Now Reading
12 รองเท้าคัชชูสำหรับผู้หญิง นุ่มสบายเท้า ทรงสวยใส่ได้ทุกงาน

12 รองเท้าคัชชูสำหรับผู้หญิง นุ่มสบายเท้า ทรงสวยใส่ได้ทุกงาน

รองเท้าคัชชู ถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่ผู้หญิงเราควรจะมีเอาไว้ใส่ ไม่ว่าจะเพื่อใส่ไปเรียน ใส่ทำงาน หรือใส่ออกงานต่างๆ อย่างน้อยก็ควรมีคู่เก่งๆ เอาไว้คู่สองคู่กันตายเลย แบบที่พร้อมจะหยิบมาใส่ออกจากบ้านได้ทันที รองเท้าถูกประหยัดเงินแต่ใส่ไม่สบายเท้า หรือรองเท้าบางรุ่นก็แพงแต่ซื้อมาแล้วเฟล วันนี้พี่อะเครุก็มี 12 รองเท้าคัชชูสำหรับผู้หญิง พร้อมแชร์ทริคดีๆ ในการเลือกซื้อรองเท้าคัชชูมาฝากกันค่ะ

สิ่งที่ควรรู้ในการเลือกใช้ประเภทของหนังรองเท้าคัทชู

 • วัสดุที่ใช้เป็นหนังแท้ หนังแท้ที่ทำจากหนังวัวหรือหนังแกะนั้น จะมีความทนทานสูง รองเท้าคู่นึงอาจจะใช้งานได้เป็น 10 ปี เลยทีเดียว แต่อาจจะมีข้อด้อยตรงที่ต้องมีการดูแล เก็บรักษาเป็นพิเศษ หนังแท้จะมีกลิ่นเฉพาะตัว หรืออาจจะอับชื้นได้
 • วัสดุที่ใช้เป็นหนังเทียม แล้วแต่วัสดุนั้นว่าจะเป็นแบบไหน แต่บางตัวมีความยืดหยุ่นมาก หรือน้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย ลุยน้ำได้ ไม่อับชื้น ก็นับว่าเป็นข้อดี แต่ก็ต้องเลือกให้ดี เพราะบางรุ่นอาจจะใช้กาวไม่ได้คุณภาพ ทำให้ส้นหรือพื้นรองเท้าหลุดได้ง่าย หรือหนังบางชนิดวัสดุก็จะเสื่อมได้ตามกาลเวลา หากอยากใช้งานได้นานๆ ควรดูการตัดเย็บว่าเก็บงานได้ดี ประณีตมากแค่ไหน ซึ่งเดี๋ยวนี้นับว่าผู้บริโภคอย่างเราๆ นั้นโชคดีมาก เพราะสินค้าโดยรวมนั้นมีคุณภาพและราคาจับต้องได้มากขึ้น มีโอกาสได้ใช้ของดีในราคาไม่แพง เพราะตลาดมีการแข่งขันสูง

วิธีการเลือกซื้อรองเท้าคัชชู

 • เลือกรองเท้าคัดชูที่มีความนิ่ม สบายสบายเท้า ใส่ยืนหรือใส่เดินได้ระยะเวลานานๆ ได้โดยไม่เจ็บเท้า หรือปวดเท้า ปวดหลังน้อยกว่ารองเท้าทั่วๆ ไปแล้ว ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า
 • ไม่จำเป็นต้องมีหลายคู่ ถ้ามีรองเท้าเต็มตู้ แต่ใส่แล้วไม่สบาย ก็สู้มีคู่เดียวแบบดีที่สุดใส่ไม่ได้จริงๆ ถ้ากลับมาบ้านทีไรแล้วต้องปวดเท้า เมื่อยเท้า เจ็บเท้าตลอด แต่ถ้าใช้รองเท้าดีๆ แล้วอาการเหล่านั้นทุเลาลงหรือแทบไม่มีเลย ก็ต้องยอมจ่ายแพงหน่อยแล้วล่ะ
 • แพงแต่ไม่เสียง่ายไม่ต้องซื้อใหม่บ่อยๆ ถ้ารองเท้าแพงแต่ทำมาจากวัสดุอย่างดี มีการตัดเย็บอย่างดี เข้ากับสรีระเท้า อาจจะใส่ได้นานได้ทนกว่าการใช้รองเท้าถูก แต่คุณภาพไม่ดี ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ เพราะพังง่ายก็ได้นะ
 • ถ้าชอบเปลี่ยนบ่อยก็เอาแค่คุณภาพกลางๆ แต่ถ้าคุณเน้นใส่ออกงานบ่อย เป็นคนขี้เบื่อชอบหรืออยากจะใส่รองเท้าหลายๆ แบบไม่ซ้ำกัน จะเน้นราคาถูกแล้วเปลี่ยนบ่อยๆ ก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจในการใช้งานเลยค่ะ

