Now Reading
ทำนายฝัน! “ฝันเห็นแมวดำ” ไม่ได้แปลว่าโชคร้ายเสมอไป

ทำนายฝัน! “ฝันเห็นแมวดำ” ไม่ได้แปลว่าโชคร้ายเสมอไป

แมวดำ มักรู้จักกันในสัญลักษณ์ของความลึกลับ และนำมาซึ่งโชคไม่ดี แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่าจริงๆ แล้วความฝันเกี่ยวกับเจ้าแมวสีดำเนี่ย ตามตำราญี่ปุ่นแล้ว สามารถตีความหมายได้หลายแบบเลยค่ะ ไม่ได้หมายถึงโชคร้าย ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ “ความฝันเกี่ยวกับเจ้าเหมียวสีดำ” จะมีความหมายอะไรกันบ้างนะ

ฝันถึงแมวดำ หมายถึงโชคร้ายเสมอไปหรือเปล่า?

ความฝันถึงเจ้าแมวสีดำ ไม่ได้หมายถึงโชคร้ายเสมอไปนะ แต่เป็นความฝันบอกเหตุที่จะบอกว่า สาวๆ ที่ฝันถึงแมวดำ มีโอกาสที่จะทำความฝันให้เป็นจริง และจะพบเจอกับเหตุการณ์สุดเซอร์ไพรส์ แต่เหตุการณ์ที่พบเจอจะนำพาประโยชน์มาในแบบที่สาวๆ ไม่คาดคิดเลยล่ะค่ะ รวมถึงปัญหาที่อาจจะเกิดในอนาคต ก็จะผ่านมันไปด้วยดี

แต่ก็ต้องระวังไว้นะคะ เพราะบางรูปแบบของความฝันเกี่ยวกับแมวดำ อาจหมายถึงโชคไม่ดี หรือลางบอกถึงภัยร้ายที่กำลังจะเข้ามาได้ค่ะ

ทำนายความฝันเกี่ยวกับ “แมวดำ” ตามตำราญี่ปุ่น

1. ฝันเห็นแมวดำกำลังจะตาย

การฝันเห็นว่าแมวดำกำลังจะตาย เป็นฝันบอกเหตุว่า ปัญหาที่พบเจออยู่ตอนนี้จะถูกแก้ไขในเร็วๆ นี้ค่ะ และนอกจากนี้ ปัญหาที่ว่ายังรวมไปถึงสิ่งที่เกี่ยวกับคนที่เราไม่ชอบด้วย ปัญหาต่างๆ ที่เจออยู่ในตอนนี้อาจจะทำให้เป็นกังวลไปบ้าง แต่ถ้าใช้ชีวิตให้ดี มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ ทุกอย่างก็จะดีขึ้นนั่นเองค่ะ

2. ฝันเห็นแมวดำที่ตายแล้ว

ถ้าสาวๆ ฝันเห็นแมวดำที่ตายแล้ว นี่เป็นสัญญาณที่จะบอกว่า ความเจ็บปวด และสิ่งที่ทำให้ทุกข์ใจในตอนนี้จะกลายเป็นอดีตที่ผ่านไปแล้ว ไม่ต้องกังวลแล้วนะ

3. ฝันว่ากำลังช่วยเหลือแมวดำ

ฝันเห็นตัวเองกำลังช่วยเหลือแมวดำอยู่ หมายความว่า จะมีโชคดีเข้ามาอย่างไม่ทันตั้งตัวเลยค่ะ เรียกได้ว่า โชคหล่นทับกันเลย

4. ฝันว่าอยู่กับแมวดำ แทบจะตัวติดกัน

ถ้าฝันเห็นอย่างนี้ เป็นฝันบอกเหตุว่า มีคนที่รอบๆ ตัวที่กำลังไม่ชอบเพื่อนๆ อยู่ค่ะ ช่วงนี้มีคนที่เข้ามาสนิท หรือทำตัวเป็นมิตรแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนไหมคะ? ลับหลังอาจจะเป็นอีกแบบ และอาจจะมีปัญหากับคนคนนั้นในเร็วๆ นี้ได้ค่ะ ยังไงก็ระวังเรื่องความสัมพันธ์กับคนคนนี้ไว้ด้วยน้า

