Now Reading
แชร์วิธีดูแลผมแบบญี่ปุ่น พร้อมทริคการเซตผมยังไงไม่ให้ชี้ฟู

แชร์วิธีดูแลผมแบบญี่ปุ่น พร้อมทริคการเซตผมยังไงไม่ให้ชี้ฟู

ผมชี้ฟู ปัญหาสุดกวนใจของสาวๆ หลายๆ คน วันนี้เราจะขอแชร์วิธีดูแลผมชี้ฟู ไร้น้ำหนัก จัดทรงยาก และทริคการเซตผมหน้าม้าแบบซาลอนญี่ปุ่น ไล่ตั้งแต่ขั้นตอนการหวีผม วิธีสระผมที่ถูกต้อง และการไดร์เป่าผมหน้าม้ายังไงให้ได้ทรงแบบเป๊ะๆ ฯลฯ สำหรับใครที่กังวลเกี่ยวกับการจัดแต่งทรงผมของตัวเองและมีปัญหาผมชี้ฟูอยู่ ต้องอ่านเลย

ผมชี้ฟู เรื่องกลุ้มใจอันดับต้นๆ

คนที่มีสภาพผมชี้ฟูคงกังวลใจอยู่ไม่น้อย เมื่อต้องจัดทรงก่อนออกไปทำกิจวัตรประจำวัน ผมเจ้ากรรมก็จัดยากเสียเหลือเกิน ซึ่งผมชี้ฟูนั้นอาจมาจากหลายสาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์ หรือการที่เราไปดัดผมที่ร้านเสริมสวยก็ได้ เพราะยิ่งทำผมมากไป ทำเคมีมากไป อาจทำให้ผมเสียแตกปลาย แบบกู่ไม่กลับได้

1. สาเหตุของผมชี้ฟู

สาเหตุหลักๆ เกิดจากพันธุกรรม เกิดมาก็มีผมชี้ฟูเลย สาวๆ ผมชี้ฟูบางคนก็ต้องการผมตรง มีน้ำหนัก จึงไปเข้าซาลอนกัน แต่ตรงนี้ต้องระวังหากทางร้านใช้ผลิตภัณฑ์ไม่ดี เส้นผมและหนังศีรษะเราอาจพังกว่าเดิมได้ ยิ่งยืดผมบ่อย ก็ทำให้ผมเรายิ่งไร้น้ำหนัก แห้งเสีย และแตกปลายกว่าเดิมได้

2. การดูแลชี้ฟูธรรมชาติ

หากรับประทานอาหารไม่ดีพอ เช่น การได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายไม่ครบถ้วน อาจเป็นสาเหตุต้นๆ ที่ทำให้ผมเสียง่าย การที่ผมจะสุขภาพดีมีน้ำหนัก ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของเรา ซึ่งเรื่องการนอน การพักผ่อนให้เพียงพอก็ส่งผลเช่นกัน

3. สระผมถูกวิธีหรือไม่

การสระผมนั้นเป็นวิธีอันดับต้นๆ ของการดูแลทรงผมเลยก็ว่าได้ค่ะ หากใช้แชมพูมากเกินไป โดยที่ล้างออกด้วยน้ำสะอาดไม่หมด สิ่งสกปรกอาจไปรวมกันที่เส้นผมของเราได้ ลองเช็กดูว่าหลังสระผมนั้น ผมของเราดูหยาบกร้านหรือชี้ฟูกว่าเดิมหรือเปล่า ถ้าใช่ ลองทบทวนวิธีสระผมใหม่

วิธีการสระผมที่ถูกต้อง เทคนิคญี่ปุ่น
เพื่อจัดผมชี้ฟูให้มีน้ำหนัก จัดทรงง่าย

1. วิธีสระผมขั้นพื้นฐาน หวีผมก่อนสระ

หวีหรือแปรงผมของเราก่อนสระผม ช่วยขจัดสิ่งสกปรกจากเส้นผมและทำให้ผมไม่พันกัน แนะนำว่าควรสระผมด้วยน้ำอุ่น เพราะจะช่วยให้แชมพูนั้นกระจายตัวได้มากขึ้น ใครที่ขี้ลืม แนะนำว่าวางหวีไว้ในห้องน้ำไปเลยจ้า

2. วิธีการสระผมเบื้องต้น ก่อนใช้แชมพูควรล้างให้สะอาดด้วยน้ำร้อน

ก่อนใช้แชมพูชะโลมลงไปบนเส้นผม ใช้น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนล้างเส้นผมให้สะอาดก่อน วิธีนี้จะช่วยเคลียร์พวกคราบสกปรกที่ติดอยู่กับศีรษะหรือเส้นผม เมื่อล้างเส้นผมแล้ว ก็ตามด้วยแชมพูได้เลยค่ะ

3. วิธีการลงแชมพู ไม่ชะโลมแชมพูลงบนหนังศีรษะโดยตรง

ไม่ควรนำแชมพูเทใส่ลงบนเส้นผมหรือหนังศีระษะโดยตรง วิธีเตรียมแชมพูง่ายๆ คือ เทลงบนฝ่ามือและถูให้เป็นวิปโฟม แล้วค่อยนำไปสระลงบนผมที่เปียก ฟองโฟมจากแชมพูจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรก ฝุ่น คราบมันจากเส้นผมออกได้อย่างง่ายดาย

