Now Reading
เปิดประวัติ “พิมฐา” เน็ตไอดอลสาวคนดังใน IG พร้อมส่องสไตล์การแต่งตัวสุดชิค!

เปิดประวัติ “พิมฐา” เน็ตไอดอลสาวคนดังใน IG พร้อมส่องสไตล์การแต่งตัวสุดชิค!

เปิดประวัติพิมฐา_พร้อมสไตล์การแต่งตัวสุดชิค!

หากพูดถึงการถ่ายรูปกับแต่งรูปคุมโทนในไอจีแนวฟุ้งๆ ใสๆ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าต้องนึกถึงเธอคนนี้เป็นอันดับแรก “พิมฐา” เชื่อว่าสาวๆ จะต้องคุ้นหูกันดี เพราะเธอถือเป็นเน็ตไอดอลที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักจากอินเทอร์เน็ต แต่หลายคนคงจะรู้จักพิมฐาแบบผิวเผิน พี่อะเครุเลยจะเปิดประวัติสาวพิมฐา พร้อมส่องสไตล์การแต่งตัวสุดชิค แบบเจาะลึกให้เพื่อนๆ กันค่า!

“พิมฐา” เน็ตไอดอลคนดังใน IG กับสไตล์การแต่งตัวสุดชิค!

เธอมีชื่อจริงว่า ฐานิดา  มานะเลิศเรืองกุล และมีชื่อเล่นที่พ่อแม่ตั้งให้ว่า “พิม” แต่เพราะมีคนชื่อพิมเยอะ เพื่อให้คนจำได้ง่ายขึ้นจึงมักจะถูกเพื่อนต่อท้ายเป็น “พิมฐา” นั่นเอง เธอเป็นสาวเหนือที่มีบ้านเกิดอยู่จังหวัดเชียงใหม่ และด้วยความที่เป็นคนหน้าเด็ก ปัจจุบันมีใครรู้มั้ยนะว่าตอนนี้เธออายุ 27 ปี ย่าง 28 ปีในเดือนมีนาคมที่ใกล้จะถึงนี้แล้ว! ยังสวยใส ผิวดีสุดๆ ไปเลย

เธอได้จบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนเรยีนนาเชลีวิทยาลัยเชียงใหม่ และตอนมัธยมปลายได้ย้ายไปเรียนต่อที่ซิดนีย์ประเทศออสเตรเลีย โรงเรียน Fairfield High School ก่อนจะสอบชิงทุนได้ไปต่อระดับมหาวิทยาลัย Ritsumeikan Asia Pacific University ที่ประเทศญี่ปุ่นจนได้ใบปริญญาตรีมาครอง ถือว่าเธอเป็นสาวที่เก่งมากๆ เลยล่ะค่ะ

หลายคนอาจจะสงสัยว่าพิมฐาเป็นที่รู้จักในวงกว้างได้ยังไง? เธอโด่งดังมาจากภาพถ่ายสวยๆ ที่ถูกแต่งภาพออกมาอย่างสวยงามโพสต์ลงบน IG ซึ่งจะเป็นแนวฟุ้งๆ ใสๆ ถือเป็นเน็ตไอดอลคนแรกๆ ที่ถ่ายภาพออกมาได้สวยมาก จึงเป็นที่พูดถึงกันมากมาย คนก็แห่ไปติดตามเธอเรื่อยมาจนตอนถึงปัจจุบันที่ตอนนี้ยอด Follower บน IG ของสาวพิมฐามากถึง 4.4 ล้าน! และเธอก็ยังคงเป็นผู้นำเทรนด์ในด้านการถ่ายรูปให้สาวไทยหลายคนอยู่ตลอดมา

ในด้านการทำงาน หลักๆ เธอมักจะอาศัยอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่เธอโด่งดังจากการถ่ายภาพ เธอก็เริ่มรับงานรีวิวสินค้าลง IG ซึ่งเป็นงานประจำที่ทำอยู่ หากวันไหนมีงานที่ต้องเดินทางมายังกรุงเทพฯ ส่วนมากก็จะเป็นพวกงานอีเว้นท์ งานถ่ายโฆษณา งานพรีเซนเตอร์ต่างๆ นั่นเอง เราจะได้เห็นอยู่บ่อยๆ ตามป้ายโฆษณาหรือแม้แต่โฆษณาตามยูทูบ

