Now Reading
รู้จัก “ไอยู” สาวสวย เพลงเพราะ ซีรีส์ปัง พร้อมอัปเดตผลงานใหม่ 2021

รู้จัก “ไอยู” สาวสวย เพลงเพราะ ซีรีส์ปัง พร้อมอัปเดตผลงานใหม่ 2021

เปิดประวัติไอยู(IU)-1

ด้วยผลงานที่โดดเด่นไม่ว่าจะด้านการร้องหรือการแสดง ทำให้ในช่วงเวลานี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ไอยู (IU) สาวเสียงดีมากความสามารถที่มีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามอยู่ตลอด ตั้งแต่ปี 2008 – ปัจจุบัน วันนี้พี่อะเครุจะพาไป เปิดประวัติสาว ไอยู (IU) อย่างเจาะลึกมากขึ้นพร้อมทั้งอัปเดตผลงานใหม่ๆ ที่น่าสนใจของเธอ ตามมาดูกันเลย!

เปิดประวัติ “ไอยู (IU)” สาวสวยเสียงดี เพลงเพราะ ซีรีส์ปัง

อีจีอึน (Lee Ji Eun) ชื่อในวงการหรือสเตจเนมที่รู้จักกันดีคือ ไอยู (IU) มีที่มาจากคำว่า I & U โดยไอยูต้องการสื่อความหมายว่า ฉันและเธอสามารถเชื่อมกันเป็นหนึ่งได้ด้วยเสียงเพลงนั่นเอง ในขณะที่เหล่าแฟนคลับมักเรียกเธอว่า ลิลลี่ หรือ พี่ลี่ มีที่มาจากดอกลิลลี่ซึ่งเป็นดอกไม้ที่เธอชอบ เธอเกิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ปี 1993 ปัจจุบันอายุ 26 ปี (หากนับตามเกาหลีคือ 27 ปี) สวย น่ารัก แถมหน้าเด็กไปอีก!

  • ด้านการศึกษา

ไอยูจบการศึกษาจาก Dongduk Women’s High School และตัดสินใจเดินตามความฝันโดยการเริ่มเป็นนักร้องตั้งแต่นั้นมา เธอผ่านการออดิชั่นหลากหลายเวที จนได้เข้ามาอยู่ในสังกัดค่าย Loen Entertainment (ปัจจุบันเปลี่ยนเป็น 1theK) แต่กว่าจะได้เป็นศิลปินอย่างเช่นทุกวันนี้ ชีวิตของเธอผ่านเรื่องราวลำบากมามากมาย ด้วยความที่เธอมีพรสวรรค์บวกกับพรแสวงที่มุ่งมั่นตั้งใจ ทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รักที่ชื่นชอบของแฟนๆ ตลอดมา

นอกจากจะมีดีทั้งหน้าตาและเสียงอันเพราะแล้ว สาวไอยูยังมีความสามารถในด้านการเล่นดนตรีหลากหลายชนิด ทั้งกีตาร์ เปียโน กลอง และรีคอร์เดอร์ ส่วนเครื่องดนตรีที่เธอชอบมากที่สุดคือกีต้าร์ หากใครเคยได้ฟังไอยูร้องพร้อมกับเล่นดนตรีไปด้วยจะต้องชอบและหลงใหลในเสียงของเธอแน่นอนค่ะ

  • ผลงานเพลง

ในด้านของผลงานเพลง นอกจากที่ไอยูจะร้องเพลงได้ดีแล้ว ยังสามารถแต่งเพลงได้อีกด้วย โดยหลายเพลงของเธอนั้นเป็นที่ชื่นชอบและฮิตติดทุกชาร์ตของเกาหลีกวาดรางวัลมาได้อยู่เสมอ จนเธอถูกเรียกว่าเป็น “เจ้าแม่สถิติ PAK (Perfect All Kill)” ออกเพลงไหนมาก็ดังพลุแตก ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย แต่สาวไอยูสามารถทำได้ และแต่ละเพลงของเธอก็มีไฮโน้ตเริ่ดๆ สุดปังหลายเพลง เช่น เพลง Good day ในช่วงเกือบท้ายเพลงที่ร้องว่า Dream สาวไอยูได้ลากเสียงยาวไต่ไฮโน้ตสูงไปถึง 3 คีย์ และยังเป็นที่พูดถึงของเหล่าแฟนๆ จนทุกวันนี้ 

ปี 2020 ที่ผ่านมาสาวไอยูได้มีผลงานเพลงที่ชื่อว่า “Eight” ซึ่งได้ไอดอลชื่อดังอย่าง SUGA สมาชิกวง BTS มาร่วมฟีทเจอริ่งในเพลงนี้ด้วย ซึ่งผลงานเพลงที่ออกมาเป็นการร่วมงานที่ผสมผสานอย่างลงตัว ถูกใจแฟนคลับทั้ง UAENA และ ARMY ไปเต็มๆ แม้ว่าจะมีทำนองที่ฟังดูสนุกแต่เนื้อหาของเพลงนั้นเศร้าจนแฟนๆ ร้องไห้กันเลยทีเดียว