4. ฝันว่าโดนแมวดำเลีย

ในฝัน ถ้าฝันเห็นว่าตัวเองกำลังโดนแมวเลียอยู่ล่ะก็ เป็นสัญญาณว่ามีเพศตรงข้ามกำลังแอบชอบเราอยู่ค่ะ ลองสังเกต ดีๆ ว่ามีคนรอบที่เป็นเพศตรงข้ามที่ใจดีกับเราเป็นพิเศษหรือเปล่า? ถ้ามี…แล้วเพื่อนๆ สนใจในคนคนนี้ด้วยล่ะก็ อาจเป็นโอกาสดีที่จะได้พัฒนาความสัมพันธ์เลยนะ

6. ฝันว่าโดนแมวดำกัด

ถ้าเพื่อนๆ ฝันว่าโดนแมวดำกัดแล้วล่ะก็ เป็นฝันบอกเหตุว่าตอนนี้ ความรักของเพื่อนๆ กำลังมีคู่แข่งเข้ามาค่ะ! และยังมีโอกาสที่เพื่อนๆๆ จะนกอีกด้วย ฮือๆ ยังไงก็ตาม ถ้าฝันว่าโดนแมวดำกัดก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะคะ ถ้าเราพยายาม บอกความรู้สึกให้อีกฝ่ายได้รับรู้ ไม่แน่ว่า สถานการณ์อาจจะดีขึ้นได้ค่ะ พี่อะเครุเอาใจช่วยนะคะ

7. ฝันว่าโดนแมวดำขู่

ฝันว่าโดนแมวดำขู่ เป็นสัญญาณบอกว่า มีบางคนกำลังแอบอิจฉา หรือไม่ชอบเราอยู่นั่นเองค่ะ ทางที่ดี เพื่อนๆ ควรระวังการแสดงออก และเปลี่ยนการแสดงออกให้อ่อนโยนขึ้นน่าจะเป็นผลดีมากกว่าต่อความสัมพันธ์กับคนรอบข้างเนอะ

8. ฝันว่ากำลังไล่แมวดำ

หากในฝันของเพื่อนๆ กำลังไล่แมวดำที่กำลังเดินเข้ามา เป็นสัญญาณว่าปัญหาบางอย่างที่เกิดขึ้นอยู่กำลังจะหายไปค่ะ และปัญหานี้จะถูกแก้ได้ในเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ยังเป็นสัญญาณที่ว่าโชคจะดีขึ้น ถึงอาจจะยากลำบากไปหน่อย แต่สถานการณ์จะดีขึ้นอย่างแน่นอน

9. ฝันว่าเลี้ยงแมวดำ

ความฝันนี้มีสัญญาณว่า เพื่อนๆ จะมีโชคดีเข้ามา อย่างเช่น การได้เลื่อนขั้น หรือ การขึ้นเงินเดือน รวมไปถึงความสัมพันธ์แบบคู่รักมีโอกาสจะพัฒนามากขึ้น แต่ถึงความฝันนี้จะมีความหมายที่ดียังไงก็ตาม แต่โชคจะไม่เข้ามาหาคนที่อยู่เฉยๆ นะคะ เพื่อนๆ ต้องเข้าหาโอกาส สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้างด้วยนะ

10. ฝันเห็นแมวดำกำลังนอนอยู่

ฝันเห็นแมวดำกำลังนอนอยู่ เป็นสัญญาณว่า จะมีโชคดีเข้ามาหา ถึงแม้ว่าเพื่อนๆ ไม่ทำอะไรเลย สิ่งต่างๆ กำลังเข้าที่เข้าทาง ขอเพียงอดใจรอ อย่ารีบร้อน เมื่อโชคและโอกาสมาแล้ว ให้คว้าไว้นะคะ

