Now Reading
รวม 12 ลุคเปลี่ยนผมตรงทื่อเป็นลอนสวย เพียง 5 นาที

รวม 12 ลุคเปลี่ยนผมตรงทื่อเป็นลอนสวย เพียง 5 นาที

หากคุณเป็นผู้หญิงประเภทที่ไม่ชอบเข้าร้านซาลอนเพื่อจัดแต่งทรงดัดลอนต่างๆ แต่ก็ไม่ชอบปล่อยให้ผมตรงทื่อดูน่าเบื่อเช่นกัน งั้นลองเปลี่ยนมาทำผมลอนเล็กๆแบบธรรมชาติที่ทำเองได้ โดยใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที ได้ลุคน่ารักแบบสาวญี่ปุ่นไม่ซ้ำวันกันดีไหม เชื่อว่าลุคเหล่านี้สาวมือใหม่ก็ทำได้อย่างแน่นอน

#1 ม้วนปลายผมเล็กๆ เข้าหาใบหน้า

ลุคแรกสำหรับการแก้ปัญหาผมชี้ฟูส่วนปลายให้ดูเป็นทรงเรียบๆแบบธรรมชาติ แต่ดูดี แนะนำให้เป่าผมให้แห้ง จากนั้นใช้ที่หนีบผมหรือที่ดัดลอน ดัดปลายผมเข้าหาใบหน้าเล็กน้อย แต่ไม่ให้ดูเป็นลอนมากเกินไป เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคเรียบง่าย เหมือนไม่ได้เซ็ทเยอะ แต่ก็ดูดีมั่นใจแล้วค่ะ

#2 ดัดปลายผมออกด้านนอกให้งอนเด้ง

สาวๆที่มีผมชี้ฟูจัดทรงยากหรือผมสั้นประบ่าแนะนำทรงนี้เลยค่ะ เพียงแค่หวีผมให้เรียบ จากนั้นใช้เครื่องหนีบไฟฟ้า หรือที่ดัดลอนดัดปลายผมออกด้านนอกให้งอนเด้ง ทรงนี้ให้ลุคเรียบหรูแบบสาวมั่น ไปทำงานหรือ ออกงานก็สวยเก๋ทีเดียว

#3 ดัดปลายผมงุ้มเข้าหาใบหน้า

การแก้ปัญหาปลายผมลีบแบน เด้งไปด้านนอก และไม่มีน้ำหนัก เพียงแค่เป่าผมแบบยกโคนผมบนศีรษะเพื่อสร้างวอลลุ่มให้ผมดูหนาพอง จากนั้นใช้เครื่องหนีบผมดัดปลายผมให้งอนโค้งเข้าหาใบหน้า เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคน่ารักเรียบร้อย แถมทรงนี้ยังทำให้ใบหน้าดูเล็กลงด้วย

#4 ทรงผมลอนฟูๆ แบบธรรมชาติ

ผมที่ดูพองหนาด้านบนอาจส่งผลให้ใบหน้าของสาวๆดูกว้าง แนะนำให้ดัดลอนแบบคลายๆทั่วศีรษะ แล้วดัดปลายผมให้งุ้มเข้าหาใบหน้า ซึ่งจะช่วยให้หน้าดูเรียวยาวขึ้นได้

#5 ดัดลอนอ่อนๆ และตัดหน้าม้าซีทรู

ทำทรงนี้ได้โดยการม้วนยกโคนผม แล้วดัดลอนคลายแบบใหญ่ให้ทั่วศีรษะ เน้นการดัดปลายผมทีละช่อเล็กๆ เพื่อให้ผมกระจายดูเป็นธรรมชาติ จัดทรงหน้าม้าให้เป็นปอยผมบางๆ ได้ลุคน่ารักแบบเกาหลี

