Now Reading
20 โซฟาน่านั่งสไตล์มินิมอล เพิ่มกิมมิคห้องสวย คลีน สบายตา

20 โซฟาน่านั่งสไตล์มินิมอล เพิ่มกิมมิคห้องสวย คลีน สบายตา

การตกแต่งห้องด้วยสไตล์มินิมอล กำลังมาแรงแบบสุดๆ เพราะนอกจากจะเก๋แล้ว ยังสะอาด สบายตา แถมยังออกมาดูดีสุดๆ ด้วย วันนี้อะเครุจึงมี “โซฟาน่านั่งสไตล์มินิมอล” มาแนะนำกันสำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาโซฟาดีๆ ที่จะเหมาะสมกับการแต่งห้องแนวมินิมอล โล่งๆ คลีนๆ ไม่ต้องรอช้า ไปดูกันเลย

โซฟาน่านั่งสไตล์มินิมอล

1. Wooden Sofa

ในการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลขาดไม่ได้กับโซฟาไม้ โครงโซฟาในส่วนฐานและส่วนรองหลังทำจากไม้ พร้อมเบาะส่วนรองนั่ง โดยเฉพาะในโทนสีเอิร์ธโทนนั้น จะเข้ากันกับสไตล์มินิมอลเป็นพิเศษ โซฟาไม้ช่วยเพิ่มความอบอุ่นด้วยโทนสีของไม้ มีรูปลักษณ์ที่ Sleek เรียบง่าย ไม่เกะกะ รวมถึงสามารถเข้ากันได้ง่ายกับของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ยิ่งมีส่วนประกอบของไม้จากการดีไซน์ออกแบบห้องมาแล้วด้วยละก็ ยิ่งทำให้ห้องดูกลมกลืน คลีนๆ สบายตา

fibreguard
thecanberraedit

2. Marenco Sofa

โซฟาเบาะทรงเตี้ยติดพื้นแบบมีมุมจับจีบอย่าง Marenco Sofa เรียกได้ว่าน่ารักและมินิมอลมากๆ กับโซฟาทรงนี้ เพราะเรียบง่ายดูดี ด้วยดีเทลจับจีบเล็กๆ ทั่วตัวเบาะ ทั้งตัวเบาะที่รองนั่งและตัวเบาะที่รองหลัง ทำให้เพิ่มดีเทลและลูกเล่นสนุกๆ บนการดีไซน์ที่เรียบง่าย อีกทั้งยังส่งเสริมให้บรรยากาศของห้องดูดีและมีความเป็นศิลปะ ยิ่งจับคู่เข้ากับเซตโซฟาตัวเดียวยิ่งน่ารัก น่านั่งสุดๆ

archilovers
arflex.it

3. Todd Sofa

ดูดีได้ง่ายๆ กับโซฟาทรง Todd โซฟาทรงมนที่นอกจากรูปทรงจะเรียบๆ สบายตาแล้ว ยังนั่งสบายอีกด้วย ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ทำจากเบาะผ้าล้วน ทำให้นุ่มสบาย น่านอน และมีรอยขีดข่วนได้ยาก ช่วยเติมเต็มห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอลได้เป็นอย่างดี ด้วยรูปลักษณ์ที่โมเดิร์น เรียบง่ายและสบายตา แถมยังสามารถเข้ากันกับของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ได้หลากหลายสไตล์อีกด้วย

res.cloudinary
castlery

4. Pallet couches

วัยรุ่นต้องชอบ! เพราะถึงมีงบประหยัดก็สามารถมีโซฟาสุดเก๋ได้นะ สุดฮิปไปกับโซฟาที่ทำจากไม้พาเลท เพียงนำเบาะในโทนสีเรียบๆ พร้อมกับเซตหมอนสวยๆ มาวางตกแต่งก็ได้โซฟาสุดเก๋ อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับทั้ง indoor และ outdoor โดยเฉพาะบริเวณของโซนระเบียงหรือในสวน เป็นอีกหนึ่งโซฟาที่เหมาะกับการนั่งจิบกาแฟยามเช้าและปาร์ตี้สังสรรค์สุดๆ เลย

