Now Reading
พบ!! 4 ส่วนผสมประหลาดในโอริโอ้ ที่จะเป็นอันตรายต่อเรา

พบ!! 4 ส่วนผสมประหลาดในโอริโอ้ ที่จะเป็นอันตรายต่อเรา

ในปี 2014 ยอดขายขนมโอริโอ้ทั่วโลกมีราคาอยู่ที่ 3.28 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งมากกว่าสามเท่าของธุรกิจคุกกี้แฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จ

เป็นเวลามากกว่า 104 ปี ที่คุกกี้โอริโอ้ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีมากกว่า 20 รสชาติ แต่ถึงแม้ว่าโอริโอ้จะได้รับความนิยมอย่างมาก แต่มันก็ไม่ใช่อาหารที่มีคุณภาพหรอกค่ะ

คุกกี้โอริโอ้ สามารถทำให้คุณเสพติดมันได้มากกว่าโคเคน

pastel-de-oreo-1-1024x731

mylatinatable

ในปี 2013 นักวิจัยจาก Connecticut College ได้ทดลองการฉีดโคเคนและคุกกี้โอริโอ้เข้าไปในหนู โดยการทดลองนี้ได้ฉีดมันเข้ากับหนูจำนวนหนึ่งทั้งข้างเท่าๆ กัน ซึ่งสิ่งนี้ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าคุกกี้โอริโอ้มีผลต่อสมองของหนูมากกว่าโคเคน

คุกกี้โอริโอ้ถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณกลับมารับประทานมันอีกครั้ง!! เรามาดู 4 ส่วนผสมอันตรายที่สามารถพบได้ในคุกกี้โอริโอ่กันค่ะ

4 ส่วนผสมอันตรายที่พบได้ในคุกกี้โอริโอ

oreo-FI-759x419

1. น้ำเชื่อมข้าวโพดชนิดฟรักโทสสูง (High Fructose Corn Syrup)

น้ำเชื่อมข้าวโพดชนิดฟรักโทสสูงเป็นส่วนผสมหลักที่สามารถพบได้ในคุกกี้โอริโอ้ นักวิจัยพบว่ามันเป็นส่วนผสมที่สามารถพบได้น้อยที่สุดเช่นเดียวกับส่วนผสมที่สามารถพบได้ในโคเคน

นอกจากนี้มันยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีราคาถูกกว่าการผลิตจากน้ำตาลธรรมชาติ อาจกล่าวได้ว่าน้ำเชื่อมข้าวโพดชนิดฟรักโทสสูงเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ผู้ผลิตที่หิวกระหายเงิน!! และเมื่อสิ่งนี้เข้าสู่ร่างกายมันจะทำให้เกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือด

2. ถั่วเหลืองเลซิติน (Soy Lecithin)

maxresdefault-2-1-750x500

คุกกี้โอริโอ้เป็นแบบนั้นทั้งหมดจริงหรือไม่? สิ่งนี้สอดคล้องกับถั่วเหลืองเลซิติน เพราะปัญหาของมันเกิดขึ้นกับถั่วเหลืองเลซิตินนี่ล่ะค่ะ  ต้องบอกก่อนว่า 93% เป็นพืชถั่วเหลืองดัดแปลงพันธุกรรม มีการศึกษาของรัสเซียสรุปว่า ถั่วเหลืองจีเอ็มโอจะเชื่อมโยงกับตายของทารก

มีการศึกษาเพิ่มเติมได้เชื่อมโยงเลซิตินจากถั่วเหลืองว่า สารสกัดนี้ส่งผลให้ ท้องอืด ท้องเสีย เป็นผดผื่นที่ผิวหนัง คลื่นไส้ ปวดท้องและความผิดปกติทางพฤติกรรม

3. วานิลลิน (Vanillin)

ethyl-vanillin-250x250

flavorwest

See Also

ภายในคุกกี้โอริโอ้มีส่วนผสมของวานิลา แต่ทางผู้ผลิตโอริโอ้ได้ปรุงแต่งรสชาติแทนวานิลลาจริงๆ เพราะวานิลลาแบบธรรมชาติมีราคาแพงเกินไป  และที่เลวร้ายกว่านั้น วานิลลินหรือวานิลาชนิดปรุงแต่งนี้ก็ไม่ได้มีคุณค่าทางโภชนาการที่มีประโยชน์  แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ แต่มันทำให้เกิดความผิดปกติต่อระบบทางเดินอาหารและไมเกรน

4. แคลเซียมฟอสเฟต (Calcium Phosphate)

การศึกษาพบว่าแคลเซียมฟอสเฟตเป็นสารเติมแต่งอาหารที่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดของความเสี่ยงทั้งหมด มันส่งผลต่อความเสียหายของหลอดเลือด

แคลเซียมฟอสเฟตกลุ่มอนินทรีย์ที่พบได้ในผลิตภัณฑ์อย่างเช่น คุกกี้โอรีโอ้ มีความแตกต่างจากสารอินทรีย์หลายๆ ชนิดที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

690002b0155d3eb8241069f63fc432a2

pinterest

สาวๆ ชาว AkeruFeed ก็คงชอบรับประทานโอริโอ้กันใช่ไหมคะ หากไม่อยากเลิกทานโอริโอ้ก็ให้ลดปริมาณการรับประทานลง เพราะอาหารแปรรูปสามารถทำลายร่างกายมนุษย์ได้มากกว่าที่คิดค่ะ 

ที่มา: davidwolfe 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top