Now Reading
How to เลือกรองเท้าให้เหมาะกับรูปเท้า ใส่แล้วสวยเป๊ะ ดูดีสุดๆ

How to เลือกรองเท้าให้เหมาะกับรูปเท้า ใส่แล้วสวยเป๊ะ ดูดีสุดๆ

นอกจากเรื่องความสวยและความใส่สบายของรองเท้าแล้ว การเลือกรองเท้าให้เข้ากับรูปเท้าก็มีผลไม่แพ้กัน เพราะรองเท้าบางแบบไม่ว่าจะสวยมากแค่ไหน พอใส่เข้าไปแล้วอาจจะไม่เหมาะกับรูปเท้าของเราก็ได้ วันนี้พี่อะเครุจึงจะพาไปทำความรู้จักกับรูปเท้าแต่ละแบบ พร้อมบอกเทคนิคการเลือกรองเท้าให้เหมาะกับรูปเท้ามาฝากกันค่ะ สำหรับใครที่กำลังจะหาซื้อรองเท้าคู่ใหม่อยู่ ตามไปดูกันเลย

รูปเท้ามีกี่แบบไหนบ้าง

  • ทรงเท้าแบน จะมีลักษณะของฝ่าเท้าที่แบนราบ ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งมากเท่าไหร่นัก ที่สำคัญรูปเท้าแบบนี้จะค่อนข้างแบนราบ ไม่ค่อยมีเนื้อหนังเท่าไหร่เมื่อเทียบกับรูปเท้าแบบอื่น
  • ทรงเท้าหน้ากว้าง มักจะมีความยาวและความกว้างของนิ้วเท้าที่ค่อนข้างเท่ากัน นอกจากนี้ยังมีลักษณะของปลายเท้าที่บานออกอีกด้วย
  • ทรงเท้าเรียว รูปทรงเท้าในฝันของหลายคน เพราะเป็นรูปเท้าที่เหมาะกับรองเท้าทุกรูปแบบ เป็นทรงเท้าที่เรียวสวย มีส่วนโค้งเว้าพอดี
  • ทรงเท้าสูง เป็นทรงเท้าที่มีเนื้อบริเวณส้นเท้าและฝ่าเท้าด้านหน้าค่อนข้างเยอะ อุ้งเท้ามักมีความโค้งและสูงมากกว่าทรงเท้าแบบปกติ

รูปเท้าแบบนี้ใส่รองเท้าแบบไหนดี

1. ทรงเท้าแบน

สำหรับใครที่มีฝ่าเท้าแบนราบ ไม่มีส่วนโค้งเว้า แนะนำว่าให้เลือกรองเท้าแตะแบบมีลวดลายเยอะๆ หรือรองเท้าที่มีสายรัดด้านหน้า เพื่อช่วยพรางให้ฝ่าเท้าให้ดูมีมิติมากขึ้น แต่ไม่ควรใส่รองเท้าแตะแบบหนีบหรือรองเท้าที่มีความเรียบจนเกินไป เพราะจะทำให้เท้าดูแบนเกินไป ในส่วนของเรื่องสีรองเท้า แนะนำให้เลือกรองเท้าสีเข้มหรือมีสีสัน เพื่อเพิ่มการดึงดูดสายตามากขึ้น หรือถ้าใครอยากใส่สีอ่อนอย่างสีขาวหรือสีเบจ แนะนำให้เลือกรองเท้าที่มีลูกเล่นหรือลายเยอะๆ ก็ช่วยได้เช่นกัน

2. ทรงเท้าเรียว

คนที่มีรูปเท้าเรียวสวย มีส่วนโค้งเว้าแบบพอดี เป็นทรงเท้าที่น่าอิจฉามากๆ เพราะสามารถใส่รองเท้าได้ทุกแบบ แต่ถ้าหากอยากให้รูปเท้าสวยเด่นขึ้น ต้องไม่พลาดกับรองเท้าส้นสูงแบบรัดส้นหรือรองเท้าหัวแหลม เพราะจะช่วยให้รูปเท้าเรียว ได้รูปยิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังเข้ากับรองเท้าได้ทุกเฉดสี ส่วนสีที่แนะนำสำหรับคนรูปเท้าเรียวจะเป็นสีอ่อนอย่างสีขาวนวล หรือสีสดใส จะช่วยขับให้เท้าของเราดูสวยเด่นมากขึ้น

3. ทรงเท้าหน้ากว้าง

รูปเท้าแบบนี้มักมีนิ้วเท้ากว้างและยาวเสมอกัน ควรเลือกรองเท้าหัวเหลี่ยมหรือหัวกว้าง เพื่อพรางตาให้รูปเท้าดูโค้งสวย หรือจะเป็นรองเท้าแบบเปิดหน้าเท้านิดๆ ก็ได้เช่นกัน แต่ไม่แนะนำให้ใส่รองเท้าหัวแหลมเพราะจะทำให้รูปเท้าดูตัน สีที่เหมาะกับคนรูปเท้าแบบนี้จะเป็นโทนกลางๆ อย่างสีขาว สีเบจ หรือสีเทา ช่วยให้รูปเท้าดูมีมิติมากขึ้น

See Also

4. ทรงเท้าสูง

เพื่อนๆ คนไหนที่มีทรงเท้าสูง จะมีลักษณะฝ่าเท้าด้านหน้าและความโค้งของอุ้งเท้ามากกว่าปกติ รูปเท้าแบบนี้เหมาะมากกับรองเท้าหุ้มส้น รองเท้าผ้าใบ รองเท้าที่มีสายรัด หรือรองเท้าที่ไม่เห็นเนื้อเท้าเยอะมากนัก แนะนำเป็นรองเท้าสีเข้มอย่างสีดำ ตอบโจทย์ได้ดีเลย เพราะจะช่วยพรางรูปเท้า ทำให้ดูเรียวมากขึ้น ที่สำคัญควรเลือกรองเท้าที่มีส้นสูง เพื่อให้สวมใส่ได้อย่างสบายเท้ามากกว่ารองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าแบบทั่วไป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับการเลือกรองเท้าให้เหมาะกับรูปเท้า เมื่อรู้แล้วว่ารูปเท้าของเราเป็นแบบไหน ก็ลองเลือกรองเท้าให้เข้ากับรูปเท้าดู นอกจากจะช่วยให้ดูดีขึ้นแล้ว ยังช่วยให้การเดินหรือทำกิจกรรมต่างๆ ขณะใส่รองเท้า เป็นไปได้อย่างคล่องแคล่ว ลดอาการปวดเท้าได้ดีขึ้นอีกด้วย ใครที่กำลังจะหาซื้อรองเท้าใหม่อยู่ ก็อย่าลืมลองเอาเทคนิคนี้ไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าใส่ง่าย เข้ากับรูปเท้า ไม่เสียเงินฟรีแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top