homestratosphere
hunker

5. Dandy Sofa

ด้วยรูปทรงที่โดดเด่นในการมีส่วนโค้งมนของตัวโซฟานั้นนุ่มนวลและน่าดึงดูด ชวนมอง โมเดิร์น โฉบเฉี่ยว ล้ำสมัย เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของโซฟาทรงนี้ เมื่อนำไปวางในห้องแล้วจะเป็นจุดสนใจที่ดีเยี่ยมและส่วนโค้งมนทำให้พื้นที่ภายในห้องดูลื่นไหล สบายตา ทำให้ห้องดูน่าสนใจและมีมิติที่หลากหลายมากขึ้น

twentytwentyone
ingoodcompany

6. Harmony Sofa

อีกหนึ่งโซฟาที่นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีก็คือ Harmony Sofa ด้วยเอกลักษณ์ที่ทำจากผ้าลินิน และบล็อกไม้รูปทรงเฉพาะในส่วนของฐานรองตัวโซฟา อีกทั้งตัวโซฟามีความลึกค่อนข้างมากทำให้นั่งสบาย สามารถวางเลเยอร์หมอนได้หลายชั้น ลองเลือกสีโซฟาเป็นโทนสีเทา สีขาว สีน้ำตาล เรียบๆ ช่วยให้ห้องดูมินิมอลสุดๆ

westelm
westelm.ca

7. Hershel Genuine Leather Sofa

สำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์มินิมอลผสมกับโบฮีเมียนนิดๆ จัดไปกับโซฟาที่ทำจากหนังสีน้ำตาลคาราเมล เผยให้เห็นรอยตะเข็บรอบตัวโซฟา เป็นความดูดีสไตล์ดิบๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเป๊ะจนเกินไป ทำให้บรรยากาศของห้องชวนอบอุ่น เป็นกันเองมากขึ้น ดูมีสไตล์และผิวสัมผัสที่น่าสนใจ แถมยังเช็ดทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

allmodern
amazon

8. Suelo Modern Wood Sofa

โซฟาไม้ทรงโมเดิร์นที่ดีไซน์มาได้เก๋สุดๆ วางได้ทั้งห้อง Indoor และ Outdoor นอกจากดีไซน์ที่สวยงาม ล้ำสมัยแล้ว ยังคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยอีกด้วย โดยการที่มีไม้ส่วนที่ยื่นออกมาด้านข้างทำหน้าที่แทนโต๊ะวางข้างโซฟา สามารถใช้วางของตกแต่งหรือของจุกจิกอย่างพวกรีโมต โทรศัพท์มือถือ แว่นตา หรือโคมไฟได้ ทั้งสวยทั้งเก๋ แถมรูปทรงก็ดูเรียบง่ายแต่แฝงความไม่ธรรมดา เหมาะกับห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอลแบบสุดๆ

etsy
etsy

9. Chaise Sofa

ใครชอบนอนที่โซฟามาทางนี้ กับโซฟาตัวยาวหรือโซฟาที่มีส่วนยื่นออกมาให้เรานอนยกขาขึ้นได้ทั้งตัว นอกจากฟังก์ชันการใช้งานที่ดีแล้ว รูปทรงโซฟาก็น่ารักมินิมอลสุดๆ เหมาะกับมุมที่เอาไว้นั่งทำงาน หรือนั่งพักผ่อนชิลๆ ทั้งยังสามารถเป็นที่นอนของแขก เวลามีแขกมาเยี่ยมบ้านแล้วต้องค้างคืนอีกด้วย

