Now Reading
รวม 10 กล้องโพราลอยด์น่าซื้อปี 2019 สวยคลาสสิก สายฮิปควรมีติดตัว!

รวม 10 กล้องโพราลอยด์น่าซื้อปี 2019 สวยคลาสสิก สายฮิปควรมีติดตัว!

เสน่ห์ของรูปถ่ายคือเป็นสิ่งที่สร้างคุณค่าทางจิตใจให้กับเราไม่ว่าเวลาจะผ่านมายาวนานแค่ไหน เมื่อเวลาเปลี่ยนไปกล้องถ่ายรูปก็ถูกพัฒนาให้มีคุณภาพ รองรับการใช้งานที่สะดวกขึ้น ทั้งกล้องดิจิตอล มือถือ ซึ่งมีอยู่หลากหลายประเภทให้เราได้เลือกใช้เพื่อถ่ายภาพเก็บความทรงจำ และกล้องอีกหนึ่งประเภทที่สาวๆหลายคนต่างเทใจ ยกให้เป็นไอเทมประจำกายคงหนีไม่พ้น “กล้องโพราลอยด์ (Polaroid)” ที่มีเอกลักษณ์ของความคลาสสิก คงเสน่ห์ของการที่กดชัตเตอร์แล้วสามารถปริ้นภาพได้ทันที ทั้งยังง่ายต่อการพกพาด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวมกล้องโพราลอยด์ 10  รุ่นที่ดีไซน์เก๋น่าใช้มายั่วเอาใจสาวๆ จะมีรุ่นไหนน่าโดนบ้าง..ตามไปดูกันเลยค่ะ

1. Lomo Instant รุ่น Sanremo Edition Li100lux

มากันที่ตัวแรกกับกล้องโพราลอยด์คุณภาพแน่นจากแบรนด์ LOMO กล้องอินสแตนท์ Lomo รุ่น Sanremo Edition LI100LUX รูปทรงคลาสสิก มาในโทนสีน้ำตาลแบบวินเทจ วัสดุทำมาจากอลูมิเนียมคุณภาพ ภาพถ่ายที่ปริ้นออกมาสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบ ระบบโฟกัสไว ใช้งานได้ในทุกสภาพแสง ไม่ว่าจะแสงมืดหรือสว่างก็ไม่สามารถทำลายความสวยของภาพได้ ปรับแสงได้อัตโนมัติ มาพร้อมเลนส์ 3 แบบให้เลือกใช้ ทั้งเลนส์ Close-up, เลนส์ Fisheye และเลนส์ Wide ทำให้ภาพสวยจบครบในหนึ่งเดียว

2.Fujifilm Instant Color Film Instax Mini

มาแรงไม่แพ้กล้อง Mirrorless เลย สำหรับ Fujifilm Instax Mini  ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพที่ช่วยสร้างสีสันมีชีวิตชีวา ดูสดใสตั้งแต่ดีไซน์และโทนสีสุดคัลเลอร์ฟูลในสไตล์น่ารัก เหมาะกับสาวๆ รูปทรงกะทัดรัด ฟังก์ชั่นใช้งานหลากหลาย ทำให้ได้ภาพชิคๆ ในสไตล์ที่เป็นตัวเอง ตัวกล้องใช้งานง่าย และมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม สาวๆ สายคิวท์ต้องมีแล้วแหละ

3.Polaroid  Snap

Polaroid Snap กล้องขนาดเล็กมินิไซส์คล้ายของเล่น แต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ตอบโจทย์การถ่ายรูปที่รวดเร็วและสวยงาม เน้นความไว มีคุณสมบัติถ่ายภาพได้แม้กำลังปริ้นท์รูปอยู่ นอกจากนั้นยังสามารถตั้งเวลาถ่ายภาพได้อีกด้วย มาพร้อมโหมดถ่ายภาพ 6 โหมด ตอบโจทย์รูปภาพหลากสไตล์ ตัวกล้องขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก และมีฟังก์การใช้งานง่าย ปริ้นท์ภาพง่ายด้วยระบบเทคโนโลยี ZINK Zero Ink Printing Technology ซึ่งเป็นการพิมพ์ภาพโดยไม่ต้องอาศัยหมึกเลยแม้แต่น้อย เล็กพริกขี้หนูจัดเต็มจริงๆ

