Now Reading
“จิงจิง วริศรา” นางแบบสาวหน้าเก๋ มากความสามารถ ที่น่าจับตามอง

“จิงจิง วริศรา” นางแบบสาวหน้าเก๋ มากความสามารถ ที่น่าจับตามอง

จิงจิง วริศรา นางแบบสาวสุดฮอตมากความสามารถที่ไม่พูดถึงไม่ได้แล้ว เพราะนอกจากจะเป็นนางแบบโกอินเตอร์ ดังไกลถึงเกาหลี เธอยังมีผลงานหลากหลายให้ติดตามกันอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ โฆษณา นางเอกเอ็มวี และล่าสุดก็ได้ผันตัวมาเป็นนักร้อง สมาชิกในโปรเจค 2021 ราตรีอีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักเธอให้มากขึ้นกันค่ะ

ประวัติส่วนตัวของ จิงจิง วริศรา

  • ชื่อจริง นางสาววริศรา ยู
  • ชื่อเล่น จิงจิง
  • วันเกิด 1 เมษายน 2540 (อายุ 23 ปี)
  • ส่วนสูง 174 เซ็นติเมตร
  • จบการศึกษา ระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
  • ตัวอย่างผลงาน ตำแหน่งไทยซูเปอร์โมเดลปี 2012 , Seoul fashion week2017, แอปชนแอป , MV แพ้ทาง , 2021 ราตรี

จิงจิง วริศรา เป็นลูกครึ่งไทย-จีน ซึ่งแม่ของเธอเป็นคนไทย และพ่อของเธอเป็นคนจีน เธอมีพี่สาวน้องสาวอีก 2 คน ชื่อว่า จันจัน กับ จูนจูน ส่วนเธอเป็นคนกลางชื่อว่า จิงจิง นั่นเอง

จิงจิง เป็นสาวหมวยหน้าเก๋ผู้มีความใฝ่ฝันที่อยากเข้าวงการมนางแบบ และด้วยรูปร่างที่สูงโปร่ง ทำให้เธอก้าวเข้าสู่วงการนางแบบโดยเข้าประกวด ไทยซูเปอร์โมเดล ปี 2012 และได้ตำแหน่งชนะเลิศมาครองในวัยเพียง 15 ปีเท่านั้น เธอจึงได้ทำงานอยู่ในวงการนางแบบทั้งไทย และต่างประเทศมากว่า 6 ปีแล้ว

นอกจากงานเดินแบบของเธอจะปัง โกอินเตอร์จนได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์ดัง เป็นพรีเซ็นเตอร์ แบรนด์เอ็มบาสเดอร์ และได้เซ็นสัญญากับทางโมเดลลิ่งเกาหลี ได้ไปเดินแบบในงาน Seoul Fashion Week 2017 แล้ว เธอยังมีผลงานอื่นๆ ในวงการบันเทิงในประเทศไทยให้ได้ติดตามอย่างสม่ำเสมอเลย

โดยในปี 2018 เธอได้มีโอกาสแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง APP WAR แอปชนแอป เธอรับบทเป็น จูน มาร์เก็ตติ้งและหัวหน้าทีม AMJOIN ผู้หญิงเก่งลุคสาวมั่นที่มีความอ่อนแอซ่อนอยู่ภายใน ซึ่งในหนังจะเป็นการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสตาร์ทอัพของคนรุ่นใหม่ที่มีพล็อตเรื่องน่าสนใจ เธอทำผลงานออกมาได้ดี จนทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น และหนังเรื่องนี้ก็ดังมาก จนส่งผลให้เธอไรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ สาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสาวสวยมากความสามารถจริงๆ ค่ะ

และล่าสุดเธอก็ได้ท้าทายความสามารถใหม่ของตัวเธอเอง ด้วยการเปิดตัวเป็นหนึ่งในสมาชิก 2021 ราตรี โปรเจครีเมค 2012 ราตรีที่รวบรวมเหล่าผู้หญิงเก่ง 5 คนที่เป็นที่สุดแห่งยุคมารวมตัวกัน ประกอบไปด้วย แก้ม วิชญาณี หวาย ปัญธิษา มิลลิ บลอสซั่ม The Face  และ จิงจิง วริศรา ซึ่งการรวมตัวในครั้งนี้ สาวจิงจิงเองก็ได้เผยความสามารถใหม่ ทั้งร้องและเต้น ซึ่งเธอก็ทำได้ดีเลยทีเดียวค่า

ด้านผลงานอื่นๆ เธอก็ยังมีงานผลงานถ่ายมิวสิควีดีโอเพลงดังๆ ที่หลายคนน่าจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว ได้แก่ MV แพ้ทาง – Labanoon , MV เพลง I’m sorry (สีดา) – The Rube , MV เพลง ขอเถอะปีนี้ – Somkiat , เพลงคู่ชีวิต ของวง Cocktail ซึ่งแต่ละเพลงก็เป็นเพลงฮิตติดหูทุกเพลงอีกด้วย

ผลงานการถ่ายปกนิตยาสาร

  • GQ Thailand
  • Cosmololitan
  •  Harper’s BAZAAR Thailand

นอกจากด้านผลงานที่หลากหลายและโดดเด่นแล้ว สาวจิงจิงยังมีสไตล์ด้านการแต่งตัวที่สุดชิค สไตล์สตรีทเกาหลี เท่ๆ แต่ก็มีความเซ็กซี่ด้วย เป็นเอกลักษณ์มากๆ ใครที่ชื่นชอบผลงานของเธอ หรืออยากส่องไอเดียการแต่งตัวสไตล์นี้ก็สามารถไปติดตามในไอจีของเธอได้ที่ IG: jingjingyu36

ส่องสไตล์การแต่งตัวแฟชั่นสุดชิคของสาวจิงจิง

เห็นได้เลยว่าสาวจิงจิง เป็นสาวสวยมากความสามารถจริงๆ แห่งวงการบันเทิงที่ทำได้ดีทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นเดินแบบ งานแสดง ร้องเพลง และแดนซ์ เธอเป็นคนไม่ปิดกั้นความสามารถของตัวเอง และพยายามลองทำสิ่งใหม่ๆ ให้ดีที่สุดเสมอ ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับคนยุคใหม่ที่สามารถทำตามความฝันของตนจนสำเร็จ มีความสามารถรอบด้านขนาดนี้ อนาคตในวงการบันเทิงของเธอทั้งไทย และอินเตอร์ ต้องดังเป็นพลุแตกอย่างแน่นอนค่า

ที่มารูป: jingjingyu36
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top