#6 ดัดปลายผมโค้งรูปตัวซี

ผมตรงบ้าง เป็นลอนบ้าง ชี้ฟูบ้าง งงไปหมดแล้ว ทรงนี้ก็ง่ายๆ เพียงใช้ที่ดัดลอนผมดัดปลายผมขึ้นมาสูงนิดหน่อยให้ปลายผมเป็นรูปตัวซี เห็นลอนแบบชัดเจน จากนั้นก็แต่งปอยผมหน้าม้าเล็กน้อย หน้าสวยหวานดูละมุนเวอร์

#7 ดัดลอนผมเซอร์ๆ เป็นธรรมชาติ

ครีเอทลุคน่ารักแบบสาวมัธยมด้วยการดัดลอนคลายๆทั่วศรีษะ นำผมด้านซ้ายทัดหู ปล่อยปอยผมออกมาด้านหน้าเล็กน้อย เน้นให้ปลายผมดูงอนเข้ารูปหน้า เซ็ทให้ผมยุ่งๆหน่อย ใครเห็นคงทักผิดเรียกว่าน้องแน่นอน

#8 ดัดปลายโค้งให้ผมงอนยุ่งๆ แบบไม่ตั้งใจ

ทรงนี้จะคล้ายกับทรงผมดัดโค้งรูปตัวซี แต่จะเน้นการยีผมให้ดูพองๆ คลายๆ แบบธรรมชาติเยอะหน่อย สร้างลุคน่ารักปนเซ็กซี่ สวยงามดูดีภายในไม่กี่วินาที

See Also

#9 ผมบ็อบเด้งๆ สไตล์วินเทจ

สาวๆที่ตัดผมสั้นแบบบ็อบถ้าไม่เซ็ททรงผมอาจทำให้ลุคดูแย่ได้ แนะนำให้ดัดลอนเบาๆ ให้ทั่วศีรษะ ตามด้วยการดัดปลายผมให้เด้งออกด้านนอก กลายเป็นลุคสวยแซ่บมั่นๆ แนววินเทจ

#10 ทรงผมประบ่าดัดลอนออกด้านนอก

ทรงผมประบ่าสไลด์ไล่ระดับมักจะเจอปัญหาผมแบนลีบ แถมชี้ฟูไม่เป็นทรง ดังนั้นแนะนำให้ดัดลอนเป็นคลื่นไล่ระดับลงมา ตรงส่วนปลายให้ดัดเป็นคลื่นงอนออกไปด้านนอกกรอบหน้า ดูใสๆสไตล์ญี่ปุ่น

#11 เปลี่ยนลุคผมยาวทื่อๆด้วยการตัดสั้นระดับบ่า

เปลี่ยนลุคผมยาวตรงให้ดูเป็นสาวน่ารักคาวาอี๊ เพียงสไลด์ผมส่วนปลายออกเล็กน้อยให้ดูบางแบบไล่ระดับ จากนั้นทำการลอนให้ทั่วศีรษะ ยีผมและเซ็ทให้ดูเป็นธรรมชาติ ทรงผมสำหรับสาวน่ารักปนเท่

#12 ดัดลอนเมอร์เมดสร้างวอลลุ่มให้เส้นผม

หากอยากได้ลุคญี่ปุ่นจ๋า น่ารักอินเจแปน แนะนำให้ดัดลอนผมเป็นคลื่นให้เห็นชัดเจน ไล่ระดับกันไปเรื่อยๆ ลุคนี้ทำให้ใบหน้าของสาวๆดูอ่อนหวาน สวยซอฟท์ หนุ่มๆเห็นแล้วต้องละลาย

เปลี่ยนลุคให้ดูสวยน่ารักตามแบบฉบับญี่ปุ่นง่ายๆไม่กี่นาที โดยไม่ต้องพึ่งร้านทำผมเลย ลองนำไปเป็นไอเดียใช้จัดแต่งทรงผมกันดูน้า ได้ลุคธรรมชาติแบบไม่ซ้ำวัน แถมสวยอย่างมั่นใจด้วยล่ะ

ที่มา : preslogic,chinahao,aliexpres
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top