ป้ายยา 12 รองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิง สำหรับใส่ทำงาน นุ่มสบาย ไม่ปวดเท้า

สาวๆ หลายคนคงประสบปัญหาปวดหลัง ปวดขา ปวดเท้า เมื่อต้องโหนรถไปทำงานกันนานๆ ใช่ไหมคะ ยิ่งตอนเดินทางกลับบ้านแล้วไม่ได้ที่นั่งคือร่างร้าวมาก! วันนี้พี่อะเครุจึงขอแนะนำ 12 รองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิงสำหรับใส่ทำงาน เพื่อเลี่ยงปัญหาและถนอมข้อเข่า กระดูก เราให้ใช้งานได้ยาวๆ กัน จะมีแบรนด์ไหนน่าตำบ้างตามไปดูเลย

รองเท้าเพื่อสุขภาพคืออะไร ?

รองเท้าเพื่อสุขภาพแน่นอนแล้วได้ยินคำนี้ สิ่งที่แวบเข้ามาในหัวคือต้องสวมใส่แล้วสบายเท้า เดินหรือยืนนานๆ ได้ไม่เมื่อย ดังนั้นปัจจัยหลักอันดับแรกเลยก็คือต้องมีน้ำหนักเบาและขนาดพอดีกับเท้า เพื่อความกระชับเท้าและใช้แรงในการยกรองเท้าขึ้นน้อยที่สุด พื้นรองเท้าต้องมีความนุ่มและยืดหยุ่น เวลาเดินจะได้ลดแรงกระแทกที่ส่งผลเสียกับข้อเท้าและเข่า สิ่งสำคัญสุดท้ายที่ทำให้รองเท้าเพื่อสุขภาพต่างจากรองเท้าทั่วไปก็คือ รองรับอุ้งเท้าได้ดี เพราะบริเวณอุ้งเท้าเรามีกระดูกและเส้นเอ็นอยู่เยอะมาก ถ้าไม่มีอะไรมารองรับจะทำให้เกิดอาหารปวดเมื่อยและเป็นรองช้ำได้นั่นเองค่ะ

ประเภทของรองเท้าเพื่อสุขภาพ

 • รองเท้าส้นสูง ขึ้นชื่อว่าส้นสูงเมื่อยแน่นอน แต่บางคนยังมีความจำเป็นที่ต้องใส่ส้นสูงทำงานกันอยู่
 • รองเท้าหุ้มส้น รองเท้าคัทชู รองเท้าทางการ และสุภาพใส่ได้ทุกสถานการณ์ ใส่เที่ยวก็ได้ ใส่ไปทำงาน เจอลูกค้า หรือนำเสนองานกับผู้บริหารก็ดูดี
 • รองเท้ารัดส้น รองเท้าที่ทางการน้อยลงมาหน่อย เหมาะกับวันสบายๆ เป็น Everyday wear ใส่ได้ทุกวัน ไม่อึดอัดเท้าเกินไป
 • รองเท้าผ้าใบ ใช้สำหรับวันออกไปดูงานข้างนอก หรือจะใส่เข้าออฟฟิศก็ได้สำหรับใครที่ที่ทำงานไม่ได้เคร่งเรื่องแต่งตัวมาก ซัพพอร์ตเท้าดีมาก เลิกงานไปเข้ายืมต่อได้เลย!
 • รองเท้าแตะ คนไทยกับรองเท้าแตะเป็นของคู่กัน ถ้าออฟฟิศไม่ว่าละก็ เราเชื่อว่าทุกวันใส่แตะกันแน่นอนเพราะมันสบายมาก! และมัลติฟังก์ชันสุดๆ ฝนตก น้ำท่วมก็ไม่กลัวจ้า

12 รองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิง ใส่ไปทำงาน เก๋ๆ!

