Now Reading
แนะนำ 12 กล้องถ่ายรูปตัวเด็ด เซลฟี่สวย คุ้มค่ากับการซื้อ

แนะนำ 12 กล้องถ่ายรูปตัวเด็ด เซลฟี่สวย คุ้มค่ากับการซื้อ

สมัยนี้จะไปไหนมาไหนก็ต้องพกกล้องถ่ายรูปติดตัวไปด้วยเสมอ สำคัญรองจากมือถือก็เห็นจะเป็นกล้องถ่ายรูปนี่แหละ แต่คิดว่าคงมีมือใหม่หลายคนที่อยากได้กล้องถ่ายรูปดีๆ พกพาง่าย เซลฟี่สวยสักตัว แต่ก็เลือกไม่เป็น ไม่ต้องห่วงค่ะ พี่อะเครุได้รวบรวมกล้องถ่ายรูปเซลฟี่ พกพาง่าย สวยเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวๆ มาให้แล้ว

1. Canon G7X II

ราคา 21,730 บาท

สำหรับกล้องตัวแรกที่จะมาแนะนำนี้กำลังมาแรงสุดๆ ในช่วงนี้เลย ฮิตมากในหมู่ Beauty Blogger เพราะเป็นกล้องขนาดเล็กจับถนัดมือ ถ่าย Vlog หรือวีดีโอได้ เก็บเสียงได้ดี ถ่ายภาพก็สวยงาม  ได้ภาพความละเอียดสูงในทุกสถานการณ์ คุณภาพรูปในที่แสงน้อยก็โอเค ถือว่าคุ้มค่ามากๆ

รีวิวกล้องถ่ายรูป

https://www.youtube.com/watch?v=_glIWtsnMmU

2. Fujifilm X-A5

ราคา 21,990 บาท

กล้องถ่ายรูป Fuji ซีรีส์ที่ฮอตฮิตสุดๆ ในหมู่สาวๆ ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก มืใหม่ก็สามารถใช้ได้ ซึ่ง X-A5 นี้พัฒนามาจาก X-A3 อย่างที่รู้กันว่ากล้องซีรีส์นี้ถ่ายเซลฟี่สวยอยู่แล้ว แต่สำหรับรุ่นนี้จะมีช่องต่อไมค์แยกมาให้ด้วย จึงทำให้สะดวกต่อการถ่าย Vlog หรือ Live ยิ่งขึ้น เพราะจะได้เสียงที่คมชัดขึ้นสุดนั่นเอง

รีวิวกล้องถ่ายรูป

3. Fujifilm X-A3

ราคา 19,990 บาท

สำหรับตัวนี้เป็นกล้องถ่ายรูปที่ออกมาก่อนรุ่น X-A5 ที่ขึ้นชื่อเรื่องเทพเซลฟี่ ถ่ายแล้วหน้าเนียนสวยฟรุ้งฟริ้ง เป็นชัตเตอร์แบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีเสียงชัตเตอร์เงียบ เหมาะกับการถ่ายภาพในที่ที่ไม่อยากให้เสียงชัตเตอร์ไปรบกวนคนอื่น และในที่ที่มีแสงจ้าเกินไป มีจำนวนพิกเซลอยู่ที่ 16 ล้าน

รีวิวกล้องถ่ายรูป

4. Fujifilm X-T20

ราคา 34,990-34,990 บาท

Fujifilm X-T20 เป็นกล้องถ่ายรูปที่พัฒนาจาก XT-10 กล้อง Mirrorless ความละเอียด 24.3 ล้านพิกเซล ดีไซน์สวย ถ้าดูภายนอกก็เหมือนรุ่น XT-10 เลย ถ่ายภาพคนแล้วสีผิวไม่เพี้ยนมากเกินไป มีความสมดุลดี

รีวิวกล้องถ่ายรูป

5. Canon EOS M10

ราคา 13,990-16,990 บาท

Canon EOS M10 เป็นกล้อง mirrorless ที่เน้นเรื่องการใช้งานง่าย จึงเหมาะกับมือใหม่ที่พึ่งหัดใช้กล้อง มีความละเอียด 18 ล้านพิกเซล ลงโซเชี่ยลต่างๆ ได้สบาย ภาพสวย ฟังก์ชันไม่ซับซ้อน ใช้ไม่ยาก

