Now Reading
8 ดอกไม้ตกแต่งห้อง ความหมายดีบอกความเป็นตัวคุณ

8 ดอกไม้ตกแต่งห้อง ความหมายดีบอกความเป็นตัวคุณ

การจัดแต่งห้องสามารถบ่งบอกสไตล์ความเป็นตัวคุณได้ การจัดห้องให้สวยงามไม่ว่าจะห้องไหนก็ตาม นอกจากการเลือกโทนสีและเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากันแล้ว การจัดแจกันดอกไม้วางตกแต่งห้องก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศสวยๆให้แก่ห้องได้ดีทีเดียว มาเลือกดอกไม้ที่บ่งบอกถึงความเเป็นตัวคุณมาตกแต่งห้องกันเถอะ!

ดอกลิลลี่ (Lily)

ดอกลิลลี่สีขาวสื่อความหมายถึงความบริสุทธิ์ใจ ความอ่อนน้อมถ่อมตน แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีจิตใจที่บริสุทธิ์ ทำสิ่งใดไม่หวังผลตอบแทน และยังมีความอ่อนน้อมต่อคนอื่นอย่างมาก สีขาวของดอกลิลลี่ยังช่วยให้ห้องดูสว่างขึ้นด้วยนะ

freepik

ดอกลาเวนเดอร์ (Lavender)

ดอกลาเวนเดอร์มีความหมายว่าการรอคอยอย่างมีความหวัง และยังสื่อถึงความรุ่งโรจน์ การประสบความสำเร็จอีกด้วย ถ้าคุณเลือกดอกนี้แสดงว่าคุณเป็นคนที่ตั้งใจทำและเฝ้ารอผลลัพธ์ที่ดี การตกแต่งดอกลาเวนเดอร์ไว้ในห้องก็เหมือนการอวยพรให้คุณประสบความสำเร็จ นอกจากนั้นกลิ่นของดอกลาเวนเดอร์ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย

pixabay

ดอกกุหลาบ (Rose)

ดอกกุหลาบเป็นสัญลักษณ์ของความรักและความโรแมนติก คุณเป็นคนที่ยึดมั่นในความรักอยู่มากเลยทีเดียว แต่ความรักไม่ได้หมายถึงคนรักอย่างเดียวนะ ยังรวมไปถึงคนในครอบครัวและเพื่อนของคุณอีกด้วย ดอกกุหลาบมีความสวยงามและสีสันที่สดใส เมื่อนำมาตกแต่งห้องจะทำให้ห้องดูสดใสขึ้นมากเลย

pixabay

ดอกไฮเดรนเยีย (Hydrangea)

ดอกไฮเดรนเยียมีความหมายว่า ขอบคุณที่เข้าใจ ในขณะเดียวกันชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า Ajisai ก็หมายถึงความภาคภูมิใจด้วย คุณเป็นคนที่มีจิตใจที่อ่อนโยน เข้าใจคนอื่น แล้วก็มีความภาคภูมิใจในตัวเองอย่างมากด้วยเช่นกัน ดอกไฮเดรนเยียจะมีลักษณะคล้ายอ่าง แค่เพียงก้านเดียวก็ได้ดอกมาเป็นพุ่ม ปักใส่แจกันเพียงหนึ่งก้านก็เพิ่มสีสันให้ห้องได้มากเลยล่ะ

pixabay

ดอกสแตติส (Statice)

ดอกสแตติสมีความหมายถึงความรู้สึกดีๆที่ยังคงอยู่ ความทรงจำ ถ้าคุณเลือกดอกนี้แสดงว่าคุณเป็นคนที่มั่นคงอยู่มากเลยทีเดียว เป็นคนละเอียดอ่อน ช่างจดจำ การเลือกดอกสแตติสมาตกแต่งห้องก็เหมือนคุณอยากเก็บความทรงจำดีๆของคุณไว้ที่นี่

pixabay

ดอกเยอบีร่า (Gerbera)

ดอกเยอบีร่าเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงจิตใจที่มีความบริสุทธิ์ แล้วก็แฝงไปด้วยความเข้มแข็งอยู่ในตัว ถ้าคุณเลือกดอกไม้ดอกนี้มาตกแต่งห้อง แสดงว่าภายนอกคุณอาจจะดูอ่อนแอในสายตาคนอื่น แต่จริงๆแล้วคุณเป็นคนแข็งแกร่งมากกว่าใครหลายๆคนเลยล่ะ นอกจากนี้ดอกเยอบีร่ายังมีหลายสีและมีความสดใส ทำให้ห้องของคุณสดใสขึ้นมาได้ทันตาเลย

See Also

pixabay

ดอกคัตเตอร์ (Cutter)

ดอกคัตเตอร์มีความหมายว่า ฉันมีแค่เพียงคุณ ถ้าคุณเลือกดอกคัตเตอร์แสดงว่าคุณเป็นคนมั่นคงในความรักมาก แม้ว่าอีกฝ่ายจะไม่ได้รักคุณแต่คุณก็ยังรักเขาเสมอมา โดยปกติแล้วดอกคัตเตอร์เป็นดอกไม้ที่ช่วยส่งเสริมดอกไม้ชนิดอื่น แต่หากลองนำแต่ดอกคัตเตอร์มาใส่แจกันตกแต่งห้องก็ให้ความรู้สึกน่ารักสดใสไปอีกแบบนะ

freepik

ดอกคาร์เนชั่น (Carnation)

ดอกคาร์เนชั่นสีชมพูมีความหมายถึงความรักที่กำลังผลิบาน ถ้าคุณนำดอกนี้มาตกแต่งห้อง บอกได้เลยว่าคุณกำลังอินเลิฟอยู่~ กลีบดอกคาร์เนชั่นที่ดูนิ่มนวลกับสีชมพูพาสเทลช่วยเนรมิตห้องให้ดูสวยหวานขึ้นมาได้ในทันทีเลยล่ะ

pixabay

จบไปแล้วกับ 8 ดอกไม้ความหมายดีๆ มาเลือกดอกไม้ที่ตรงตัวคุณมาตกแต่งห้องที่สื่อถึงความเป็นตัวคุณกันเถอะ ตกแต่งห้องสวยๆแล้วใช้เวลาร่วมกันกับคนสำคัญของคุณคงเป็นความทรงจำที่ดีมากๆเลยนะ~

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top