12 รองเท้าคัชชูสีดำ ผู้หญิง แนะนำประจำปี 2022

รองเท้าคัทชูสีดํา ยี่ห้อไหนดี มีทั้งราคาถูก ราคาแพง เน้นเพื่อสุขภาพ เน้นเพื่อแฟชั่น คัดมาให้เพื่อนๆ ได้ตัดสินใจเลือกกันแล้วค่ะ

1. รองเท้าคัชชูผู้หญิง Aerosoft

รองเท้าเพื่อสุขภาพ CW3132 เป็นรองเท้าคัทชูที่เน้นความทนทาน ใส่นิ่มสบายเท้า ลดอาการปวดเมื่อยที่ขาและหลังได้เป็นอย่างดี สามารถใส่ได้ทุกฤดูกาลแม้แต่ในหน้าฝนโดยไม่กลัวเปียก หรือจะใส่หน้าร้อนก็ไม่กลัวหด ทำความสะอาดได้ง่าย รองเท้าคัชชูสีดำสำหรับผู้ที่ต้องเดินเยอะหรือยืนทำงานนานๆ ก็สามารถใส่ได้เป็นอย่างดี

 • พิกัด Aerosoft
 • ราคา 690 บาท

2. รองเท้าคัชชูผู้หญิง Monobo Signature

รองเท้าคัทชูผู้หญิงสีดํา แบรนด์โมโนโบ้ พื้นของรองเท้าเป็นแบบ (Airy System) มีความนุ่มมาก ใส่ลุยน้ำ ลุยฝนได้ ทำจากวัสดุยางคุณภาพดีสามารถใส่ลุยฝนในฤดูฝนได้ ไม่กลัวน้ำ นุ่มสบายใส่ไม่เจ็บเท้า รูปทรงดีสวยงาม ไม่ต้องกังวลกับกลิ่นอับเพราะมีรูระบายอากาศป้องกันความอับชื้น มีหมุดด้านข้างเป็นเอกลักษณ์ คล่องตัว เหมาะใส่ได้ในหลายๆ โอกาส ราคากำลังดี

 • พิกัด: Lazada
 • ราคา: 690 บาท

3. รองเท้าคัชชูผู้หญิง IQ Shoes

เป็นรองเท้าคัชชูคุณภาพดี จากแบรนด์ที่มีจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ ผลิตจากหนังนิ่มเทียมเกรดพรีเมี่ยม ที่เป็นวัสดุสังเคราะห์พื้นผิวเรียบ MONOBO EMMA Signature ให้สัมผัสนิ่มเวลาใส่ รูปทรงดูทันสมัย ไซส์พอดีตามความเป็นจริง บุเสริมพื้นให้มีความนุ่มใส่สบาย หัวเป็นแบบตัด ส้นมีความสูง 1.5 นิ้ว หนารองรับน้ำหนักได้ดี

 • พิกัด: IQ Shoes
 • ราคา 279 บาท

4. รองเท้าคัชชูผู้หญิง Bata

ยี่ห้อนี้สาวๆ หลายคนน่าจะเคยใส่มาตั้งแต่สมัยเรียนประถมหรืออาจจะใส่มาโดยตลอดเลยก็ได้โดยรองเท้าคัทชูรุ่นนี้ของบาจา Bata Pump LADIES’HEELS PUMP รหัส 7516662 เป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะรองเท้าคัชชูสีดำสำหรับงานใส่รับปริญญา มีความสุภาพเรียบร้อย ความสูงของส้น 2.5 เซนติเมตร ดูสูงสวยกำลังดี ส้นหนา รองรับน้ำหนักได้ ทำจากวัสดุคุณภาพ มีการตัดเย็บที่ดี

