Now Reading
ชี้เป้า 10 กล้อง Mirrorless ราคาไม่แรง 2020 #สายเที่ยวต้องมี!!

ชี้เป้า 10 กล้อง Mirrorless ราคาไม่แรง 2020 #สายเที่ยวต้องมี!!

ใกล้วันหยุดยาวชดเชยช่วงสงกรานต์เข้าไปทุกทีแล้ว เพื่อนๆ หลายคนคงมีแพลนจะไปเที่ยวไปเก็บรูปสวยๆ กันใช่ไหมล่ะ แน่นอนว่าของสำคัญที่ต้องมีเลยก็คือกล้องถ่ายรูป ที่เอาไว้ถ่ายรูปสวยๆ มาเก็บไว้ วันนี้อะเครุก็เลยรวมกล้อง Mirrorless ราคาน่ารักจับต้องได้มาฝากเพื่อนๆ ทุกคน จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนะ

หลักในการเลือกกล้อง Mirrorless

เพื่อนๆ หลายคนคงยังตัดสินใจไม่ถูก เพราะกล้อง Mirrorless มีให้เลือกหลากหลายเหลือเกิน พี่อะเครุเลยจะมาบอกหลักในการซื้อกล้องสักตัวมาให้เพื่อนๆ ได้รู้กันค่ะ

เลือกจากแบรนด์ที่สนใจ

อย่างแรกเลยตอนเราเลือกซื้อกล้อง ต้องดูจากแบรนด์ก่อนนะ เพราะแต่ละแบรนด์เค้าจะมีจุดเด่นของเค้าแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ คุณภาพ หรือฟังก์ชันต่างๆ เพื่อนๆ ก็เลือกตามที่ใจสั่งมาได้เลยค่า

เลือกจากจุดประสงค์ในการใช้งาน

การจะตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนึง เราต้องรู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าจะเอาไปใช้อะไร ถ้านำไปใช้ในการถ่ายรูปก็ต้องเลือกตัวที่มีคุณภาพมากที่สุด แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนจะเริ่มเป็น Blogger ถ่าย Vlog ก็ควรเลือกกล้องที่เหมาะกับการถ่ายวิดีโอที่มีฟังก์ชันกันสั่น การเลือกซื้อตามจุดประสงค์การใช้งานจะทำให้เราได้ภาพหรือวิดีโอตรงตามที่เราต้องการ

เลือกจากราคาอุปกรณ์เสริม

ถ้าเรามีกล้องแล้วเราก็ต้องมีเลนส์เจ๋งๆ ใช่ไหมล่ะ ซึ่งเลนส์แต่ละรุ่นก็ไม่สามารถที่จะใส่ได้กับกล้องทุกตัว ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ จะเลือกซื้อกล้อง ก็ควรที่จะศึกษาด้วยนะคะว่ากล้องที่สนใจอยู่สามารถใส่เลนส์อะไรได้บ้าง ใส่ได้กี่ตัว พี่อะเครุแนะนำว่าควรเลือกซื้อกล้องที่สามารถใส่เลนส์ได้หลายแบบเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย

1. FujiFlim X-A5Kit 15-45 mm

ตัวแรกนะคะ เป็นกล้องขวัญใจวัยรุ่นเลยล่ะค่ะ เพราะว่าใช้ง่าย ฟังก์ชันเพียบ! ทั้งระบบ Sensors CMOS ความละเอียด 24.2 Megapixels สามารถปรับหน้าชัดหลังเบลอได้เหมือนกล้อง DSLR  แล้วยังปรับหน้าจอได้เพื่อเอาไว้เซลฟี่อีกต่างหาก รูปทรงสวยน่ารัก แถมราคาก็ยังไม่แรงด้วยนะคะ ต้องมีแล้วน้า

ราคา: 14,900 บาท
พิกัด : Lazada, Shopee, World Camera, Big Camera

2. Fujifilm X-T100 Kit

กล้องรุ่นนี้ขอบอกเลยว่าแค่เห็นดีไซน์คือเท่มีสไตล์มากๆ ออกแนววินเทจที่มาพร้อมกับเลนส์คิต เค้ามีช่องมองภาพ OLED Electronic View Finder (OLED EVF) รองรับ 4K Video ด้วย แถมหน้าจอยังสามารถ Touch Screen ได้อีก เลิศสุดๆ เลย! อะเครุแนะนำว่ากล้องตัวนี้เหมาะกับ Blogger ที่ชอบถ่าย Vlog สไตล์สวยๆ ไว้ดูเพลินๆ ค่ะ

ราคา: 21,900 บาท
พิกัด : Lazada, Shopee, World Camera, Big Camera

3. Fujifilm X-A7 Kit 15-45 mm

Fujifilm X-A7 รุ่นนี้นะคะบอกเลยว่าคุณภาพปังมาก! ไม่ว่าจะเป็นเลนส์ที่คุณภาพดี ทำให้ได้ภาพที่มีคุณภาพ ส่วนหน้าจอยังสามารถ Touch Screen ได้อีกด้วยน้า และรุ่นนี้เหมาะกับเพื่อนๆ ที่คลั่งไคล้สไตล์วินเทจ ย้อนยุค เพราะดีไซน์เค้าเป็นแบบสไตล์วินเทจสวยมากกกกก

