Now Reading
ต้องจัด!! 10 อันดับกล้องฟรุ้งฟริ้งคุณภาพเริ่ด เซลฟี่สวย พกพาไปได้ทุกที่

ต้องจัด!! 10 อันดับกล้องฟรุ้งฟริ้งคุณภาพเริ่ด เซลฟี่สวย พกพาไปได้ทุกที่

รวมกล้องฟรุ้งฟริ้งเซลฟี่สวยสุดฮิตที่เป็นที่นิยมภายในปี 2018 กล้องขนาดเล็กกระทัดรัด สะดวกต่อการพกพา มีทั้งกล้องฟรุ้งฟริ้ง กล้อง Mirrorless และกล้อง Compact ชอบแบบไหนก็จัดแบบนั้นเลย!

แต่ก่อนที่จะไปดูว่ากล้องตัวไหนบ้างที่เซลฟี่สวย เรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่า กล้องฟรุ้งฟริ้ง และกล้อง Mirrorless นั้นเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

กล้องฟรุ้งฟริ้ง & กล้อง Mirrorless

กล้องฟรุ้งฟริ้ง กล้อง Mirrorless
กล้องขนาดเล็กเหมาะมือสามารถพกใส่กระเป๋าถือหรือกระเป๋าเสื้อได้ กล้องน้ำหนักเบา ขนาดเล็ก เหมาะกับการพกพา
บางรุ่นไม่สามารถซูมได้ โฟกัสได้เร็ว
ปรับเอฟเฟกต์ของรูปได้หลากหลาย คล้ายใช้แอปฯแต่งภาพ เปลี่ยนเลนส์ได้
ถ่ายแล้วสวยเลย เพราะสามารถปรับความเรียวหรือความเนียนของหน้าได้ก่อนถ่าย บางรุ่นสามารถพับหน้าจอมาเซลฟี่ได้ บางคนจึงเรียก Mirrorless ว่ากล้องฟรุ้งฟริ้ง
ดีไซน์น่ารักเหมาะกับสาวๆ บางรุ่นมีโหมดปรับความเนียนของใบหน้า ทำให้รูปที่ถ่ายออกมามีความนวลเนียนฟรุ้งฟริ้ง
ด้วยความที่ขนาดเล็กจึงหยิบขึ้นมาเซลฟี่ได้สะดวกกว่า Mirrorless ถ้าเทียบกับกล้องฟรุ้งฟริ้ง กล้อง Mirrorless จะหนักและมีขนาดใหญ่กว่า
มีข้อจำกัดในการถ่ายภาพวิวหรือภาพที่มีแสงน้อย โหมดปรับหน้าเนียนหรือตกแต่งเมคอัพดีไม่เท่ากล้องฟรุ้งฟริ้ง

ซึ่งกล้องที่เราจะแนะนำนี้มีทั้งสองประเภทรวมกัน แต่คัดมาเฉพาะตัวที่เซลฟี่สวยๆ เลย จะมีกล้องตัวไหนบ้าง.. ไปดูกัน!!

10 อันดับกล้องฟรุ้งฟริ้งคุณภาพดี

1. Casio Exilim TR80

ราคาประมาณ 29,000 บาท

หลายๆ คนคงคุ้นเคยกับกล้องฟรุ้งฟริ้งจาก Casio กันดีอยู่แล้ว เพราะแบรนด์นี้เขาเด่นเรื่องนี้จริงๆ คนชอบเซลฟี่จะต้องหลงรักอย่างแน่นอนเพราะ Casio Exilim TR80 นี้สามารถตั้งค่าเอฟเฟกต์การแต่งหน้าได้ถึง 6 รูปแบบเลยทีเดียว ทั้งปรับระดับสีผิว ใบหน้าเรียว ใบหน้ามีมิติ ผิวเรียบเนียน ความสว่างของใบหน้า และลบความหมองคล้ำ รอยสิวต่างๆ เมื่อถ่ายรูปมาก็จะได้รูปในแบบที่ต้องการเลย ไม่ต้องไปเข้าแอปพลิเคชั่นอะไรให้ยุ่งยาก

รีวิว

2. Casio TR-M11

ราคาประมาณ 17,990 บาท

สำหรับตัวถัดมาเป็นกล้องฟรุ้งฟริ้งที่น่ารักทั้งดีไซน์และภาพที่ถ่ายจากกล้อง โดยตัวกล้องได้แนวคิดมาจากการถ่ายรูปที่ฮิตในโซเชี่ยลกันอยู่ช่วงหนึ่ง คือใช้หลอดไฟ LED วงแหวน คล้ายๆ ไฟที่โต๊ะเครื่องสำอางนั่นเอง ถ่ายรูปออกมาแล้วจะได้ภาพประมาณว่าไปถ่ายที่สตูดีโอเลยล่ะ สามารถปรับเอฟเฟกต์ต่างๆ ได้คล้ายกับตัวก่อนหน้า ไม่ว่าจะปรับหน้าเรียว ความขาว ลบสิว หรือลบไฝก็ทำได้หมด ใครชอบเซลฟี่ควรมีๆ

รีวิว

3. Fujifilm X-A5

ราคา 21,990 บาท

กล้องดีไซน์บางเฉียบและน้ำหนักเบาตัวนี้พกพาง่ายสุดๆ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน หมุนจอ LCD ได้ 180° จึงทำให้ง่ายต่อการเซลฟี่ ภาพสวยคมชัด แถมแบตเตอรี่ก็ถึกทนสามารถถ่ายได้ถึง 450 ภาพ ถ่ายเสร็จแล้วก็ส่งรูปเข้าสมาร์ทโฟนได้ทันที รวดเร็วทันใจไปอีก

