Now Reading
10 งานอดิเรกสุดฮิตที่ผู้หญิงควรทำ ได้สกิลดีๆกลับมาใช้เพียบ!!

10 งานอดิเรกสุดฮิตที่ผู้หญิงควรทำ ได้สกิลดีๆกลับมาใช้เพียบ!!

https://www.akerufeed.com/lifestyle/4-good-things-from-japan-bookshttps://www.akerufeed.com/travel/9-save-and-make-money-for-travel

ช่วงนี้ใครกำลังอยู่ว่างๆเบื่อๆ หรือเหน็ดเหนื่อยจากงานและต้องการหางานอดิเรกเพื่อผ่อนคลายกันบ้าง..? หากหาคำตอบไม่ได้ พี่อะเครุมีงานอดิเรกที่น่าสนใจมาให้ทุกคนลองทำกัน แต่ละอย่างฮอตฮิตมาแรงในปัจจุบันมากๆ ทำแล้วยังได้สกิลติดตัวกลับไปอีกด้วย ห้ามพลาดนะ!

1.จัดดอกไม้เพิ่มความหวานให้กับชีวิต

ผู้หญิงกับดอกไม้เป็นของคู่กัน ซึ่งเดี๋ยวนี้มีคอร์สสอนจัดดอกไม้เยอะมาก และมีหลากหลายแบบที่น่าศึกษาและทำตาม ไม่ว่าจะเป็นการจัดช่อดอกไม้ จัดดอกไม้กับงานด้านอาหาร หรือจัดดอกไม้ในเชิงศิลปะ ถ้าเราสามารถฝึกงานอดิเรกนี้จนชำนาญได้ ก็จะสามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้ด้วย

DIY ดัดแปลงดอกไม้จริง ให้กลายเป็นต่างหูกลีบดอกไม้

2.เพิ่มสีเขียวภายในบ้านด้วยการจัดสวน

การซื้อต้นไม้ใบหญ้ามาร้อยเรียงในพื้นที่นอกหรือในบ้านก็เป็นอีกงานอดิเรกหนึ่งที่ทำง่ายไม่ยาก การจัดพื้นที่สวนทำให้เราได้ผ่อนคลาย เป็นงานอดิเรกที่ชวนกันมาทำได้ทั้งครอบครัว จะสวนต้นไม้แบบมีน้ำพุหรือสวนหญ้าเล็กๆก็ย่อมทำได้ทุกแบบ หรือใครที่มีพื้นที่น้อยหน่อยก็ลองจัดสวนบริเวณโต๊ะทำงานดูก็ได้

3.ทำขนมอร่อยๆ

งานอดิเรกชิ้นต่อไปที่ฮอตฮิตคงต้องว่าด้วยเรื่องของอาหารการกิน มาลองสมัครคอร์สทำขนมกันดีกว่า ปัจจุบันนี้มีทั้งคอร์สสอนฟรีและเสียเงินเรียน ซึ่งสกิลนี้มีประโยชน์ในอนาคตมาก หากเราทำขนมอร่อยๆได้ก็สามารถนำไปทำเป็นอาชีพเสริมหรือทำให้คนในครอบครัวทานได้ทุกวัน

3 สูตรบลูเบอร์รี่ชีสพายแสนอร่อย ทำได้เองที่บ้าน ไม่ต้องใช้เตาอบ!!

