Now Reading
10 แบรนด์เครื่องเขียนสุดน่ารักจากญี่ปุ่น สายเครื่องเขียนต้องชอบ!

10 แบรนด์เครื่องเขียนสุดน่ารักจากญี่ปุ่น สายเครื่องเขียนต้องชอบ!

ใครเป็นสายเครื่องเขียนยกมือขึ้น! วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 แบรนด์เครื่องเขียนจากญี่ปุ่น ชี้พิกัดความน่ารักให้ทุกคนได้ไปตามกัน นอกจากความคิวท์ที่ทำให้หลายคนอยากครอบครอง ยังครบครันไปด้วยฟังก์ชันสุดเจ๋ง หลายแบรนด์มีขายที่ร้านเครื่องเขียนในไทยด้วยนะและหลายแบรนด์อาจจะผ่านตาเราหลายครั้งแต่ไม่รู้ที่มาที่ไป วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักเครื่องเขียนญี่ปุ่นทั้ง 10 แบรนด์เลย!

1. Midori  

Midori (มิโดริ) แบรนด์เครื่องเขียนเก่าแก่ที่คุ้นตา ก่อตั้งมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 50 ครองใจสายเครื่องเขียนมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน มีสินค้าทั้งสติ๊กเกอร์ กระดาษ DIY สมุดโน้ต ไดอารี่ ซองจดหมาย ปฏิทิน ฯลฯ และแต่ละคอลเลคชั่นก็น่าสะสมที่สุด อย่างเช่น ลายกระดาษที่ได้แรงบันดาลใจมาจากลวดลายพื้นเมืองของญี่ปุ่น หรือที่เก็บเศษยางลบสุดเจ๋ง เป็นต้น

instagram

2. MT  

MT ย่อมาจาก Masking Tape ก่อตั้งโดยบริษัท Kamoi คือแบรนด์เทปกระดาษสุดน่ารักเนื้อบางทนทานและลอกได้ไม่ทิ้งคราบ มีลวดลายให้เลือกละลานตา มีทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ให้เลือกตามความต้องการ ด้วยความที่แปะแล้วลอกออกได้โดยไม่ทำให้ผิวกระดาษเสียหาย แถมยังฉีกง่ายด้วยมือเปล่าจึงได้ใจผู้รักเทปกระดาษไปอย่างจัง ไม่ว่าจะห้ามใจตัวเองแค่ไหนเมื่อเจอ MT แบรนด์นี้เข้าไปก็อดหยิบไปจ่ายเงินไม่ได้ทุกทีเลยสิน่า

instagram

3. Zebra

Zebra คือแบรนด์ปากกาสุดเจ๋งของญี่ปุ่นมีหลากรุ่นหลายแบบให้เลือกใช้ วันนี้เราอยากแนะนำปากการุ่น  Zebra BLEN เป็นพิเศษ เพราะว่ารุ่นนี้ออกแบบโดย Nendo สตูดิโอออกแบบชั้นนำของญี่ปุ่น ซึ่งมีเรื่องราวการออกแบบที่น่าสนใจมาก อย่างเช่น ปากการุ่นนี้ออกแบบให้เขียนลื่น เขียนได้นานเพราะกระชับและถนัดมือ ถ่วงน้ำหนักที่ปลายปากกาเพื่อถ่วงน้ำหนักการเขียนให้สมดุล รวมถึงการประกอบปากกาที่เนี้ยบมาก ทุกชิ้นด้านในจะถูกตรึงให้ขยับได้น้อยที่สุดเพื่อลดเสียงรบกวนเวลาเขียน เพราะความใส่ใจทุกอย่างขนาดนี้ปากการุ่นนี้จึงขายดีมากๆ เลยล่ะ

instagram

4. Hobonichi Techo  

Hobonichi Techo คือชื่อแบรนด์สมุดบันทึกของญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมากจากทั่วโลก ด้วยความที่ตัวเล่มถูกดีไซน์มาให้น่ารักน่าใช้ มีหลากหลายขนาด หลายลวดลาย มีทั้งสมุดบันทึกแบบรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน รายปี หรือราย 5 ปีก็มี เรียกว่าวางแผนในสมุดนี้กันได้ยาวๆ นอกจากนี้ยังใช้การเย็บสมุดแบบพิเศษที่ทำให้สมุดเปิดกว้างได้ถึง 360 องศา ใช้กระดาษที่บาง เบา และทนทาน รองรับทั้งคนชอบเขียนปากกาหมึกซึม ปากกาเมจิก หรือใครชอบสีน้ำก็ระบายลงไปได้โดยที่กระดาษไม่ขาดยุ่ยด้วย ดีมาก!

instagram

5. Kanmido 

อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องเขียนดีไซน์สุดล้ำอย่าง Kanmido ออกมาแต่ละคอลเลคชั่นก็ทำกระเป๋าตังค์สั่นได้ตลอด อย่างเช่น กระดาษโพสท์อิทกับปากกาแบบ 2 in 1 หรือด้ามปากกาใส่กระดาษโน้ตสุดชิคด้ามนี้ก็น่าครอบครองมากๆ กะทัดรัด ใช้ง่ายและสะดวกในการพกพาเป็นที่สุด สามารถใส่เทปกาวหรือกระดาษโน้ตได้สูงสุด 4 ม้วน หรือจะเป็นเหล่ากระดาษโน้ตหลากหลายรูปแบบที่ยกขบวนกันมาให้เราซื้อกลับบ้านกันอีกนับไม่ถ้วน!

