10 งานอดิเรกสุดฮิตที่ผู้หญิงควรทำ ได้สกิลดีๆกลับมาใช้เพียบ!! – AkeruFeed
pigskywalker
Home / LIFESTYLE / 10 งานอดิเรกสุดฮิตที่ผู้หญิงควรทำ ได้สกิลดีๆกลับมาใช้เพียบ!!

10 งานอดิเรกสุดฮิตที่ผู้หญิงควรทำ ได้สกิลดีๆกลับมาใช้เพียบ!!

ช่วงนี้ใครกำลังอยู่ว่างๆเบื่อๆ หรือเหน็ดเหนื่อยจากงานและต้องการหางานอดิเรกเพื่อผ่อนคลายกันบ้าง..? หากหาคำตอบไม่ได้ พี่อะเครุมีงานอดิเรกที่น่าสนใจมาให้ทุกคนลองทำกัน แต่ละอย่างฮอตฮิตมาแรงในปัจจุบันมากๆ ทำแล้วยังได้สกิลติดตัวกลับไปอีกด้วย ห้ามพลาดนะ!

1.จัดดอกไม้เพิ่มความหวานให้กับชีวิต

ผู้หญิงกับดอกไม้เป็นของคู่กัน ซึ่งเดี๋ยวนี้มีคอร์สสอนจัดดอกไม้เยอะมาก และมีหลากหลายแบบที่น่าศึกษาและทำตาม ไม่ว่าจะเป็นการจัดช่อดอกไม้ จัดดอกไม้กับงานด้านอาหาร หรือจัดดอกไม้ในเชิงศิลปะ ถ้าเราสามารถฝึกงานอดิเรกนี้จนชำนาญได้ ก็จะสามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้ด้วย

DIY ดัดแปลงดอกไม้จริง ให้กลายเป็นต่างหูกลีบดอกไม้

2.เพิ่มสีเขียวภายในบ้านด้วยการจัดสวน

การซื้อต้นไม้ใบหญ้ามาร้อยเรียงในพื้นที่นอกหรือในบ้านก็เป็นอีกงานอดิเรกหนึ่งที่ทำง่ายไม่ยาก การจัดพื้นที่สวนทำให้เราได้ผ่อนคลาย เป็นงานอดิเรกที่ชวนกันมาทำได้ทั้งครอบครัว จะสวนต้นไม้แบบมีน้ำพุหรือสวนหญ้าเล็กๆก็ย่อมทำได้ทุกแบบ หรือใครที่มีพื้นที่น้อยหน่อยก็ลองจัดสวนบริเวณโต๊ะทำงานดูก็ได้

3.ทำขนมอร่อยๆ

งานอดิเรกชิ้นต่อไปที่ฮอตฮิตคงต้องว่าด้วยเรื่องของอาหารการกิน มาลองสมัครคอร์สทำขนมกันดีกว่า ปัจจุบันนี้มีทั้งคอร์สสอนฟรีและเสียเงินเรียน ซึ่งสกิลนี้มีประโยชน์ในอนาคตมาก หากเราทำขนมอร่อยๆได้ก็สามารถนำไปทำเป็นอาชีพเสริมหรือทำให้คนในครอบครัวทานได้ทุกวัน

3 สูตรบลูเบอร์รี่ชีสพายแสนอร่อย ทำได้เองที่บ้าน ไม่ต้องใช้เตาอบ!!

4.เย็บปักถักร้อยอย่าให้ขาด

งานเย็บปักหรืองานฝีมือเป็นงานที่สืบทอดตั้งแต่รุ่นแม่จนถึงรุ่นปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเย็บผ้าหรือเย็บกระเป๋า ถ้าฝึกเยอะๆ ก็จะสามารถประดิษฐ์สิ่งต่างๆ ได้ตามใจอยาก ซึ่งงานอดิเรกนี้มีเวิรค์ช็อปให้เราไปเข้าร่วมเยอะพอสมควร ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยฝึกสมาธิด้วย

ไอเดียสร้อยคอแฮนด์เมดเก๋ๆ จากลายปักครอสสติตช์

5.อ่านหนังสือ

มาเติมสารอาหารให้กับสมองด้วยการอ่านหนังสือดีกว่า งานอดิเรกนี้ไม่ต้องใช้พลังงานสิ้นเปลืองเยอะ แค่มีหนังสือที่เราชอบสักเล่ม ไม่ว่าจะเนื้อหาโรแมนติก ลึกลับ วิทยาศาสตร์ นิยาย หรืออื่นๆ ก็ล้วนมีประโยชน์ทั้งหมด

