Now Reading
35 ไอเดีย แต่งห้องนอนสีชมพูพาสเทลสุดน่ารัก!

35 ไอเดีย แต่งห้องนอนสีชมพูพาสเทลสุดน่ารัก!

ใครที่ชอบสีชมพูพาสเทลเป็นชีวิตจิตใจ ไอเทมทุกอย่างต้องจัดเต็มด้วยสีเดียว แล้วตอนนี้กำลังมองหาไอเดียตกแต่งห้องนอนอยู่ล่ะก็ คุณมาถูกทางแล้วค่ะ! เพราะเราจะพาทุกคนไปดูทั้ง 35 ไอเดียแต่งห้องนอน ด้วยการใช้สีชมพูพาสเทลสุดน่ารักไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับหลากหลายสิ่ง ให้ออกมาลงตัวและน่าอยู่มากขึ้นสิบเท่า! เพราะห้องนอนเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน การได้รายล้อมด้วยสิ่งที่เราชอบและสิ่งที่เราเลือก เป็นการเพิ่มพลังชีวิตที่ดีมากเลยนะ มาลองเลือกไอเดียไปปรับใช้กับห้องนอนของตัวเองกันได้เลยยย

1. ตกแต่งผนังห้องด้วยสีชมพูพาสเทล

เพิ่มความหวานให้กับห้องด้วยการตกแต่งผนังด้วยสีชมพูพาสเทลคุมโทนหลัก ไม่ว่าห้องคุณเคยสีอะไรมาก่อน การรีโนเวทห้องด้วยการทาสีผนังใหม่ก็เป็นถือว่าเป็นการเปลี่ยนมู้ดโทนที่ชัดเจนมากที่สุด ไม่ว่าจะทาสีทั้งผนังหรือจะทาแค่ครึ่งผนังสลับกับสีอื่นก็ดูเข้ากัน แล้วค่อยตกแต่งด้วยของแต่งห้องชิ้นอื่นๆ ก็จะน่ารักและเข้ากันอย่างมาก

refinery29
haymespaint
housing
blog.sampleboard
bestfriendsforfrosting
cherishedbliss

2. ตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์สีชมพูกันหน่อย

วางเฟอร์นิเจอร์สีชมพูพาสเทลสักชิ้นในห้องนอนก็ช่วยเพิ่มความน่ารักน่าอยู่ได้เยอะมากทีเดียว อาจเป็นชมพูที่ต่างเฉดกันไปเลยหรือจะเหมารวมเป็นเฉดเดียวกันก็เข้ากัน ถ้าขยันหน่อยลองจับเฟอร์นิเจอร์เก่ามาทาสีเมคโอเวอร์ใหม่ก็เป็นไอเดียที่ดี ใช้ของที่มีอยู่แล้วไม่ต้องซื้อใหม่ด้วย

vivadecora
33decor
tutuirresistibleboutique

3. เลือกผ้าปูที่นอนสีชมพูลายโปรด

เพราะการพักผ่อนที่ดีคือการนอนหลับ ฉะนั้นผ้าปูที่นอนที่สีสันถูกใจและนุ่มสบายกลิ้งได้ทั้งวันก็สำคัญมากๆ ลองหาผ้าปูที่นอนสีชมพูพาสเทลลายโปรด เนื้อผ้านุ่มๆ นอนสบายสักชุดก็ดีเหมือนกันนะ ได้สีสันที่ถูกใจ นุ่มสบายด้วยผ้าปูที่นอนชุดใหม่เป็นใครก็อยากนอนทั้งวัน ถึงเวลาเปลี่ยนผ้าปูที่นอนใหม่แล้วสินะ

zahrahrose
neimanmarcus
bedbathandbeyond
walmart
twitter
ivybycrafts

5. เพิ่มสีโทนเย็นเข้าไปนิด เพิ่มสีสันให้ตัดกัน

หากใครคิดว่าใช้สีชมพูพาสเทลอย่างเดียวจะหวานแหววเกินไป เราแนะนำให้ลองจับสีโทนเย็นเข้าไปผสมด้วยอย่างสีเขียวเข้ม เขียนอ่อน สีน้ำเงิน สีฟ้าน้ำทะเล จะลงตัวมาขึ้น เช่น ตัดด้วยผ้าปูที่นอนสีน้ำเงิน ทาสีผนังเป็นสีเขียว หรือตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกเป็นฟ้าน้ำทะเล เป็นต้น

gypsytan
adoremagazine
etsy
elledecor
gypsytan

6. สวยหวานแล้ว ลองเพิ่มความหรูหราหน่อยสิ

ได้ห้องนอนสีชมพูเรียบร้อยแล้ว แต่ใจอยากได้ความหรูหราเพิ่มอีกนิด แนะนำให้ตกแต่งด้วยสีทองได้เลย เพราะสีทองอยู่คู่กับอะไรจะก็เพิ่มความฟู่ฟ่าได้ทั้งนั้น อาจจะเป็นผ้าปูที่นอนสีชมพูแทรกลวดลายสีทอง ประดับด้วยของตกแต่งสีทองชิ้นเล็กๆ ก็ดูเข้ากัน หรือกรอบรูปขอบสีทองเล็กตั้งโต๊ะ หรือติดผนังก็เข้ากันมากๆ

See Also

thediymommy
randigarrettdesign
etsy
belk
bedbathandbeyond

7. คุมโทนห้องนอนด้วยผ้าม่านสีสันที่ชอบ

อีกหนึ่งที่เรียกว่าขาดไม่ได้ นั่นก็คือผ้าม่านนั่นเอง สิ่งที่คุมโทนห้องได้แทบจะทั้งหมด หากอยากให้ห้องมีโทนสีสวยหวานชัดเจน ลองเลือกผ้าม่านสีชมพูลายที่ชอบ แบบคุณภาพดีสักผืนมาตกแต่งห้อง อาจสลับกับผ้าลูกไม้หรือผ้าบางพลิ้วสีขาวก็ดูน่ารัก ก็ช่วยเพิ่มมู้ด & โทนหวานสดใสในห้องได้ดีเลยล่ะ

dunelm
home-designing
vivadecora
etsy
westelm

เมื่อมีห้องนอนที่ถูกใจก็นอนพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ มีพลังไปทำสิ่งที่ชอบได้อีกเยอะแยะเลยล่ะ ส่วนใครที่มีสีโปรดเป็นสีชมพูพาสเทลแบบนี้ ลองเอาไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะ ลองลิสต์สิ่งตัวเองอยากเปลี่ยนแปลงในห้องนอนออกมาเป็นข้อๆ ก่อน แล้วค่อยไปตามหาวัสดุอุปกรณ์ หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เพราะจะทำให้เราเห็นภาพห้องเรามากขึ้น ยึดความชอบของตัวเอง ดูฟังก์ชันการใช้งาน แบ่งสัดส่วนห้องดีๆ แค่นี้ห้องก็น่าอยู่มากๆ แล้ว นอกจากนี้ยังมีไอเดียแต่งห้องนอนอีกเยอะมากมายให้ทุกคนลองเอาไปปรับใช้ รอติดตามได้เลยนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top