Now Reading
12 รองเท้า Vans รุ่นฮิต ไอเทมคู่ใจ สายสตรีทต้องจัด!

12 รองเท้า Vans รุ่นฮิต ไอเทมคู่ใจ สายสตรีทต้องจัด!

หากพูดถึงรองเท้าแฟชั่นสายสตรีทก็คงไม่พ้น รองเท้า Vans ที่หลายคนมักเลือกซื้อ เนื่องจากมีราคาไม่สูงมากนัก ซึ่งเป็นรองเท้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมีความแข็งแรง ทนทาน แถมยังดูเท่ไม่มีตกยุคและเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นชาย-หญิง ครั้งนี้พี่อะเครุจะพามาส่อง 12 รองเท้า Vans รุ่นฮิต ไอเทมคู่ใจ สายสตรีทต้องจัด! เอาใจวัยรุ่นสายสตรีทกันหน่อย อย่ามัวแต่รอช้าตามไปดูกันเเลยว่ามีรุ่นไหนบ้าง!

มาทำความรู้จักรองเท้า Vans

Vans รองเท้าชื่อดังที่ถือว่าเป็นไอเทมแฟชั่นยอดนิยมสำหรับรองเท้าผ้าใบเลยก็ว่าได้ โดยรองเท้า Vans ถือกำเนิดขึ้นในปี 1966 โดย “Paul Van Doren” ผู้ซึ่งมีความหลงรักรองเท้าและตัวเขาเองก็ทำงานอยู่ในโรงงานผลิตรองเท้ามามากว่า 20 ปี จึงได้ออกมาผลิตเองโดยมีชื่อบริษัทว่า The Van Doren Rubber Company หรือ Vans นั่นเอง และตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ก็ผ่านมาแล้ว 50 ปีแล้ว ในช่วงปี 1970 ก็เริ่มมีกระแส Skateboard แต่ไม่มีบริษัทไหนเลยที่จะผลิตรองเท้าสเก็ต จึงเป็นโอกาสของ Vans ที่เข้ามาผลิตรองเท้าสเก็ตแบบเต็มรูปแบบ โดยมีนักสเก็ตชื่อดังต่างมาใส่รองเท้า Vans กันหมด เนื่องจากเป็นรองเท้าที่มีความทนทานและพื้นหนาที่มีลักษณะพิเศษในการยึดเกาะพื้นผิวได้ดี

หลังจากประสบความสำเร็จในการทำรองเท้าสเก็ตแล้ว ทาง Vans ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่ยังมีการพัฒนารุ่นใหม่ๆ ออกมาทุกปี เพื่อตอบสนองความต้องการของนักสเก็ตบอร์ด โดยมีสโลแกน “Off The Wall” เป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้ Vans เป็นที่จดจำแบรนด์รองเท้าสเก็ตบอร์ดและกีฬา Extreme ทั่วโลกจนถึงปัจจุบัน โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากได้แก่

 • VANS Authentic
 • VANS Slip-On
 • VANS Era
 • VANS Old Skool
 • VANS SK8-Hi

12 รองเท้า Vans รุ่นฮิต ติดใจนักสเก็ตสายสตรีท

1. VANS OLD SKOOL – BLACK/WHITE

สำหรับใครที่เป็นสาวกรองเท้า Vans อยู่แล้วต้องมีรุ่น OLD SKOOL ติดอยู่บ้านกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นอีกหนึ่งรุ่นคลาสสิก โดยอัปเปอร์ทำจากผ้าหนังกลับผสมผสานกับผ้าแคนวาส โดนเด่นด้วย “Jazz Stripe” หรือ “แถบตัวหนอน” ซึ่งเป็นไอคอนนิคของรองเท้า Vans ที่วางแถบด้านข้างของตัวรองเท้าได้อย่างลงตัว แถมยังเสริมความแข็งแรงในส่วนของหุ้มนิ้วเท้าและส่วนข้อเท้าบุนวมหนา สำหรับพื้นยางลายวาฟเฟิลจะช่วยยึดเกาะพื้นผิวได้อย่างดี เป็นไอเทมสุดเท่ในหมู่วัยรุ่นชาย-หญิงสายสตรีท

 • ราคา 2,490 บาท

2. VANS CLASSIC SLIP-ON-BLK&WHTCHCKERBOARD/WHT

รองเท้ารุ่น CLASSIC SLIP-ON รองเท้าผ้าแคนวาสกับลวดลายตางรางหมากรุกสีขาว-ดำ ในส่วนของตัวหุ้มข้อจะบุนวมเพื่อนรองรับแรงกระแทก และพื้นรองเท้าก็ยึดเกาะพื้นได้ดีด้วยยางลายวาฟเฟิลของ Vans แถมรุ่นนี้ยังเป็นรุ่นที่นิยมและขายดีทุกสาขาทั่วโลกอีกด้วย เพราะเป็นรุ่นที่มีความทนทานสูง สวมใส่ง่าย แถมยังแมตช์กับการแต่งตัวหลากสไตล์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคู่ที่วัยรุ่นสายแฟต้องมีติดบ้าน!