กล้าที่จะเปลี่ยนด้วย 4 วิธี ตามรอยหนังสือดีของญี่ปุ่น

6.เดินทางออกถ่ายรูป

ช่วงนี้กระแสถ่ายภาพกำลังมาแรง แค่มีกล้องตัวเดียวก็กลายเป็นช่างกล้องได้แล้ว เพราะมีเทคนิคมากมายที่ทำให้ภาพออกมาสวยอย่างง่ายดายด้วยมือของเราเอง ลองออกไปข้างนอก ไปถ่ายภาพผู้คน ถนน หรือสภาพแวดล้อมต่างๆ เพื่อผ่อนคลายจิตใจและอาจก่อให้เกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆได้ไม่น้อยเลย

7.ดูภาพยนตร์เรื่องโปรด

การดูหนังทั้งในบ้านและนอกบ้านถือเป็นอีกงานอดิเรกที่เอาใจคนชอบดูหนัง บนโลกนี้มีหนังอยู่เป็นล้านๆเรื่องเราก็ตั้งเป้าไว้เลยว่าจะดูเท่าไหร่ ซึ่งนอกจากจะบันเทิงใจจากการดูหนังแล้ว ยังได้แนวคิดหรือทัศนคติใหม่ๆที่ส่งผ่านตัวละครออกมาอีกด้วย

15 แอปดูหนัง ซีรีย์ สำหรับช่วงเวลาพักผ่อน

8.ท่องเที่ยว

กลายเป็นงานอดิเรกไปแล้ว สำหรับการท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ เดี๋ยวนี้มีคนออกไปเที่ยวและเขียนรีวิวเยอะมากจนเราต้องไปตามบ้าง แต่ขอแนะนำก่อนว่าเรื่องของการท่องเที่ยว..สิ่งที่เสียไปคือค่าใช้จ่าย ดังนั้นควรจัดสรรงบให้ดี เที่ยวสนุกแล้วก็ต้องอุ่นใจไม่เดือดร้อนตัวเองด้วยนะ

9 เทคนิคการประหยัดและหาเงินระหว่างการท่องเที่ยวที่คุณก็คาดไม่ถึง

9.เล่นกีฬา

ชวนเพื่อนหรือลากตัวเองออกมาเล่นกีฬานี่แหละ เป็นงานอดิเรกที่ทำได้ทุกคน จะออกไปวิ่งแถวบ้าน ตีแบต ว่ายน้ำ ก็สามารถทำได้หมด ได้งานอดิเรกสนุกๆทำ แล้วยังได้สุขภาพที่ดีกลับมาด้วย

10.ทำบล็อก

หากรู้ว่าตนเองชอบหรือสนใจอะไรก็สามารถเขียนบล็อกจนเป็นงานอดิเรกได้เลย ทั้งชอบกิน ชอบเครื่องสำอาง ชอบท่องเที่ยว ก็ลองเขียนบล็อกดูได้ เดี๋ยวนี้มีเว็บไซต์ที่เปิดพื้นที่ให้เราเขียนงานฟรีๆเยอะมาก ทำไปเรื่อยๆเพื่อความสนุก แล้วอาจกลายเป็นนักรีวิวที่คนสนใจติดตามก็ได้นะ

 

ได้ไอเดียดีๆไปหากิจกรรมงานอดิเรกทำกันหรือยัง ถ้าชวนเพื่อน พี่น้อง และครอบครัวมาทำด้วยกันก็ยิ่งดี ยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่เลยเนอะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

งานอดิเรก จัดดอกไม้ ดูหนัง ถ่ายรูป ออกกำลังกาย
ลิสต์ของขวัญที่ทำให้คนรักปลื้มสุดๆPaktr Oil Control Serumเทรนด์สีผมแฟชั่น ปี 2019สกินแคร์น้องใหม่มาแรงสำหรับคนผิวมัน แพ้ง่าย รับต้นปี 2019inz clinic

Check Also

ทำนายฝัน! ความฝันที่บอกล่วงหน้าว่าคุณจะเจอเนื้อคู่เร็วๆ นี้แน่นอน!

ความเชื่อของคนไ …

About pigskywalker

Human knowledge belongs to the world.
Previous รวม 7 ออยล์บำรุงผิวหน้าจากแบรนด์ดัง หน้าเป๊ะไม่ง้อคลีนิค!
Next รวม 12 ลุคเปลี่ยนผมตรงทื่อเป็นลอนสวย เพียง 5 นาที
Don`t copy text!