นอกจากงานรีวิวและถ่ายโฆษณาสินค้าต่างๆ แล้ว เธอเคยให้สัมภาษณ์ในรายการ “The Driver” ว่า จริงๆ เธอก็สนใจงานแสดงละคร ซีรีส์อยู่บ้าง แต่เคยลองไปทำดูแล้ว เธอคิดว่าไม่ค่อยเหมาะกับตัวเธอเท่าไหร่ จึงไม่ได้รับงานด้านนี้ ไม่อยากฝืนทำในสิ่งที่ไม่ถนัด เธอจึงเน้นสายงานด้านรีวิวมากกว่า

เห็นแบบนี้ก็ไม่ใช่ว่าเธอจะไม่รับงานในวงการเลยน้า เพราะเธอได้เข้าร่วมรายการเรียลลิตี้พาไปเที่ยวอย่าง “ป๋าซ่าพาซิ่ง Season 2” กับหนุ่มสุดหล่ออย่างแบงค์ ธิติ ซึ่งเป็นรายการที่เราจะได้ไปเห็นและทำความรู้จักกับตัวตนของเธอมากขึ้นเลยล่ะค่ะ แอบกระซิบว่ารายการนี้เธอได้ทำในสิ่งที่เธอไม่อยากทำทั้งชีวิต บอกได้เลยว่าหวาดเสียวมากๆ อย่างการ “โดดบันจี้จัมพ์”

ด้านนิสัย เธอเป็นคนที่พูดไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ แต่ถ้าให้พูดก็เป็นคนเฮฮาสนุกสนาน สดใสมากๆ เลยล่ะค่ะ เป็นผู้หญิงที่ผู้หญิงด้วยกันยังหลงรัก เราจะเห็นได้จากการที่เธอไปออกรายการตามยูทูบอย่าง The Driver หรือ เมอา x พิมฐา อีกทั้งยังเป็นคนที่ชื่นชอบการเลี้ยงน้องแมวมาก เธอเลี้ยงแมวหนึ่งตัว เป็นแมวจรจัดที่หลงเข้ามาในบ้านจึงรับอุปการะเอาไว้ นอกจากสวยแล้วยังน่ารักใจดีไปอีก!

พูดถึงเรื่องอื่นๆ กันเยอะแล้ว พี่อะเครุจะพามาส่องไลฟ์สไตล์การแต่งตัวของสาวพิมฐากันบ้างดีกว่า ระยะหลังมานี้ เธอจะไม่ค่อยแต่งแนวสาวหวานเหมือนเมื่อก่อนเท่าไหร่แล้ว เธอจะชื่นชอบการแต่งตัวชิลๆ ให้ความรู้สึกชิคสไตล์เกาหลีหน่อยๆ! ชอบแมทช์เสื้อผ้าอะไรที่ดูเรียบๆ แต่ใส่ออกมาแล้วดูมีอะไรและน่าสนใจมากเลยล่ะค่ะ

ส่องแฟชั่นแต่งตัวแบบพิมฐา

ลุคชิลๆ แต่ดูซุกซนสไตล์สาวพิมฐา

เสื้อยืด Oversize ใส่เป็นเดรสกับรองเท้าผ้าใบเท่ๆ สักคู่

โทนสีเดียวกันทั้งชุดแต่จับคู่กันลงตัวมากๆ ดูชิลแต่ก็ยังชิค สมเป็นพิมฐา

เที่ยวทะเลยังไงให้ดูเกาหลี ต้องดูสาวพิมฐาเลยค่า!

แต่งตัวชิลแต่ชิครับหน้าหนาว สุดคูลไปเลย!

กางเกงยีนส์กับเสื้อเอวลอยชิคๆ ก็ดูเซ็กซี่แต่ยังชิลๆ อยู่นะ

เสื้อเชิ้ตสีแดงรับตรุษจีนกับรองเท้าบูทเก๋ๆ เรียบๆ แต่ดูชิคอีกแล้ว!

กางเกงยีนส์กับรองเท้าผ้าใบ และเสื้อเอวลอย บอกเลยว่าเก๋มาก!

พิมฐา ถือเป็นเน็ตไอดอลสาวจากเชียงใหม่ที่น่าสนใจมากๆ เลย จริงไหมคะ? ด้วยความที่เธอเป็นตัวของตัวเอง ไม่ฝืนธรรมชาติ มีความน่ารัก อีกทั้งยังมีไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นชวนมอง สาวๆ คนไหนอ่านจบแล้วหลงรักเธอเหมือนพี่อะเครุบ้าง? สามารถไปติดตามเธอได้ที่ IG: pimtha เลยน้าา!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top