fr.mycs
tuacasa

10. Blank Daybed Sofa

อีกหนึ่งโซฟาไม้ที่ดีไซน์มีเอกลักษณ์สุดๆ อย่าง Blank Daybed Sofa ตัวฐานโซฟาทำมาจากไม้ โดดเด่นด้วยฐานรองช่วงล่างที่มีดีไซน์เฉพาะตัว หากต้องการห้องสไตล์มินิมอลที่โล่งๆ คลีนๆ เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพียงนำโซฟารูปทรงนี้ไปวางไว้ก็นำความโดดเด่นมาสู่ห้องได้

leibal
design-milk

11. Rivera Sofa

โซฟารูปทรงสุด Sleek โดดเด่นด้วยรูปทรงของขารองฐานโซฟาที่เรียวเล็กตัดกับฐานรองเบาะโซฟาที่เป็นไม้ ตัวเบาะทำจากผ้า ผสานกลมกลืนกันลงตัวสุดๆ ดูดีทั้งโทนสีอ่อนและโทนสีเข้ม เรียกได้ว่านำไปวางในห้องนั่งเล่นแล้ว เรียบง่าย ไม่รกตา ทำให้ห้องดูคลีน แถมดูดีขึ้นเป็นกอง

instagram/Crofthousela
crofthouse

12. Mid-Century Sofa

ใครชอบแนววินเทจๆ ขอแนะนำโซฟาทรง Mid-Century โซฟายุคกลางพนักหลังบุนวม ด้วยรูปทรงและขนาดที่กำลังดี เมื่อรวมกับการตกแต่งห้องสไตล์มินิมอลแล้ว ทำให้โซฟามีความโดดเด่นด้วยรูปทรงที่มีความวินเทจแฝงอยู่ เป็นจุดตัดของสไตล์ที่ลงตัว


apartmenttherapy
countryliving

13. Eve Sofa

นับว่าเป็นอีกหนึ่งโซฟาทรงคลาสสิกที่เหมาะกับห้องหลากหลายสไตล์ การเลือกใช้โซฟาทรง Eve ในโทนสีเรียบๆ นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสุดชาญฉลาด รูปทรงดูดี สามารถใช้ในห้องนั่งเล่นและห้องรับแขก สามารถใช้หมอนหลากสีสันหรือลวดลายในการตกแต่งให้โซฟาดูมีสีสันหลากหลายมากขึ้น แถมยังดูนุ่มสบายน่านั่งเป็นที่สุด

facebook/citta
fiveelementsfurniture

14. Rattan Sofa

แนะนำสุดๆ กับโซฟาหวายนั่นเอง ขอบอกเลยว่าสาวกสไตล์มินิมอลห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะการใช้หวายมาเป็นเฟอร์นิเจอร์นั้นฮิตสุดๆ ในการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ไม่เพียงแต่โซฟาเท่านั้น ยังรวมไปถึงของตกแต่งบ้านอื่นๆ อีกด้วย เพราะโซฟาหวายนั้นช่วยเพิ่มเติมบรรยากาศของการใกล้ชิดกับธรรมชาติ เข้ากันได้ดีกับสไตลมินิมอล ยิ่งเพิ่มต้นไม้เข้ามาตกแต่งด้วยแล้วละก็ เข้ากันได้ดีสุดๆ เลยนะ

See Also

picnicimports
adoremagazine

15. Velvet Sofa

ใครที่ชื่นชอบความหรูหราผสมผสานกับสไตล์มินิมอล โซฟากำมะหยี่ถือว่าตอบโจทย์ให้คุณได้มากทีเดียว ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยหรูดูแพง นำไปวางตรงไหนก็โดดเด่น แถมยังดูเนี้ยบ สุภาพ และมีความเป็นมืออาชีพเหมาะสมกับห้องรับแขกเป็นอย่างมาก

