Now Reading
8 ไอเดีย คนผมหยิกทำทรงไหนดี พร้อมวิธีดูแลลอนผมให้สวยเด้งตลอดวัน

8 ไอเดีย คนผมหยิกทำทรงไหนดี พร้อมวิธีดูแลลอนผมให้สวยเด้งตลอดวัน

ขอเอาใจสาวๆ ผมหยิกธรรมชาติกันบ้างดีกว่าค่ะ เคยเป็นไหม เกิดมาแล้วมีผมหยิกหรือหยักศกธรรมชาติ อยากจะปล่อยผมให้สลวยสวยเก๋อย่างใครเขาก็ทำไม่ได้ หรืออยากจะตัดผมสั้นก็ไม่กล้าเพราะผมฟูเกินกว่าจะจัดให้อยู่ทรง เราเข้าใจสาวๆ ทุกสภาพเส้นผมเป็นอย่างดี ครั้งนี้เรามี 8 ไอเดียคนผมหยิกตัดทรงไหนดี พร้อมวิธีดูแลลอนผมให้สวยปังมีน้ำหนักอยู่เสมอมาฝากกันค่ะ ก่อนจะไอเดียทรงผมหยิกธรรมชาติเรามาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีดูแลเส้นผมอย่างไรบ้าง

วิธีดูแลเส้นผมหยิกให้มีน้ำหนัก

เพราะเส้นผมหยิกธรรมชาติก็ต้องการการบำรุงไม่ต่างจากเส้นผมประเภทอื่น เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีวิธีการไหนบ้างที่จะดูแลเส้นผมหยิกให้เป็นลอนสวยงาม ถ้าใครไม่อยากมีผมฟูต้องทำตามนี้เลย

  • ทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับผมหยิก ตั้งแต่การสระผมไปจนถึงการนวดผมนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องใส่ใจ เพราะเส้นผมหยิกที่เป็นลอนจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะปราศจากซัลเฟต เพียงเปลี่ยนมาใช้ยาสระผมไร้ฟอง และครีมนวดผมสำหรับดูแลลอนผมโดยเฉพาะ ก็ช่วยให้ผมเป็นลอนสวยและมีน้ำหนักไม่ชี้ฟูได้แล้วค่ะ
  • ใช้ผ้าเช็ดผมไมโครไฟเบอร์ หลังจากสระผมเรียบร้อยแล้ว คนผมหยิกธรรมชาติควรเลือกใช้ผ้าเช็ดผมไมโครไฟเบอร์ที่ทอเส้นใยอย่างละเอียด เนื้อนุ่ม ในการเช็ดผมให้หมาด เพื่อช่วยลดไฟฟ้าสถิตและจะทำให้มีลอนผมที่สวยเด้งมีน้ำหนัก
  • งดเป่าลมร้อนเพื่อให้ผมแห้ง เพราะจะทำให้ลอนแตกและผมฟูระหว่างวัน ทางที่ดีควรเป่าผมด้วยลมเย็นให้แห้งจะดีต่อสุขภาพผมลอนมากกว่าค่ะ
  • หวีผมด้วยหวีสำหรับเส้นผมหยิก ยิ่งผมฟูบ่อยระหว่างวัน สาวๆ บางคนอาจจะใช้หวีปกติในการช่วยลดความฟูใช่ไหมคะ แต่แท้จริงแล้วเส้นผมหยิกธรรมชาตินั้นไม่ต้องการถูกหวีบ่อยๆ รวมถึงการเลือกใช้หวีก็มีความสำคัญ ควรจะใช้หวีซี่ห่างหรือหวีแปรงสำหรับคนผมหยิกเสมอ และหวีเฉพาะช่วงหลังสระผมหรือผมหมาดก็พอ
  • หมั่นบำรุงด้วยมาสก์ผม เพราะเส้นผมหยิกจะชี้ฟูได้ง่ายกว่าเส้นผมตรง การมาสก์ผมสม่ำเสมอด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับคนผมหยิกหรือหมักด้วยน้ำมันมะพร้าวครั้งละ 30 นาที ก็จะช่วยให้ผมมีน้ำหนักลดความชี้ฟูได้ค่ะ