4.Fujifilm Instax รุ่น Instax Mini 9 Tsum Tsum

สาวก Tsum Tsum ต้องตามมาโดนกับกล้อง Fujifilm Instax Mini 9 Tsum Tsum คอลเลคชั่นใหม่ที่มาพร้อมความน่ารักสดใส เอาใจคนรักการ์ตูนโดยเฉพาะ ดีไซน์เป็นมินนี่สีชมพูขาวน่ารัก ใครเห็นเป็นต้องหลง มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษที่สามารถถ่ายเซลฟี่ได้ มีกระจกติดกับเลนส์ ถ่ายภาพระยะใกล้ได้ 35 ซม. โหมดถ่ายภาพให้ความรู้สึกนุ่มนวล ปรับแสงสว่างได้ตามต้องการ พกสะพายเป็นพร็อพก็เก๋แล้ว

5.Lomo Instant รุ่น Action Sampler

ความคัลเลอร์ฟูลสีสันละลานตา พร้อมดีไซน์หลากสีซ่อนอยู่ในตัวกล้อง วัสดุเป็นพลาสติกใส แฝงความสนุกภายใน LOMO Instant รุ่น ActionSampler กับคุณสมบัติพิเศษที่มีความสามารถในการสแนปภาพ 4 ช็อตไว้ภายในภาพเดียว ตัวกล้องเป็นพลาสติกใสสวยงาม ทำให้เจ้าสี่ตารูปร่างสี่เหลี่ยมมีน้ำหนักเบา  สร้างความสนุกกับการถ่ายภาพในทุกจังหวะจนวางไม่ลง ดีไซน์ก็น่าโดนแบบสุดๆ

6.Lomo Instant รุ่น Diana Instant Square With Flash

กล้องวินเทจโทนสีพาสเทลน่ารักๆ LOMO Instant รุ่น Diana Instant Square With Flash โดดเด่นสะดุดตากับแฟลชขนาดใหญ่ที่มุมซ้ายของกล้อง นำเอาลูกเล่นและเอกลักษณ์ของกล้อง Diana มาใส่ลงใน Diana Instant Square ตัวนี้ ภาพที่ได้มีความฟุ้งชวนฝัน พร้อมสีสันที่จัดจ้าน แฝงขอบดำเบลอๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของกล้องตัวนี้ ดีไซน์เก๋น่าใช้ น่าตำมากๆ เลยค่ะ

7.Lomo Instant รุ่น Automat Riviera

LOMO Instant รุ่น Automat Riviera กล้องน่ารักโทนสีสบายตาเพิ่มสีสันให้กับภาพถ่ายตัวนี้ มาในดีไซน์สี่เหลี่ยมเรียบๆ พร้อมลวดลายนักกีฬาว่ายน้ำดูฮิปๆ มีกระจกสะท้อนสำหรับคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่ มีโหมดออโต้เพื่อให้สาวๆ ใช้งานได้ง่ายในทุกสถานการณ์ รวมถึงระบบวัดแสงอัตโนมัติ ที่ช่วยคำนวณทุกอย่างให้กับการถ่ายภาพ ทำให้ได้ภาพที่สวยงามในทุกสภาพแสง  มีลูกเล่นมากมายให้เลือกใช้งาน และที่สำคัญยังเป็นงาน LIMIT EDITION มีแค่ 500 ตัวบนโลกเท่านั้น