modishstore
coxandcox

16. Zander Leather Sofa

อีกหนึ่งโซฟาหนังรูปทรงโมเดิร์น มินิมอล สวยงาม ช่วยให้โทนของห้องอบอุ่นขึ้น แถมยังให้บรรยากาศที่แตกต่างจากโซฟาผ้าอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบการตกแต่งห้องในโทนสีน้ำตาล ขอบอกเลยว่าโซฟาหนังนี้คือตัวเลือกที่เหมาะสุดๆ

westelm
westelm

17. Togo Sofa

โซฟาทรง Togo สุดฮิต ให้ความรู้สึกคล้ายกับ Bean Bag ขอบอกเลยว่าโซฟานี้คือที่สุดของความเก๋ ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นไม่เหมือนโซฟาทั่วไป บุนวมน่านอนสุดๆ พร้อมรองรับทุกๆ การผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกเป็นกันเองและเชื้อเชิญ ราวกับโดนดึงดูดให้อยากนั่งไปตลอดทั้งวัน

thebeachpeople
sightunseen

18. Sofa Bed

เหมาะกับวัยรุ่น คนรุ่นใหม่สุดๆ กับโซฟาที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่โซฟา แต่ยังสามารถกลายเป็นเตียงนอนได้ด้วย โดยมีรูปแบบหลากหลาย ทั้งรูปแบบที่สามารถดึงออกมาให้มีความยาวที่มากขึ้นเพื่อกลายเป็นเตียง หรือรูปแบบที่ไม่มีที่วางแขนกั้น เพื่อให้ผู้ใช้สามารถนอนเหยียดตัวได้อย่างเต็มที่ เหมาะสมกับคนรุ่นใหม่ที่ต้องทำงานหรือเล่นโทรศัพท์มือถือบนโซฟาเป็นเวลานานๆ อีกทั้งยังเหมาะสมกับห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัดอีกด้วย

meganbellmade
youandlu

19. Bordo Sofa Suar Wood

โซฟาไม้สุดโมเดิร์นดีไซน์ด้วยขอบไม้หนาล้อมรอบเบาะโซฟาสีขาว ให้ความรู้สึกอบอุ่นแต่สบายตา แอบแฝงด้วยความหรูหราของความเนี้ยบ เหมาะกับห้องมินิมอลที่ตกแต่งด้วยไม้ ชวนผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่รีสอร์ตเลยค่ะ

kathykuohome
bassmanblaine

20. Ladder Sofa Suar Wood

ปิดท้ายกันด้วยโซฟาดีไซน์สวยๆ เหมาะกับสไตล์มินิมอลเป็นอย่างมาก มีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา โดดเด่นในการเล่นสีและรูปทรง มีส่วนเด่นที่ฐานรองที่มีรูปทรงแตกต่างไม่เหมือนใคร และตัวฐานโซฟาที่ทำจากไม้สีเข้ม พร้อมเบาะรองนั่งสีอ่อน เหมือนมีโซฟาที่ลอยตัวขึ้นมา เก๋มากๆ ให้บรรยากาศที่ดี ดูเรียบง่าย หากแต่ก็มีลูกเล่นที่น่าสนใจ เข้ากันได้ดีกับการตกแต่งห้องในส่วนของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอื่นๆ ด้วยวัสดุจากไม้ เป็นจุดรวมและจุดน่าสนใจของห้อง ทำให้ห้องไม่น่าเบื่อ

phillipscollection
phillipscollection

โซฟานั้นถือได้ว่าเป็นจุดน่าสนใจโดดเด่นที่มักถูกมองเป็นอันดับแรก และถูกใช้งานมากที่สุดในห้องนั่งเล่นเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นการเลือกโซฟาดีๆ สักตัวนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญ ที่ไม่เพียงแต่ดีในแง่ของการใช้งานเท่านั้น แต่ยังสามารถเป็นจุดเชื่อมหรือจุดกำหนดสไตล์รวมๆ ของห้องได้อีกด้วย หวังว่าสาวๆ จะได้ไอเดียการเลือกโซฟาสไตล์มินิมอลไว้ไปเตรียมตัวแต่งห้องกันนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top