 • พิกัด: Bata
 • ราคา: 594 บาท

5. รองเท้าคัชชูผู้หญิง POLO CLUB

แบรนด์ดังที่มีรองเท้าคัชชูสีดำสำหรับผู้หญิงเหมือนกัน รุ่น P1909 สีดำ มีหน้ากว้างทำให้สวมใส่สบาย มีพื้นแบบกันลื่นเดินได้อย่างมั่นใจ ด้านในเสริมด้วยฟองน้ำหนานุ่ม ใส่แล้วสบายเท้า ตรงขอบเอ็นร้อยหวายมีเสริมกันรองเท้ากัด หรือเสียดสีที่จะทำให้เจ็บด้วย ทำจากหนังแท้น้ำหนักเบาออกแบบให้มีสัมผัสที่นุ่มอ่อนโยนกับผิว ใส่สบายและให้ความสง่างามเป็นอย่างดี

 • พิกัด: POLO CLUB
 • ราคา 2,200

6. รองเท้าคัชชูผู้หญิง PIERRE CARDIN

รองเท้าคัทชูสีดำแฟชั่น แบรนด์ชื่อดังจากฝรั่งเศส สำหรับคุณผู้หญิงแล้ว คงเป็นรองเท้าแบรนด์ที่อยากมีเอาไว้ใส่สักคู่หนึ่ง รุ่น 27SD431 ผลิตจากหนังแกะแท้ที่มีคุณภาพสูง มีความยืดหยุ่นถนอมเท้า ทำให้ลดอาการบาดเจ็บหรือการเสียดสีในขณะที่สวมใส่ บุด้วยหนังแท้ด้านใน มีการตัดเย็บอย่างพิถีพิถัน ไม่ระคายเคืองเท้า ความสวยงามเป็นเลิศ โดยส้นมีความสูงไม่มาก 1.5 นิ้ว สามารถสวมใส่ได้เป็นระยะเวลานานๆ

7. รองเท้าคัชชูผู้หญิง TAYWIN

เป็นรองเท้าแบรนด์ไทยที่มีสาขาอยู่มากมาย หาซื้อได้ง่าย คุณภาพดี ราคาย่อมเยาสำหรับคนไทย สำหรับใครที่สู้ราคาแบรนด์ต่างชาติไม่ไหว ลองหันมาดูแบรนด์ไทยบ้างก็ได้ เพราะรูปทรงสวยทำจากวัสดุอย่างดีไม่แพ้กัน SV-01 หนังนิ่มดำ ราคากลางๆ ไม่แรงเกินไป ทำจากหนังนิ่ม ด้านในบุหนังหมู ความสูงสองนิ้ว รองเท้าหุ้มส้นสีดํา ผู้หญิง ใส่กำลังสวย รูปแบบเรียบๆ แต่ใส่สวยดูดีมากๆ เลย

 • พิกัด: TAYWIN
 • ราคา: 1,590 บาท

8. รองเท้าคัชชูผู้หญิง Hush Puppies

เป็นรองเท้าอีกแบรนด์หนึ่งที่ขึ้นชื่อว่าใส่สบายมากแบรนด์นึงเลยทีเดียว สำหรับคนที่มองหารองเท้าคุณภาพดีที่ใส่แล้วช่วยลดการปวดเมื่อย สัมผัสนุ่มใส่แล้วสบายเท้าก็นับว่าน่าสนใจ เป็นแบรนด์ชื่อดังจากอเมริกาผลิตจากหนังวัวแท้ ใช้เทคโนโลยี Innersolf ทำจาก วัสดุ polyurethane ชนิดพิเศษ ไม่อับชื้น น้ำหนักเบา ส้นหนาใส่แล้วสูงดี ดูเท่ มีความคล่องตัวอย่างมาก แนะนำรุ่น AVA HP 8WCFB55C2N