instagram

6. Sun-Star Stationery  

แบรนด์เครื่องเขียนที่มีพร้อมความน่ารักและฟังก์ชันอย่าง Sun-Star Stationery ก็มีคอลเลคชั่นมัดใจสายเครื่องเขียนอย่างเราได้ดีเสมอต้นเสมอปลาย อย่างเช่น ปากกาสองหัวรุ่น Ninipie ที่มีทั้ง Marker Pen และ Needle Pen อยู่ในด้ามเดียวกัน ใช้งานง่าย ลดเวลาเปลี่ยนด้ามปากกาไปได้เลย มีทั้งกรรไกรที่มาในรูปแบบกะทัดรัดน่ารักคล้ายปากกา มีหลากสี พกง่าย ใช้ง่ายแถมยังทนทานอีกด้วย หรือจะเป็นยางลบรูปทรงซิกแซกที่ออกแบบมาให้มีมุมเหลี่ยมเยอะขึ้นเพื่อใช้ในการลบจุดเล็กได้ถนัดมือ สุดยอดมาก

instagram

7. Kokuyo

นอกจากความน่ารักที่แบรนด์นี้จะมีให้เราเต็มตะกร้า สินค้าที่ออกมายังช่วยแก้ปัญหาและเป็นมิตรกับผู้ใช้ได้งานได้ดีมาก อย่างคอลเลคชั่น Gloo ที่ออกแบบกาวสำหรับการใช้งานที่ง่ายขึ้นถึง 4 แบบ ทั้งกาวแท่ง กาวน้ำ เทปกาว และเทปใส เช่น ส่วนใหญ่เราเห็นกาวแท่งเป็นทรงกลม ทำให้ตอนทาเข้ามุมกระดาษค่อนข้างลำบาก แบรนด์นี้เลยทำออกมาในทรงสี่เหลี่ยมทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นมาก หรือที่ตัด Masking Tape สุดน่ารักที่ทำให้ตกแต่งสมุดของเราสนุกขึ้น และแม็กเย็บกระดาษรุ่น Harinacs ที่ไม่ต้องใช้ลูกแม็กและขนาดเล็กเพียงฝ่ามือ พกง่ายแถมรักโลกอีกด้วย

See Also

instagram

8. Tombow Pencil

เครื่องเขียนชั้นนำจากญี่ปุ่นแบรนด์นี้มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1913 ทั้งยังสินค้าให้เราเลือกเยอะมาก เช่น ยางลบที่มีทั้งแบบรุ่นไร้ฝุ่น รุ่นไลท์เนื้อยางลบสูตรพิเศษช่วยให้ลบได้ด้วยแรงที่น้อยกว่า จึงช่วยรักษาเนื้อกระดาษ หรือยางลบเนื้อดำที่ซ่อนรอยคราบดินสอที่ติดตามยางลบทำให้ยางลบดูใหม่อยู่ตลอดเวลา ยังมีดินสอกดที่มีระบบเขย่าไส้ เพียงเขย่าเบาๆ ไส้ดินสอก็เลื่อนออกมาช่วยให้งานเขียนต่อเนื่องลื่นไหล เป็นต้น

instagram

9. Uni Mitsubishi

แบรนด์เครื่องเขียนจากบริษัท Mitsubishi Pencil ประเทศญี่ปุ่น ที่มีทั้งดินสอ ปากกาที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ด้วยนวัตกรรมน้ำหมึกที่ซึมลงกระดาษอย่างรวดเร็วทำให้เขียนได้ลื่นไหล ไม่มีเลอะ และด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายน่ารักน่าใช้งานก็ทำให้ใครที่ลองใช้ติดใจจนมีแท่งที่สองที่สามตามมาแน่นอน

instagram

10. NJK 

NJK ย่อมาจาก NAKAJIMA JUKYUDO (株式会社中島重久堂) บริษัทจากญี่ปุ่นที่ผลิตกบเหลาดินสอหลากหลายฟังก์ชันออกมาให้เลือกใช้ ซึ่งมีรุ่นหนึ่งที่แก้ปัญหาให้กับคนที่เจอปัญหาเมื่อเหลาดินสอไปจนสั้นจนจับไม่ถนัดมือ จำเป็นต้องทิ้งไปทั้งๆ ที่เสียดาย แบรนด์นี้จึงคิดค้นกบเหลาดินสอต่อชีวิตดินสอขึ้นมา เป็นการเหลาดินสอที่ช่วยให้ดินสอสองแท่งมาต่อกันได้ กลายเป็นดินสอแท่งใหม่ ทำให้เราไม่ต้องทิ้งดินสอแท่งเล็กๆ ไปนั่นเอง ดีมากๆ เลย

njk-brand

หลายแบรนด์ที่เราแนะนำไปมีวางขายที่ร้านเครื่องเขียนชั้นนำในประเทศไทยแล้วนะ แต่บางตัวอาจจะยังไม่มาวางคงต้องรออีกหน่อย นอกจากจะเห็นความน่ารักของเครื่องเขียนที่มาชุบชูใจเราให้สนุกกับการขีดเขียนในการเรียนหรือการทำงานแล้ว เรายังได้เห็นเรื่องราวเบื้องหลังของเครื่องเขียนแต่ละชิ้นว่ามีที่มาที่ไปอย่างไรด้วย กว่าจะได้แต่ละชิ้นนี่ผ่านความคิดมามากมายจริงๆ สุดยอดไปเลย!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top