Now Reading
ปักหมุด 7 ‘Art Gallery’ ในกรุงเทพ ถ่ายรูปยังไงก็ปัง!

ปักหมุด 7 ‘Art Gallery’ ในกรุงเทพ ถ่ายรูปยังไงก็ปัง!

ตอนนี้สายอาร์ตสายถ่ายรูปหลายคนชอบไปหาโลเคชั่นสวยๆ ถ่ายรูปกันมากเลยใช่มั้ยล่ะ?? ซึ่งพี่อะเครุจะบอกว่าสถานที่ที่สวยและควรค่าแก่การไปถ่ายรูปมากๆ คือ อาร์ตแกลอรี่ในกรุงเทพ มีความครีเอทีฟและไอเดียต่างๆ เยอะแยะไปหมด เพราะงั้นมุมในการถ่ายรูปรวมถึงภาพศิลปะอื่นๆ จึงทำให้รูปของเราดูโดดเด่นมากกว่าปกติทั่วไป วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมอาร์ตแกลอรี่ดีๆ ที่ทุกคนมักจะไปกัน เอาเป็นว่าต้องปักหมุดแล้วตามมาเลย!

1. มิวเซียมสยาม

สถานที่แรกที่ควรค่าแก่การไปเสพงานอาร์ตงานศิลป์มากที่สุดคงไม่พ้นที่มิวเซียมสยามแน่นอน เพราะที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมที่สุดของงานศิลปะไว้มากมายจากศิลปินชื่อดังหลายท่าน มีความเป็นเอกลักษณ์ในตัวของตัวเองสูง รวมถึงไอเดียใหม่ๆ ที่ช่วยปลุกความครีเอทีฟในตัวเราได้ด้วยนะ ใครที่ชอบหาไอเดียใหม่ๆ ไม่ควรพลาดเลย แถมแต่ละมุมยังให้ความรู้เราได้อีกด้วย เป็นที่ที่ต้องมาถ่ายรูปจริงๆ ค่ะ

สถานที่ : มิวเซียมสยาม
พิกัด : 4 ถนนสนามไชย พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร (เสียค่าบริการ และปิดทุกวันจันทร์)
การเข้าชมเป็นหมู่คณะกรุณา ติดต่อ 02 225 2777 ต่อ 411
เวลาเปิดปิด : ในวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น.

เข้าชมฟรี เฉพาะ เยาวชนไทยและเยาวชนต่างชาติ อายุต่ำกว่า 15 ปี ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป
พระภิกษุสงฆ์ นักบวช ผู้พิการและทุพพลภาพ มัคคุเทศน์
(แสดงบัตรประจำตัวที่ออกโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา)

2. YenakArt Villa art gallery

แกลอรี่สีขาวคลีนๆ ที่เต็มไปด้วยกระจกใส ตอนกลางวันนี่เหมาะกับการถ่ายรูปมากก ค่อนข้างเป็นสถานที่ยอดฮิตของผู้หญิงหลายคนเลยแหละ แต่ว่าภายในของเค้าจะเปลี่ยนนิทรรศการไปเรื่อยๆ ทำให้ภาพด้านในไม่น่าเบื่อและตื่นเต้นอยู่เสมอ แอบให้แรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่าาา แถมบางครั้งก็มีการจัดแสดงแบบ Solo Exhibition ใครที่ชอบดูผงานของศิลปินยุคใหม่และไอเดียแปลกๆ แนะนำว่าต้องไป!

สถานที่ : YenakArt Villa art gallery
พิกัด : 69 ซอยประสาทสุข แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา, กรุงเทพฯ
เวลาเปิดปิด : พุธ-ศุกร์ 14.00-19.00 น. วันเสาร์ 11.00 – 19.00 น.

3. MOCA Museum of Contemporary Art

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยที่จัดแสดงผลงานของศิลปินแห่งชาติเยอะมากกก ภายในอาคารจะจัดแสดงเป็นโซนๆ ซึ่งทำให้บางพื้นที่มีสีสันแตกต่างกันออกไปตามภาพนิทรรศการ ถือว่าเป็นอาร์ตแกลอรี่อันดับต้นๆ ของคนที่รักผลงานศิลปะเลยก็ว่าได้  มีทั้งของอาจารย์เฉลิมชัย, อาจารย์ถวัลย์ และคุณกมล ทัศนาญชลี

สถานที่ : MOCA
พิกัด : 499 ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร, กรุงเทพ
เวลาเปิดปิด : 10:00–18:00 (ปิดทุกวันจันทร์)
เบอร์ : 02 016 5666