วิธีจัดทรงผมให้ลอนสวยเด้งตลอดวัน

หลังจากบำรุงเส้นผมให้เป็นลอนสวยเด้ง ก่อนจะออกจากบ้านทุกครั้งจำเป็นต้องเซตผมเพื่อให้เส้นผมอยู่ตัวและลดการชี้ฟู สามารถทำได้ตามวิธีนี้เลยค่ะ

  • จัดทรงผมด้วยครีมจับลอน ที่มีส่วนผสมในการล็อคลอนผมให้สวยเด้งตลอดทั้งวัน สามารถเลือกครีมจับลอนยี่ห้อที่ชอบจากท้องตลาดได้เลย โดยสาวๆ ผมหยิกธรรมชาติ ควรจะเซตผมหลังจากสระผมในช่วงที่ผมกำลังหมาดพอดี
  • ขยำเส้นผมด้วยน้ำเปล่าระหว่างวัน ถึงจะเซตด้วยครีมจับลอนก่อนออกจากบ้าน แต่ด้วยธรรมชาติของคนผมหยิกก็จะยังมีเส้นผมที่ฟูจนทำให้ดูไม่เป็นระเบียบ วิธีแก้ก็ง่ายๆ เพียงใช้น้ำเปล่าธรรมดาขยำลอนผมให้เข้าทรงก็ได้ทรงผมหยิกธรรมชาติเสริมความมั่นใจ ออกไปใช้ชีวิตได้อย่างไร้กังวลแล้วล่ะค่ะ

8 ไอเดียทรงผมหยิกธรรมชาติ

1.ทรงผมบ๊อบหยักศกเซอร์ๆ ไม่ต้องเซตผมเยอะ

ทรงผมหยิกสั้นธรรมชาติที่ทำแล้วสวยเก๋ทุก พศ. ก็คงต้องยกให้ผมบ๊อบนี่แหละค่ะ ยิ่งเป็นสาวๆ ผมหยิกหยักศกทำแล้ว ยิ่งได้ลุคเซอร์ๆ แบบธรรมชาติสร้างได้ และยังสามารถอัปความน่ารักง่ายๆ ด้วยผมหน้าม้าหยิก นอกจากผมสั้นสบายหัวแล้วยังไม่ต้องเซตนานก็สวยพร้อมออกจากบ้านได้เลย

2.ทรงผมสั้นหยักศกสุดคลาสสิก ย้อมผมสีอ่อนได้ลุคตุ๊กตามากๆ

น่ารักขั้นสุดสะดุดทุกสายตาด้วยทรงผมหยิกสั้นธรรมชาติ ย้อมสีผมสว่างแบบนี้ยิ่งได้ลุคน่ารักแบบตุ๊กตามากเลย จะสวมหมวกเพิ่มความเก๋พร้อมช่วยล็อกลอนผมให้อยู่ทรงตลอดวัน หรือเพิ่มเครื่องประดับช่วงบนก็ยิ่งน่ารักสะดุดตา สะดุดใจ

3.ทรงผมหยิกประบ่า ดูเซอร์และน่ารักได้ในเวลาเดียวกัน

ทรงนี้เหมาะกับสาวๆ ผมหยักศกประบ่า หรือผมหยิกก็ทำได้ค่ะ เพียงแค่เซตให้ผมอยู่ตัวไม่ฟูฟ่อง สไลด์ผมหน้าม้าบางๆ เป็นปอยหวานก็พร้อมออกจากบ้านได้ สาวเซอร์ทำแล้วน่ารัก สาวน่ารักก็ทำแล้วหวานซ่อนเปรี้ยวแน่นอน

4.ทรงผมหยิกปล่อยยาวถึงกลางหลัง

สาวผมหยิกธรรมชาติก็ปล่อยผมยาวถึงกลางหลังได้ค่ะ เพียงแค่มีเส้นผมหยิกที่มีน้ำหนักไม่ชี้ฟู ใส่ครีมจับลอนเล็กน้อยก็ปังแล้ว ลุคนี้จะสาวเซอร์ทำก็น่ารัก สาวแบ๊วทำก็เอาอยู่ นอกจากนี้ยังสนุกกับการทำผมได้อีกหลายทรงเลยค่ะ ถ้าหากอากาศร้อนก็สามารถมัดผมหางม้าหรือมัดผมดังโงะได้สบายๆ แถมยังครีเอทลุคใหม่ๆ เพิ่มได้ทุกวัน