รีวิว

4. Canon PowerShot N2

ราคาประมาณ 9,900 บาท

กล้องขนาดจิ๋วแต่คุณภาพเกินตัว ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่นในตัว หน้าจบพับได้ 180° เพื่อให้เซลฟี่ได้ง่าย สำหรับการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ก็ซูมได้ถึง 8 เท่า ด้วยความที่ขนาดเล็กมากจึงทำให้พกไปไหนก็สะดวก แล้วคุณจะไม่มีโมเมนท์ที่บ่นว่ากล้องหนัก หรือขี้เกียจพกกล้องอีกต่อไป

รีวิว

5. Sony A5100

ราคา 22,990 บาท

กล้อง Mirrorless ยอดนิยมของเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ ถ่ายภาพได้คมชัดและโฟกัสภาพด้วยระบบออโต้โฟกัสความเร็วสูง ถ่ายภาพสวยด้วยความละเอียด 24.3 ล้านพิกเซล เซลฟี่ก็ได้ ถ่ายวีดีโอหรือถ่าย Vlog ก็ไม่มีปัญหา บล็อกเกอร์หลายๆ คนก็เริ่มถ่ายวีดีโอด้วยกล้องรุ่นนี้นี่แหละ

รีวิว

6. Sony DSC – KW11

ราคาประมาณ 29,900  บาท

กล้องฟรุ้งฟริ้งดีไซน์แปลกตาคือเป็นทรงคล้ายขวดน้ำหอมดูแพงหรูหรา ทำออกมาเอาใจสาวๆ โดยเฉพาะ ขนาดเล็กเหมาะมือ ถือเซลฟี่ได้ง่าย พกไปไหนก็สะดวก ตัวเลนส์สามารถหมุนได้ 180 องศา ไม่ว่าจะถ่ายภาพปกติ หรือเซลฟี่ก็ง่ายสุดๆ

รีวิว

7. Panasonic Lumix GF9

ราคา 19,990 บาท

See Also

ตัวต่อมาเป็นกล้อง Mirrorless ในซีรีส์ GF จุดเด่นคือขนาดเล็ก มีหลายสีให้เลือก ราคาจับต้องได้ และที่สำคัญเซลฟี่สวยด้วยจ้า เหมาะกับถ่ายรูปทั่วไปในชีวิตประจำวัน อัพลงโซเชี่ยลต่างๆ แล้วภาพยังสวยอยู่ ตัวนี้เปิดตัวมาตั้งแต่ต้นปี 2017 แล้ว แต่ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่

รีวิว

8. Panasonic DMC-GX7

ราคา 23,990 บาท

Panasonic DMC-GX7 กล้อง Mirrorless ที่เหมาะกับทั้งช่างภาพมืออาชีพและมือสมัครเล่น ถ่ายง่ายมาก ถ่ายออกมาสวยได้ไม่ยาก หน้าจอ LCD แบบทัชสกรีน สั่งการได้เร็วไม่ต่างกับสมาร์ทโฟนเลย ดีเวอร์ สามารถพับได้ 80 องศา จะเซลฟี่หรือถ่ายรูปทั่วไปก็สวย

รีวิว

9. Panasonic Lumix LX10

ราคา 26,990 บาท

สำหรับ Panasonic Lumix LX10 ตัวนี้เป็นกล้องคอมแพค คือไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ขนาดเล็ก พกไปเที่ยวสะดวก หยิบมาถ่ายแบบไม่ต้องคิดอะไรมากเพราะไม่มีเลนส์ให้เปลี่ยน จุดเด่นคือเลนส์ Leica 24–72mm f1.4 ที่ติดมากับกล้อง ถ่ายได้แทบจะกับทุกโมเมนท์ทุกสถานการณ์ ถ่ายในที่มืดได้ดี เบลอหลังได้ แถมตอนเซลฟี่เราสามารถเลือกระดับความเนียนของผิวหน้าได้ด้วย โดยมีทั้งหมด 10 ระดับ ใครชอบฟรุ้งฟริ้งมากก็จัดระดับ 10 ไปเลย ได้รูปสวยฟรุ้งฟริ้งสมใจอยาก

รีวิว

10. Canon G7X Mark II

ราคา 20,900 บาท

มาพูดถึงกล้องคอมแพคที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่กันบ้าง เป็นกล้องที่ถ่ายเซลฟี่ออกมาแล้วหน้าเนียนกริ๊บ รูขุมขนหายไปเลย และสีของ Skin Tone ก็สวยสมดุลแม้ถ่ายในทีี่ที่แสงต่างกัน อีกทั้งหน้าจอก็สามารถพับเซลฟี่ได้ เป็นหน้าจอทัชสกรีนด้วยนะ มีตัวนี้ตัวเดียวก็ถือว่าคุ้มแล้ว ไม่แพ้กล้องฟรุ้งฟริ้งตัวอื่นๆ เลย

รีวิว

หวังว่าจะถูกใจคุณสาวๆ หนุ่มๆ ที่ชอบเซลฟี่กันนะคะ ชอบตัวไหนก็ไปลองเล่นลองดูราคาได้ที่ร้านขายกล้องทั่วไปเลยน้า แต่ละร้านราคาอาจจะไม่เท่ากัน อย่าลืมศึกษาดีๆ ก่อนล่ะ

ที่มา: casio-intl, fujifilm
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top