4. House of Lucie

อาร์ตแกลอรี่อีกที่ที่ต้องปักโลเคชั่นไว้รัวๆ เลย ส่วนใหญ่ผลงานจะเน้นไปที่งานถ่ายภาพ ทำให้เราอินและเข้าถึงมุมมองและโลกอีกใบหลังเลนส์ได้ รูปภาพจะเน้นไปในทางเรียลๆ ทำให้เราเปิดโลกของความคิด ความงาม ความเจ็บปวด และทุกๆ อย่างออกมาได้เป็นอย่างดี การสื่ออารมณ์ออกมาทางรูปภาพถือว่าเป็นอะไรที่สุดและลึกซึ้งมาก!

สถานที่ : House of Lucie
พิกัด : 1 เอกมัยซอย 8, กรุงเทพฯ
เวลาเปิดปิด : 11:00–18:00 น.
เบอร์ : 095 478 9987

5. Numthong Gallery

 แกลอรี่เก่าแก่ย่านอารีย์ 5 ที่นี่ก่อตั้งมาถึง 21 ปีเลยค่ะ ถือว่าเป็นแกลอรี่ที่เปิดมายาวนานมากๆ หลายคนที่ชอบหาไอเดียใหม่ๆ หรือแรงบันดาลใจในด้านต่างๆ จะชอบมาที่นี่กัน เพราะได้รวบรวมผลงานทางด้านศิลปะหลายแขนงไว้มากมายทั้งศิลปินไทยและศิลปินต่างชาติ แถมยังมีห้องสมุดบรรยากาศสงบให้เราค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับศิลปะไว้ด้วย

See Also

สถานที่ : Numthong Gallery
พิกัด : 72/3 อารีย์ 5 (เหนือ) พหลโยธิน 7 ถนนพหลโยธิน พญาไท, กรุงเทพฯ  (ลงบีทีเอสสถานี อารีย์ ทางออก 3)
เวลาเปิดปิด : 11:00–18:00 น. (ปิดวันอาทิตย์และวันจันทร์)
เบอร์ : 081 918 5067

6. Bangkok Citycity Gallery

อาร์ตแกลอรี่สีขาวล้วนที่สวยมากๆ และไม่ควรมองข้ามที่นี่เด็ดขาดเลยจ้า! เป็นแกลอรี่ที่เต็มไปด้วยงานศิลป์สไตล์แปลกแหวกแนวที่ช่วยเสริมสร้างแนวความคิดและมุมมองใหม่ให้กับเรามาก เข้าไปทีแรกอาจจะงงว่าทำไมมุมบางมุมถึงตั้งของวางไว้แปลกๆ แต่จริงๆแล้วแสดงถึงความเข้าใจในงานศิลปะที่ต้องการสื่อออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุด ที่แนะนำที่นี่เพราะรวบรวมผลงานจากคนดังอย่าง นวพล ธำรงค์รัตนฤทธิ์ และวิศุทธิ์ พรนิมิตร ด้วยค่า

สถานที่ : Bangkok Citycity Gallery
พิกัด : 13/3 สาทร 1 ถนนสาทรใต้ ทุ่งมหาเมฆ, กรุงเทพฯ
เวลาเปิดปิด : 13:00 – 19:00 น. (ปิดวันจันทร์และอังคาร)
เบอร์ : 083 087 2725

7. Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

และที่สุดท้ายที่ต้องเคยมากันแน่นอนนั่นก็คือ BACC หรือหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร มีความใหญ่โตโล่งโปรงสบาย ใครที่ชอบถ่ายรูปแนวคลีนหรือโทนสีขาวถือว่าเป็นอาร์ตแกลอรี่ที่ตอบโจทย์มากจริงๆ มีการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะอยู่ตลอดเวลา คอยเปลี่ยนแนวและหมุนเวียนไปเรื่อยๆ ทำให้เราสนุกสนานกับการเสพงานศิลป์ด้วย รวมถึงกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ ก็มีให้เราเข้าร่วมเพียบ!

สถานที่ : BACC
พิกัด : 939 ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน, กรุงเทพฯ
เวลาเปิดปิด : 10:oo – 21:00 น.
เบอร์ : 02 214 6630

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 7 อาร์ตแกลอรี่สวยๆ ที่ควรค่าแก่การไปถ่ายรูปเพิ่มโปรไฟล์เก๋ๆ ของเรา ถ้ารักหรือชอบในงานศิลปะก็ต้องปักหมุดแต่ละที่ แล้วตามไปกันด่วนๆ เลยจ้า!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top