Now Reading
แชร์ทริค! เลือกสีลิปแมตต์ให้เข้ากับสีผิว สวยติดทนตลอดวัน

แชร์ทริค! เลือกสีลิปแมตต์ให้เข้ากับสีผิว สวยติดทนตลอดวัน

หากเลือกเครื่องสำอางออกจากบ้านได้เพียงหนึ่งชิ้น เชื่อว่าหลายคนคงเลือกลิปสติกเป็นอย่างแรก เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสดใสให้ใบหน้าดูไม่โทรมจนเกินไปแล้ว ยังปรับเปลี่ยนลุค แถมบอกตัวตนของเราผ่านสีลิปสติกได้อีกด้วย แต่เพื่อนๆ เคยเป็นกันไหมคะเวลาซื้อลิปสติกมาใหม่ทีไร คนอื่นทาแล้วสวยขับสีผิวมาก แต่ทาบนริมฝีปากของเรากลับไม่เข้า นั่นเป็นเพราะสีลิปสติกที่เลือกมาอาจไม่เหมาะกับสีผิวของเรา พี่อะเครุจึงขอแชร์ทริค เลือกลิปแมตต์ให้เข้ากับสีผิวกัน นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับการทาลิปแมตต์ให้สวยติดทน ไม่ตกร่องมาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย

วิธีเลือกสีลิปแมตต์ให้เข้ากับสีผิว

1. ผิวขาวเหลือง

เพื่อนๆ คนไหนที่มีผิวขาวเหลือง มักมีเส้นเลือดสีน้ำเงินและสีเขียว ส่วนใหญ่แล้วจะพบในผิวคนเอเชียเป็นหลัก เหมาะมากกับลิปสติกสีโทนส้ม พีช หรือสีแดงอมส้ม ชมพูอมน้ำตาล เพราะจะช่วยขับผิวให้สว่างมีออร่า เข้ากับสีผิวโทนขาวเหลืองของเราสุดๆ แต่ไม่แนะนำให้ใช้สีชมพูนม หรือสีนู้ดจ๋าจนเกินไป เพราะด้วยความที่ผิวมีเม็ดสีเหลืองเยอะ อาจทำให้ดูกลืนไปกับสีผิว ทำให้หน้าของเราโทรมได้ แต่ถ้าอยากทาลิปสีชมพูให้ดูหวานขึ้นมาหน่อย แนะนำเป็นชมพูติดแดงนิดๆ ก็น่ารักไม่แพ้กัน

2. ผิวขาวอมชมพู

ผิวขาวอมชมพู สังเกตได้ง่ายๆ จากสีเส้นเลือดที่มีสีน้ำเงิน-ม่วงเป็นหลัก สีผิวภายนอกเป็นสีขาวอมชมพูดูมีเลือดฝาด สีผิวแบบนี้โชคดีมากเพราะสามารถทาลิปสติกได้ทุกสี แต่ถ้าอยากผิวดีมีออร่า แนะนำเป็นสีนู้ดชมพู สีนู้ดพีช เพื่อช่วยขับให้ดูเซ็กซี่มีเสน่ห์มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังคงความซอฟต์ ขับผิวให้ดูขาวผ่องไปอีก นอกจากนี้ถ้าใครชอบสีชมพูหวานๆ อย่างชมพูนม ก็แนะนำว่าทาไปเลยจ้า เพราะสีผิวขาวชมพูทาแล้วคือรอดสุด หวานกรุบมาก

3. ผิวสีน้ำผึ้งหรือผิวสองสี

คนที่มีผิวสองสีหรือผิวสีน้ำผึ้ง มักมีอันเดอร์โทนสีเขียวเข้มขึ้นมาหน่อยคล้ายกับคนผิวขาวเหลือง สีผิวภายนอกมักมีสีออกเหลืองน้ำตาลนิดๆ ผิวโทนนี้จะผ่องขึ้นมากเมื่อทาลิปสติกสีส้มอิฐ ลิปสติกโทนน้ำตาลส้ม สีส้มพีช หรือถ้าใครอยากดูลุคหวานขึ้นมาหนึ่งกรุบ แนะนำว่าให้เลือกสีลิปสติกโทนแดงม่วง หรือชมพูตุ่นๆ ก็เข้ากันได้ดีไม่แพ้กัน