 • ราคา 2,090 บาท

3. VANS STYLE 36 – MARSHMALLOW/DRESS BLUES

อีกหนึ่งรุ่นที่กลับมาฮอตฮิตอีกครั้งเมื่อไม่นานนี้ อย่างรุ่น STYLE 36  รุ่นนี้มีกลิ่นอายของรองเท้าวินเทจในยุค 70s  แถมยังเป็นต้นแบบในการดีไซน์ของ old skool อีกด้วย มาพร้อมกับวัสดุหนังกลับผสมผสานกับผ้า canvas โทนสีขาวนวลคล้าย Marshmallow ส่วนตัวพื้นรองเท้าก็ยังคงความเอกลักษณ์ด้วยยางลายวาฟเฟิล ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความทนทาน แข็งแรง ทั้งนี้ “แถบตัวนอน” ยังมีสีสันเลือกได้ตามความชอบ เข้ากับสตรีทเกิร์ล สตรีทบอย สไตล์เท่ๆ คูลๆ อีกด้วยค่ะ

 • ราคา 2,800 บาท

4. VANS ERA – TRUE WHITE

VANS ERA เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความเป็น unisex สุดๆ โดยเฉพาะสีขาวที่เหมาะกับทุกการแต่งตัวและทุกเพศ เพราะมีสไตล์ที่เรียบง่ายและมีความทนทานสูง โดยใช้วัสดุผ้าแคนวาสให้ผิวสัมผัสนุ่ม ใส่สบาย มาพร้อมกับเชือกรองเท้าแบบคลาสลิกและโลหะรูตาไก่สีเดียวกัน ส่วนพื้นยางแน่นอนว่ายึดติดเกาะพื้นเป็นอย่างดีตามตามสไตล์ของยางลายวาฟเฟิลอันเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้า Vans และไม่ได้มีเพียงแค่สีขาวเพียงเท่านั้น แต่ยังมีให้เลือกอีกหลากหลายสีสันอีกด้วย!

 • ราคา 2,090 บาท

5. VANS SK8-HI REISSUE ZIP – (SUEDE) RAVEN/BLANC DE BLANC

VANS SK8-HI REISSUE ZIP เห็นคู่ใหญ่แบบนี้แต่เป็นรุ่นที่มีน้ำหนักเบา มาพร้อมกับคุณสมบัติป้องกันการกระแทกที่ส้นเท้า และเสริมด้วย toecaps เพื่อความทนทานและความสบายในการสวมใส่มากเป็นพิเศษ ส่วนตัวหุ้มข้อบุมนวมเพื่อรองรับการยืดหยุ่นได้อย่างดี เป็นอีกหนึ่งรองเท้าหุ้มข้อที่ต้องมีไว้ครอบครอง ยิ่งเป็นสายกีฬา Extreme ก็ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

 • ราคา 3,200 บาท

6. VANS SKATE SLIP-ON – BLACK/WHITE

VANS SKATE SLIP-ON เป็นอีกหนึ่งรองเท้าสวมคู่ใจของชาวสเก็ตบอร์ด ที่เสริมทัพความแข็งแกรงแบบพิเศษ ด้วยแผ่นรองเสริม DURACAP ที่ปรับตำแหน่งและส่วนบนที่ออกแบบใหม่ เพื่อความทนทานและรองรับแรงกระแทกจากการเล่นสเก็ตบอร์ด โดยพื้นยางจะมีสารประกอบยาง SICKSTICK เพื่อให้ยึดเกาะและสัมผัสกระดานได้ดียิ่งขึ้น สำหรับตัวรองเท้าทำจากวัสดุหนังกลับและผ้าแคนวาสสีดำ ยิ่งเพิ่มความเท่ยิ่งขึ้นไปอีก บอกเลยว่าคุณสมบัติดีเยี่ยมขนาดนี้ หนุ่มสาวชาวสเก็ตบอร์ดต้องมีไว้สักคู่!

 • ราคา 2,600 บาท

7. VANS AUTHENTIC

VANS AUTHENTIC เป็นรองเท้าส้นเตี้ยสไตล์ดั้งเดิมของ Vans ด้วยสไตล์เรียบง่าย ใส่สบาย จึงเป็นอีกรุ่นที่ฮิตมาก โดยอัปเปอร์ทำจากผ้าแคนวาสสีฟ้า navy ที่มีความทนทาน ตัดสีขาวของเชือกและรูร้อยเชือกโลหะตาไก่สีขาวให้รองเท้ามีความโดดเด่นขึ้น รวมถึงพื้นยางลายวาฟเฟิลซิกเนอเจอร์ของทาง vans ที่มีความยึดเกาะของพื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรองเท้า unisex ที่ให้หลายลุคหลายสไตล์

 • ราคา 2,090 บาท

8. VANS SKATE SPORT – ATHLETIC WHITE/GOLD

VANS SKATE SPORT รองเท้าที่เหมาะกับนักสเก็ตสายแฟฯ โดยรุ่นนี้ได้รับการออกแบบใหม่ที่ทำให้รองเท้ามีขนาดที่พอดี มีความทนทานยิ่งขึ้น และระบายอากาศได้ดีในแบบฉบับความต้องการของนักสเก็ต มาพร้อมกับแผ่นรองพื้นรองเท้า POPCUSH ที่ช่วยรองรับแรงกระแทกที่เหนือชั้นกว่าเดิม โดดเด่นด้วยอัปเปอร์หนังกลับสีขาวออฟไวท์และแถบข้างตัว V สีทองที่ให้กลิ่นอายความวินเทจ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ปรับให้ดูทันสมัยและตรงความต้องการมากขึ้น เห็นแบบนี้ต้องซื้อเก็บเป็นรองเท้าคู่ใจไว้สักคู่แล้วล่ะ!