ราคา: 19,390 บาท
พิกัด : Lazada, Shopee, World Camera, Big Camera

4. Canon EOS M50

มาที่ตระกูล Canon กันบ้าง ซึ่งทางแบรนด์นี้เค้าก็ทำ Mirrorless ออกมาเหมือนกันนะคะ ราคาก็ไม่แรงด้วยแถมฟังก์ชันก็เพียบอีกด้วย ทั้งฟังก์ชันกันสั่น ถ่าย Time Lapse แถมยังตัดต่อเป็นภาพนิ่งได้ไปอี๊กก ปังไหมล่ะ หน้าจอก็เป็น LED ปรับหมุนได้รอบทิศไปเลย ต้องมีแล้วไหมเพื่อนๆ

ราคา: 18,990 บาท
พิกัด : Lazada, Shopee, World Camera, Big Camera

5. Sony A6000

Sony A6000 ตัวนี้ เหมาะสำหรับมือใหม่ เพราะฟังก์ชันครบ! ไม่ว่าจะเป็นหน้าชัดหลังเบลอ เชื่อมต่อ Wi-Fi ก็ได้ และก็ยังถ่ายวิดีโอง่ายๆ โดยแค่กดโหมด movie เราก็จะได้วิดีโอปังๆมาแล้ว ราคาก็ไม่แรงด้วยน้าาา

ราคา: 15,279 บาท
พิกัด : Lazada, Shopee, World Camera, Big Camera

6. Sony A5100 Kit 16-50 mm

ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่งบน้อย เพราะเป็นกล้องราคาเบาๆ แต่ว่าฟังก์ชันก็เยอะไม่แพ้รุ่นอื่นๆเลยนะคะ เค้ามีโหมด Fast Hybrid AF ที่ช่วยล็อคโฟกัส มีเลนส์ Kit 16-50 mm ให้ด้วย ถ่ายได้หลายระยะเลย แถมเชื่อมต่อ wifi ได้ด้วย เห็นไหมคะ ถึงราคาไม่แรง แต่คุณสมบัติครบครันเลยทีเดียว!

See Also

ราคา: 13,890 บาท
พิกัด : Lazada, Shopee, World Camera, Big Camera

7. Olympus OM-D E-M10 Mark III Kit 14-42 MM

มาที่แบรนด์ Olympus กันนะคะ ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนต้องรู้จักแบรนด์นี้แน่นอน เพราะเหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นถ่ายรูป แถมดีไซน์วินเทจสวยมากมีระบบกันสั่น ที่ทำให้ถ่ายภาพออกมาได้อย่างสุดปังเลยค่ะ และยังสามารถได้วิดีโอคุณภาพระดับ 4K เลยนะ คนไหนมีแพลนจะเป็น Blogger ต้องมีแล้ว!

ราคา: 16,000 บาท
พิกัด : Lazada, Shopee, World Camera, Big Camera

8. Olympus Camera E-PL9

มาที่รุ่น Olympus Camera E-PL9 นะคะเป็นกล้องมิลเลอร์เลสที่ดีไซน์และขนาดก็คือสวยงามกะทัดรัด แถมฟังก์ชันก็ไม่น้อยหน้าใคร ไม่ว่าจะคุณภาพของรูปถ่าย และหน้าจอที่พักได้ถูกใจสายเซลฟี่สุดๆ แถมมีระบบโฟกัสแบบจับคอนทราสต์ 121 จุด หน้าจอก็ยังเป็นสัมผัสอีกด้วย ปังสุดๆ ไปเลยไหมล่ะคะ

ราคา: 25,000 บาท
พิกัด : Lazada, Shopee, World Camera, Big Camera

9. Panasonic Lumix DMC-GF9

Panasonic Lumix DMC-GF9 ตัวนี้ออกแบบมาเอาใจสายฟรุ้งฟริ้งเลยล่ะค่ะ เพราะว่าหวานมากกกกกก ในส่วนของฟังก์ชันนะคะคือความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และระบบโฟกัส ถึง 49 จุดเลยนะ แล้องตัวนี้เค้าเคลมว่าเป็นกล้องที่ออกมาเพื่อเซลฟี่โดยเฉพาะ แถมสามารถแต่งรูปได้เลยนะคะ เพียงแค่เลือกฟังก์ชัน Beauty Retouch แค่นี้ คุณก็สามารถโพสต์ลงได้เลยทันที สายเซลฟี่ต้องมีเลยนะคะ

ราคา: 18,990 บาท
พิกัด : Lazada, Shopee, World Camera, Big Camera

10. Panasonic Lumix GX9 kit lens 12-32

มาที่กล้องตัวสุดท้ายนะคะ Panasonic Lumix GX9 บอกเลยว่าใช้งานง่ายมาก ฟังก์ชันเยอะสุดๆ ไม่ว่าจะภาพถ่ายได้แบบ 4K แถมหน้าจอยังเป็น LCD แบบ Tilting และยัง Touch Screen ได้อีกด้วย รุ่นนี้บอกเลยนะคะว่า Blogger นิยมใช้กันมาก เพราะราคาไม่แรงแถมคุณภาพก็เลิศอีกด้วย!

ราคา: 19,250 บาท
พิกัด : Lazada, Shopee, World Camera, Big Camera

เป็นไงบ้างคะกับกล้องที่เราคัดสรรมากให้เพื่อนๆ อะเครุรับรองเลยว่าแต่ละรุ่นนั้นปังทุกรุ่น ทีนี้ก็อยู่กับเพื่อนๆ แล้วค่ะว่าจะซื้อรุ่นไหน ยังไงก็ควรคำนึงถึงการใช้ประโยชน์ว่าเอาไปใช้ในด้านไหน และก็ซื้อตามฟังก์ชันและความเหมาะสมด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top