4. ผิวแทนหรือผิวคล้ำ

สาวๆ ที่มีอันเดอร์โทนผิวแทนหรือมีเส้นเลือดสีเขียวเข้มหรือเขียวขี้ม้า หากอยากขับผิวให้ดูผ่องเข้ากันได้ดีสุดๆ ได้ลุคสายฝอ เพิ่มความแซ่บแบบพริกสิบเม็ด แนะนำให้เลือกลิปสติกสีโทนแดงคลาสสิก ชมพูกลีบกุหลาบ สีน้ำตาล ส้มอิฐ หรือสีนู้ดส้ม นู้ดโทนน้ำตาล หรือสีลิปสติกโทนเข้ม รับรองว่าช่วยขับผิวให้ดูเนียน ผ่อง ดูผิวดีขึ้นมากๆ แถมยังได้ลุคที่ดูแพง น่าค้นหา ให้หน้าดูโดดเด่นเฉิดฉายทุกมิติไปเลย

See Also

เทคนิคการทาลิปแมตต์ให้สวยติดทน ตลอดวัน

เมื่อได้สีลิปสติกที่เข้ากับผิวของเราแล้ว คราวนี้ตามมาดูวิธีทาลิปแมตต์ให้ออกมาสวย ติดทนนานตลอดทั้งวันกันดีกว่าค่ะ ใครที่ทาลิปสติกแล้วติดไม่ทน ตกร่อง ริมฝีปากแห้งเป็นขุยบอกเลยว่าห้ามพลาด เพียงแค่ทำตามนี้รับรองว่าปังเวอร์

  • เตรียมริมฝีปากให้พร้อมก่อนทาลิปแมตต์ ด้วยการสครับริมฝีปากด้วยสครับสำหรับริมฝีปากโดยเฉพาะหรือใครอยากประหยัดงบก็สามารถใช้น้ำตาลหรือเกลือขัดบางๆ บนริมฝีปากก็ได้เช่นกัน หลังจากนั้นก็ให้มาสก์ริมฝีปากด้วยวาสลีนหรือลิปมันบำรุงริมฝีปากทาหนาๆ ก่อนนอนเพื่อเตรียมริมฝีปากให้สุขภาพดียิ่งขึ้น
  • ทาลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากให้ถูกวิธีก่อนทาลิปแมตต์ การทาลิปบาล์มก่อนทาลิปแมตต์แนะนำให้ทาลิปบาล์มแค่บางๆ และซับออกด้วยกระดาษทิชชูเพื่อไม่ให้ริมฝีปากของเรามันจนเกินไปทำให้ทาลิปแมตต์ไม่ติดทน
  • ทาคอนซีลเลอร์บางๆ ก่อนทาลิปแมตต์ทุกครั้ง วิธีนี้สามารถใช้ได้ทั้งคอนซีลเลอร์และรองพื้น นำมาวอร์มบนหลังมือบางๆ และทาลงบนริมฝีปากก่อนทาลิปแมตต์วิธีนี้จะช่วยให้สีลิปสติกติดทนขึ้น อีกทั้งยังทำให้เม็ดสีลิปสติกสวยชัดอีกด้วย
  • วอร์มลิปสติกบนหลังมือก่อน แล้วทาลิปด้วยพู่กัน ขั้นตอนนี้สำคัญมากเพราะจะช่วยให้สามารถควบคุมน้ำหนักมือและการไล่เฉดสีลิปสติกบนปาก ให้ทาได้สวยสีแน่น ไม่เลอะปากและสามารถเติมได้สวยฉ่ำ ตลอดทั้งวัน
  • เซตลิปแมตต์ให้ติดทนนานขึ้นด้วยแป้งฝุ่น ทาแป้งฝุ่นสำหรับเซตเครื่องสำอาง ทาบางๆ ลงบนริมฝีปากบางๆ ระวังอย่าให้เยอะจนเกินไปเพราะอาจทำให้ปากเลอะหรือเฉดสีเพี้ยนได้ แนะนำให้เคาะแป้งเบาๆ บนหลังมือก่อนจะทำให้ได้น้ำหนักของแป้งที่ทาได้พอดียิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเทคนิคการเลือกสีลิปสติกให้เข้ากับสีผิว ที่นำมาฝากกันในวันนี้สำหรับใครที่กำลังเลือกสีลิปสติกทาไปทำงาน ไปข้างนอก อยู่บ้านถ่ายรูปชิคๆ หรือกำลังหาซื้อลิปสติกอยู่ก็อย่าลืมนำทริคของเราไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าทาไปไหนก็รอด ซื้อมาแล้วไม่เสียดายเงินในกระเป๋าแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top