1. Skechers รุ่น Women Slip-Ins GOwalk 6


รองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิงยี่ห้อนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ค่า เพราะยืนหนึ่งเรื่องสวมใส่สบาย โดยรุ่นที่จะแนะนำนี้เป็นรองเท้าผ้าใบแบบสวม ไม่มีเชือก สำหรับการเดินโดยเฉพาะ ทำจากผ้าตาข่ายยืดหยุ่นดี ใส่สบาย ไม่อึดอัด ดูแลง่ายแค่ใช้ผ้าเช็ดคราบก็ออกแล้วจ้า แถมดีไซน์ก็ใช้งานได้หลากหลายสุดๆ ใส่ไปทำงานชิวๆ ใส่ไปเที่ยวเดินพื้นเรียบเก๋ๆ หรือใส่ไปลุยเที่ยวต่างประเทศก็สบาย! เพราะพื้นรองเท้าทำจากโฟม 3 ชั้น ที่ให้สัมผัสนุ่มสบาย ระบายอากาศดีสุดๆ และที่สำคัญคือทนมากๆ ด้วยน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์Skechers Women Slip-Ins GOwalk 6
คุณสมบัติ ● สวมง่ายไม่ต้องก้มใส่
● ออกแบบมาเพื่อการเดินโดยเฉพาะ
● ผ้าตาข่ายใส่สบาย ไม่อึดอัด
● พื้นโฟม 3 ชั้น นุ่มสบาย ระบายอากาศดี
ประเภทรองเท้าผ้าใบ
สีNavy
ราคา2,890 บาท
พิกัดShopee

i*****8: แบรนด์นี้ใส่มานานมาก เพราะความนุ่มสบาย กระชับรูปเท้าเราได้ดีมาก และมีรูปทรงและการออกแบบที่สวยงามถูกใจค่ะ นุ่มสบายทนทาน ใส่นานจนเบื่อกันไปเลย

Shopee

2. FITFLOP LULU รุ่น EV3

รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพที่ดีไซน์สวยเก๋ เหมาะกับสาวๆ ทุกวัย ที่ฮิตมากๆ อย่าง Fipflop มาแล้วค่า รุ่นนี้เป็นรุ่นคลาสสิกเรียบๆ แต่มีสไตล์ที่สามารถแมตช์ได้กับทุกลุค พื้นเด้งนิดๆ ใส่สบายด้วยเทคโนโลยี Microwobbleboard ที่ดูดซับแรงกระแทกจากการเดินได้ดีเยี่ยม และกระจายน้ำหนักเท้าให้ทั่วถึง ตัวพื้นรองเท้าจะแบ่งโซนความแน่นของพื้นเป็น 3 ส่วน คือ ส้น กลาง และปลายเท้า เพราะเท้าแต่ละส่วนเราที่การลงน้ำหนักที่ไม่เท่ากันนั่นเอง!

ชื่อผลิตภัณฑ์FITFLOP LULU รุ่น EV3
คุณสมบัติ ● ดีไซน์คลาสสิกใส่ได้กับทุกลุค
● เป็นหูคีบ ไม่หลุดง่าย
● Microwobbleboard ดูดซับแรงดี กระจายน้ำหนักดี
● พื้นมี 3 โซน เพื่อความแน่นที่เหมาะกับเท้าแต่ละส่วน
ประเภทรองเท้าแตะ
สีเบจ, กรมท่า, เขียว
ราคา3,290 บาท
พิกัดShopee

b*****n: ใส่สบาย no.1 ราคาก็คุ้มค่า อันดับหนึ่งในดวงใจ ใส่ชิวๆ ได้ เดินสบายสุด สีโอเค เหมาะกับทุกสถานการณ์ แนะนำเลย

