Now Reading
4 เคล็ดลับดูแลผมของสาวผมหยิก เผยทรงผมดูดีเสมอ

4 เคล็ดลับดูแลผมของสาวผมหยิก เผยทรงผมดูดีเสมอ

สำหรับสาวๆที่มีผมหยิก หยักศกเป็นธรรมชาติมาตั้งแต่กำเนิด อาจจะต้องเผชิญกับปัญหาการจัดเซ็ททรงผมที่วุ่นวายในแต่ละวัน เพราะผมหยิกโดยธรรมชาติมักสร้างปัญหาเส้นผมชี้ฟู ไม่เป็นทรง ทำให้ต้องเสียเวลาจัดเซ็ทตกแต่งทรงผมให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา วันนี้เราจึงนำเทคนิคดีๆในการจัดแต่งทรงผมหยิกพร้อมเคล็ดลับในการดูแลมาฝากสาวๆ เพื่อลดเวลาทำสวยเผยทรงผมอยู่ทรงสลวย นุ่มนวลที่ดูดีในทุกๆวันกันค่ะ

#ผมหยิกตามธรรมชาติเกิดจากอะไร?

1.เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

สาเหตุหลักของการมีผมหยิกตามธรรมชาตินั้นเกี่ยวข้องโดยตรงกับ “โครงสร้างรูขุมขน” โดยปกติคนทั่วไปจะรูขุมขนปกติเป็นรูปทรงหยดน้ำ แต่รูขุมขนของคนผมหยิกมักจะมีรูปทรงบิดเบี้ยวเล็กน้อย ผมที่งอกออกมานั้นก็จะบิดเป็นเกลียวตามธรรมชาติและสำหรับคนที่มีเส้นผมมากรูขุมขนจะผลักกันและทำให้ผมหยิกเป็นธรรมชาติง่ายขึ้นนั่นเอง

2.ได้รับปัจจัยธรรมชาติภายนอก

ปัจจัยที่อาจเกี่ยวข้องกับการมีผมหยิก หยักศกเป็นธะรรมชาติส่วนหนึ่งมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย ความเสียหายต่อเกล็ดผมที่เกิดจากการเป่าการย้อมการทำสีผม หรือแม้แต่พฤติกรรมที่กระตุ้นการสะสมความชื้นบนเส้นผมนานๆก็ล้วนส่งผลกระทบทำให้ผมเกิดการงอหยักศกขึ้นเองได้ง่ายๆ

#4 เคล็ดลับดูแลผมของสาวผมหยิกให้อยู่ทรงสวย

 1. เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลที่เหมาะสม

ผมหยิกหยักศกมักมาพร้อมปัญหาผมแห้งฟูชี้เสียซึ่งสาเหตุหลักมาจากการที่ผม “ขาดน้ำ” ลองเริ่มต้นจากการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่มีความชุ่มชื้นที่มีกรดอินทรีย์เคราตินหรือกรดอะมิโนซึ่งสามารถแทรกซึมเข้าไปในเกล็ดผมเพื่อซ่อมแซมเติมความชุ่มชื้นและเสริมสร้างโครงสร้างเส้นผมที่แข็งแรง ใส่เซรั่มบำรุงป้องกันความร้อนก่อนที่จะเป่าผมเพื่อลดการสูญเสียน้ำและความชื้น นอกจากนี้โครงสร้างของผมหยิกธรรมชาติค่อนข้างโค้งงอได้รับสารอาหารได้ไม่ค่อยดีทำให้ผมเสียง่ายแนะนำให้บำรุงผมทุกวันซึ่งไม่เพียงเพิ่มความเป็นเงาของผม แต่ยังช่วยลดผมแห้งชี้ฟู ทำให้ผมหยิกสามารถจัดทรงได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

2.เป่าแห้งทันทีหลังจากสระผม

เมื่อเส้นผมเปียกเกล็ดผมจะเปิดออกง่ายและเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมบอบบางที่สุด หากเราไม่รีบเป่าผมให้แห้งทันทีจะทำให้สูญเสียความชุ่มชื้นในเส้นผมส่งผลทำให้เส้นผมหยิกง่ายจัดทรงยากขึ้น นอกจากนี้เมื่อผมเปียกอย่าถูด้วยผ้าเช็ดตัวแรงเพราะจะทำให้เกล็ดผมเปิดส่งผลทำให้ผมร่วงปลายผมแตกแห้งเสีย แนะนำให้ใช้ผ้ากดซับเบาๆแล้วทำการเป่าโดยใช้ลมร้อนสลับเย็นก็จะทำให้ผมหยิกอยู่ทรงสวยเป็นธรรมชาติ

See Also

3.เป่าผมจากบนลงล่าง

 วิธีการเป่าผมมีความสำคัญมากต่อการม้วนงอตามธรรมชาติของเส้นผมหยิกฟู ขอแนะนำให้เป่าผมจากบนลงล่างจากโคนผมไปหาปลาย ในทิศทางตามแรงโน้มถ่วง วิธีนี้จะทำช่วยถนอมเกล็ดผมลดปัญหาผมหยิกหนา เส้นผมหลุดร่วง ผมหยิกเป็นฝอย และการใช้หวีม้วนทรงกลมเข้าช่วยในระหว่างการไดร์เป่าผม ใส่เซรั่มบำรุงตรงปลายผมเพื่อเพิ่มความชื้นก็จะช่วยจัดทรงผมหยิกให้อยู่ทรงสวยเงางาม นุ่มสลวยได้ดีขึ้นกว่าเดิม

 4.มาส์กบำรุงผมบ้าง

แน่นอนว่าการมีผมหยิกเป็นธรรมชาติมักจะพบกับปัญหาผมแห้งชี้ฟูและจัดทรงได้ยาก แต่ผมหยิกห็สามารถเป็นทรงผมสวยมีน้ำหนักได้ เพียงแค่เติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมเป็นประจำ โดยการมาส์กผมด้วยผลิตภัณฑ์ทรีตเมนต์บำรุงที่มีเคราติน เพื่อช่วยฟื้นบำรุงผมที่แห้งชี้ฟูเส้นต่อเส้นอย่างล้ำลึก เปลี่ยนเส้นผมหยิกที่ชอบชี้ฟู ให้เป็นลอนสวย ในแบบที่สาวๆชอบ

ผมหยิกชี้ฟูจะไม่ใช่ปัยหาอีกต่อไป หากเราใส่ใจให้ความสำคัญดูแลผมอย่างถูกวิธี ผมหยิกหยักศกก็ดูเป็นทรงสวยได้ในทุกวันกันแล้วละค่ะ

ที่มาภาพ:venus-amour,kknews,itw01,venus-amour.1,dramabeans,uzzlangdaily,wallhaar4,busa,i.pinimg.1,i.pinimg.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top