See Also

9. รองเท้าคัชชูผู้หญิง St. James

รองเท้าหนังวัวเกรดพรีเมี่ยมที่ผลิตจากหนังวัวแท้ ให้ความสวยและทนทานมาก ส่วนด้านในทำด้วยหนังแพะกลับด้านแท้ๆ ไม่ทำให้รู้สึกเสียดสี เจ็บปวดจากการถูกรองเท้ากัด รุ่น HONG KONG FS2190-34 รูปทรงหัวมน หน้าเท้ากว้าง พื้นรองเท้าบุด้วยฟองยางพาราสองชั้น ที่จะทำให้รู้สึกว่าใส่แล้วสบายเท้าได้ทั้งวัน ส้นสูง 6 เซ็นติเมตร รูปทรงดูคลาสสิค เหมาะที่จะใส่ได้ทุกเมื่อ ดีไม่แพ้แบรนด์ชื่อดังเลย

 • พิกัด: St. James
 • ราคา: 1,545 บาท

10. รองเท้าคัชชูผู้หญิง Playboy รุ่น ST-H224C1107

รองเท้าจากแบรนด์ดังอีกแบรนด์ที่น่าสนใจ รุ่น ST-H224C1107 เป็นทรงบัลเล่ต์หนังแก้วเงางาม รูปทรงสวย มีประดับตกแต่งอย่างงดงาม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใส่ออกงาน หรือใส่คู่กับชุดสวยๆ ไปท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ตัวรองเท้าทำจากหนังเทียม และพื้นทำจากยาง ส้นสูง 2.5 เซ็นติเมตร เป็นสี่เหลี่ยมทรงหนา ใส่แล้วสวยจริงๆ

 • พิกัด: Playboy
 • ราคา: 1,718 บาท

11. รองเท้าคัชชูผู้หญิง Dortmuend

ถือเป็นรองเท้ายี่ห้อดังขวัญใจนางพยาบาลหรือคุณครูเลยทีเดียว เพราะใส่แล้วไม่เมื่อยขาหรือหลัง แม้จะต้องยืนหรือเดินนานทั้งวันก็ตาม ผู้ที่ต้องทำงานโดยยืนหรือเดินมากๆ จะนิยมใส่กัน i6jo ProSeries JS911 007-000 Black ทำจากหนังฟลูแกรน ซับในทำจากหนังลูกวัวแท้ ไม่ลื่น ใส่แล้วสบายเท้า อีกทั้งยังมีระยะเวลาการันตีคุณภาพอีกด้วย

 • พิกัด: Dortmuend
 • ราคา: 2,663 – 3,550 บาท

12. รองเท้าคัชชูผู้หญิง Talon

เป็นรองเท้าที่นิยมในแวดวงของคุณครูและนางพยาบาลอีกเช่นกัน ผลิตจากคลินิกที่ดูแลเรื่องสุขภาพเท้าโดยเฉพาะ จึงเน้นการทำรองเท้าเพื่อสุขภาพโดยตรง เรียกได้ว่าถ้ามีปัญหาเรื่องการใส่รองเท้าก็สามารถสั่งตัดได้ด้วย Talon Rebecca Lim’s Seoul สีดำ PU ผลิตจากไมโครไฟเบอร์ให้น้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษ ทำความสะอาดง่าย มีความทนทาน ราคาดูสูงแต่คุณภาพก็สูงตามไปด้วยจริงๆ ถือว่าน่าลงทุนเป็นอย่างมากเลย

 • พิกัด: Talon
 • ราคา: 3,990 บาท

ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเลือกซื้อไปเพื่อใช้ทำงาน ออกงาน หรือท่องเที่ยวก็ตาม พี่อะเครุอยากฝากไว้ให้คิดสักนิด ว่าการได้ใส่รองเท้าที่พอดีกับเท้าของเรานั้น จะช่วยให้ทุกย่างก้าวในแต่ละวันเต็มไปด้วยความสุข สนุกสนาน พร้อมที่จะไปไหนต่อไหนได้ทุกที่ อีกทั้งเลือกรองเท้าดีๆ แล้วจะไม่ปวดเท้าหรือมีปัญหาสุขภาพในระยะยาวอีกด้วยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top