Shopee

3. CROCS รุ่น Literide 360

รองเท้ายางในตำนานไม่ได้มีแค่แบบหัวโตน้า บางคนอาจจะไม่ชอบแบบที่ปิดหน้าเท้าเพราะอ้าวเท้า เหงื่อออกเยอะ รู้สึกเหนอะหนะได้ แต่รุ่นนี้พิเศษกว่าและดูเป็นผู้หญิงกว่าตรงเปิดหน้าเท้าโชว์เล็บสวยๆ ระบายอากาศได้ เปิดโล่งสุดๆ สายรัดที่ข้อเท้าเป็น Matlite Motion ออกแบบให้เหมือนผ้าถัก ระบายอากาศได้ดีและยืดหยุ่นตามรูปเท้า ให้ความรู้สึกเหมือนรองเท้ากลืนไปกับเท้าเราเลยค่า พื้นรองเท้าเป็นโฟม LiteRide ช่วยลดแรงกระแทกได้ดีมากเวลาเดินจะรู้สึกเด้งๆ เดินสนุก ไม่มีเมื่อย จะลุยโคลนก็ไหวเพราะทำความสะอาดง่ายและทนมากบอกเลย!

ชื่อผลิตภัณฑ์CROCS Literide 360
คุณสมบัติ ● สายรัด Matlite Motion
● ระบายอากาศได้ดี
● ยืดหยุ่นตามรูปเท้า
● พื้นโฟม LiteRide ลดแรงกระแทก
ประเภทรองเท้ารัดส้น
สีดำ
ราคา2,390 บาท
พิกัดShopee

e*****e: รองเท้าเป็นยางนิ่ม คุณภาพดี เดินแล้วเด้งๆ ใส่ลุยน้ำก็ได้ ล้างคราบสกปรกออกง่าย แห้งไวด้วย ดีจนต้องซื้อมาให้แม่ใส่อีกคู่

Shopee

4. Hush Puppies รุ่น LEILA SLIDE

พื้นรองเท้า Bounce ECO ที่อัดแน่นด้วยเมมโมรี่โฟมและ polyurethane ให้ความนุ่มและยืดหยุ่น เด้งสะท้อนแรงกลับ เพื่อรองรับแรงกระแทก ส่วนวัสดุด้านนอกทำจากหนังแท้ 100% ความสูงปานกลาง กำลังใส่สบาย ใส่ทำงานทุกวันหรือไปพบลูกค้าก็ได้ค่า แถมมีสีให้เลือกถึง 3 สีโทนสุภาพเลยน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์Hush Puppies รุ่น LEILA SLIDE
คุณสมบัติ ● ทำจากหนังแท้ 100%
● พื้น Bounce ECO อัดแน่นด้วยเมมโมรี่โฟม
● มี polyurethane ให้ความนุ่มและยืดหยุ่น
● ความสูงปานกลาง ใส่สบาย
ประเภทรองเท้าส้นสูง
สีน้ำตาล ขาว ดำ
ราคา3,790 บาท
พิกัดShopee

k*****n: ดีมาก คุณภาพดี เป็นหนังแท้ วัสดุดีใส่นิ่มสบายเท้า แรกๆ อาจจะแน่นนิดนึงใส่เดินไปมาจะกระชับพอดี หารองเท้าสวยๆ แบบนี้มานานแล้วสงสัยต้องสั่งสีดำเพิ่ม

Shopee

5. Scholl 2F – 2596 Mela

แบรนด์รองเท้าในตำนาน ที่ฮิตต่อเนื่องมายาวนานมากกับสกอลล์ค่า รุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีไบโอปรินท์ ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับรูปเท้า ตั้งแต่นิ้วเท้ายันส้นเท้า สวมใส่กระชับ นุ่มเท้า ไม่เมื่อย สายคาดที่ส่วนบนและส้นเท้า ปรับระดับได้ ทำด้วยวัสดุบุผ้าใยสังเคราะห์นุ่มสบาย และใช้งานง่าย พื้นทำจากไฟลอนแน่น กระจายน้ำหนักดีสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์Scholl รุ่น 2F – 2596 Mela
คุณสมบัติ ● เทคโนโลยีไบโอปรินท์ ออกแบบมารองรับรูปเท้า
● สายคาดที่ส่วนบนและส้นเท้า ปรับระดับได้
● สายคาดหนังบุผ้าใยสังเคราะห์นุ่มสบาย
● พื้นไฟลอน น้ำหนักเบา กระจายน้ำหนักดี
ประเภทรองเท้ารัดส้น
สีPewter Bronze White Black
ราคา1,490 บาท
พิกัดShopee

kanrapha_426: เป็นลูกค้าแบรนด์ตั้งแต่ยุค 90 ใช้แบรนด์อื่นคุณภาพไม่ดีเท่า ตอนนี้เป็นรองช้ำพนักงานแนะนำดีมาก ซื้อมาใส่เพราะเทคโนโลยี Bioprint เลยค่ะ ส่วนเรื่องคุณภาพความคงทน ไม่ต้องห่วงอยู่แล้วค่ะ