รีวิวกล้องถ่ายรูป

6. Canon EOS M3

ราคา 15,900-21,500 บาท

สำหรับ Canon EOS M3 จะมีความละเอียดสูงกว่า Canon EOS M10 เหมาะกับคนที่ถ่ายภาพสไตล์ที่เน้นดีเทลงานต่างๆ ขนาดเหมาะแก่การพกไปที่ต่างๆ คุณภาพเทียบเท่ากล้องโปรอย่าง DSLR แต่พกพาง่ายกว่า เกิดมาเพื่อคนในยุคปัจจุบันอย่างแท้จริง

รีวิวกล้องถ่ายรูป

7. Sony A6000

ราคา 25,990 บาท

กล้องถ่ายภาพขนาดเล็กตัวนี้อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ โฟกัสแม่นยำ ถ่ายทั้งรูปและวีดีโอสวย คมชัด ทั้งในแสงปกติและที่ที่มีแสงน้อย ถือว่าเป็นกล้องที่น่าสนใจไม่เบาเลย

รีวิวกล้องถ่ายรูป

8. Sony A5100

ราคา 22,990 บาท

กล้อง mirrorless ฮอตฮิตติดอันดับมาอย่างยาวนาน เป็นที่นิยมในหมู่เน็ตไอดอลและบิวตี้กบล็อกเกอร์ทั้งหลาย บอดี้สวยเหมาะกับสาวๆ โทนสีภาพสวย โฟกัสเร็ว สามารถแตะหน้าจอเพื่อโฟกัสได้ ความละเอียดอยู่ที่ 24.3 ล้านพิกเซล ใครที่กำลังมองหากล้องมาถ่ายคลิปลองดูไว้เป็นตัวเลือกได้นะคะ

See Also

รีวิวกล้องถ่ายรูป

9. Olympus PEN E-LP8

ราคา 24,990 บาท

กล้องถ่ายรูปรูปทรงเล็กกะทัดรัด ดีไซน์เรียบหรู มีให้เลือก 3 สี คือ สีดำ สีขาว และสีน้ำตาล พกเป็นพร็อพก็เก๋ ส่วนของหน้าจอเป็นทัชสกรีน ทัชได้เหมือนสมาร์ทโฟนเลย พลิกหน้าจอได้ 180 องศา เซลฟี่สะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นเซฟฟี่และรูปแบบการถ่ายภาพเยอะมากเวอร์

รีวิวกล้องถ่ายรูป

10. Olympus E-PL7

ราคา 20,990 บาท

Olympus E-PL7 กล้องถ่ายรูปดีไซน์สวยอีกหนึ่งตัวจากโอลิมปัส ส่วนของจอเซลฟี่จะต่างจากกล้องอื่นๆ เพราะต้องพลิกลงด้านล่าง สะดวกสำหรับเวลาต้องการถ่ายภาพมุมสูง ชูมือขึ้นสูงแต่ก็ยังเห็นหน้าจออยู่ แถมยังพลิกจอได้หลายองศาด้วย

รีวิวกล้องถ่ายรูป

11. Panasonic Lumix GF9

ราคาประมาณ 12,590 บาท

กล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก เบามาก พกพาสะดวก เอาไปที่ไหนๆ ก็ไม่เป็นภาระ เปลี่ยนเลนส์ได้ ใช้งานง่าย ดีงามอะไรเบอร์นี้ ถ่ายรูปออกมาแล้วสีผิวสวยเนียน ในส่วนของการเซลฟี่นั้น.. มีโหมด 4K Selfie ถ่ายแบบรัวๆ ทำให้ภาพมีชีวิตชีวา มีรูปเลือกเยอะ แค่นี้ยังไม่พอ.. เขามีโหมด Beauty Retouch คือเราปรับแต่งใบหน้าก่อนถ่ายได้เลย ไม่ว่าจะหน้าเรียว ฟันขาว เปลี่ยนสีรองพื้น เติมสีปาก หรือแม้แต่เติมอายไลน์เนอร์

รีวิวกล้องถ่ายรูป

12. Nikon 1 J5

ราคา 21,990 บาท

สำหรับกล้องตัวสุดท้ายนี้ก็มีขนาดเล็กและเปลี่ยนเลนส์ได้เช่นเดียวกัน พลิกหน้าจอได้ 180 องศา ภาพที่ได้จากการเซลฟี่ ผิวหน้าจะมีความชมพูนิดๆ เนียนสวย เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบเซลฟี่เป็นที่สุด

รีวิวกล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูปดีๆ มีหลายแบบหลายราคาให้เลือกสรรเลยนะคะ ลองเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานกันดู อ่านรีวิวเยอะๆ จะได้ตัดสินใจง่ายขึ้นน้า

ที่มา: fujifilmcanonmedium
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top