See Also

 • ราคา 2,900 บาท

9. VANS ROWAN – BLACK/TRUE WHITE

VANS ROWAN เป็นผลงานออกแบบของนักสเกตบอร์ดมืออาชีพ อย่าง Rowan Zorilla โดยได้ออกแบบแผ่นรองยางเสริมแรง DURACAP ให้มีความทนทาน ส่วนแผ่นรองพื้นรองเท้า POPCUSH แบบใหม่ที่มีการรองรับแรงกระแทกที่ดีมากขึ้นและลดอาการเมื่อยล้าจากการเล่นสเก็ต และพื้นรองเท้ายางชั้นนอก SICKSTICK แบบพิเศษที่ช่วยยึดเกาะพื้นได้เป็นอย่างดีและเสริมส้นนิดๆ สีขาวสุดคลาสิก เพิ่มลูกเล่นด้วยหุ้มข้อวัสดุหนังกลับสีขาว เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความโดดเด่นไม่แพ้รุ่นอื่นเลย

 • ราคา 3,200 บาท

10. VANS SK8-MID – (LEATHER) TURE WHITE / DECO ROSE

VANS SK8-MID อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้าส้นสูงในตำนานของ Vans เป็นรองเท้าหุ้มข้อที่ใส่ง่าย ใส่สบาย แถมยังบุนวมที่รองรับข้อเท้าได้เป็นอย่างดี สำหรับรุ่นนี้อัปเปอร์ทำจากหนังสีขาวที่มีความทนทาน เพิ่มสีสันด้วยสัญลักษณ์ลาย Jazz Stripe สีชมพู มาพร้อมกับพื้นรองเท้าที่ยึดเกาะพื้นได้ดีเป็นรองเท้าที่เห็นแล้วสาวๆ ต้องกรี๊ด ด้วยสีสันที่น่ารัก ไม่ว่าจะสไตล์สาวหวาน หรือสาวเท่ ก็ใส่ได้ หรือหนุ่มๆ ที่อยากได้รุ่นนี้ตัว Jazz Stripe ก็มีให้เลือกสีอื่นๆ ให้ลุคเท่ๆ ได้เหมือนกัน

 • ราคา 2,900 บาท

11. VANS CRUZE TOO CC

VANS CRUZE TOO CC  เป็นรองเท้าด้วยเทคโนโลยี ComfyCush ที่ยกระดับความสบาย ให้ความพอดี มีความรู้สึกเบาเหมือนเดินล่องลอยอยู่บนก้อนเมฆ ส่วนตัวอัปเปอร์ทำจากวัสดุหนังกลับ ผ้าแคนวาส และผ้าตาข่ายสีดำที่มีการผสมผสานกันได้อย่างลงตัว สำหรับใครที่ชื่นชอบรองเท้าพื้นสไตล์เรียบง่าย น้ำหนักเบาใส่สบายๆ ก็อย่าลืมรุ่น CRUZE TOO CC ที่บอกเลยว่าจะเปิดประสบการณ์ใส่รองเท้า vans แบบใหม่!

 • ราคา 2,800 บาท

12. VANS OLD SKOOL – (PRIMARY CHECK) BLK/WHITE

อีกหนึ่งรุ่นคลาสสิกของ VANS OLD SKOOL ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นกันอยู่ทั่วไป อย่าง VANS OLD SKOOL – (PRIMARY CHECK) ที่มีความโดดเด่นด้วยลวดลายตารางหมากรุกสีขาว-ดำ ส่วนคุณสมบัติที่มีความแข็งแรง ทนทาน และพื้นที่ยึดเกาะเป็นอย่างดีเหมือนกับรุ่นคลาสสิก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรองเท้าที่ควรค่าแก่การมีไว้ครอบครอง หนุ่มสาวสายแฟชาวสตรีทต้องไม่พลาด!

 • ราคา 2,800 บาท

เป็นอย่างไรบ้าง กับ 12 รองเท้า vans รุ่นฮิต ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรองเท้า unisex ที่มีความเท่ เหมาะกับสายตรีทสุดๆ สำหรับใครที่ต้องการช้อป Vans ก็สามารถช้อปได้ที่เคาน์เตอร์ทุกสาขา หรือ JD Sports ทุกสาขา ครั้งหน้าจะมีแฟชั่นไอเทมแบรนด์ไหนมาอัปเดตหรือรีวิวกันอีก ต้องรอติดตามได้เลยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top