Shopee

6. Dortmuend proseries
js911

รองเท้าในดวงใจของพยาบาล เพราะน้องนุ่ม ใส่สบาย เป็นรองเท้ามีส้นและพื้นหนาเล็กน้อย แต่ใส่สบายมาก ไม่ว่าจะยืนหรือเดินนานขนาดไหนก็สบายจ้า มีสีให้เลือกทั้งแบบทูโทนและสีพื้น 5 สีด้วยกัน ทำจากหนังฟูลแกรนแท้ๆ หนังนิ่ม ไม่บาดผิว ขึ้นรูปตามรูปเท้า และหนังลูกวัวแท้ พื้นรองเท้าผลิตจากยางดิบธรรมชาติ ทนทาน ยึดเกาะดีไม่ลื่น และที่สำคัญมีการรับประกันสินค้าด้วยน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์Dortmuend proseries รุ่น js911
คุณสมบัติ ● พื้นนุ่มใส่สบาย มีส้น พื้นหนา
● พื้นหนา มีส้นนิดหน่อย
● ทำจากหนังฟูลแกรนแท้ นิ่ม ไม่บาดผิว
● ทนมาก แบรนด์ลูกรักนางพยาบาล
ประเภทรองเท้าหุ้มส้น
สีBlack White Taupe Khaki Silver
ราคา3,550 – 4,250 บาท
พิกัดShopee

a*****t: ใส่สบาย หนังนุ่ม พื้นนุ่ม ยืนหรือเดินนานๆ ก็ไม่เมื่อย ไม่ปวดเท้า ดีมากเลย

Shopee

7. Aerosoft
CW3038

รองเท้าคัทชูที่เหมาะกับใส่ทำงานสบายๆ เพราะเป็นส้นแบนหน้ากว้าง คนเท้าอวบใส่สบาย ดีไซน์เรียบหรู ไม่มีลวดลาย สุภาพสุด ตัวรองเท้าทำจาก Polyurethane วัสดุคุณภาพสูง เคล็ดลับของแบรนด์ Aerosoft ที่ทำให้พื้นรองเท้ามีความยืดหยุ่นดี นุ่ม รับแรงกระแทกจากการเดินอย่างดีเลย แต่เนื่องจากรองเท้าหน้ากว้างกว่าปกติมากใครที่เท้าผอมต้องลดไซซ์ลง 1 ไซซ์น้า

ชื่อผลิตภัณฑ์Aerosoft รุ่น CW3038
คุณสมบัติ ● หน้าเท้ากว้างมาก เท้าอวบใส่สบาย
● ดีไซน์เรียบ ไม่มีลวดลาย
● ทำจาก Polyurethane ยืดหยุ่นดี
● ส้นแบน แต่รับแรงกระแทกขณะเดินได้ดี
ประเภทรองเท้าหุ้มส้น
สีขาว ดำ ครีม
ราคา1,400 บาท
พิกัดShopee

e*****e: ดีมาก คุณภาพดีนิ่ม หนังนิ่ม สินค้าคือเลิศมาก ซัพพอร์ตเท้าได้ดีใส่แล้วไม่กัดเท้าแน่นอนราคาจับต้องได้ ข้างในรองเท้ามีกำมะยี น้ำหนักเบา

