Now Reading
รวม 9 กล้อง Leica รุ่นเด็ดรุ่นดังที่ควรมีสักตัว สาวกชอบกล้องไม่ควรพลาด

รวม 9 กล้อง Leica รุ่นเด็ดรุ่นดังที่ควรมีสักตัว สาวกชอบกล้องไม่ควรพลาด

กระแสกล้อง Leica กำลังมาแรงในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ แม้ราคาของกล้อง Leica จะค่อนข้างสูง แต่เนื่องด้วยฟีเจอร์และรูปลักษณ์ของกล้องที่โดดเด่น ทำให้หลายคนหยุดที่จะซื้อไม่ได้ พี่อะเครุเลยรวบรวมกล้อง Leica ที่ควรมีควรโดนมาฝากกันค่ะ

1.Leica X (Type 113)

กล้องคอมแพคสเปคจัดเต็ม ฟีเจอร์ที่โดดเด่นระดับมืออาชีพ เป็นกล้อง Leica ที่เหมาะกับการถ่ายภาพแนวสตรีท ด้วยเลนส์ 23 mm. ที่ทำให้การถ่ายภาพเทียบเท่ากับระดับ full frame สามารถถ่ายวีดีโอได้คมชัดแม้แสงน้อย ถือว่ากล้อง Leica ตัวนี้แทบไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์อะไรเลย พกพาตัวเดียวก็สามารถได้คุณภาพภาพระดับโปร นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ตัวกล้องที่เรียบหรู พกพาไปไหนสะดวก โดยกล้องไลก้ารุ่น Leica X (Type 113) มี 2 สีให้เลือก สีดำและเงิน ราคาประมาณ 72,000 บาท

 

2.Leica Sofort

กล้อง Leica ในรูปแบบของกล่องฟิล์มโพราลอยด์ ขนาดของฟิลม์อยู่ที่ 62 x 46 mm ใช้งานง่าย มีฟังก์ชันให้เลือกมากมาย เหมาะกับคนที่รักการถ่ายภาพฟิล์มเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การใช้งานเป็นระบบแบตเตอรี่ ชาร์จครั้งหนึ่ง สามารถถ่ายภาพได้ 100 ภาพ หรือ 10 ม้วน ปรับโหมดภาพได้หลากหลาย สีสันและตัวกล้องโดดเด่นสวยงาม มีสีขาว สีฟ้าและสีส้ม ควรค่าแก่การสะสม ที่สำคัญสาวๆวง BLACKPINK ก็ใช้เจ้าตัวนี้ถ่ายรูปเหมือนกันน้า ราคา 11,000 บาท

cnet

leica_camera

3.Leica M10

กล้อง mirrorless ของ Leica รูปทรงสุดคลาสิกที่อาจจะเห็นเจ้าตัวนี้กันมาบ้างแล้ว เพราะว่ารุ่นนี้ได้รับความนิยมสูง ด้วยเซ็นเซอร์ขนาด full-frame ความละเอียด 24 MP ซึ่งความละเอียดสูงเทียบเท่ากับกล้อง DSLR ทั่วไปเลย นอกจากนี้ยังมีช่องมองภาพแบบ Rangefinder รูปทรงตัวกล้องสวยงามเรียบหรู ราคาประมาณ 269,800 บาท

petapixel

dpreview

4.Leica Q

กล้อง Leica Q เป็นกล้องคอมแพคอีกตัวที่แนะนำมากๆ ความโดดเด่นของกล้อง Leica หลายตัวคือเซ็นเซอร์ขนาด full-frame ช่วยปรับองศาในการรับภาพมีความชัดลึกชัดตื้น มีเลนส์ฟิก 28 mm. และมี wi-fi ส่งรูปผ่านเข้ามือถือง่ายๆ ราคาอยู่ที่ 175,300 บาท

5.Leica TL

สำหรับคนที่อยากเล่นกล้อง Leica แต่งบดันมีจำกัด แนะนำเป็นรุ่น Leica TL ด้วยสเปคที่กำลังดีและราคาไม่แรงเกินไป มีระบบเซ็นเซอร์แบบ APS-C ความละเอียดภาพ 17 MP เปลี่ยนเลนส์ได้ ดีไซน์สวยหรูวัสดุอลูมิเนียม มีระบบ wi-fi ราคาประมาณ 65,000 บาท

interllectual

6.Leica M (Typ 262) 

กล้อง Digital Rangefinder  ความละเอียด 24 MP ตัวกล้องใช้วัสดุเป็น aluminium alloy ทำให้น้ำหนักเบาลง พกพาง่าย  ใช้การควบคุมของ micro-processor ทำงานเงียบขึ้นกว่าเดิม เวลาถ่ายภาพออกมาให้ความรู้สึกคล้ายกล้องฟิล์ม ราคาประมาณ 217,000 บาท

jimarnold

7.Leica D-Lux (Typ 109)

กล้อง Leica เอาใจคนงบน้อยอีกเช่นกัน ด้วยเซ็นเซอร์ CMOS มีความละเอียด 13 MP ชัดเตอร์ได้รวดเร็ว ถ่ายวีดีโอ 4K ได้ มี wi-fi ส่งภาพเข้ามือถือได้รวดเร็ว ราคาประมาณ 41,500 บาท

See Also

ephotozine

8.Leica M9

มี Full Frame มีขนาดเซนเซอร์รับภาพที่ขนาด 24×36 มม. เป็นกล้องขนาดเล็กและกะทัดรัดถ้าเทียบกับรุ่นอื่นๆ การใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ปุ่มแต่ละปุ่มถูกออกแบบมาให้ใช้แบบครบครัน ราคาประมาณ 100,000-150,000 บาท

9.Leica Q Snow

เป็นกล้องที่ได้แรงบันดาลใจจาก Iouri Podladtchikov นักกีฬาสโนว์บอร์ดโอลิมปิค เป็นกล้องรุ่นพิเศษที่ตัวกล้องเป็นสีขาวล้วนทั้งหมด สวยหรูดูแพงความพิเศษของกล้อง Leica ที่คนทั่วไปรู้กันดีอยู่แล้วคือถ่ายรูปสวยมากๆโดยที่แทบจะไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มเลยแม้แต่น้อย ยิ่งเป็นรุ่น Special Edition สีขาวตัวนี้ มีจำหน่ายแค่ 300 ตัวทั่วโลกเท่านั้น หายากสุดๆ เป็นกล้องฟูลเฟรม compact มาพร้อมเลนส์ Leica Summilux 28 mm f/1.7 ASPH ด้านหน้าของตัวกล้องทำจากหนังวัวแท้ เบาสบาย เหมาะกับพกพาไปถ่ายรูปเก๋ๆได้ทั้งวัน ราคาประมาณ 160,000 กว่าบาท

ใครที่กำลังมองหากล้อง Leica ดีๆสักตัวต้องในลิสต์ 9 ตัวนี้เลยค่ะ รับรองซื้อมาไม่ผิดหวังชัวร์!

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top