลนส์ Leica Summilux 28 mm f/1.7 ASPH ด้านหน้าของตัวกล้องทำจากหนังวัวแท้ เบาสบาย เหมาะกับพกพาไปถ่ายรูปเก๋ๆได้ทั้งวัน ราคาประมาณ 160,000 กว่าบาท

ใครที่กำลังมองหากล้อง Leica ดีๆสักตัวต้องในลิสต์ 9 ตัวนี้เลยค่ะ รับรองซื้อมาไม่ผิดหวังชัวร์!

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

กล้อง กล้อง Leica กล้อง mirrorless 2018 กล้อง polarloid กล้องแนะนำ
แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicวิธีดูแลผมทำสีMistine Super Model Runway

Check Also

50 แคปชั่นภาษาอังกฤษตั้งคู่รูปเซลฟี่ ความหมายดี เรียกไลค์พุ่ง

เวลาลงรูปถ่ายตั …

About pigskywalker

Human knowledge belongs to the world.
Previous ต่างหูดอกไม้สด เทรนด์เครื่องประดับเก๋ๆ สำหรับสาวรักธรรมชาติ!!
Next รีวิว 5 แชมพูแก้ผมร่วง เพิ่มผมหนาได้จริงจนต้องซื้อตุน เพราะไม่มีสารเคมีทำร้ายเส้นผม
Don`t copy text!