และในปี 2021 นี้ สาวไอยูเพิ่งออกผลงานเพลงใหม่ที่ชื่อว่า “Celebrity” แน่นอนว่าเพลงนี้ก็กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทำ All-Kill ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยเธอได้แรงบัลดาลใจจากเพื่อนและประสบการณ์ของเธอเอง เธอต้องการถ่ายทอดออกมาในแบบการให้กำลังใจผู้ฟัง ที่เปรียบเสมือนเป็นดวงดาวที่ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใดก็ยังคงเป็นดาวที่เจิดจรัสในแบบของตัวเอง ถือว่าเป็นเพลงที่ความหมายดีและให้กำลังใจผู้ฟังอย่างเต็มเปี่ยม

  • ผลงานซีรีส์

ไอยูเริ่มต้นบทบาทการเป็นนักแสดงจากซีรีส์แนววัยรุ่นเรื่อง Dream High ในปี 2011 รับบทเป็น คิมพิลซุก หนึ่งในบรรดากลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่มีความสามารถและความฝันที่อยากจะเป็นคนในวงการบันเทิง ซึ่งเธอได้ร่วมงานกับไอดอลมากมาย แถมยังได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์ในเรื่องนี้อีกด้วย

จากนั้นเธอก็รับงานด้านการแสดงควบคู่กับการเป็นศิลปินและมีการพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังได้รับหลายบทบาทมาก โดยเรื่องที่โดดเด่นและทำให้คนไทยรู้จักเธออย่างกว้างขวางมากขึ้นคือซีรีส์แนวทะลุมิติย้อนย้อนอดีตเรื่อง Moon lover: Scarlet Heart Ryeo ซึ่งเป็นเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์แถมความโรแมนติกดราม่าที่สุดแสนจะสะเทือนอารมณ์ ในบท โกฮาจิน  (ร่างปัจจุบัน) หรือ แฮซู (ร่างในอดีต) ที่ได้ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มสุดฮอต “อีจุนกิ” พี่อะเครุเดาว่าแม้เวลาผ่านไปหลายปี แต่ซีรีส์เรื่องนี้ยังอยู่ในใจใครหลายๆ คนแน่ๆ เลยล่ะค่ะ 

See Also

ผลงานซีรีส์ในปี 2019 จะไม่พูดถึงเรื่องนี้ไม่ได้เด็ดขาดกับซีรีส์เรื่อง Hotel Del Luna ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่กระแสแรงแสงทางโค้ง ด้วยเนื้อหาเรื่องราวแนวโรแมนติก แฟนตาซี  ลึกลับน่าติดตาม สาวไอยูรับบทเป็น จางมันวอล เจ้าของโรงแรมผีสุดสวย ประกอบคู่หนุ่ม ยอจินกู พระเอกสุดหล่อ ใครยังไม่ได้ดูต้องไปดูนะคะ เพราะเรื่องนี้ปังมาก เรตติ้งอันดับ 1 ติดต่อกันหลายสัปดาห์เลยนะ

  • ผลงานภาพยนตร์

มาต่อกันที่ผลงานล่าสุดที่เราจะได้เห็นเร็วๆ นี้ คือ ผลงานภาพยนตร์ของสาวไอยูที่มีกำหนดฉายให้ชมกันในปี 2021 เรื่อง “Dream” ภาพยนตร์แนวกีฬาฟุตบอล และเป็นการแสดงร่วมกับพระเอกคนดัง พัคซอจุน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยร่วมงานโฆษณากันมาแล้ว ในเรื่องนี้ไอยูได้รับบทเป็นโปรดิวเซอร์สาวทำสารคดีเกี่ยวกับฟุตบอล อีกไม่นานเกินรอก็ได้ฉายแล้วค่า ช่วงนี้หาซีรีส์เรื่องอื่นๆ ของสาวไอยูชมรอไปก่อนนะคะ น่าติดตามทุกเรื่องเลย!

เรื่องราวของหญิงสาวที่มีความสามารถรอบด้านอย่างสาวไอยู (IU) จะเห็นได้ชัดว่าเธอมีการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา มากความสามารถทุกด้านจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นร้องเพลง แสดงซีรีส์ ภาพยนตร์ พี่อะเครุขอยกให้เป็นไอดอลตัวอย่างในการประสบความสำเร็จเลยค่า เพื่อนๆ สามารถไปติดตาม IG ของเธอกันได้ที่ @dlwlrma ได้เลยน้า! 

ที่มารูป: dlwlrma, naver, naver, nc.asiae

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top