Shopee

8. OOFOS Recovery Footwear
OOMG Women’s Low

รองเท้าผ้าใบที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพเท้าให้กลับมาดีขึ้นเพียงแค่ลองใส่ไม่นาน! กระชับเท้ามาก จะลุยกิจจกรรมไหนก็ผ่านฉลุย ยืนนาน เดินนาน หรือจะวิ่งออกกำลังกายก็ไม่มีเมื่อย! เพราะรับแรงกดทับของน้ำหนักตัวเราได้ดี ไม่เกิดการกระแทกที่เท้าและข้อเข่า ดูดซับแรงกระแทกได้มากกว่ารองเท้าปกติถึง 37% พื้นรองเท้าเด้งๆ นุ่มสบายและใส่แล้วรู้สึกผ่อนคลาย พื้นยางของรองเท้าไม่ยุบตัวและมีลักษณะเซลล์ปิดที่ไม่มีซึม น้ำไม่เข้า ไม่มีเสียงเวลาเดินแน่นอน มีส่วนโค้งที่อุ้งเท้า ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับอุ้งเท้า

ชื่อผลิตภัณฑ์OOFOS Recovery Footwear รุ่น OOMG Women’s Low
คุณสมบัติ ● กระชับเท้า ลุยกิจกรรมไหนก็ผ่าน
● พื้นรองเท้านุ่ม เด้ง ใส่วิ่งได้
● ดูดซับแรงกระแทกได้มากกว่าเดิม 37%
● พื้นยางไม่ยุบตัว เป็นเซลล์ปิด ไม่ซึม
ประเภทรองเท้าผ้าใบ
สีดำ เทา
ราคา4,990 บาท
พิกัดShopee

nattayapantakua: ชอบค่ะ ใส่แล้วนิ่ม กระชับ สบาย เดินสบายมาก แนบเท้าดี สวย สมกับราคาค่ะ เพื่อสุขภาพก็น่าลงทุน เดินได้นานๆ

Shopee

9. Heel care
HF5215

รองเท้าเพื่อสุขภาพจากประเทศเดนมาร์ก หัวใจของแบรนด์คือรักษาร่างกายให้สุขภาพดีด้วยธรรมชาติสมดุล จึงออกแบบร้องเท้าด้วย Arche support เพื่อการสวมใส่ที่ผ่อนคลาย นวดส้นเท้าได้ตลอดการใส่แม้จะยืนหรือเดิน ช่วยป้องกันปัญหาเท้าแตก แถมกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี พื้นทำจาก PU รองรับแรงกระแทกทุกก้าวเดิน น้ำหนักเบา ยืดหยุ่นดี กระชับเท้า ใส่แล้วไม่ปวดเท้า ปวดหลัง ปวดกระดูก

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์Heel care รุ่น HF5215
คุณสมบัติ ● รักษาสุขภาพด้วยธรรมชาติสมดุล
● Arche support นวดส้นเท้า
● ป้องกันเท้าแตก กระตุ้นการไหลเวียนเลือด
● หน้าเท้ากว้างใส่แล้วเท้าเรียว
ประเภทรองเท้ารัดส้น
สีดำ ครีม
ราคา415 บาท
พิกัดShopee

k*****o: ใส่แบรนด์นี้มาตลอด เกือบจะ 8 ปี เปลี่ยนไปหลายคู่แล้วแต่ยังชอบ ใช้ได้ดีไม่มีปัญหา

Shopee

10. PEAK Taichi Flip Slipper

รองเท้าแตะใส่สบาย กับที่สุดของความนุ่ม ยืดหยุ่นสูง ดีไซน์สวยใส่เที่ยวหรือใส่ทำงานก็ได้ มาพร้อมกับเทคโนโลยี PEAK-TAICHI พื้นโฟมชนิดพิเศษ ปรับความนุ่มได้ตามแรงในการเคลื่อนไหว มาพร้อมหูคีบพิเศษ ช่วยกันลื่นและไม่ทำให้เจ็บร่องนิ้ว ตัวสายคาดมีความพิเศษตรงหูคีบ ที่ช่วยกันลื่นขณะเดิน และไม่ทำให้เจ็บร่องนิ้ว น้ำหนักเบา กระชับคล่องตัว สามารถใส่ออกกำลังได้เลย