4.เย็บปักถักร้อยอย่าให้ขาด

งานเย็บปักหรืองานฝีมือเป็นงานที่สืบทอดตั้งแต่รุ่นแม่จนถึงรุ่นปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเย็บผ้าหรือเย็บกระเป๋า ถ้าฝึกเยอะๆ ก็จะสามารถประดิษฐ์สิ่งต่างๆ ได้ตามใจอยาก ซึ่งงานอดิเรกนี้มีเวิรค์ช็อปให้เราไปเข้าร่วมเยอะพอสมควร ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยฝึกสมาธิด้วย

ไอเดียสร้อยคอแฮนด์เมดเก๋ๆ จากลายปักครอสสติตช์

5.อ่านหนังสือ

มาเติมสารอาหารให้กับสมองด้วยการอ่านหนังสือดีกว่า งานอดิเรกนี้ไม่ต้องใช้พลังงานสิ้นเปลืองเยอะ แค่มีหนังสือที่เราชอบสักเล่ม ไม่ว่าจะเนื้อหาโรแมนติก ลึกลับ วิทยาศาสตร์ นิยาย หรืออื่นๆ ก็ล้วนมีประโยชน์ทั้งหมด

6.เดินทางออกถ่ายรูป

ช่วงนี้กระแสถ่ายภาพกำลังมาแรง แค่มีกล้องตัวเดียวก็กลายเป็นช่างกล้องได้แล้ว เพราะมีเทคนิคมากมายที่ทำให้ภาพออกมาสวยอย่างง่ายดายด้วยมือของเราเอง ลองออกไปข้างนอก ไปถ่ายภาพผู้คน ถนน หรือสภาพแวดล้อมต่างๆ เพื่อผ่อนคลายจิตใจและอาจก่อให้เกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆได้ไม่น้อยเลย

7.ดูภาพยนตร์เรื่องโปรด

การดูหนังทั้งในบ้านและนอกบ้านถือเป็นอีกงานอดิเรกที่เอาใจคนชอบดูหนัง บนโลกนี้มีหนังอยู่เป็นล้านๆเรื่องเราก็ตั้งเป้าไว้เลยว่าจะดูเท่าไหร่ ซึ่งนอกจากจะบันเทิงใจจากการดูหนังแล้ว ยังได้แนวคิดหรือทัศนคติใหม่ๆที่ส่งผ่านตัวละครออกมาอีกด้วย

15 แอปดูหนัง ซีรีย์ สำหรับช่วงเวลาพักผ่อน

See Also

8.ท่องเที่ยว

กลายเป็นงานอดิเรกไปแล้ว สำหรับการท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ เดี๋ยวนี้มีคนออกไปเที่ยวและเขียนรีวิวเยอะมากจนเราต้องไปตามบ้าง แต่ขอแนะนำก่อนว่าเรื่องของการท่องเที่ยว..สิ่งที่เสียไปคือค่าใช้จ่าย ดังนั้นควรจัดสรรงบให้ดี เที่ยวสนุกแล้วก็ต้องอุ่นใจไม่เดือดร้อนตัวเองด้วยนะ

9.เล่นกีฬา

ชวนเพื่อนหรือลากตัวเองออกมาเล่นกีฬานี่แหละ เป็นงานอดิเรกที่ทำได้ทุกคน จะออกไปวิ่งแถวบ้าน ตีแบต ว่ายน้ำ ก็สามารถทำได้หมด ได้งานอดิเรกสนุกๆทำ แล้วยังได้สุขภาพที่ดีกลับมาด้วย

10.ทำบล็อก

หากรู้ว่าตนเองชอบหรือสนใจอะไรก็สามารถเขียนบล็อกจนเป็นงานอดิเรกได้เลย ทั้งชอบกิน ชอบเครื่องสำอาง ชอบท่องเที่ยว ก็ลองเขียนบล็อกดูได้ เดี๋ยวนี้มีเว็บไซต์ที่เปิดพื้นที่ให้เราเขียนงานฟรีๆเยอะมาก ทำไปเรื่อยๆเพื่อความสนุก แล้วอาจกลายเป็นนักรีวิวที่คนสนใจติดตามก็ได้นะ

 

ได้ไอเดียดีๆไปหากิจกรรมงานอดิเรกทำกันหรือยัง ถ้าชวนเพื่อน พี่น้อง และครอบครัวมาทำด้วยกันก็ยิ่งดี ยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่เลยเนอะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top