5.ทรงผมหยิกไว้ยาว เพิ่มความน่ารักด้วยผมหน้าม้า

ถ้าผมยาวไม่พอมัดใจ ลองตัดผมหน้าม้ายาวลงมาปรกตาดูสิคะ ด้วยลอนผมธรรมชาติบวกกับผมหน้าม้าที่ไม่สั้นจนเกินไป ยิ่งเสริมภาพลักษณ์โดยรวมให้แลดูหวานแบบน่าค้นหา สาวหวานทำแล้วคาวาอี้สุดๆ ทรงนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะสาวๆ ผมหยิกธรรมชาติเท่านั้นนะ สาวๆ ผมตรงที่อยากได้ลุคละมุนแบบนี้ ก็สามารถใช้แกนม้วนผมมาเซตลอนใหญ่คลายๆ แบบนี้ได้ค่ะ

See Also

6.ทรงผมยาวถึงกลางหลัง มัดครึ่งหัวแล้วงานดี

ถ้าปล่อยผมเฉยๆ แล้วยังฟูไม่ได้อย่างใจ ขอแนะนำให้ลองแบ่งช่อผมมัดง่ายๆ ซักครึ่งหัวดูค่ะ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ผมที่ดูฟู แลดูฟูฟ่องน้อยลงและมีลูกเล่นมากขึ้นด้วยนะ แถมช่วงนี้ยังมาแรงมากในหมู่สาวๆ สาย ฝ. ด้วยล่ะ ไม่ใช่แค่สาวผมตรงที่ทำได้ สาวผมหยิกก็ทำแล้วปังค่ะ

7.ทรงผมบับเบิ้ล คนผมหยิกทำแล้วน่ารักไปอีก

สำหรับสาวผมหยิกธรรมชาติที่ยังไม่มั่นใจกับการปล่อยผม ลองทำทรงผมบับเบิ้ลดูไหมคะ ทรงนี้สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ใช้เวลานานเกินไป เพียงแค่มัดด้วยยางเป็นปล้องๆ ซัก 3-4 ปล้อง และเซตผมให้แลดูฟูๆ ไม่ตั้งใจมาก นอกจากจะได้ทรงผมที่น่ารัก ยังเหมาะกับสาวๆ ผมหยิกมากขึ้นไปอีกด้วยปอยผมหยิกหวานๆ และปลายผมที่เป็นลอนน่ารักจึ้งจับใจ

8.ทรงผมดังโงะ เพิ่มความแบ๊วด้วยปอยผม

ทรงผมหยิกธรรมชาตินี้ เอาใจสาวๆ ที่สระผมไม่บ่อยด้วยทรงดังโงะที่ใครก็ทำได้ เพียงแบ่งช่อผมแล้วมัดให้เรียบร้อย จากนั้นก็ปล่อยลูกผมปรกหน้าเล็กน้อย ให้กลายเป็นปอยหวานสไตล์สาวผมหยิกแบบนี้ ไม่หวานไม่รู้จะว่ายังไงแล้วล่ะค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือไอเดียทรงผมหยิกธรรมชาติ และวิธีการดูแลลอนผมให้สวยเด้งตลอดทั้งวันที่สาวผมหยิกหรือหยักศกก็ลองไปทำตามดูได้ เพราะเราสนับสนุนให้ทุกคนสวยในแบบของตัวเอง จะผมหยิกธรรมชาติ ผมหยักศก หรือผมตรงก็สวยได้ในรูปแบบที่แตกต่างกัน ใครที่มีผมหยิกโดยไปทำตามกันดูได้เลย เพียงเท่านี้ก็สวยได้แบบไม่ต้องเปลืองเงินยืดผมแล้วล่ะค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top