ชื่อผลิตภัณฑ์PEAK Taichi Flip Slipper 
คุณสมบัติ ● เทคโนโลยี PEAK-TAICHI พื้นโฟมชนิดพิเศษ
● ปรับความนุ่มได้ตามแรงในการเคลื่อนไหว
● หูคีบพิเศษ ช่วยกันลื่นและไม่ทำให้เจ็บร่องนิ้ว
● น้ำหนักเบา กระชับ ใส่ออกกำลังได้
ประเภทรองเท้าแตะ
สีดำ ครีม ฟ้า-ขาว ดำ-ขาว
ราคา1,190 บาท
พิกัดShopee

tooknoi: ใส่สบายมากค่ะ นุ่มมากๆ ให้คะแนนเต็ม 10 ค่ะ แนะนำเลยค่ะรุ่นนี้สวยใส่ได้ทุกสถานการณ์เหมาะมากกับคนที่เป็นรองช้ำ

Shopee

11. Daybreak Sprout 

รองเท้าผ้าใบเพื่อสุขภาพ Eco-Friendly เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าคือเส้นใยธรรมชาติจากผ้ากัญชง ที่มีคุณสมบัติ Antibacterial ป้องกันกลิ่นเท้า ผ้าโปร่งระบายอากาศดี ตัวรองเท้ากันน้ำ ทำความสะอาดง่าย กันน้ำ กันแสงยูวีได้ถึง 95% แข็งแรงทนทานใช้งานได้นานกว่ารองเท้าปกติถึง 5 เท่า นอกจากนี้เชือกรองเท้าเป็นแบบ SHOELACES Easy-lacing ไม่ต้องผูก แค่สวมแล้วรูดปรับให้แน่นกระชับเท้า ใส่ได้ตลอดทั้งวัน ไม่เมื่อยเท้าแน่นอน

ชื่อผลิตภัณฑ์Daybreak Sprout
คุณสมบัติ ● Eco-Friendly เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
● ผ้ากัญชง Antibacterial ป้องกันกลิ่นเท้า
● กันน้ำ กันแสงยูวี 95%
● Easy-lacing ไม่ต้องผูก แค่รูดปรับ
ประเภทรองเท้าผ้าใบ
สีขาวนวล ดำ
ราคา3,290 บาท
พิกัดShopee

o*****u: วัสดุดีมาก ดีไซน์ การตัดเย็บ ดีมาก ใส่เดินสบาย ไม่ปวดเท้า ขอบด้านในบุนุ่ม ด้านในโปร่ง ไม่แน่นเท้า สุดยอด ชอบมาก

Shopee

12.  Bata Energy+

รองเท้าแบรนด์นี้ใครก็ต้องรู้จัก แต่ตอนนี้ได้เปิดคอลเล็กชันมาใหม่เอาใจสายรักสุขภาพโดยเฉพาะ ในรุ่น Bata Energy+ ที่สวมใส่สบาย ดีไซน์สวย Unisex ใส่ได้ทั้งหญิง ชาย มาพร้อมสายและหูหนีบนิ่มไม่ระคายผิว นอกจากนี้ยังมีสายคาดกลางเท้า เพิ่มความกระชับให้เท้าขณะเคลื่อนไหวอีกด้วย ในส่วนของพื้นพื้นรองเท้าก็รับกับรูปเท้าได้ดี ซับแรงกระแทก กระจายน้ำหนักดี ทำจาก Phylon Foam น้ำหนักเบา ยืดหยุ่นดีสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Bata Energy+
คุณสมบัติ ● ดีไซน์ Unisex
● สายและหูหนีบนิ่มไม่ระคายผิว
● มีสายคาดกลางเท้าเพิ่มความกระชับ
● พื้นรองเท้า Phylon Foam น้ำหนักเบา ยืดหยุ่นดี
ประเภทรองเท้าแตะ
สีน้ำเงิน
ราคา799 บาท
พิกัดShopee

arnanbird: รองเท้าแตะมีทั้งหุ้มหลังเท้าและมีช่องให้หนีบตรงนิ้วโป้งทำให้ใส่กระชับกว่ารองเท้าแตะทั่วๆ ไป เดินสบาย ใส่นุ่ม รองเท้าคุณภาพเกินราคาเลยครับ

