Now Reading
กล้องแบบไหนนะ..ที่เหมาะสำหรับเก็บภาพความทรงจำในวันหยุด

กล้องแบบไหนนะ..ที่เหมาะสำหรับเก็บภาพความทรงจำในวันหยุด

ช่วงนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวของใครหลายๆ คน เพราะฉะนั้นการเลือกกล้องถ่ายรูปดีๆ สักตัว ที่นอกจากสมาร์ทโฟน ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะนอกจากมันจะช่วยเก็บความทรงจำดีๆ ของเราได้แล้ว ยังช่วยทำให้เราหวนนึกถึงบรรยากาศในขณะที่ไปเที่ยวได้อีกด้วย.. แล้วกล้องแบบไหนนะที่เหมาะกับการไปเที่ยวในวันหยุดแบบนี้

 

▷▷ กล้อง Quick Snap

22

กล้อง Quick Snap เป็นกล้องฟิล์มแบบที่ใช้แล้วทิ้งเลย เอกลักษณ์ของการใช้ Quick Snap จะทำให้ภาพที่ถ่ายดูคลาสสิค บางคนอาจจะบอกว่าการใช้กล้องดิจิตอลหรือสมาร์ทโฟนสมัยนี้ก็สามารถปรับแต่งภาพให้เหมือนกล้องฟิล์มได้ แต่ขอบอกก่อนเลยว่า ความรู้สึกของการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม (แบบใช้แล้วทิ้ง) นั้น จะให้ความรู้สึกที่ต่างออกไปจากเดิมแน่นอนค่ะ

antc19

ภาพด้านบนนี้คือตัวอย่างภาพถ่ายที่มาจาก Quick Snap  แม้ว่าภาพที่ถ่ายออกมาสีจะดูตุ่นๆ เล็กน้อย แต่มันก็ให้ความรู้สึกที่ดูแล้วอบอุ่น และเมื่อเราย้อนดูภาพเหล่านี้อีกครั้งคุณก็จะจดจำภาพบรรยากาศเหล่านี้ได้ง่ายๆ เลยล่ะ

▷▷ กล้องกันน้ำ

e

หากพูดถึงการไปเที่ยวทะเล สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ กล้องกันน้ำ ใครๆ ก็อยากได้ภาพที่สวยที่สุด อย่างบางครั้งเราก็อยากได้ภาพตัวเองขณะกำลังแหวกว่ายอยู่ท่ามกลางทะเลกับฝูงปลา หรือภาพปะการังใต้ทะเล หากคุณกำลังมองหากล้องประเภทนี้อยู่ ลองมองดูกล้องที่เรากำลังจะแนะนำก่อน

11

Quick Snap New Waterproof เป็นกล้องกันน้ำแบบที่ใช้แล้วทิ้ง มันสามารถอยู่ในน้ำลึกได้มากถึง 10 เมตร ภาพถ่ายที่ถ่ายจากกล้องกันน้ำ นอกจากจะถ่ายใต้น้ำได้ออกมาชัดแจ๋ว ยังให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่แบบไม่ต้องกลัวเปียกเลยค่ะ

f

▷▷ กล้องโพลารอยด์

large (8)

See Also

กล้องโพลารอยด์ก็เป็นกล้องอีกประเภทหนึ่งที่มีราคาไม่แพง และไม่ได้เป็นที่นิยมแค่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น เพราะว่ากล้องโพลารอยด์ก็เคยได้รับความนิยมในเมืองไทยเช่นกัน แม้ว่าช่วงปีหลังๆ กระแสของกล้องโพลารอยด์จะซาลงไป แต่ก็ยังพบเห็นบางคนยังคงใช้กล้องโพลารอยด์กันอยู่

q

ความโดดเด่นของรูปภาพที่ได้จากกล้องโพลารอยด์ก็คงหนีไม่พ้นกรอบสีขาวๆ ของภาพถ่ายที่มันออกมาจากกล้องถ่ายรูปได้เดี๋ยวนั้น

กล้องทั้ง 3 ตัวนี้เป็นความโดดเด่นที่ไม่สามารถพบเจอได้ในสมาร์ทโฟน หากใครกำลังตัดสินใจซื้อกล้องตัวใหม่ เอาไว้สำหรับไปเที่ยวในวันหยุด ก็อย่าลืมลองนึกถึงกล้องทั้ง 3 สไตล์นี้ดู เพื่อให้การถ่ายภาพในวันหยุดสนุกมากยิ่งขึ้น

ที่มา: mery 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top