11. ฝันว่าเลี้ยงแมวดำสองตัว

ความฝันนี้หมายถึง เพื่อนๆ จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องเลือกในเร็วๆ นี้ค่ะ อาจจะเป็นการเลือกที่ยากลำบาก แต่จะมีเรื่องดีเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้แน่นอน อย่างเช่น เพื่อนๆ อาจจะได้เลือกว่าจะทำงานอยู่ที่เดิม หรือย้ายไปทำงานที่สาขาใหม่ เพื่อโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงานนั่นเองค่ะ

หรือเกี่ยวกับความรัก เพื่อนๆ อาจจะต้องเลือกใครคนนึง ดังนั้นขอให้ใจเย็น และคิดทบทวนให้ดีเกี่ยวกับทางเลือกนะคะ หรือถ้าฝันเห็นแมวดำสองตัวเป็นแม่-ลูกกัน มีความหมายว่าเพื่อนๆ อาจจะมีความสัมพันธ์ในเชิงปกป้องค่ะ เช่น คนรัก หรือสัตว์เลี้ยงใหม่

12. ฝันเห็นแมวดำหลายตัว

หากฝันเห็นแมวดำหลายตัว นี่เป็นสัญญาณเตือนว่า เพื่อนๆ ต้องระวังปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างเพศเดียวกันได้ค่ะ อาจจะมีคนรอบตัวที่ไม่หวังดีกับเพื่อนๆ อยู่ก็ได้ ยังไงก็ระวังไว้ก่อนจะดีกว่าเนอะ

13. ฝันว่าเลี้ยงลูกแมวสีดำ

เป็นฝันที่น่ารักมากๆ เลยเนอะ ซึ่งความฝันนี้หมายถึง ความพยายามที่ทำอยู่ในตอนนี้ จะถูกรับรู้ และส่งผลที่ดีในอนาคตค่ะ ผลของความพยายามอาจจะยังไม่มาในเร็วๆ นี้ แต่ถ้าเพื่อนๆ ใช้เวลา และทุ่มเทไปกับมัน ผลตอบแทนที่ได้รับก็จะคุ้มค่า

ถ้าตอนนี้เพื่อนๆ ยังทำสิ่งนี้อยู่ ก็ทำต่อไปอย่าหยุด ไม่อย่างนั้นความพยายามจะเสียเปล่า พี่อะเครุขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะ

14. ฝันเห็นแมวดำตัวใหญ่

ถ้าฝันเห็นแมวดำตัวใหญ่ นี่เป็นสัญญาณว่า เพื่อนๆ มีความวิตกกังวลบางอย่างอยู่ในจิตใจ ทางที่ดี ให้มองหาคนที่เพื่อนๆ สามารถเปิดใจพูดคุยกันได้ ความวิตกกังวลจะได้ผ่อนคลายลงเนอะ

15. ฝันเห็นแมวดำพูดได้

ถ้าฝันเห็นแมวดำพูดได้ละก็ ข้อความที่แมวดำพูดออกมา เป็นเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นจริงในอนาคต เป็นสัญญาณบางอย่าง หรือคำใบ้ พยายามนึกให้ได้นะคะว่าในฝันแมวดำได้พูดอะไรบ้าง เพื่อเป็นแนวทางของเรื่องที่จะเกิดในอนาคต

เห็นไหมคะว่าแมวดำ ไม่ได้หมายถึงแค่โชคร้ายเสมอไปเนอะ เป็นทั้งฝันบอกเหตุให้ระวัง รวมถึงฝันเห็นแมวดำยังอาจเป็นสัญญาณของโชคดีที่จะเข้ามาด้วย ลองเช็กกันดูนะคะว่าฝันเห็นแมวดำแบบไหนกันบ้าง แล้วพบกันใหม่ในบทความทำนายฝันครั้งหน้านะคะ~

ที่มา: woman.mynavi
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top