Shopee

เทคนิคนวดเท้าด้วยตัวเอง คลายปวดเมื่อยที่สะสมมาตวอดวัน

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมสำหรับการนวดเท้าด้วยตัวเองคือ ครีมหรือน้ำมันนวดที่มีส่วนผสมของไพล ที่ช่วยเรื่องบรรเทาการปวดเมื่อยได้ดี ส่วนถ้าใครไม่มีหรือไม่ชอบกลิ่นก็สามารถใช้เบบี้ออยล์นวดแทนค่ะ หรือถ้าใครไม่ชอบใช้น้ำมันเลย ก็สามารถนวดด้วยมือเปล่าได้เลย เมื่อเตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้วก็ตามไปดูวิธีนวดกันเลย

 1. เทครีมหรือน้ำมันนวดใส่มือ แล้วถูกับฝามือก่อนชโลมให้ทั่วเท้า โดยวิธีนี้จะใช้การชโลมครีมหรือน้ำมันลงไปทีละข้าง เพื่อทำการนวดในขั้นตอนถัดไป
 2. หงายเท้าขึ้นแล้วใช้นิ้วโป้งมือ 2 ข้าง กดที่ส่วนบนของเท้าไล่ไปถึงนิ้วเท้า ซึ่งขั้นตอนนี้เราจะบีบไล่จากเท้าส่วนบนไล่ไปที่ปลายนิ้วแต่ละนิ้ว
 3. นวดบริเวณฝ่าเท้า โดยใช้วิธีนวดขึ้นลงตั้งแต่กลางฝาเท้าถึงส้นเท้า สลับกับนวดกลางเท้าจากในไปนอก ทำซ้ำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะพอใจได้เลย
 4. วางเท้าลงกับพื้นแล้วนวดรอบๆ ตาตุ่ม โดยนวดไล่ไปที่เส้นข้างส้นเท้า ก่อนไล่ขึ้นไปที่รอบข้อเท้าวนลูปประมาณ 10 ครั้ง
 5. นวดคลึงบริเวณข้อนิ้วเท้าแต่ละนิ้ว และกดนวดตรงง่ามนิ้วด้วย วิธีนี้จะช่วยผ่อนคลายนิ้วเท้าให้สบายขึ้น สามารถทำวนไปประมาณ 10 ครั้งหรือตามต้องการได้เลย
 6. บีบนวดที่เอ็นร้อยหวายและไล่ไปถึงน่อง โดยบีบไล่จากเอ็นร้อยหวายขึ้นมาอย่างเบามือก่อนจะใช้อุ้งมือและนิ้วหัวแม่มือทั้งสองข้างนิวดไล่ไปตรงน่องจนกว่าจะรู้สึกดีขึ้น
 7. นั่งหรือนอนพักหลังนวดประมาณ 30 นาที หลังจากนวดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มาผ่อนคลายเท้ากันค่ะ โดยในช่วงนี้แนะนำให้ยืดคลายกล้ามเนื้อช่วงขาด้วยการนั่งหลังตรงยืดขาและนอนพักหลังแบบสบายๆ สักหน่อยก็ได้เช่นกัน

จบไปเรียบร้อยสำหรับ 12 รองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิง ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนน่าจะมีลิสต์รองเท้าในใจกันแล้ว แถมยังเพิ่มเทคนิคนวดเท้าด้วยตัวเองง่ายๆ ไปให้ด้วย เผื่อวันไหนใครจำเป็นต้องใส่รองเท้าส้นสูงจนเมื่อยเท้าค่ะ หวังว่ารองเท้าที่เราแนะนำกับเทคนิคเหล่านี้จะช่วยทุกคนได้บ้างน้า ไว้เจอกันบทความหน้านะคะ บายค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top