See Also

8.Lomo Instant รุ่น Squre Piglle LI600Piglle

เอาใจคนใจร้อนที่ชอบความรวดเร็วด้วยคุณสมบัติการถ่ายภาพด่วนเพียง 1-2 นาที คุณสมบัติหลักของกล้อง LOMO Instant  รุ่น SQUARE PIGALLE LI600PIGALLE กล้องฟิล์มโพราลอยด์ขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสตัวแรกของโลก โดยเราสามารถใช้กล้องตัวนี้เก็บทุกสิ่งบนโลกลงบนฟิล์มขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสจิ๋วผ่านช่วงเลนส์แก้วระยะเทียบเท่า 45 มม. กล้องตัวนี้มาพร้อมกับระบบวัดแสงอัตโนมัติ จึงไม่ต้องกังวลในเรื่องสภาพแสง จะสแนปยังไงก็ได้ภาพที่สวยงาม และยังลูกเล่นอีกมากมาย ทั้งโหมดถ่ายภาพซ้อนได้ไม่จำกัด โหมดตั้งเวลาถ่ายภาพ ทำให้การถ่ายภาพแบบโพราลอยด์มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

9.Fujifilm Instax Square sq6

 Fujifilm Instax ในรุ่น Square sq6  มาในรูปแบบสีเงินเมทัลลิคไซส์จิ๋ว มีฟังก์ชันหลากหลาย สามารถใช้งานสะดวกได้ในทุกสถานการณ์ กล้องมีฟังก์ชั่นปรับค่าแสงอัตโนมัติที่เปิดใช้งาน เมื่อกดปุ่มชัตเตอร์กล้องจะตรวจจับความสว่างโดยรอบและปรับเพื่อให้ความเร็วชัตเตอร์และความเข้มของแสงแฟลชสูงสุด แม้แต่ในห้องมืดๆ ก็สามารถถ่ายภาพวัตถุและพื้นหลังได้อย่างชัดเจน เมื่อจะถ่ายภาพตัวเองก็เพียงแค่ตั้งกล้องไปที่โหมด selfie และการตั้งค่าจะถูกปรับโฟกัสและความสว่างให้เหมาะสม นอกจากนี้ยังมีกระจกเงาที่ติดอยู่ด้านข้างของเลนส์ด้วย คุณสมบัติจัดเต็มเหมาะกับสาวๆ ที่รักการถ่ายเซลฟี่สุดๆ

10.Fujifilm Instax รุ่น Square sq10

กล้องอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ.. Fujifilm Instax  รุ่น Square SQ10  กล้องที่รวมเอา 2 ระบบไว้ด้วยกัน ระหว่างฟิล์มและดิจิตอล ในรูปแบบของกล้องฟิล์มโพลารอยด์ โดยดีไซน์ของ Instax Square SQ10 นั้นยังให้อารมณ์ของความเป็น Instax ไว้เป็นอย่างดี พร้อมสร้างสรรค์ภาพถ่ายและเก็บเรื่องราวที่น่าจดจำไว้บนแผ่นฟิล์มสุดคูล ถ่ายภาพด่วนได้ภายในเวลา 1-2 นาที  และยังสามารถบันทึกภาพเป็นไฟล์ JPEG ขนาด 800×800 พิกเซลได้อีกด้วย ยังไม่หมดเท่านั้น กล้องตัวนี้สามารถปรับแต่งภาพด้วย FILTER ได้ถึง 10 แบบ ถ่ายภาพซ้อนก็ได้ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทางเรามากๆ จ้า

 

น่าใช้เหมาะสำหรับสายชิคที่ชอบกลิ่นอายของกล้องโพราลอยด์เวอร์ๆ แต่ละรุ่นนอกจากดีไซน์เก๋แล้ว การใช้งานยังล้ำอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหากล้องโพลารอยด์ไว้ใช้งานอยู่ล่ะก็ ลองเล็งๆ รุ่นที่นำมาฝาก แล้วไปหาซื้อมาเป็นไอเทมเก็บความทรงจำกันได้เลย

 ที่มาภาพ: powerbuygetawayenijamode

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top