4. ขั้นสุดท้าย ใช้ทรีทเมนต์หลังสระเป็นประจำ

ทรีทเมนต์จะช่วยให้ผมอยู่ทรง และมีน้ำหนักมากขึ้น หากสาวๆ คนไหนกังวลว่าผมหน้าม้านั้นจะแห้งกร้าน ดูจัดทรงยาก ให้ลองเพิ่มความชุ่มชื้นของเส้นผมด้วยทรีทเมนต์ดูค่ะ เพียงเท่านี้หน้าม้าก็จะเป็นหน้าม้าที่สมบูรณ์แบบ ไม่ต้องคอยหวีจัดทรงระหว่างวันให้วุ่นวาย

เทคนิคการเซตผมหน้าม้าให้อยู่ทรงนาน

1. ชะโลมผมให้เปียกชุ่ม

ขั้นตอนแรกทำผมหน้าม้าให้เปียก โดยการชโลมน้ำเปล่าลงไป หากไม่แน่ใจว่าน้ำเปล่าจะทำให้ผมอยู่ทรงหลังเซตนานไหม ลองใช้สเปรย์สำหรับจัดแต่งทรงผมแทน เคล็ดลับอย่างหนึ่งคือจะช่วยให้ผมหน้าม้าจัดทรงง่ายขึ้น

See Also

2. หวีด้วยแปรงและเป่าให้แห้งด้วยไดร์เป่าผม

ต่อมาใช้แปรงหวีผมหน้าม้า เมื่อได้ทรงที่เราต้องการ หน้าม้ากระจายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ให้เป่าผมให้แห้งด้วยไดร์เป่าผม จุดนี้ใช้หวีเซตและดึงผมหน้าม้าไปในทิศทางที่ตัวเองต้องการระหว่างไดร์ จะทำให้หน้าม้าเป็นทรง อยู่ได้นาน

3. ใช้ที่หนีบหรือม้วนผม เพื่อหน้าม้าที่เนี้ยบขึ้น

แน่นอนความร้อนจากเครื่องหนีบผม ม้วนผม จะทำให้ผมหน้าม้าของเราอยู่ทรงนานขึ้น และค่อนข้างควบคุมทิศทางได้ง่ายดั่งใจ สำหรับมือใหม่แนะนำให้ใช้เครื่องหนีบผมนี่แหละ เหมาะที่สุด โดยทำการหนีบจากโคนไปจนปลายผม ตรงนี้ต้องระวังหน้าผากไว้ให้ดีเชียว!

4. ลงแว็กซ์ขั้นตอนสุดท้ายเป็นอันเสร็จ

ขั้นตอนสุดท้ายลงแว็กซ์ที่ผมหน้าม้าบางๆ ระวังว่าต้องไม่ใช้ปริมาณที่มากเกินไป เพราะจะทำให้ผมหน้าม้าของเราแข็งกระด้าง และไม่เป็นธรรมชาติเอาได้ และแทนที่จะฉีดสเปรย์หรือลงแว็กซ์ไปโดยตรงบนผมหน้าม้า ให้ทาบางๆ ลงบนหวีแทนเพื่อความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ส่วนใครจะไดร์ผมหรือหนีบเบาๆ เพื่อการอยู่ตัวได้ดีขึ้นหลังจากนี้ ก็ตามใจเลยจ้า

10 ไอเดียเซตหน้าม้าง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น

1. หน้าม้าปัดด้านใดด้านหนึ่งแล้วงุ้มเข้ากรอบหน้า เข้ากับทรงผมแบบบ๊อบ

2. หน้าม้าซีทรูบางๆ เซตเรียบง่ายแบบไม่ได้ตั้งใจ

3. หน้าม้าเซตยุ่งๆ ดัดปลายผมให้งุ้มเข้าออกอย่างเป็นธรรมชาติ

4. หน้าม้าเต่อคู่ผมตรงแบบประบ่า หวานซ่อนเปรี้ยว


5. หน้าม้าเต่อความยาวแบบเลยคิ้วไปนิดหน่อย

6. หน้าม้าเต่อในระดับแบบชนคิ้วพอดี แมทช์กับผมสีดำมากๆ

7. หน้าม้ายาวหมาะกับคนที่มีหน้าผากแคบและสูง

8. หน้าม้าซีทรู ดัดปลายผมแบบเป็ดๆ เก๋ไก๋

9. แฟชั่นหน้าม้าเต่อไม่เคยเอาท์ เซตแค่ผมด้านข้างพอ

10. หน้าม้าเต่อความยาวผมระดับเสมอคิ้ว คิวท์เวอร์

และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีการดูแลเส้นผมเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นสระผมอย่างไรให้เส้นผมและหนังศีรษะสะอาดคลีนๆ เซตผมด้วยไดร์อย่างไรให้หน้าม้าอยู่ทรงนาน พร้อมเทคนิคการเซตผมหน้าม้าตามขั้นตอนอย่างง่าย เพื่อให้สาวๆ ไปปรับใช้กัน และหากถ้าใครยังไม่มีไอเดียว่าจะทำหน้าม้าแบบไหนดี ลองหน้าม้าแบบญี่ปุ่นดูสิ รับรองว่าคิวท์เวอร์

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top